Drax the Destroyer A.K.A người tàng hình là ai ?

0
1646

“Chào, Tên tôi là Drax the Destroyer. Con gái tôi mong muốn một hộp bánh bạc hà, làm ơn.”
Drax the Destroyer

TIỂU SỬ DRAX THE DESTROYER

Trong khi lái xe qua một sa mạc với vợ và con gái của, xe của Arthur Douglas bị tấn công bởi một con tàu vũ trụ được dân đầu bởi Thanos. Con gái anh, Heather, sống sót sau vụ tai nạn và được nhận nuôi bởi cha của Thanos, Mentor, và lớn lên trên Titan. Sau đó, cô trở thành Moondragon.

Cần có một nhà vô địch để chống lại Thanos, Mentor và thần Titan Kronos chọn Douglas và linh hồn anh ta vào một cơ thể mạnh mẽ. Anh ta được đặt tên là “Drax the Destroyer”, và mục đích duy nhất của anh là giết Thanos. Cùng Iron Man, Drax chiến đấu với Thanos và Blood Brothers, nhưng Thanos trốn thoát. Trong khi cố gắng để ngăn chặn Thanos nhận sức mạnh từ Cosmic Cube, kí ức của Drax được khôi phục lại. Sau khi nhìn thấy Captain Marvel đánh bại Thanos, Drax tấn công Captain Marvel, cho cướp hắn để mình có thể giết hắn ta. Drax đi lang thang không gian, tìm kiếm Thanos sau khi hắn phục sinh. Sau đó, Thanos đã một lần nữa bị giết trong trận chiến với Captain Marvel, Avengers, và Adam Warlock. Cùng với Captain Marvel, Drax đánh nhau với ISAAC, Stellarax, God Gaea , Elysius, và Chaos.

Một thời gian sau, Drax, bị bắt bởi một thực thể ngoài hành tinh, đánh con gái mình Moondragon và siêu anh hùng Thor. Sau đó Drax hồi phục, anh và Moondragon tham gia một cuộc hành trình không gian để tìm kiếm kiến ​​thức. Cuối cùng, họ đến hành tinh Ba-Banis, một thế giới của người ngoài hành tinh hình người bị bắt trong một cuộc nội chiến lớn. Moondragon sử dụng sức mạnh của mình để dập tắt cuộc xung đột và sau đó quyết định phong mình làm nữ thần của thế giới. Drax nhận rằng tham vọng do đó bèn gửi một bức thư vào không gian. The Avengers nhận được và tới thế giới của Moondragon. Được giải thoát bởi các Avengers khỏi sự thống trị tâm linh của con gái, Drax tiến về phía cô, nhằm giết cô. Để ngăn chặn anh ta, Moondragon buộc linh hồn Drax rời khỏi cơ thể anh.

–INFINITY WATCH–

Khi Thanos được hồi sinh bởi Mistress Death, Kronos lại tái tạo the Destroyer và ban cho anh ta sức mạnh lớn hơn. Tuy nhiên, Kronos không xem xét tác động từ cái chết của Drax, và tâm trí anh bị những tổn hại do Moondragon gây ra. Cùng với vô số các anh hùng khác, Drax giúp chiến đấu với Thanos và Nebula người thứ hai sở hữu Infinity Gauntlet. Drax được lựa chọn bởi Adam Warlock để bảo vệ Power Gem như là một thành viên của Infinity Watch.

Sau khi ma cà rồng Rune đánh cắp những viên Gem, các thành viên Watch đi theo con đường riêng của họ. Drax trở về Titan với Moondragon, cô đã nhờ Kronos khôi phục những tổn thương tâm trí cho Drax.  Drax là khôi phục lại tâm trí ban đầu của mình. Drax bị buộc tội giết người của Elysius và một số người khác, nhưng được xóa bỏ khi phát hiện ra rằng sinh vật Syphon điều khiển anh ta. Trong khi đi tìm Moondragon, Drax vào có một cuộc ẩu đả với Genis-Vell.

–REBORN —

Sau đó, Drax được tìm thấy trên một chiếc tàu chở tù nhân với Paibok, Lunatik, và Blood Brothers. Tai nạn tàu xảy ra ở Alaska, và Drax tấn công những kẻ khác để giữ cho bọn chúng khỏi làm tổn hại đến sinh mạng vô tội. Anh đã nhầm một cô gái trẻ tên Cammi là con gái của mình, và cố gắng bảo vệ cô khỏi Paibok. Drax dường như bị giết chết, nhưng một người mới mảnh mai hơn và thông minh hơn xuất hiện từ bên trong cơ thể đã chết. Khi một con tàu tù thứ hai đến bắt lại các tù nhân, cả Drax và Cammi bị bắt giữ.

–ANNIHILATION–

Sống sót sau cuộc tấn công của Annihilus vào nhà tù giữa thiên hà được gọi là Kyln, Drax và Cammi được cứu bởi thành viên cuối cùng của Xandarian Nova Corps, Richard Rider. Họ cùng nhau chiến đấu chống lại Annihilation Wade. Drax biết rằng Thanos đã bắt Moondragon làm con tin, và cô sẽ bị giết nếu Drax theo đuổi hắn. Trong một trận chiến giữa Annihilation Wave và United Front, Drax ở lại để chống lại những kẻ xâm lược trong khi Nova và phần còn lại của nhóm (bao gồm cả Cammi) hoàn thành việc di tản.  Drax đánh tới tàu mẹ của Annihilation Wave, nơi anh tìm thấy Thanos và giết chết hắn ta. Drax giúp giải thoát Galactus, ông ta dịch chuyển Moondragon và Drax tới một hành tinh xa xôi.

Khi Phalanx xâm chiếm nhà của Kree-Hala, Drax bị bắt làm sát thủ cho Phalanx. Chúng cử anh, cùng với Gamora, đi bắt Nova. Nova tới Kvch, hành tinh của Technarchy (chủng tộc cha mẹ của Phalanx), Drax và Gamora được giải thoát khỏi Phalanx bởi Technarch. Họ cùng nhau trở về Hala nơi họ giúp đỡ đánh bại ULTRON.

–GUARDIANS OF THE GALAXY–

Star-Lord tuyển Drax cho đội Guardians of the Galaxy mới. The Guardians buộc phải liên minh với Thanos đã sống lại và đi vào một thực tại khác được gọi là “Cancerverse”. Khi trải qua một cơn điên loạn, Drax tấn công Thanos và bị giết chết. Drax sau đó lại xuất hiện với Guardians trên trái đất mà không có giải thích nào cho cái chết của anh.

Sau khi giúp đỡ các Avengers và Elders of the Universe đánh bại Thanos trong cuộc chinh phục Trái Đât, Iron Man quyết định tham gia GotG sau khi trang bị bộ đồ không gian mới.

J’Son đưa ra một đạo luật nghiêm cấm tất cả người trong Ngân Hà căn thiệp TĐ, Star-Lord biết có gì không ổn. Quill cùng đội tới đây bảo vệ TĐ khỏi Badoon, Họ bị Spartax bắt theo lệnh J’Son. Groot cứu tất cả bọn họ, cả bọn bị kết tội là kẻ thù của Hoàng gia Spartoi.

Trong sự kiện Black Vortex, Drax cùng chiến đấu với GotG và X-Men. Anh là một trong những người phản đối chuyện tiếp nhận năng lượng Vortex mạnh mẽ nhất. Trong Time Runs Out, anh cùng Guardians chiến đấu trận đấu cuối cùng trên TĐ.

Tham gia Guardians of the Galaxy
Tham gia Guardians of the Galaxy

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA DRAX THE DESTROYER

–SỨC MẠNH–

-Siêu sức khỏe: Hiện tại thì Drax có thể nâng được tối đa 50 tấn.

– Siêu trâu bò: Drax có thể chiến đấu hết công suất liên tục trong nhiều giờ liền trước khi bắt đầu thấm mệt. Cơ thể Drax có thể chịu được các đòn tấn công cực mạnh như nhiệt độ cao, nổ,… mà ko hề hấn gì. Drax còn có thể sống đc trong các điều kiện khắc nhiệt như thiếu nước, thức ăn,… thậm chí còn có thể sống đc trong môi trường không có khí oxi.

– Siêu phục hồi: ngang ngửa thậm chí hơn cả Wolverine. Drax có thể liền lại các vết thương cực nhanh và thậm chí mọc lại các chi bị mất.

– Siêu khứu giác: khứu giác của Drax nhạy bén đến nỗi có thể xác định đc nguồn gốc của một sinh vật là loài nào, xác định được có bao nhiêu vũ khí xung quanh mình mà ko cần nhìn.

– Hào quang Aura: trong sự kiện ‘Annihilation’, Drax có khả năng phát ra một hào quang xung quanh cơ thể của mình. Bản chất của loại hào quang này chưa ai biết được. Khi hào quang này được phát ra, cơ thể Drax trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong chốc lát, Drax có thể đấm xuyên qua ngực Thanos và thậm chí moi tim Thanos ra ngoài, nhưng cái trò bật hào quang này chỉ có tác dụng khi Drax đứng gần Thanos, ko hiểu vì lý do gì mà đc như vậy.

–KHẢ NĂNG–

– Ngoài ra Drax còn là một bậc thầy cận chiến đỉnh của Marvel, biết được rất nhiều loại võ công đặc biệt là ‘Vịnh Xuân Quyền’…đùa đấy, loại võ thuật Drax thường sử dụng được gọi là ‘Dwi Theet’. Khi bình thường ko chiến đấu, Drax còn là một bậc thầy chơi kèn saxophone.

— ĐIỂM YẾU–

 Drax có chỉ số IQ không đc cao cho lắm.

FACT: 
Drax The Destroyer, trong truyện, từng là người Trái Đất, tên là Arthur Douglas, là 1 nhân viên bất động sản.

Khi cả gia đình Arthur bị Thanos sát hại, ông già của Thanos là Mentor (A’lars)cứu đc con của Arthur là Heather Douglas, sau này Heather chính là Moondragon.

Còn Arthur, Mentor tạo ra 1 cơ thể hoàn toàn mới và nhét phần linh hồn của Arthur vào đó, sau đó bơm thêm cả đống thứ thù hận Thanos vào trong đó, Arthur trờ thành Drax The Destroyer, sinh vật đc Mentor tạo ra để giết Thanos.

Còn trong phim: Drax là người ngoài hành tinh, bị Ronan giết vợ con, thù Ronan, thù lây sang Tha Văn Ngót