Moondragon

0
1088
Moondragon

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN MOONDRAGON

Tên thật: Heather Douglas
Biệt danh: Moondragon
Người thân: Arthur Douglas (cha); Yvette Steckley (mẹ); Pamela Douglas (anh em họ)
Nhóm: Knowhere Corps, Guardians of the Galaxy, Avengers, Defenders, Infinity Watch, United Front, Vaughn Security Systems
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao: 6’3″
+Nặng: 68 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Hói

II.TIỂU SỬ MOONDRAGON

NGUỒN GỐC
Heather Douglas là con gái của Arthur Douglas (một nhà kinh doanh địa ốc và bất động sản người Mỹ). Trong một chuyến đi công tác tại Neveda (Mỹ), Arthur Douglas đã lái xe chở vợ con mình đi qua sa mạc Mojave (khi đó Heather vẫn còn rất nhỏ). Khi đi qua sa mạc, họ vô tình nhìn thấy tàu không gian của Thanos. Vì không muốn bất cứ người Trái Đất nào nhìn thấy sự hiện diện của mình, nên Thanos đã thổi bay chiếc xe của họ lên không trung. Heather bị văng ra ngoài và may mắn sống sót, nhưng cha mẹ cô thì vẫn còn kẹt lại trong xe khi nó phát nổ và đã chết. Heather được Mentor (cha của Thanos) tìm thấy và đưa đến Titan (vệ tinh của Sao Thổ). Theo thời gian, Heather đã đạt được một sức mạnh lớn về tinh thần và thể chất của mình, nhưng cô vẫn chịu ảnh hưởng của một thực thể vũ trụ được gọi là The Dragon Of The Moon sống trên Titan. Cô tin rằng mình là The Dragon và đã đổi tên thành Moondragon.

Moondragon

Một thời gian sau, Thanos tấn công Titan, phá hủy tu viện và giết chết các nhà sư Shao-Lom. Moondragon trốn thoát trong phi thuyền và chạy trốn về Trái đất.
AVENGERS
Lần đầu tiên, cô trở về Trái Đất là để giúp Avengers chống lại Thanos trong cuộc trạm chán đầu tiên của họ với hắn. Khi ở cùng Avengers, cô gặp Patricia Walker (Hellcat) và kết bạn với Walker. Mặc dù Walker muốn cô gia nhập Avengers, nhưng Moondragon đã từ chối và quay trở về Titan.
Moondragon đã có mặt trong cuộc đối đầu giữa các thành viên của Avengers và Korvac. Trong cuộc xung đột này, khi Korvac bị ThorVision đánh bại, Heather đã đứng bên ngoài quan sát toàn bộ diễn biến trận đánh và sử dụng quyền hạn của mình để xâm nhập vào tâm trí của Korvac (trước khi Korvac tự sát). Cô nhận ra rằng Korvac chỉ đang muốn giúp đỡ mọi người trong việc phục hồi lại Avengers và Guardians Of The Galaxy (đã bị giải tán trước đó).
New Defenders
New Defenders
Moondragon quay lại Trái Đất cùng cha mình (bây giờ Arthur Douglas đã được hồi sinh và hiện tại được gọi là Drax The Destroyer) để rồi nhìn thấy một hành tinh đang chìm đắm trong chiến tranh. Vì vậy cô đã sử dụng khả năng tâm linh của mình để kiểm soát tâm trí của tất cả mọi người, buộc họ dừng chiến tranh và sống hòa bình lại với nhau. Điều này khiến cô tin rằng mình là một nữ thần. Tuy nhiên, khi đối mặt với Drax, cô đã vô tình giết ông bằng sức mạnh tâm linh của mình. The Avengers đã can thiệp và cô được Thor đưa đến gặp mặt vị thần quyền lực Odin. Odin nhận thấy cô có tinh thần khá mạnh mẽ, nhưng nó đã bị nhiễm điều ác. Vì vậy ông đã đưa cho Heather một chiếc “headband” (một loại bờm kẹp tóc được yểm phép thuật) để kiểm soát sức mạnh tâm linh của cô. Odin cũng đã đề nghị Valkyre là người Giám hộ của cô.
Khi Valkyre tái gia nhập Defenders, Moondragon cũng bắt buộc phải đi theo cô ta. Cô nhanh chóng phát hiện ra Dragon Of The Moon đã xuất hiện trở lại và cô đã từ chối làm vật chủ của nó. Không may, Heather bị nhiễm các bào tử gây đột biến và gần như chết. The Dragon nói với cô rằng nó có thể cứu sống cô, nếu cô đồng ý làm chủ nhân của nó. Heather chấp nhận điều này, sau đó hợp thể với The Dragon và hóa thân thành một con rồng. Heather chống lại Defenders cho đến khi một trong số họ hi sinh mình để đánh bại cô và Dragon.

RESURRECTION
Sau đó, linh hồn của Moondragon đã được hồi sinh thông qua bản sao của mình ở Titan. Trong một thời gian sau đó, cô và em họ của mình (tức Sundragon) đã cùng nhau thực hiện nhiều chuyến du hành vào không gian.
H.D. STECKLEY
Sau khi Quasar trở thành Protector of the Universe, Moondragon đã muốn bước vào cuộc sống của anh ta. Cô đã cố thuyết phục Quasar rằng họ sẽ là một đôi hoàn hảo nhất vũ trụ. Tuy nhiên, Quasar khẳng định vị trí không liên quan gì đến cảm xúc và đã từ chối cô.
 
INFINITY WATCH
Khi Adam Warkock tìm người giúp anh ta bảo vệ Infinity Gems, Moondragon đã được chọn để giữ viên Mind Gem và cô được mời gia nhập vào nhóm Infinity Watch. Nhưng cuối cùng cô để mất viên ngọc vào tay Rune.
Lesbian Relationship
Lesbian Relationship
Moondragon sau này trở thành đồng minh của Captain Marvel (Genis) và giúp Captain Marvel nhận thức được về vũ trụ của mình. Trong thời gian này, cô đã yêu Marlo Chandler (vợ của Rick Jones) và hai người rơi vào một quan hệ đồng tính nữ. Một thời gian sau, Marlo quyết định chia tay cô để quay lại với Rick Jones. Điều này làm trái tim Moondragon tan nát, nhưng sau đó thì cô lại bước vào mối quan đồng tính mới với Phyla-Vell (con gái của Captain Marvel).   

ANNIHILATION
Trong sự kiện Annihilation Was, Moondragon và Phyla-Vell đã trở lại và họ đến thăm mộ của mẹ Phyla-Vell. Vào thời điểm đó, Thanos xuất hiện và bắt cóc Moondragon để gây sức ép cho Drax The Destroyer với mục đích không rõ. Thanos cũng sử dụng sức mạnh của mình và phát hiện ra Chúa của khu Negative Zone có ý định lợi dụng sức mạnh của Galactus để tiêu diệt toàn bộ sự sống trong vũ trụ của ông ta (nên đã quay sang chống lại Annihilus). Nhưng trước khi Thanos có thể gặp được Galactus, Drax đã xuất hiện và giết chết Thanos (Drax đã sử dụng hào quang Aura của mình và moi tim của Thanos ra ngoài).
Sau sự kiện này, Heather và Phyla-Vell đã trở thành đồng minh của Kree khi họ bị Phanlanx tấn công. Trong sự kiện này, cơ thể Heather đã được chuyển hóa thành “Dragon Of The Moon” một lần nữa. Mặc dù Heather không bao giờ có thể trở về hình dạng con người được nữa, nhưng Phyla-Vell vẫn ở lại bên cạnh người yêu đồng tính của mình. Tuy nhiên thì tình yêu của họ không kéo dài được bao lâu khi cuối cùng, Heather đã bị Phalanx (Ultron) giết. Cô chết ngay trong vòng tay của Phyla-Vell.
 
GUARDIANS OF THE GALAXY
Moondragon sau đó đã được hồi sinh và trở lại hình dạng con người của mình. Cô đã gia nhập Guardians of the Galaxy và tham gia những cuộc phiêu lưu xuyên ngân hà cùng họ. Với cái chết của Phyla dưới bàn tay Magus, Moondragon đã bắt đầu tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, cô tình cờ trở thành vật chủ của một ký sinh trùng ngoài hành tinh đến từ vũ trụ khác thông qua Fault, một vết nứt không gian thời gian được tạo ra bởi Terrigen Bomb của Black Bolt. Tệ hơn nữa, cô bị Cynosure, thủ lĩnh của Luminals, thao túng giết chết một Luminals khác. Church of Universal Truth đã bắt cóc Moondragon và Cynosure vì coi ký  sinh kia như một vị thần. May mắn thay, GotG và Luminals đã kết hợp để cứu cả hai. Với sự giúp đỡ y tế ở Knowhere, họ đã có thể loại bỏ ký sinh trùng kia khỏi Moondragon. Trong cuộc phẫu thuật, Moondragon đã có một giấc mơ về một cái kén và Phyla còn sống. Đáng buồn thay, Phyla đã bị giết bởi Thanos hồi sinh. Heather tức giận lao vào hắn ngay trước khi Star-Lord đánh bại Mad Titan bằng Cosmic Cube.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA MOONDRAGON

–QUYỀN HẠN–
-Khả năng thao tác Psionics (Tâm linh): Là một trong những nhà ngoại cảm mạnh mẽ nhất từng được sinh ra trên Trái Đất. Heather Douglas đã nhiều lần sử dụng năng lực tâm linh của mình để tác động lên tâm trí của rất nhiều người, trong đó có cả các dị nhân ngoại cảm mạnh nhất thế giới như Giáo sư X, Emma Frost hay Jean Grey (khi chưa hóa thân thành Phoenix) ở khoảng cách xa.
Đáng chú ý, Heather từng sử dụng khả năng tâm linh của mình để kiểm soát tinh thần của tất cả mọi người trên Trái Đất, buộc họ dừng chiến tranh và sống hòa bình với nhau. Ngoài ra thì Heather cũng đã từng sử dụng sức mạnh tâm linh của mình để vô hiệu hóa đòn tấn công ma thuật của Dr.Strange. Thậm chí Moondragon còn giết chết Thanosi (bản sao của Thanos) trong sự kiện Infinity Abyss với một nguồn sức mạnh tâm linh còn lớn hơn cả Giáo sư X, cũng như khả năng xuyên qua rào cản tinh thần của Galactus cực mạnh.
QUYỀN NĂNG TÂM LINH CỦA HEATHER BAO GỒM:
+Thần giao cách cảm: Heather sở hữu khả năng liên kết tâm linh với tất cả các vật chất hữu cơ và cơ khí. Khả năng này bao gồm điều khiển tâm trí, tấn công tâm linh, tạo lá chắn tâm linh, tẩy não, xóa kí ức người khác… Phạm vi ảnh hưởng của năng lực này là vô tận.
 
+Điều khiển vật thể: Heather có thể dịch chuyển cơ thể mình hay nhiều người lên không trong cùng một lúc. Ngoài ra thì Heather có thể nâng cao khả năng này lên tới mức có thể khiến mình bay được hoặc tạo ra một vụ nổ Concussive hiệu quả.
+Hiện thân hình con rồng: Moondragon có thể biến cơ thể mình thành một con rồng (khi hợp thể với The Dragon Of The Moon). Con rồng này khá mạnh và khỏe, có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng và sống được ngoài không gian mà không cần thở.
–KHẢ NĂNG–
-Là một chuyên gia trong lĩnh vực khoa học trên Titan (cũng như trên Trái Đất), Moondragon có thể mang lại thị lực vĩnh viễn cho Daredevil, cũng như có thể tạo ra bản sao robot của Angar The Screamer.
-Võ thuật: Được đào tạo từ các nhà sư Shao-Lom của Titan nên Moondragon có thể thông thạo các loại võ thuật. Thậm chí cô còn có thể đánh bại Mantis, Psylocke hay Captain America nếu trong một trận đấu tay không. 
-Heather là một phi công có tay nghề cao và có thể lái được các loại phi thuyền khác nhau.
 
–ĐIỂM YẾU–
Tất cả các sức mạnh tâm linh của Heather đều được duy trì dựa vào mức độ tập trung tinh thần của mình. Nếu Heather bị phân tâm hoặc mất tập trung khi đang thực hiện đòn tấn công tâm linh, cô ấy có thể bị mất kiểm soát tinh thần của đối phương và còn có thể bị đối phương khống chế ngược lại (như khi bị Rick Jones khống chế). Ngoài ra thì cô vẫn cần phải ăn uống, ngủ và nghỉ ngơi khi di chuyển ngoài không gian để kéo dài tuổi thọ của mình. 
–ĐÁNH GIÁ–
Heather sở hữu sức mạnh siêu nhân ở mức thấp về độ bền và sức chịu đựng (cô có thể đục một lỗ thủng xuyên qua một tấm thép dày bằng tay không dễ dàng mà không phải tốn chút sức lực nào). Cô thường xuyên luyện tập thể dục để duy trì sức khỏe.
IV.THÔNG TIN THÊM
–TRANG BỊ–
-Thiết bị: Moondragon sở hữu viên đá Mind Gem (Tâm trí). Nhưng về sau thì Moondragon đã để mất viên đá vào tay Rune.
-Phương tiện di chuyển: Starship Sensia.
-Vũ khí: Súng bắn đạn Plasma và nhiều vũ khí thông thường khác.
–Thông tin khác–
-Heather không tự nhiên mà hói đầu, đó là do cô cạo trọc đầu vì thích thế, mặc dù trước đây cô có để tóc ngắn trong quá khứ.
-Moondragon là một trong những nhân vật của Marvel công khai mình là người đồng tính khi có mối quan hệ tình cảm với Marlo Chandler (vợ của Rick Jones). Tuy nhiên, người mà cô luôn đen lòng yêu mến lại là Phyla-Vell (con gái của Captain Marvel đệ Nhất)
-Người cha của cô: Arthur Douglas vốn trước đây là một nhà kinh doanh địa ốc và bất động sản trên Trái Đất. Sau khi bị Thanos giết chết, Kronos và Mentor đã hồi sinh linh hồn của Arthur vào một cơ thể mới và gọi anh ta là Drax The Destroyer. Hiện tại Drax là thành viên của Guardians Of The Galaxy