Colossus – Người Inox chuyên bị Deadpool cà khịa

0
1776

TIỂU SỬ COLOSSUS

Colossus là một dị nhân cấp Alpha sở hữu khả năng biến đổi làn da của mình thành một dạng thép hữu cơ. Colossus tên thật là Piotr Nikolaievitch Rasputin, sinh ra trên một trang trại gần hồ Baikal ở Siberia. Anh và các em của Piotr bị người cha hành hạ. Piotr bộc lộ khả năng đột biến lần đầu tiên là khi anh cứu lấy cô em gái Illyana (Magik) khỏi bị tông bởi chiếc máy cày.

–X-MEN–

Sau khi có biểu hiện đột biến thì Professor X đã có mặt và mời Piotr vào nhóm X-men thế hệ 2. Piotr đồng ý và được Prof đặt cho biệt danh là Colossus.

THAM GIA X-MEN

Sau khi kết nạp vào team X-men thì Colossus cùng đồng đội của mình được Prof X cử đi làm nhiệm vụ giải cứu nhóm X-men thế hệ 1 ở trên hòn đảo Krakoa (Là một hòn đảo sống do bị nhiễm phóng xạ). Sau khi chiến thắng Krakoa,  Colossus ở lại với nhóm New X-men và tham vào nhiều cuộc chiến của nhóm. Trong một lần nhóm đi tới Savage Land, Piotr đã có con với Nereel nhưng mà anh không hề biết. Trong trận đánh với hội Hellfire Club, Colossus lần đầu tiên gặp Kitty Pryde (Shadowcat). Sau đó, Colossus cùng nhóm X-men giải cứu Illyana khỏi tay mụ Locke (làm việc cho Arcade) và cô về sau chung sống với anh trai mình tại nhà của Prof X. Không bao lâu sau thì Illyana lại bị bắt đem xuống Limbo và lại được giải cứu bởi nhóm X-men, nhưng Illyana trở lại là cô gái 13 tuổi thay vì là 6 tuổi lúc bị bắt đi. Colossus  cùng với nhóm X-men sau đó đã chiến đấu với Dracula để giải cứu Kitty Pryde, Colossus và Kitty trở nên thân hơn và cả 2 bắt đầu cặp chung sau khi vụ xâm lăng của đám ngoài hành tinh Brood. Nhưng cả 2 sau đó chia tay nhau do Colossus có quan hệ với Zsaji.

Colossus và Kitty
Colossus và Kitty

–BIẾN CỐ VỚI SIÊU NĂNG LỰC–

Nhóm X-men sau đó được cử tới để cứu nhóm người Morlocks sau cuộc thảm sát của Mr. Sinister. Colossus bị dính đòn của Riptide, làm Colossus tạm thời không thể biến lại thành da người bình thường. Magneto và Kitty Pryde cùng khâu lại vết thương cho Colossus rồi đưa Colossus tới đảo Muir để điều trị.

–GẶP LẠI EM GÁI–

Sau nhiều tháng điều trị năng lực của Colossus phục hồi lại và anh quay lại với nhóm X-men. Cả nhóm cùng đi đến căn cứ của Forge và đánh bại được Adversary. Cả nhóm đã hi sinh tính mạng để giam giữ Adversary nhưng cả nhóm sau đó được hồi sinh bởi Roma (con gái Merlyn người cho Captain Britain sức mạnh). Cả nhóm sau đó bay sang Úc và đánh chiếm được căn cứ của nhóm Reavers. Sau đó nhóm X-Men lần theo dấu của Storm đến Savager Land sau trận chiến với đám ngoài hành tinh Brood. Ở đây Colossus được gặp lại Nereel và đứa con của anh là Peter. Sau khi giải phóng được Savage Land khỏi tay của Garokk, nhóm X-Men lại kẹt trong một cuộc xâm lăng của quỷ từ Limbo do Magik bị mất kiểm soát. Colossus tách nhóm tìm Magik. Sau khi Magik lôi toàn bộ lũ quỷ về Limbo, Colossus quay lại với nhóm.

Colossus với Magik
Colossus với Magik

–CÁI CHẾT–

Colossus sau đó chiến đấu với Havok (do bị quỷ điều khiển) và được Iceman cứu. Sau chặn đứng được cuộc xâm lăng, nhóm X-men team-up với nhóm X-factor và đánh bại được Mister Sinister tại trường của Prof X. Sau trận chiến, Colossus dùng viên ngọc Siege Perilous xóa trí nhớ của mình và bất đầu cuộc sống mới nhưng sớm quay lại con đường cũ và chiến đấu cùng với nhóm X-men. Colossus sau đó quyết định em gái mình nên quay về sống với gia đình ở Nga nhưng không may cả gia đình của 2 người bị sát hại và Magik bị bắt cóc. Nhóm X-men giả cứu được Magik và mang cô về dinh thự của Prof X. Không lâu sau đó, Magik chết do bị nhiễm Legacy Virus. Colossus sau cái chết của em mình đã tham gia vào hội của Magneto nhưng sớm từ bỏ và tìm cách quay lại với Kitty Pryde và tham gia nhóm Excalibur. Sau khi Excalibur tan rã Colossus quay lại nhóm X-men. Sau khi Beast tuyên bố phương thuốc cho Legacy Virus, Colossus đã uống thử và hi sinh để phương thuốc có thể được hoàn thiện. 

–SỰ HỒI SINH–

Cơ thể của Colossus bị một tên ngoài hình tinh tên là Ord đánh cắp và hồi sinh lại để thí nghiệm. điều chế phương thuốc để biến mutant thành người bình thường. X-men biết được nên đã ngăn chặn Ord đồng thời giải cứu Colossus và mang anh về nhóm X-men. Sau đó không bao lâu, Colossus lại phải tham chiến với chính ông cố Grigory và anh trai Mikhail của mình. Mikhail sau đó đã hi sinh để trục xuất Grigory và bảo vệ Colossus. Sau đó Colossus và Kitty cùng với S.W.O.R.D. đi đến hành tinh Breakworld để ngăn chăn hành tinh này bị hủy diệt. Kitty đã hi sinh trong lúc làm nhiệm nhưng sau đó được Magneto cứu về.

–FEAR ITSELF–

Trong sự kiện Fear Itself, Colossus cùng với nhóm X-men đánh nhau với Kuurth (là Juggernaut)nhưng thất bại. Magik đã dùng sức mạnh của mình để dịch chuyển Colossus, Kitty Pryde và chính cô sang thế giới Crimson Cosmos. Tại đây, cả 3 gặp Cyttorak và Magik nói với Cyttork là Cain Marko (Juggernaut) đã phản bội hắn và đi hầu một tên thần khác. Cyttorak sau đó đã rút hết sức mạnh của Juggernaut và định đưa cho Magik nhưng bị Colossus ngăn chặn và sau đó anh trở thành hiện thân mới của Cyttorak. Sau khi có được sức mạnh của Juggernaut, Colossus quay lại trái đất và đánh bại Kuurth. Nhưng Kuurth đã biến mất trước khi Colossus có thể kết liễu hắn.

–AVENGERS VS X-MEN–

Colossus đứng về phia Cyclops và cùng nhóm X-men cố thủ ở Utopia. Colossus (trong hình dạng quái vật Cyttorak) gần như đánh bại được Red Hulk trong trận Utopia nhưng đã chủ động chịu thua do sợ rằng anh sẽ mất kiểm soát. Anh sau đó rút lui cùng vói nhóm của mình. Sau khi biết được Hope đangở trên mặt trăng, Colossus cùng nhóm X-men đã tấn công nhóm Avengers trên đó nhằm chiếm lại Hope để làm vật chủ cho Phoenix Force. Cuối cùng, Phoenix Force cũng đến nhưng bị Iron Man bắn hạ, vỡ ra thành 5 mảnh và nhập vào Cyclops, Emma Frost, Namor, Magik và Colossus.

Nhóm Five Phoenix
Nhóm Five Phoenix

Sau đó, cả nhóm rút lui cùng với Hope ở trong tay. Colossus sau khi có được sức mạnh của Phoenix đã bay đến Crimson Cosmos để yêu cầu Cyttorak lấy lại sức mạnh của hắn nhưng Cyttỏak từ chối và đẩy anh về Trái Đất. Sau khi Namor bị đánh bại, Avengers đã tấn công vào nhà tù của X-men. Colossus và Magik được điều tới và đã chạm trán với Spiderman (hi sinh ở lại một mình). Colossus đánh bại Spiderman nhưng từ chối kết liễu Spiderman khi Magik yêu cầu. Colossus do nghi ngờ sự tỉnh táo của em gái mình nên đã gây gỗ với Magik. Spiderman sau đó đã dụ cả 2 đánh gục nhau. Sau khi cả 2 tỉnh lại, Magik và Colossus đã bỏ trốn . Trong lúc chạy trốn, Magik đã thanh lọc năng lực Cyttorak ra khỏi Colossus. Colossus nhận ra Magik có thể làm điều đó từ lâu nhưng không làm và từ đó căm thù em gái mình và dọa là sẽ giết Magik khi gặp lại.

–THAM GIA X-FORCE–

Magneto sau đó tìm thấy Colossus bị mất tinh thần chiến đấu cũng như năng lực. Magneto đã liên lạc với Storm và dưa Colossus cho cô chăm sóc.Cable sau đó đưa cho Colossus 1 mảnh giáp để phục hồi năng lực cho anh. Colossus sau đó gia nhập nhóm X-force của Cable. Nhóm X-force sau đó bị truy nã và Colossus đã đi đầu thú. Anh vào tù nhưng được Storm và Psylocke cứu thoát.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA COLOSSUS

–QUYỀN HẠN–

Colossus có khả năng biến toàn bộ cơ thể mình thành kim loại có độ bền vô cùng cao.Ở trong dạng này Colossus sở hữu siêu sức mạnh lên tới mức superhuman, chịu các đòn vật lý vật lý mạnh và chịu nhiệt cực kì tốt.

Ngoài ra Colossus còn sở hữu một số năng lực khác khi trong hình dạng đặc biệt:

-Trong lúc là hiện thân của Cyttorak, Colossus chỉ có thể bịđánh bại bằng phép thuật, sở hữu siêu tốc độ, bất tử và tự lành vết thương nhanh gấp nhiều lần người bình thường. Có thể biến thành hình dạng quái vật Cyttorak, và có quán tính cực kì lớn.

-Trong lúc có sức mạnh Phoenix, Colossus có thể di chuyển xuyên vũ trũ nhanh hơn tốc độ ánh sáng, điều khiển lửa, hồi sinh người chết, thay đổi thực tại,  ngoại cảm và di chuyển đồ vật bằngý nghĩ.

Hiện tại thì sức mạnh của Colossus đang bất ổn làm cho trên người chỗ da thường chỗ da thép. Colossus giờ phải mang giáp để năng lực hoạt đông bình thường.

–KHẢ NĂNG–

Colossus là nhân vật đầu tiên có khả năng biến thành hình dạng quái vật Cyttorak.

Colossus vẽ tranh rất tài ba và đã nhiều lần vẽ anh nude cho Psylocke

–ĐIỂM YẾU–

Lúc không có Phoenix Force với lại Cyttorak: kim loại Anti-metal, Adamantium. Khi Colossus bị đánh bởi Vibranium, anh sẽ biến lại bình thường theo bản năng. Ngoài ra lúc bất tỉnh anh cũng biến lại bình thường