Spider-Ham

0
889

Thật đáng kinh ngạc! Tôi là một con nhện với cơ thể của một con lợn? Hay là một con lợn với sức mạnh và sự nhanh nhẹn của một con nhện? Tôi đã trở thành một thứ gì đó lớn hơn cả một con nhện hay lợn … Tôi đã trở thành Spider-Ham!”

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Peter Porker
Biệt danh: Spider-Ham
Người thân: May Porker (dì theo luật pháp); Ben Porker (bác theo luật pháp); Mary Jane Waterbuffalo (vợ)
Nhóm: Amazing Arachnids, Daily Beagle, Avengers Academy, Warriors of the Great Web, Ozcorp, Spider-Army
Vũ trụ: Earth-8311
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 5’2″
+Cân nặng: 43 kg
+Mắt: Đen
+Tóc: Nâu
+Da: Hồng
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Peter Porker vốn là một con nhện mang tên Peter. Nó sống trong phòng thí nghiệm nằm dưới tầng hầm của May Porker, một nhà động vật học hơi ngốc nghếch. Bà đã tạo ra chiếc “máy sấy tóc năng lượng nguyên tử đầu tiên trên thế giới” với hy vọng “áp dụng quá trình phân hạch hạt nhân vào nền công nghiệp thẩm mỹ Hoa Kì” và tạo nên một cuộc “cách mạng trong ngành làm đầu”. Khi đang thử nghiệm chiếc máy sấy, May Porker đã vô tình chiếu phóng xạ vào mình và cùng lúc bà cùng vô tình cắn phải Peter. Con nhện bị biến thành hình dạng một con lợn giống như May Porker. Hoảng loạn, Peter chạy khỏi phòng thí nghiệm và nhanh chóng nhận ra rằng mình vẫn có khả năng của một con nhện.

Sau sự kiện điên rồ này, Peter đã lấy họ “Porker” và trở thành người bảo trợ cho May Porker, người đã bị rối trí sau tai nạn trong phòng thí nghiệm. Peter sau đó sử dụng sức mạnh của mình để chiến đấu chống lại tội ác với danh nghĩa Spectacular Spider-Ham.
–Other heroes and Masked Marauder–
Porker sau đó đã hợp tác với Captain Americat để cố gắng ngăn chặn âm mưu bất chính của “Marauder Masked”, trong một loạt sự kiện dẫn đến việc tạo ra Hulk Bunny.

–Ducktor Doom–
Vài tháng sau, Spider-Ham gặp phải một trong những kẻ thù mạnh nhất của mình, Ducktor Doom. Spider-Ham sau đó cũng gặp lại Doom khi Porker đẩy lùi một kẻ xâm lược thế giới có thể tạo ra một đội quân loại rau củ sống.

–New Villains–
Một số mối đe dọa khác mà Porker phải đối mặt là Bullfrog, Buzzard, Hog-zilla, Kingpig và Raven the Hunter.

–Swinester Six–
Một số kẻ thù của Porker sau đó đã tập hợp lại tạo thành nhóm Swinester Six. Sáu tên ác nhân đã cố gắng đổ tội cho Spider-Ham bằng cách để lại tơ nhện của cậu ở lại hiện trường những vụ án chúng gây ra. Peter đã chứng minh sự trong sạch của mình với sự giúp đỡ của Captain Americat và Iron Mouse.

–Spider-Verse–
Cậu ta và Old Man Spider (Spider-Man ở Earth-4) đã đến Earth-14512 để tuyển dụng Sp//dr vào đội quân các siêu anh hùng Spider để ngăn chặn Inheritors. Porker chiến đấu cùng Spider-Army chống lại Inheritors trên Earth-001.

–Secret Wars–
Khi Multiverse bị phá hủy và được Doom lắp ghép lại thành Battleworld, Spider-Ham xuất hiện trong khu vực Arachnia. Một ngày, một người đàn ông tên, Brett đã tìm ra cậu và thuyết phục Porker tham gia Rạp xiếc Bellows Bros. Đó là nơi Porker bị Ozcorp bắt giữ.
Trong khi cố gắng tìm hiểu về cái chết một người bạn, Spider-Woman lẻn vào cơ sở Dự án đặc biệt của Ozcorp và phát hiện ra Peter. Họ đã trốn thoát khỏi tòa nhà dù Norman Osborn đã phát hiện ra và sau đó được tìm thấy bởi Paviitr, Anya và Billy. Prabhakar đưa họ đến nơi ẩn nấp của anh, nơi anh đã tạo ra một cỗ máy để theo dõi vị trí của các anh hùng Spider xuất hiện trong vùng không gian này. Ngay lúc đó, chiếc máy phát hiện ra một Spider khác. Tín hiệu đưa các anh hùng đến Brooklyn Navy Yard, nơi họ đã chiến đấu với Carnage và Tombstone và phát hiện ra nguồn gốc của tín hiệu là Spider-Man đến từ Earth-90214. Tuy nhiên, các anh hùng cũng ngay lập tức phải đối đầu với Sinister Six.

Sinister Six đã đánh bại các Spider và đưa họ đến cho Norman Osborn, người khẳng định rằng ông ta chỉ muốn giúp đỡ họ. Sử dụng phương pháp của Paviitr, Osborn đã phát triển một cánh cổng tới chiều không gian thứ năm giúp cho họ có thể thấy một mạnh lưới các Spider ở khắp nơi. Tất cả các anh hùng Spider rời đi nhưng Gwen quyết định ở lại tháp Ozcorp.
Sau đó Osborn và nhóm Sinister Six của ông ta đã đi gặp Peter Parker, người gửi cho Osborn một bức ảnh, chứng minh anh vẫn còn sống và hẹn gặp nhau trên cầu George Washington. Trong khi đó, Anya Corazon đã đưa những Spider khác đến “Caesars Palace”, nơi mà Porker về khi họ ăn trưa. Bên trong căn phòng là Siege Perilous, chiếc ghế dành riêng cho người có thể tìm ra Chén Thánh, và treo trên đó là một chiếc mũ bảo hiểm liên kết với căn phòng nơi chứa mạng lưới. Theo Porker, Osborn sử dụng những vật phẩm này với mong muốn lật đổ God Emperor Doom. Đột nhiên, căn phòng tràn ngập các tia chớp và một Thor xuất hiện trước mặt họ để thu hồi chiếc ghế.
Parker đã gặp Osborn để tạo cơ hội cho Spider-Woman đột nhập tháp Ozcorp. Trong khi các Spider khác cố chứng minh với Thor họ không phải là một mối đe dọa, Spider-Woman đã thuyết phục Electro giúp họ tiêu diệt Siege Perilous. Chiếc ghế đột biến thành một vòng tròn năng lượng gây ra một vụ nổ đã phá hủy toàn bộ căn phòng. Osborn trở lại ngay sau đó và lợi dụng lúc tất cả Spider đang bất tỉnh để sử dụng chiếc ghế. Sau khi được Spider-Ham cứu thoát, Peter đã phá hủy chiếc ghế và đánh Osborn bất tỉnh. Sinister Six xuất hiện ngay lập tức sau khi các Spider hồi phục, và chiến đấu với họ trong khi Osborn rời khỏi tòa nhà. Paviitr đã khiến Sinister Six nhận ra tội lỗi khi chống lại God Doom và khiến họ phải đầu hàng. Sau khi Osborn bị đánh bại, các anh hùng tin rằng vùng đất này sẽ rối loạn sau khi mất kẻ cai trị song họ sẵn sàng bảo vệ nơi đây.

III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Spider-Ham có được những năng lực tương tự các Spider-Man khác, bao gồm cả Spider-Sense cùng các khả năng bám tường hay khả năng phối hợp cơ thể, tuy nhiên, sức mạnh của cậu ta bị giới hạn trong cơ thể một con lợn chứ không phải người. Dù vậy, sức mạnh, tốc độ của cậu ta cũng vượt trội so với ngay cả con người bình thường nhưng không rõ giới hạn tới đâu.
–Khả năng–
Spider-Ham tương đối thông minh và là một tay cận chiến khá tốt.
–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu