Black Cat – Miêu nữ đáng yêu

0
1866

“Tôi không phải là anh hùng. Tôi là một tên trộm. Sinh ra là một tên trộm. Lớn lên là một tên trộm. Sẽ chết như một tên trộm.” 

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN BLACK CAT

Tên thật: Felicia Hardy
Biệt danh: Black Cat
Người thân: Walter Hardy (cha); Lydia Hardy (mẹ); Lou (cháu gái)
Nhóm: Inklings, Black Cat’s Gang, Defenders, Heroes for Hire, Cat’s Eye Investigations
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 5’10”
+Cân nặng: 54 kg
+Mắt: Lục
+Tóc: Vàng (Tóc giả bạc kim)

II.TIỂU SỬ BLACK CAT

–NGUỒN GỐC–
 Cha của Felicia, Walter Hardy là một tên trộm nổi tiếng thế giới, trước khi bị bắt, đã khuyên cô đừng bao giờ lựa chọn giải pháp thứ yếu. Nếu cô thích bóng rổ, cô nên cố gắng trở thành một cầu thủ bóng rổ chứ không chỉ là một người cổ vũ. 

–ĐẠI HỌC EMPIRE STATE–
Trong năm thứ nhất ở trường đại học, cô đã tham gia một bữa tiệc và suýt bị hãm hiếp bởi một nam sinh say rượu trong phòng nhà vệ sinh nhưng được cứu bởi một học sinh khác tên là Ryan. Felicia và Ryan trở thành bạn thân cho tới khi Ryan bắt đầu đề nghị phát triển mối quan hệ của họ trở thành quan hệ thể xác. Sự phản đối của Felicia là vô ích. Ghét việc phải trở thành một nạn nhân, cô quyết định sẽ giết chết kẻ hiếp dâm bất chấp hậu quả. Cô bỏ học và bắt đầu tập luyện kĩ năng chiến đấu và nhào lộn.
–BLACK CAT–
Cuối cùng, sau nhiều tháng chuẩn bị, cô quyết định trả thù, nhưng trước khi cô có thể tìm thấy Ryan, hắn ta đã bị giết trong một tai nạn do lái xe khi say rượu. Tức giận vì đã không còn cơ hội để lấy đi mạng sống của người đàn ông đối xử tàn nhẫn với cô, Hardy quyết định sử dụng các kỹ năng mới của mình để theo bước chân của cha. Sau khi tích luỹ được một gia tài tương đối từ việc ăn cắp, Felicia đã có thể mua được một bộ trang phục bó. Cô sử dụng trang phục Black Cat lần đầu tiên khi cố giải cứu cha cô khỏi nhà tù. Cùng đêm đó, cô gặp Spider-Man. Bất chấp sự căm ghét của cô với đàn ông, Felicia dần có cảm tình với siêu anh hùng này. Spider-Man là người đàn ông đầu tiên cô cảm thấy có thể tin tưởng và đã yêu anh. Felicia tìm cách lấy được lòng tin và quyến rũ anh trong nhân dạng Black Cat của mình. Tuy nhiên, cô vẫn đủ tinh ranh để tránh bị bắt hoặc bị giam giữ trong một nhà tù kém an ninh để có thể thoát ra dễ dàng. Trong một lần trốn khỏi nhà tù, Felicia đã thỏa thuận với Spider-Man để bạn anh tại sở cảnh sát, Đại úy DeWolff, xin một lệnh ân xá cho cô. Black Cat đã cố gắng kéo Spider-Man tham gia vào các hoạt động tội phạm của cô nhưng thất bại. Anh cố gắng bắt cô lần nữa, nhưng Felicia đe dọa anh sẽ chết chứ nhất quyết không quay lại nhà tù. Đai úy DeWolff đã tới cùng giấy tờ ân xá ngay sau đó.
–MỐI QUAN HỆ VỚI SPIDER-MAN–
Black Cat cuối cùng đã tìm thấy cơ hội để chứng minh bản thân sau khi biết được Kingpin đang
iểm soát một quả bom cực mạnh. The Owl đã lên kế hoạch sử dụng vũ khí này để đe dọa thành phố New York. Tuy nhiên, Doctor Octopus lại tìm cách hủy diệt cả thành phố cũng bằng quả bom đó. Black Cat đã sử dụng khả năng của mình để đánh cắp cắp kíp nổ và bảo vệ nó khỏi tất cả. Cô đưa kíp nổ cho Spider-Man sau đó và trở thành mục tiêu trả thù của Doc Ock. Mặc dù Spider-Man đã phá hủy những xúc tu của ông ta, nhưng Octopus vẫn có thể kiểm soát chúng và bắt lấy Black Cat làm lá chắn ngay khi một cảnh sát nổ súng. Spider-Man đã có thể đưa cô đến bệnh viện đúng lúc và sau cuộc phẫu thuật, Peter đã nhận ra anh cũng rất quý Felicia và cũng bắt đầu yêu cô ấy. 
Sau khi cô hồi phục, họ bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn và sau đó Peter tiết lộ danh tính của mình cho cô. Nhưng Felicia cảm thấy khó khăn để chấp nhận thực tế rằng Peter chỉ là một người đàn ông bên dưới lớp mặt nạ và không thể hiểu được mong ước có một cuộc sống bình thường của anh. Peter đã bị tổn thương, nhưng vẫn tiếp tục mối quan hệ vì đây là lần đầu tiên anh không cần che giấu danh tính Spider-Man với bạn gái.
Tuy nhiên, trong một lần, Black Cat đã mắc bẫy và ngã xuống giữ đường. Sau trải nghiệm cận tử này, Felicia lo sợ việc thiếu siêu năng lực của cô sẽ khiến cô trở thành trách nhiệm của Spider-Man. Càng lo sợ hơn rằng việc bảo vệ cho cô một ngày nào đó sẽ giết anh. Vì vậy, khi Spider-Man biến mất trong “Secret War”, Felicia đã quyết định hoạt động độc lập. Sau khi bị từ chối bởi Avengers và Fantastic Four, Felicia đã được cung cấp một cơ hội để trải qua một quá trình từng được sử dụng để tạo ra Scorpion và Fly. Chỉ sau khi hoàn thành thí nghiệm này, Felicia mới biết được Kingpin là kẻ đứng sau. 
Lo sợ phản ứng của Spider-Man, cô giữ bí mật về khả năng mới của mình với Peter. Ý định thực sự của Kingpin là khiến cho sức mạnh “may mắn” của cô lây nhiễm ra xung quanh và đưa Spider-Man vào nguy hiểm. Cảm thấy có những bí mật giữ hai người, Spider-Man chia tay với Felicia, khiến cô tức giận vì cô đang có ý định chia tay trước để bảo vệ anh khỏi năng lực mới của cô.

Spider-Man cuối cùng đã nhận ra có gì đó không ổn với vận may của mình và nhờ tới sự trợ giúp của Doctor Strange. Strange xác định có một luồng khí “may mắn” vây quanh Spider-Man. Peter đã nghĩ tới Felicia, nhưng không cho rằng cô là người đã làm điều đó. Anh ta đã nhờ Doctor Strange loại bỏ chúng mặc cho Strange cảnh báo điều này có thể gây tác dụng phụ lên Felicia. Thật vậy, phép thuật của Strange không chỉ loại bỏ năng lực của cô mà còn thay đổi sức mạnh của Black Cat. Cô phát hiện ra sức mạnh may mắn của mình đã biến mất, nhưng thay vào đó, sức mạnh, sự nhanh nhẹn, khả năng thăng bằng, tầm nhìn của cô được nâng cao và thêm nữa là móng vuốt có thể thu vào.
Black Cat đã thay đổi quan điểm về mối quan hệ với Peter và khôi phục mối quan hệ với Spider-Man. Cô hài lòng với cuộc sống bình thường khi anh là Peter Parker và đứng về phía anh khi anh ta bị buộc tội giết người trong danh tính Spider-Man. 
Họ cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc của kẻ đã vu oan cho anh và chiến đấu với một lính đánh thuê được gọi là the Foreigner. Tuy nhiên, trong một lần bất chợt về nhà, Spider-Man đã nghe lén được Black Cat thảo luận về kế hoạch hủy hoại cuộc đời anh. Anh phát hiện ra cô chưa bao giờ tha thứ cho anh vì đã chia tay cô và lên kế hoạch trả thù bằng cách trở thành người yêu của the Foreigner.
Tuy nhiên, trong suốt cuộc hành trình. bất chấp sự giận dữ, Felicia lại trở nên yêu mến Peter. Cuối cùng, Black Cat đã chia tay the Foreigner và rời tới châu Âu để sống một cuộc sống mới. Điều này đã thúc đẩy Peter phát triển mối quan hệ với Mary Jane Watson.
Vài tháng sau, Black Cat trở về Mỹ để tìm Peter Parker và đau khổ khi nghe Venom thông báo rằng Peter đã cưới Mary Jane Watson. Tức giận và ghen tuông, Felicia bắt đầu quấy rối cặp đôi, đe doạ Mary Jane và trêu chọc Peter khi hẹn hò với bạn của anh, Flash Thompson. Black Cat cuối cùng đã vượt qua và trở thành bạn với cả Spider-Man và Mary Jane.

Sau khi Spider-Man sử dụng một thiết bị để loại bỏ khả năng siêu phàm của mình, Black Cat đã trợ giúp anh ta tìm lại thiết bị để khôi phục chúng. Nhưng trong quá trình này, siêu năng lực của Black Cat cũng đã biến mất. Sau đó, cô đã mua thiết bị từ Tinkerer để trang bị cho mình nhằm bù đắp cho khả năng đã mất, và đôi khi vẫn hợp tác với Spider-Man. 
–Cuộc sống mới–
Cô bắt đầu chân thành giành tình cảm cho Thompson, nhưng cuối cùng anh chia tay với cô khi phát hiện ra bí mật của cô. Cô sau đó đã mở một công ty thám tử tư và tư vấn an ninh riêng.
Tại một thời điểm, Black Cat – cùng với X-Men Wolverine – đã bị bắt cóc và buộc phải chống lại nhiều kẻ tấn công trên một hòn đảo hoang. Họ đã sống sót sau nhiều cạm bẫy, bao gồm cả núi lửa ở giữa đảo phun trào và hạ kẻ đã bắt cóc họ, Arcade. Họ dễ dàng đánh bại và trói hắn ở Savage Land. 
Trong một cuộc gặp gỡ với Spider-Man, Black Cat đã tức giận vì cô cảm thấy họ đang có một mối liên kết khó chịu khi đều biết được danh tính của nhau. Mặc dù cô đang hẹn hò với Puma, Felicia vẫn có một số cảm xúc lãng mạn với Peter. 
–CIVIL WAR–
Trong Nội chiến do Luật Đăng ký Superhuman, Black Cat chấp nhận đề nghị từ Misty KnightColleen Wing tham gia đội Heroes for Hire mới, hoàn toàn là vì tiền. Felicia, cùng với các đồng đội của cô được giao nhiệm vụ bắt giữ bất kỳ anh hùng nào chưa đăng ký.
–TRỞ LẠI LÀM BLACK CAT–
Black Cat trở lại cuộc sống của Spider-Man khi đột nhập vào căn hộ của Dexter Bennett để lấy cắp một tập hồ sơ. Họ tìm thấy thi thể của một người đàn ông đã chết đằng sau bức tranh của Bennett, điều này đã khiến Felicia kinh ngạc. Cô ngưng tìm kiếm và lại gần kiểm tra thi thể nhưng đó là một cái bẫy. Black Cat và Spider-Man sống sót sau khi những chiếc gai thép phóng ra từ thi thể, vào họ đối mặt với kẻ đã đặt bẫy: Diablo. Sau một cuộc chiến với Diablo, Spidey và Black Cat đã ngủ cùng nhau trong một căn phòng đã tắt điện nên Felicia không thể nhìn thấy khuôn mặt của Peter. Black Cat đã không còn nhớ Spider là ai sau thỏa thuận của anh với Mephisto. Spidey và Cat cuối cùng đã tìm tới nơi ẩn náu của Diablo nhưng cuối cùng hắn đã trốn thoát.
Spider-Man và Cat cùng nhau thoát khỏi đó nhưng cô trao cho anh cái nhìn lạnh lùng. Anh bắt kịp cô, nhắc cô rằng cô là người đã bán đứng anh. Cô có thể đã quên danh tính của anh nhưng không thể quên niềm vui, cảm xúc và nỗi đau đã cùng anh trải qua. Cô và Fireheart vừa mới kết thúc mối quan hệ của họ do Fireheart có một số vấn đề cần kiểm soát, chính vì vậy Felicia và Peter đã than phiền cùng nhau trên sân thượng. Thật không may, một người đàn ông đã chụp được nụ hôn của và hình ảnh được đăng trên kênh TV Times Square khiến cho Mary Jane đã xem được.
Peter và Felicia thiết lập lại mối quan hệ cũ những không ràng buộc nhau và hầu như đeo mặt nạ mọi lúc ở bên nhau. Họ lại cùng nhau chống lại Mr.Negative và những kẻ khác. Felicia lấy trộm một lọ máu của Peter và nhanh chóng bán nó cho một nhóm ma cà rồng và lọ máu được trao tới Morbius.
–GRIM HUNT–
Black Cat buộc phải làm việc cho Sasha Kravinoff sau khi mẹ cô bị bắt cóc. Cô buộc phải ăn cắp tài sản của một gia đình đã mất tích kể từ cuộc Cách mạng Nga.
–THE EX-TERMINATOR–
Cat và Spidey tạm thời chia tay khi Peter bắt đầu hẹn hò với Carlie Cooper. Tuy nhiên, khi Spider-Man bị bắt bởi Doc Tramma, Mary Jane đã liên lạc với Cat để nhờ cô cứu anh ta. Trong quá trình này, Doc Tramma đã khôi phục sức mạnh may mắn của cô. Các cô gái cùng nhau giải cứu Spider-Man và đánh bại Tramma. Ngày hôm sau, Felicia mời Mary Jane ra ngoài ăn trưa và hai người trở thành những người bạn thân nhanh chóng.
–BIG TIME–
Spidey và Cat làm việc cùng nhau một lần nữa khi cả hai đột nhập vào trụ sở của Kingpin để lấy lại một chất gọi là reverbium. Nó cũng là mục tiêu của Hobgoblin (Phil Urich), kẻ đã vô tình phá hủy tòa nhà chọc trời mà họ đang đứng bằng cách sử dụng tiếng cười sóng âm. Sóng âm đã được khuếch đại bởi reverbium đủ mạnh để khiến cho tòa nhà sụp đổ. Kingpin, Hobgoblin, Spidey và Black Cat đã trốn thoát. Montana thì không may mắn như vậy. 
DAREDEVIL
Khi một người nào đó lấy trộm một máy chiếu ba chiều Wi-Fi được tạo ra bởi nhà khoa học tên là Wasserschmidt tại Horizon Labs. Felicia bị buộc tội, nhưng tại thời điểm đó, cô đã ở cùng với Spider-Man. Để khỏi bị giam giữ, Black Cat cố gắng tìm ra ai đã đổ tội cho cô, tìm gặp cả Daredevil và Spider-Man. Bộ ba đi đến căn hộ của Wasserschmidt để tìm manh mối, khi họ thấy Wasserschmidt đi vào một căn phòng bí mật, họ đã đi theo ông ta và phát hiện ra Terra-One Corporate buộc ông ta khai báo giả. Trong khi Spidey đưa Wasserschmidt đến một bệnh viện, Felicia và Daredevil tới Terra-One, nơi họ tìm thấy Black Spectre đang cố gắng lấy được chiếc máy chiếu. 
Daredevil ngăn chúng trong khi Black Cat đối đầu với chủ mưu của kế hoạch này, người muốn Felicia đưa hắn Omegadrive, một công nghệ với dữ liệu về mọi tổ chức tội phạm, hiện đang nằm trong tay của Matt Murdock, Daredevil. Cố gắng tiếp cận Daredevil, Felicia đã đánh cắp thành công Omegadrive trong khi Daredevil đang chiến đấu với Mole Man, nhưng thực tế cô để lại cho anh ta một lá thư xác nhận rằng Black Specter đang đuổi theo anh ta và cô sẽ che giấu thứ này cho đến khi mọi chuyện được giải quyết.
–DOWNFALL VÀ RISE TO CRIME BOSS–
Sau cùng, Felicia bắt đầu trở nên mệt mỏi với các hoạt động siêu anh hùng cũng như tội phạm của mình và bắt đầu tiết kiệm tiền để nghỉ hưu. Otto Octavius, trong vỏ bọc của Spider-Man lúc này đang hẹn hò với Anna Maria Marconi và đụng độ với Felicia trong một vụ cướp. Felicia cố gắng tán tỉnh anh ta nhưng không cảm thấy Peter đang ở đó nữa. Spider-Man đánh cô khiến Felicia hoàn toàn bị sốc và tức giận, thề trả thù sau khi bị trói lại. Felicia sớm được cảnh sát tìm thấy và được gửi đến trại giam Conway. Thất bại một cách nhục nhã, toàn bộ tài sản trộm cắp của Cat bị thu hồi và những tên tội phạm khác cũng cắt đứt liên lạc với cô. Sau khi trốn thoát nhờ Electro phá hủy nhà tù, Felicia mặc một bộ trang phục mới và thề sẽ làm cho Spider-Man phải trả giá vì những gì hắn đã tước khỏi cô, mà không biết rằng tại thời điểm này, Peter Parker đã trở lại thân xác của mình.
Trở nên vô tâm và tràn đầy thù hận, Felicia lên kế hoạch trở thành một trùm tội phạm chứ không phải chỉ đơn giản là trộm cắp nữ. Cô đã thành lập một liên minh với Electro, một ác nhân khác đã bị hành hạ bởi Octavius trong thân xác Spider-Man, và sử dụng hắn ta như một công cụ để thiết lập sự thống trị ở thế giới ngầm. Felicia sau đó nhắm vào Parker Industries, công ty riêng của Peter đang phát triển một dự án nhà tù superhuman mới. Felicia và Electro cắt ngang cuộc họp báo của Parker Industries, thu hút sự chú ý của Spider-Man và gần như lột được mặt nạ của anh trong cuộc đối đầu tiếp theo, tuy nhiên, anh ta đã được cứu bởi đồng minh mới của mình, Silk. Black Cat và Electro sau đó tấn công một cuộc biểu tình bằng một thiết bị gây suy yếu cơ thể nhưng đã bị ngăn chặn. Sau khi cắt đứt mối quan hệ với Electro, Felicia tiếp tục xây dựng thế lực bằng cách tập hợp một đội quân siêu tội phạm cho riêng mình.
–KINGPIN–
Hiện đã là một ông lớn trong thế giới ngầm, Felicia đã mua quán bar No Name và sau đó, liên minh với Hammerhead để hạ gục Spider-Man mới. Để đánh dấu sự khởi đầu cho quan hệ đối tác chính thức, Hammerhead đã sẵn lòng phục vụ Black Cat và chịu đứng thứ hai. Vị trí của Felicia nhanh chóng bị nghi ngờ do sự xuất hiện của Diamondback, kẻ đã cố gắng làm ăn với Felicia, nhưng làm cô bị thương nặng sau khi cô từ chối. Felicia đã được cứu bởi người của mình và được điều trị tại một bệnh viện,  nhưng đã chạy trốn sau khi phục hồi.
Sau đó, Black Cat đã tham dự một cuộc họp do thị trưởng Wilson Fisk tổ chức, mặc dù đây thực sự là một cái bẫy cho cô và những tay tội phạm khác. Cô bị bắt và bị giam giữ trong một hầm giam ở đảo Ryker, nhưng cùng với những tên trùm khác được Phó Thị trưởng Matt Murdock thả ra để hỗ trợ anh ta chống lại Hand. Sau đó, cô đã hỗ trợ Defenders khi họ chiến đấu với Diamondback bên ngoài Club Ultimate. Cô bắn hắn nhiều lần với một khẩu súng công nghệ cao và đóng góp vào việc đánh bại hắn. Felicia bị giam giữ và trong thời gian này The Hood đã thay thế Diamondback. Cô đã quyến rũ một vài gã để đổi lấy nơi ở của Hood và kế hoạch của hắn, tạo ra một mạng lưới các vùng lãnh thổ tội phạm trên bờ biển phía Đông và trở thành “Ông Trùm của các ông trùm”.
–VENOM INC.–
Sau khi mất Venom symbiote vào tay người chủ cũ của nó, Eddie Brock, Lee Price đã đánh cắp Mania Symbiote từ Andi Benton và sử dụng nó để thiết lập một băng nhóm tội phạm. Hắn ta dùng những mảnh nhỏ của Symbiote để điều khiển tâm trí lũ tội phạm, và thành lập Inklings. Sau khi có được một lượng nhân lực đáng kể, Lee đã tấn công bang nhóm của Black Cat và kiểm soát cả Felicia. Vì băng đảng của Black Cat đã được mời tham gia cùng năm gia đình tội phạm lớn nhất thế giới, Lee sử dụng Black Cat để tìm cách kiểm soát các gia đình khác.
Khi Spider-Man và Anti-Venom biết được hành động của Lee, Black Cat dùng chút tỉnh táo cuối cùng để nhờ Anti-Venom phá hủy mảnh symbiote điều khiển cô. Felicia sau đó đã cùng Venom mua các mẫu huyết thanh Anti-Venom được phát triển bởi Alchemax và sử dụng nó để giải phóng Spider-Man, người đang bị kiểm soát bởi Maniac. Liên minh này đã giải thoát cho Spider-Man, bắt đầu lên kế hoạch chống lại Maniac và Inklings. Sau khi nhóm sử dụng vũ khí bọc Anti-Venom để giải phóng những người bị kiểm soát bởi Maniac, hắn đã sử dụng những người còn lại để hợp nhất với hắn ta. Mặc dù Maniac ban đầu áp đảo các anh hùng, Black Cat phát hiện ra rằng cơ thể của những người đã từng bị kiểm soát bởi Maniac đã hoàn toàn miễn dịch nhờ Anti-Venom. Spider-Man cho Anti-Venom hấp thụ một mẫu máu của mình sản sinh ra “Anti-Maniac”, và cho phép anh ta có thể trung hòa Maniac.
Sau thất bại của Price, liên minh đã tan rã. Khi làm việc cùng nhau, Black Cat đã kết thúc mối thù với Spider-Man. Felicia trở lại căn cứ của mình và phát hiện ra cô đã mất đi sức mạnh, Venom khuyên cô nên xem đó như là một khởi đầu mới, và từ bỏ cố gắng trở thành trùm tội phạm.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA BLACK CAT

-Tác động xác xuất: Black Cat có được khả năng gây ra “sự may mắn” nhờ vào thí nghiệm của các nhà khoa học làm việc cho Kingpin với âm mưu phá hoại Spider-Man. Sức mạnh này cho phép cô thao tác với các trường xác suất, khiến cho những điều gần như không thể xảy ra xảy ra, hoặc tác động và sự “may mắn” của kẻ thù ở trong tầm nhìn của cô. Sức mạnh này đã bị Doctor Strange loại bỏ một thời gian để chúng không làm tổn thương những người cô yêu, nhưng đã được khôi phục bởi nhà khoa học của Mister Negative, Doc Tramma, và rõ ràng cô càng ngày càng kiểm soát tốt năng lực này. Tuy nhiên, khi Black Cat trở nên tàn nhẫn, sức mạnh “may mắn” của cô trở nên hiệu quả hơn.
*SỨC MẠNH TỪNG CÓ: 
Sau khi sức mạnh ban đầu của cô bị Doctor Strange loại bỏ, một tác dụng phụ đã làm thay đổi cơ thể cô và cung cấp cho cô một số khả năng của mèo bao gồm sự nhanh nhẹn, phản xạ, tầm nhìn hồng ngoại và móng vuốt có thể thu vào. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với một thiết bị do Chameleon thiết kế để loại bỏ sức mạnh của Spider-Man, Felicia cũng mất đi khả năng này.
–KHẢ NĂNG–
-Siêu trộm: Felicia là một tên trộm xuất sẵc, có những kĩ năng ẩn thân, bẻ khóa két sắt, trốn chạy và né tránh báo động. 
-Vận động viên cấp Olympic: Cô ấy có phản xạ, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng của một vận động viên. Cô có thể chất rất mạnh mẽ và năng động có thể chịu được những tác động vật lý rất tốt.
-Bậc thầy nhào lộn: Felicia là một tay nhào lộn có tay nghề cao.
-Bậc thầy chiến đấu: Cô đã được đào tạo về một số môn võ thuật; đáng chú ý nhất là Okinawa Goju-ryu Karate và Judo. Felicia có khả năng tước vũ khí của một người và vô hiệu hòa người khác mà không làm người đó bị thương. Với sức mạnh được tăng cường, cô đã chứng mình kĩ năng chiến đấu của cô đủ để áp đảo một sát thủ vĩ đại như Sabretooth.

IV.THÔNG TIN THÊM

–TRANG BỊ–
-Bộ trang phục Black Cat: Trang phục mà cô hiện đang sử dụng được thiết kế bởi Tinkerer, được tạo ra bằng chất liệu da, và được thiết kế để tăng nhiều thể chất tự nhiên của cô vượt xa mức độ bình thường của con người bằng các vi mô được gắn vào nó. 
+Siêu sức mạnh: Trang phục của Black Cat tăng sức mạnh thể chất của cô lên cấp độ vượt quá giới hạn tự nhiên của một người phụ nữ. Trên thực tế, sức mạnh của cô được tăng lên đến tối đa tiềm năng của con người, cho phép cô nâng khoảng 800 lbs.
+Siêu tốc độ: Tốc độ của Black Cat cũng được tăng cường tương tự, mặc dù chỉ ở mức độ cao hơn một chút so với khả năng của vận động viên. Trên một khoảng cách ngắn, cô ấy có thể chạy nước rút với tốc độ tối đa khoảng 40 dặm một giờ.
+Siêu nhanh nhẹn: Trang phục cô ấy mặc cũng tăng cường sự nhanh nhẹn của cô. Nếu không có nó, cô đã tương đương một vận động viên olympic. Tuy nhiên, bộ trang phục tăng sự nhanh nhẹn của cô đến mức vượt quá khả năng và giới hạn vật lý của những vận động viên tốt nhất.
 
+Móng vuốt có thể thu vào: Găng tay của Black Cat chứa các sợi dây thép tạo thành móng vuốt có thể mọc ra từ đầu mỗi ngón tay khi cô ấy uốn ngón tay bằng cách kích hoạt một xung từ tính làm ngưng tụ các sợi thép thành móng vuốt phân cực. Những móng vuốt này có độ bền cao và sắc bén, cho phép cô xé được hầu hết các chất và dễ dàng phá được tường. 
+Bông tai cân bằng: Felicia đeo bông tai được Tinkerer thiết kế nhằm cân bằng trung tâm xử lý của não để tăng sự nhanh nhẹn và khả năng cân bằng, cũng như các giới hạn vật lý tự nhiên khác và cho phép cô đạt được những khả năng vượt qua những vận động viên tốt nhất.
+Ống kính tiếp xúc điện từ: Felicia đeo kính áp tròng do Tinkerer thiết kế, cho phép cô nhìn thấy nhiều loại ánh sáng nằm ngoài vùng quang phổ nhìn thấy, chẳng hạn như ánh sáng hồng ngoại và tia cực tím. Khi đeo những chiếc mắt kính này, đôi mắt của Felicia sẽ có màu xanh dương khác với màu lục vốn có của cô.
-Móc treo: Black Cat có một thiết bị nhỏ chứa dây móc được giấu trong “lông” của mỗi chiếc găng tay, thiết kế bởi cha của cô, Walter Hardy, cho phép cô di chuyển giữa các tòa nhà theo cách tương tự như Spider Man và Daredevil mặc dù không thể đặt tới vận tốc của cả hai. Cô ấy cũng có thể sử dụng dây cáp từ thiết bị này như một dây kéo với nhiều công dụng bao gồm cả vũ khí