Adam Warlock – Chủ nhân thực sự của viên đá linh hồn

0
1870

“Cuộc đời của tôi vốn đã là một thất bại! Và tôi sẵn sàng chấp nhận kết thúc của nó.”

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN ADAM WARLOCK 

Tên thật: Adam Warlock

Biệt danh: HIM, Warlock, Golden Gladiator

Người thân: The Enclave (sáng tạo), Magus(bản sao)

Nhóm: Universal Church of Truth, Guardians of the Galaxy; Infinity Watch; Enclave

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhận dạng:

+Giới tính: Nam

+Chiều cao: 6’2″

+Cân nặng: 109 kg

+Mắt: Trắng

+Tóc: Vàng

+Da: Vàng

II.TIỂU SỬ ADAM WARLOCK 

“Him” được tạo ra bởi Enclave (những nhà khoa học làm việc trong Beehive, 1 cở sở nghiên cứu khoa học) nhằm mục đích tạo ra 1 con người hoàn hảo, đỉnh cao của sự tiến hóa trong tương lai. Khi xuất hiện, “Him” tin rằng mình được tạo ra để cai trị thế giới. “Him” đã tấn công và giết hại các nhà khoa học đã tạo ra mình, sau đó trốn thoát. “Him” đến Asgard gặp Thor và có ý định bắt cóc Lady Sif nhằm XXX với cô. Tuy nhiên, “Him” nhanh chóng thất bại và kịp thời chạy thoát sau khi bị Thor đánh gần chết. Sau đó, “Him” đã tạo ra 1 cái kén và rồi trốn vào đó và được High Evolutionary tái sinh.

–TÁI SINH–

Sau khi được High Evolutionary tái sinh, “Him” đã đổi tên thành Warlock do có sự tiến hóa vượt bậc. High Evolutionary tiết lộ cho Warlock biết rằng ông ta đã tạo ra 1 phiên bản Trái Đất gọi là Count-Earth. Tuy nhiên, một trong những sinh vật mà High tạo ra tên là Man-Beast (1 con chó sói bị đột biến) đã làm phản và trở thành kẻ ác. High đưa cho Warlock một viên ngọc gọi là Soul Gem (Linh Hồn) để giúp anh đánh bại Man-Beast. Sau đó, Warlock đã đến hành tinh Counter-Earth (nhưng lại bị mất trí nhớ) và gặp 4 thanh niên tên là David Carter, Jason Grey, Eddie Roberts, Ellie Roberts ở sa mạc và kết bạn với họ. Ellie đã đặt cho Warlock cái tên Adam. Sau đó, Adam đến thành phố và bị Man-Beast (cải trang làm 1 nhà tiên tri) lừa vào hang ổ của mình. Adam bị bắt và bị ép buộc tham gia vào phe của hắn, nhưng Adam từ chối chấp nhận yêu cầu và tấn công Man-Beast. Adam nhanh chóng thất bại, sau đó, anh ta đã tạo ra một cái kén rồi chui vào đó tái sinh.

–TRỞ LẠI COUNTER-EARTH–

Sau khi tái sinh, Adam đi cùng David, Jason, Eddie và Ellie để trốn tránh sự truy đuổi của Man-Beast. Cha của Eddie và Ellie là Đại tá Barney Roberts đã dẫn Eddie, Ellie và Adam tới xem 1 vụ thử tên lửa của ông. Tuy nhiên, trong khi khởi động tên lửa, những người tới xem đã bị tấn công bởi Triax (Man-New). Triax bắt được Eddie, Ellie và mang họ lên đỉnh của 1 tòa nhà. Adam chiến đấu với Triax, nhưng khi 1 chiếc máy bay chiến đấu đã bắn lén Triax khiến hắn ta điên lên và giết Eddie, sau đó ném cậu ra khỏi tòa nhà. Adam không thể cứu được Eddie, anh ta tức giận và giết chết Triax.

Sau đám tang của Eddie, Adam bỏ trốn tới sa mạc Mojave và ở trong 1 cái kén của mình. Vài tuần sau, Adam được đánh thức bởi hai nhà địa chấn học (đang làm việc cho Tổng thống), họ định thử nghiệm bom gần 1 đoạn đứt gãy San Andreas. Khi quả bom phát nổ, nó đã kích hoạt 1 phiên bản robot của Deathbirds. Deathbirds quay trở lại thành phố và tàn phá tất cả mọi thứ. Adam được sự giúp đỡ của Victor Von Doom của Conter-Earth nên đã đánh bại được Deathbirds và được người dân ca ngợi như là 1 người hùng. Tuy nhiên, ngay sau đó, Tổng thống của Conter-Earth là Rex Carpenter đã phát đi 1 thông báo trên truyền hình nói rằng Adam Warlock là 1 mối đe dọa cho tất cả mọi người. Adam bị quân đội Hoa Kỳ của Counter-Earth tấn công và bị buộc phải chạy trốn. Sau đó, Astrella (con gái của Rex Carpenter) đã gặp gỡ Adam và nói với Adam rằng sẽ cô có thể giúp anh. Nhưng anh phải chiến đấu chống lại Brute (Reed Richards) và quân đội. Cần lưu ý là ở Conter-Earth thì Victom Von Doom là người tốt và Reed Richards lại là người xấu. Adam đã gặp Von Doom tại 1 căn nhà, tại đây họ được Jason Gray cảnh báo về nguy hiểm mà mọi người đang gặp phải. Jason nói rằng David và Ellie đã bị bắt giữ để thực hiện 1 cuộc nổi loạn. Adam phảiđi giải cứu họ. Sau khi cứu được David và Ellie, Adam và Von Doom đi xuống lòng đất để ngăn chặn Brute hút hết các năng lượng nhiệt địa từ trên Trái Đất. Adam chiến đấu với Brute, nhưng chính sự hi sinh sau đó của Von Doom mới cứu sống được mọi người. Một vài ngày sau, 1 cuộc bạo loạn xảy ra ở Washington DC bởi hai con quái vật. Adam buộc phải đi tiêu diệt chúng và cứu người dân. Adam chiến đấu với hai con quái vật, nhưng chúng đã lừa anh vào bên trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng và biến mất. Tổng thống Carpenter đang đợi Adam ở đó và ông ta đã tiết lộ cho Adam rằng Man-Beast chính là người đứng sau những sự việc này.

Vài ngày sau, Adam đã tập hợp 1 đội quân của mình để chống lại Man-Beast. Cuộc chiến đang nhanh chóng kết thúc, Adam đã bị Man-Beast đánh bại lần nữa và đội của anh đã bị bắt. Sau đó Adam bị xử chết trong 1 phiên tòa công khai, nhưng vào phút cuối thì Adam đã tạo ra 1 cái kén và trốn vào đó. Sau 1 thời gian, Adam trở lại và mạnh hơn xưa, anh ta tấn công Man-Beast và biến hắn ta cùng đồng bọn trở về hình dạng động vật ban đầu (Man-Beast vốn là 1 con sói bị đột biến). Sau đó, Adam và đội của mình tuyên bố sẽ sẵn sằng trợ giúp cho các thế giới khác nếu họ gặp nguy hiểm.

Ngay sau đó, Adam đã gặp và tiếp xúc với 1 phiên bản độc ác của mình trong tương lai là Magus (kẻ hiện đang mất trí và rất mạnh). Magus là người đứng đầu Giáo hội Universal Church of Truth, các pháp sư của Giáo hội đã tạo ra hành ngàn dạng sống trên vũ trụ bởi bàn tay mình. Adam đánh nhau với Magus, nhưng thất bại (vì Adam không thể sở hữu được sức mạnh tương lai của mình). Với sự giúp đỡ của Thanos, Pip the Troll và Gamora (con gái nuôi của Thanos), Adam đã đánh bại được Magus.

–SOUL GEM–

Sau cuộc chiến với Magus, Adam đã gặp một người đàn ông có bí danh là Star Thief. Star Thief tiết lộ kế hoạch tiêu diệt loài người bằng cách phá hủy các hành tinh xung quanh để Trái Đất bị thiên thạch tấn công. Adam quay lại Trái Đất và phát hiện mình cơ thể mình đã phát triển lớn hơn rất nhiều so với người thường. Sau đó Adam đã tìm cho mình một nơi ở mới, tuy nhiên anh lại gặp một người ngoại quốc tên là Traveler. Traveler nhìn thấy tương lai của Adam và nói rằng trước khi chết, anh sẽ thấy bạn bè của mình cũng chết theo và đó là nguyên nhân gây ra cái chết của High Evolutionary. Bây giờ Adam đi tìm câu trả lời trong Soul Gem và anh phát hiện ra sự tồn tại của 5 viên đá khác có liên quan. Soul Gem sau đó đã tìm mọi cách để sai khiến tâm trí của Adam, nhưng Adam đã chống lại bằng cách đe dọa sẽ tự tử để nó mất vật chủ và bỏ nó lại ở một hành tinh bỏ hoang. Adam sau này còn quay trở lại hành tinh này một lần nữa.

Sau khi trở về, Adam nhận thấy cơ thể mình đã bị thu hẹp lại đến kích thước bình thường, anh ta đã chặn một chiếc tên lửa đang được phóng đi từ Trái Đất. Cảm nhận được sự sống trong đó, Adam sử dụng Soul Gem để vận chuyển mình và tên lửa đến vùng xanh của Mặt Trăng. Tại đó, anh gặp Spider-Man và họ bị The Stranger tấn công để đoạt lấy viên đá. Với sự giúp đỡ của Gardener (và cả Soul Gem của mình), Adam đã đánh bại được hắn. Tuy nhiên, do hậu quả của trận đánh nên Adam bị thương nặng, nên anh ta đã tạo ra một cái kén và trốn vào đó để chờ đợi thời điểm thích hợp hồi sinh.

Khi Thanos lên kết hoạch hủy diệt thiên hà, Gamora đã phát hiện ra âm mưu này. Gamora tấn công Thanos và bị hắn giết chết dã man. Adam tìm thấy Gamora ngay sau đó và đưa linh hồn của cô vào viên Soul Gem, vì vậy Adam đã nhìn thấy được toàn bộ âm mưu của Thanos. Tức giận, Adam đi tìm đồng minh để chống lại Thanos. Adam trở lại Trái Đất và tìm đến Avengers, Captain MarvelMoondragon. Tại đây, Adam nói với họ rằng Thanos đang có ý định hủy diệt tất cả các hành tinh. Cuộc chiến nổ ra, nhưng Adam và Captain Marvel đã bị đánh bại và linh hồn của họ bị hút vào Soul Gem. Các anh hùng còn sống khác tiếp tục tập hợp lại để chống lại Thanos (tuy nhiên họ cũng không thể đánh bại hắn). Đến khi 2 thực thể vũ trụ là Lord Chaos và Master Order can thiệp, khống chế Thanos, sau đó Spider-Man và The Thing sử dụng viên Soul Gem giải phóng các linh hồn đang bị giam giữ. Sau khi đươc cứu thoát khỏi Soul Gem, linh hồn Adam lao vào tấn công Thanos và biến hắn thành đá. Sau khi đánh bại Thanos, linh hồn của Adam và Thanos đã gặp lại nhau ở thế giới của Death.

–INFINITY GAUNLET–

Sau khi thất bại, cơ thể của Thanos cũng được hồi phục và hắn tiếp tục thực hiện kế hoạch giết chóc của hắn. Lần này hắn tập hợp được đầy đủ 6 viên đá tạo nên chiếc găng tay Infinity Gauntlet. Gặp Drax The DestroyerSilver Surfer, Thanos hút lấy linh hồn của họ. Trong Soul Gem, linh hồn của Adam Warlock đã tập hợp các linh hồn của Pip, Gamora và Silver Surfer để thực hiện kế hoạch ngăn chặn Thanos một lần nữa. Adam đã hồi sinh lại những người đã bị chết và họ cùng nhau chống lại Thanos. Silver Surfer được Adam giao nhiệm vụ cướp chiếc găng tay từ Thanos nhưng thất bại. Kể cả sự kết hợp của Galactus, Eternity, Celestials… nhưng họ vẫn không thể đánh bại Thanos. Cuối cùng, Thanos để mất chiếc Găng tay của mình vào tay của Nebula (cháu gái của hán ta). Nebula đã phục hồi lại những gì đã bị phá hủy và đánh bại Thanos, sau đó âm mưu tự thống trị vũ trụ. Thanos buộc lòng phải hỗ trợ Adam trong việc ngăn chặn Nebula.

Sau khi đánh bại Nebula và có được Infinity Gauntlet, Adam trở thành người thứ 2 có sức mạnh toàn năng ở mức vũ trụ. Nhưng lo sợ về 1 vụ hủy diệt mới, Living Triburnal đã được Lord Chao, Galactus… mời tới để phán quyết xem liệu Adam có được sở hữu Infinity Gauntlet hay không. Living Triburnal phán rằng Adam không xứng đáng để sử hữu nó rồi phân tách 6 viên đá ra, sau đó chia cho các nhân vật khác sở hữu (riêng Adam vẫn sở hữu viên Soul Gem). Những người còn lại sở hữu gồm: Gamora (Time Gem); Pip The Troll (Space Gem); Drax (Power Gem); Moondragon (Mind Gem) và Thanos (Reality Gem). Adam đề nghị mỗi người hãy đi theo con đường riêng của mình, nhưng tất cả không đồng ý và ở lại thành lập 1 đội tên là Infinity Watch (ngoại trừ Thanos).

–INFINITY WATCH

Sau khi được thành lập, nhóm này phải đối mặt với kẻ thù đến từ 1 vũ trụ khác, đó là Rune (1 phiên bản ma cà rồng Dark God) có ý định đánh cắp các viên đá. Khi đối mặt với Rune, Silver Surfer đã tấn công và đấm gãy tay phải của hắn, sau đó phát tán các viên đá vào 1 hố đen vũ trụ.

Không còn đá quý để bảo vệ mình, Adam bắt đầu hành trình đi tìm kiếm viên Soul Gem. Adam bị lạc vào chiều không gian liên kết với vũ trụ 060 (Ultraverse). Tỉnh dậy và xuất hiện ở thời kì quá khứ xa xôi, Adam được 1 tộc người tôn lên là Thần thánh Messiah của họ. Trong những tuần sau đó, Adam phát hiện ra mình là 1 phần của Godwheel và xuất hiện trong hàng ngũ binh lính của người Dilhaabi trong 1 cuộc chiến chống lại Dark God (chính là Rune). Cuộc chiến nhanh chóng biến thành 1 cuộc thảm sát, quân của Rune tấn công và giết chết các binh lính. Adam, Rune giáp mặt nhau và đánh nhau suốt mấy ngày đêm. Cuối cùng, Adam suy yếu và bị Rune đâm trọng thương ở ngực. Sau đó, Rune định nhập linh hồn của mình vào Adam, xong hắn đã thất bại. Adam chết và được bọc lại trong một cái kén và chờ tái sinh. Sau nhiều thế kỷ, Adam thức dậy và phát hiện ra năng lực mới của mình, nó cho phép Adam có mối liên kết huyền bí với viên đá Soul Gem vì vậy anh có khả năng xác định được vị trí của nó. Sau nhiều cuộc phiên lưu trong Ultraverse, Adam cũng tìm được cửa ngõ thông vào vũ trụ của mình, nơi anh ta sinh ra.

Cuối cùng Adam cũng tìm được Soul Gem, nhưng ảnh hưởng của nó lên tính cánh của Adam thì không thể đoán trước. Một thời gian sau, Drax bị buộc tội giết Elysius và 1 số nhân vật khác. Adam, Gamora và Pip cùng nhau theo dõi Drax và phát hiện ra sự thật là 1 sinh vật tên là Syphon đã sử dụng Nega-Bands và điều khiển Drax. Adam và đồng đội của mình đã đuổi theo Drax và phát hiện ra Syphon đã tạo ra 1 cổng không gian nối với Negative Zone (mà điều này có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của vũ trụ 616). Sự dụng tất cả sức mạnh của mình, Adam đã cứu được Drax và đánh bại Syphon, phá hủy Nega-Bands. Tuy nhiên, Syphon đã kéo Adam vào Negative Zone. Tại đây, họ gặp BlastaarAnnihilus. Syphon đánh cắp viên Soul Gem của Adam và mở lại cổng không gian. Adam phải chiến đấu chống lại Blastaar và Annihilus mà không có viên đá của mình. May mắn là có Drax, Pip, Gamora và Genis tới trợ giúp và chiến đấu. Nhờ được đồng đội trợ giúp, Adam quay sang tấn công lại Syphon và đóng lại cổng không gian. Sau thất bại, Syphon đã chạy trốn, Adam cũng lấy lại được viên đá quý của mình. Sau đó họ cùng nhau thoát khỏi Negative Zone và chia tay nhau.

–INFINITY ASSBY–

Một thời gian sau, Adam cảm thấy có vũ trụ của anh đã bị thay đổi thực tại. Adam tới thăm Eternity, Infinity và yêu cầu họ mở cổng không gian để mình đi tìm nguyên nhân. Sau đó, Adam gặp được Atlez (người giám sát Multiverse và có nhiệm vụ duy trì thực tại, ngăn nó ảnh hưởng tới vũ trụ Abyss). Atlez nói với Adam rằng thời kỳ của ông đã hết và Atleza, người kế nhiệm ông phải được triệu tập để thay thế. Adam chấp nhận nhiệm vụ, nhưng sau đó lại mất trí nhớ và trở về vũ trụ của mình. Adam rút lui vào 1 cái kén để chờ đợi hồi sinh (khoảng 2 năm).

Trong thời gian đó, Atlez đã tạo ra Thanosi (phiên bản nhái của Thanos) để kiểm tra trí nhớ của Adam. Sau khi được hồi sinh, Adam đã tìm lại được trí nhớ của mình. Nhưng trước khi lên đường, Adam đã bị Thanosi tấn công bất ngờ. Mọi việc chỉ kết thúc khi Dr.Strange xuất hiện và can thiệp.

Adam trở về Trái Đất và đã tìm được Atleza. Trong khi Moondragon sử dụng sức mạnh của mình để giữ Atlez sống lâu hơn, Adam đã cùng Gamora, Pip, Captain Marvel, Dr.Strange, Spider-Man, Thanos hợp sức lại và cuối cùng cũng đánh bại được Omega (trạng thái mạnh nhất của Thanosi). Sau trận này, Adam và Gamora yêu nhau.

Một thời gian sau, Thanos sử dụng sức mạnh của Heart of the Universe để 1 lần nữa trở thành toàn năng. Nhận thấy vũ trụ đã thối nát và xấu xa, Thanos đã phá hủy toàn bộ vũ trụ và đưa mọi thứ trở về con số 0. Adam, Death xuất hiện và thuyết phục Thanos phục hồi lại vũ trụ. Thanos chấp nhận điều này và hi sinh mình để tái tạo lại vũ trụ. Tuy nhiên, Adam cảm nhận thấy rằng Thanos vẫn chưa chết. Bị thúc đẩy bởi sự tò mò không thể cưỡng lại, Adam đã đi vào không gian cho đến khi tìm thấy Thanos đang bị kẹt lại ở hành tinh Rigel-3. Adam sớm phát hiện ra Thanos đã cảm thấy hối hận với điều mà mình đã làm hiên tại và trong quá khứ.

–ANIHILATOR: CONQUEST–

Trong cuộc chiến Anihilators, Adam mất khả năng kiểm soát dữ dội của các linh hồn từ Soul Gem, vì có quá nhiều người chết nên đã bị phát điên. Adam tạo ra 1 cái kén xung quanh mình để phục hồi lại trí nhớ. Khi mối đe dọa đến từ Phalanx (Ultron giả mạo) xuất hiện, Moondragon và Quasar đã đánh thức Adam để nhờ cậy sự giúp đỡ của anh. Sau khi Phalanx bị đánh bại, Adam Warlock đã đồng ý gia nhập Guardians of the Galaxy theo lời mời của Gamora.

–GUARDIANS OF THE GALAXY–

Adam cho rằng Sự thành lập nhóm là một điều cần thiết cho vũ trụ và ủng hộ điều này. Adam giải thích rằng vũ trụ đã bị hư hại và đó là lí do vì sao anh phát huy khả năng của mình. Làn sóng hủy diệt đã làm suy yếu cấu trúc không gian, thời gian và mở đường cho nhiều cuộc chiến tranh xâm lược vũ trụ. Nếu như một sự kiện như thế xảy ra, Guardians Of The Galaxy cần phải có nhiệm vụ ngăn chặn nó cũng như sửa chữa lại cấu trúc vũ trụ.

Adam và Guardians Of The Galaxy đã đối mặt với Giáo hội Universal Church Of Truth và gây ra một vết nứt lớn trong cấu trúc của vũ trụ. Anh và Guardians Of The Galaxy đã dịch chuyển lên một con tàu không gian, nhưng họ sớm nhận ra con tàu đã đi lệch ra khỏi dòng thời gian của thực tại vũ trụ. Adam mất 2 đồng minh của mình là Drax và Gamora vào dòng thời gian đó. Sau đó Adam được sự trợ giúp của Phyla-Vell trong việc lái tàu tới một hành tinh gần đó và thả nó tự trôi đi. Adam và nhóm những người còn lại của mình sau đó đã trở về căn cứ của họ ở Knowhere.

–SỰ TRỞ LẠI CỦA MAGUS–

Khi vũ trụ sắp bị suy yếu, người Inhumans đã kích nổ một quả bom được gọi là T-Bomb (Terrigen) và đã tạo ra 1 khe nứt lớn trong vũ trụ được gọi là lõi từ. Nếu không dừng lại, lõi từ đó sẽ lan rộng ra và phá hủy toàn bộ thực tại xung quanh. Adam đã sử dụng tất cả sức mạnh của mình và đã ngăn chặn nó thành công, nhưng đã phải trả giá. Để vá lại khe nứt này, Adam đã truy cập vào dòng thời gian và sử dụng tương lai chưa được biết đến của mình để vá lỗ hổng này. Adam ngay lập tức biến thành hóa thân tương lai của mình là Magus. Magus có gắng dành quyền kiểm soát Universal Church of Truth, dẫn đến cuộc chiến chống lại Guardians Of The Galaxy. Sau một trận chiến với Guardians Of The Galaxy, Starlord đã sử dụng Cosmic Cube để biến đổi Magus trở lại thành Adam. Adam đã yêu cấu Starlord giết mình trước khi mình bị biến đổi trở lại thành Magus. Sau đó, Starlord đã giết Adam (chi tiết này không được tiết lộ và người ta không thật sự biết được là Adam có chết hay không). Vì sau đó, Magus được thấy là đã xuất hiện trở lại và bị Captain Marvel giết sau một trận chiến thất bại.

–INFINITY REVELATION–

Adam Warlork cùng Thanos tới Earth-14209, cả hai đã khám phá ra một di tích kho báu ẩn sâu bên dưới bề mặt của hành tinh này và họ vô tình gặp phải bản sao của chính họ tại thế giới song song. Hai chiều không gian này đã được chỉnh sửa theo nhận thức của Adam và Thanos về thực tại. Hóa thân của Thanos đã phá hủy các phiên bản thay thế của Adam tại chiều không gian kia. Ngược lại, hóa thân của Adam cũng phá hủy các phiên bản thay thế của Thanos.

Khi hay chiều không gian này trở lại thực tế bình thường, tất cả các hóa thân của Adam và Thanos đã được sát nhập lại với nhau và họ trở lên mạnh hơn rất nhiều (thậm chí ngang bằng với Eternity và Infinity. Adam tiếp quản hóa thân của mình tại chiều không gian trước đó đã bị tiêu diệt. Hóa thân mới của Thanos sau đó tiếp tục quay trở lại tán tỉnh Death với cùng cách làm cũ của mình.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA ADAM WARLOCK 

-Thao tác năng lượng: Adam cũng có khả năng hấp thụ năng lượng từ vũ trụ. Sức mạnh này lớn đến nỗi có thể anh ta có thể bắt trúng Quasar hoặc Silver Surfer đang bay với vận tốc ánh sáng chỉ với một cú đấm của mình.

+Năng lượng vi sóng: Với năng lượng bức xạ cực lớn, Adam có thể làm tan chảy cả một khẩu súng ngắn trên tay kẻ thù (thậm chí là cả súng chống tăng).

+Năng lượng kiến tạo: Adam có khả năng tạo ra các dạng cấu trúc năng lượng mới. Trước đó, anh ta có thể tạo ra một thanh kiếm hoặc một mảnh áo giáp (sau này, anh ta còn có thể tạo ra được cả một chiếc khiến chắn và một bộ áo giáp hoàn chỉnh).

+Lá chắn năng lượng: Adam có thể tạo ra một trường lực giúp bảo vệ mình khỏi một vụ nổ năng lượng (hoặc những vụ nổ mạnh đến nỗi có thể làm lõm áo giáp siêu cứng của Ultron như trong sự kiện Annihilation). Ngoài ra, Adam còn có thể thao túng sức mạnh của quả bom Terrigen.

+Vụ nổ năng lượng: Từ bàn tay của mình, Adam có thể phóng ra một nguồn năng lượng cực lớn gây ra một đợt rung chuyển khủng khiếp xung quanh khu vực mình đang đứng, vụ nổ này đủ sức thổi bay cả một tòa cao ốc hoặc tạo ra sóng thần (khi va chạm xuống mặt biển). Sức mạnh này suy yếu sau khi Adam nhận được Soul Gem từ High Evolutionary. Chỉ khi tập hợp đủ tất cả viên đá quý, Adam mới lấy lại được quyền hạn này.

-Ma thuật lượng tử: Trước đây, Adam có thể chuyển hóa toàn bộ năng lượng của Magique (một nhóm thành viên của Imperial Guard, được cai trị bởi Đế chế Shi’ar) vào một vùng không gian khác chưa được biết đến, qua đó làm biến mất đòn tấn công của Magique. Trước khi được tái sinh trong Annihilation, Adam được biết đến là có thể biến 1 con chó săn thành người, làm biến đổi 1 viên đạn thành nước hoặc không khí… Thậm chí, khi không có Soul Gem, Adam còn biến cơ thể của Thanos thành đá. Gần đây, Adam được biết đến là đã từng đóng băng Star Lord’s vào một khối pha lê.

+Viễn tải lượng tử: Adam có thể dịch chuyển nhiều người và vật đến bất cứ đâu trong không gian thông qua suy nghĩ tâm linh của mình bằng cách mở một cổng không gian (thường là lỗ sâu vũ trụ) và đi qua nó.

+Di chuyển đồ vật: Adam cũng có thể tác động tâm linh lên người hoặc các vật thể bất kỳ và di chuyển chúng trong không gian. Adam có thể khiến cho đối tượng bị ảnh hưởng treo lơ lửng trên không trong khoảng thời gian vô hạn.

-Năng lượng tiến hóa: Sau khi được tái sinh, Adam có thể chất và sức mạnh ở cấp độ cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ở hóa thân hiện tại của mình, Adam cũng chưa hề biết là mình mạnh nhất đâu. Anh sở hữu sức mạnh tiền năng của Living Tribunal, thậm chí là có quyền hạn ngang bằng với Eternity và Infinity.

+Sức chịu đựng: Sở hữu một sức mạnh siêu phàm, Adam có thể đánh nhau trong vòng 40 giờ trước khi cảm thấy thấm mệt. Adam có thể đánh tay đôi ngang ngửa Wonder Man, Thor và Olik trong thời gian dài trước khi bị thương.

+Tốc độ: Adam có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn người bình thường rất nhiều lần. Anh có thể né tránh cuộc tấn công bất ngờ của Galactus vào một hành tinh bất kỳ (người ta không biết là Adam thực hiện điều này bằng cách dịch chuyển tức thời). Thậm chí Adam có thể di chuyển với tốc độ mà mắt thường không thể nhìn thấy.

+Siêu nhanh nhẹn: Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Adam cũng được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn tự nhiên của con người.

+Sức bền: cơ xương của Adam có khả năng chống chấn thương cao hơn nhiều so với con người bình thường. Adam có thể chịu được lực tác động to lớn, ví dụ như rơi từ trên cao xuống mà không hề hấn gì, Adam còn có thể chịu được áp lực từ vụ nổ năng lượng mạnh mẽ, hoặc sức hút từ một hố đen vũ trụ… Adam đã sống sót sau khi bị Thor, Thanosi, Man-Beast, Rune… đánh bại nhiều lần mà không hề hấn gì.

+Bay: Adam có thể tạo một lực hấp dẫn bên dưới chân mình và nó cho phép anh ta bay. Khi ở một bầu khí quyển như Trái Đất, Adam bay được với tốc độ gần bằng âm thanh (khoảng 770 dặm/giờ). Còn khi ở ngoài không gian thì nhanh hơn vận tốc ánh sáng gấp nhiều lần.

-Thao tác linh hồn: Adam có thể nhìn thấy linh hồn 1 người nào đó và nhập linh hồn vào họ. Adam thậm chí còn có thể biến đổi linh hồn của 1 người khác từ người tốt thành kẻ xấu xa và ngược lại. Adam cũng có khả năng kiểm soát các linh hồn giống như Dr.Strange.

-Nhận thức vũ trụ: Adam có thể phát hiện và tạo ra 1 lỗ sâu cùng những phạm vi khác ở cấp độ vũ trụ. Adam cũng có thể cảm nhận được sự di chuyển của bất cứ ai trong không gian.

+Định vị khoảng cách trong không gian: Adam sử dụng năng lực này để làm gián đoạn cấu trúc không gian của 1 khoảng không và sử dụng nó để di chuyển giữa các hành tinh.

+Thay đổi thực tại: Adam có khả năng chống lại sự bẻ cong thực tại (tức là các ma thuật thay đổi thực tại, như của Scarlet Witch đều không có tác dụng với Adam).

-Thần giao cách cảm: Nếu không có Soul Gem, Adam vẫn có khả năng xuất hồn (tức là hồn lìa khỏi xác, mà khoa học thường gọi chung là thoát xác). Anh ta đã sử dụng năng lực này trong trận chiến với các Goddess.

-Bất tử: Adam có thể bị giết, nhưng anh ta không thật sự chết. Linh hồn của anh rất mạnh mẽ, Adam có thể được tái sinh trong 1 cái kén.

-Kén tiến hóa: Adam có thể tạo ra 1 cái kén ma thuật bao phủ xung quanh cơ thể mình trong vòng vài giây, Adam thường xuyên làm vậy trong suốt cuộc đời ngắn ngủi của mình, (thường là để bảo vệ mình khỏi sự tổn hại). Sau khi bước ra khỏi cái kén, Adam có thể chất và sự trưởng thành ở cấp độ cao hơn. Người ta không biết bản chất của cái kén này từ đâu đến và bên trong nó là cái gì.

–KHẢ NĂNG–

Chuyên gia chiến thuật: Adam là 1 chuyên gia chiến lược tài ba. Anh ta chính là người đã nghĩ ra kế hoạch đoạt lại Infinity Gauntlet từ tay Nebula và Thanos. Ngay cả các thực thể vũ trụ như Galactus và Eternity cũng phải tôn trọng Adam.

IV.THÔNG TIN THÊM

–TRANG BỊ–

-Soul Gem (Đá Quý Linh Hồn): một trong những huyền thoại về Infinity Gem. Viên đá này cho phép Adam kiểm soát và thao túng các linh hồn, sinh vật sống hoặc chết. Viên đá này là một cửa ngõ nối vào một thế giới kì dị nơi các linh hồn bị nhốt trong đó.

Theo như nguồn gốc thật sự đã được chấp nhận, Soul Gem vốn là một phần sức mạnh của một thực thể vũ trụ thuở sơ khai. Thực thể này sau đó đã tái sinh và phân tách thành 6 viên đá quý.   

Soul Gem vốn thuộc sở hữu của High Evolutionary trước khi ông ta tái sinh cho Adam Warlock. High đưa cho Warlock viên đá để nhờ anh cứu thế giới Counter-Earth giúp mình.

*SỨC MẠNH CỦA SOUL GEM:

+Soul Gem là một thực thể có tri giác, nó luôn mong muốn được hấp thụ linh hồn.

+Soul Gem có thể tấn công linh hồn của bất kỳ sinh vật nào theo rất nhiều cách khác nhau.

+Soul Gem có thể tiết lộ thông tin về người (hoặc sinh vật bất kỳ) nào đó cho người sở hữu viên đá bằng cách nhìn vào linh hồn của họ hoặc sử dụng “Cold Light Of Truth” (Ánh sáng của sự thật, chân lý).

+Soul Gem có thể giam giữ linh hồn của tất cả sinh vật tại một chiều không gian bí mật gọi là Linh Giới (nằm bên trong chính nó).

+Chủ nhân của Soul Gem có thể truy cập vào kí ức và trí thông minh của những sinh vật bị nó giam giữ trong Linh Giới.

+Viên Gem có thể đưa con người và các sinh vật trở về trạng thái tự nhiên ban đầu khi chưa tiến hóa của chính mình.

+Soul Gem có thể bảo vệ chủ nhân của nó khỏi tất cả các cuộc tấn công tâm linh mạnh mẽ nhất.

+Đá quý có thể phá vỡ linh hồn của một sinh vật sống (hoặc mới chết) bằng cách tạo ra một vụ nổ tâm linh làm sinh vật đó tạm thời bất tỉnh. Tuy nhiên, một số loài có thể miễn dịch với trạng thái tấn công này.

-Karmic Staff: Adam có thể tập trung các dạng năng lượng thần bí thông qua Karmic Staff (một cây quyền trượng) để hấp thu sức mạnh và làm tăng uy lực cũng độ chính xác cho đòn tấn công của mình.

Dịch giả: Lê Dũng