Cyttorak – Cổ thần nửa thần nủa quỷ

0
2686

Hãy hiểu điều này. Một chúa quỷ khi ở trong lãnh địa hoàn toàn nằm ngoài mọi quy luật tự nhiên. Đừng có nằm mơ với một phần năm sức mạnh vĩ đại đó là đủ để ngươi có thể đối mặt với ta ở đây. Cút đi.” – Cyttorak

Tên thật: Cyttorak
Biệt danh: Cyttorak the Destroyer, Lord of Oblivion, Master of the Raging Storm, One True Rage-Father
Người thân: Không có
Nhóm: Octessence
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: Thay đổi
+Cân nặng: Thay đổi
+Mắt: Thay đổi
+Tóc: Thay đổi
+Da: Đỏ

II.Tiểu sử

–Nguồn gốc–
Cytorrak là một thực thể vô cùng mạnh mẽ được miêu tả đồng thời như là một vị thần và một con quỷ. Cytorrak đã từng được tôn thờ trên Trái đất cho đến khi ông bị trục xuất đến Crimson Cosmos do những lý do chưa được tiết lộ.

–Octessence–

Cách đây 1000 năm, Cyttorak đã tham gia vào cuộc chiến giữa các Octessence, bao gồm chính ông, Watoom, Valtorr, Balthakk, Farallah, Ikonn, Krakkan và Raggadorr, để xác định xem ai là kẻ mạnh nhất. Mỗi Octessence sẽ sử dụng một tạo vật ma thuật để tạo ra những avatar từ con người đầu tiên chạm vào nó. Một khi một con người được biến đổi, những kẻ khác sẽ bị thu hút bởi các tạo vật còn lại và tìm kiếm chúng. Khi những toàn bộ tạo vật biến đổi những kẻ này thành các Exemplars, và họ sẽ chinh phục nhân loại rồi đánh nhau tới chết cho đến khi chỉ có một người còn lại. Ai là kẻ sống sót sẽ là thì chủ nhân của tạo vật đó sẽ giành chiến thắng. Cyttorak đã tạo ra Crimson Gem làm tạo vật của mình và đặt nó trong ngôi đền tại Hàn Quốc và tạo vật được bảo vệ bởi một con quỷ tên Xorak. Nhiều thế kỷ trước, một nhóm các các nhà sư đã cố gắng triệu tập Cyttorak đến Trái đất nhưng thay vào đó lại triệu hồi bản ngã độc ác của ông ta. Một cặp đôi phù thủy, Gomurr và Tar, đã thành công trong việc phong ấn bản ngã này trong Crimson Gem.

–Juggernaut–

Cyttorak thỉnh thoảng sẽ gửi Crimson Gem vào ra thế giới bên ngoài, biến đổi bất cứ ai tiếp xúc với nó thành một Juggernaut. Người ta tin rằng do tác động của Gomurr và Tar, các Exemplars khác không được tạo ra.
Khi Charles Xavier và anh trai kế, Cain Marko, đang ở Hàn Quốc trong một nhiệm vụ quân sự, Marko chạy trốn vào trong một hang động. Xavier không muốn người anh em vào tù vì đào ngũ nên đã đi theo anh ta. Ở trong hang, Marko tìm thấy Crimson Gem. Xavier nhận ra hang động này là đền thờ của Cyttorak và cảnh báo Marko không được chạm vào nó. Tuy nhiên, Marko không nghe theo và cầm lấy viên đá, thế là anh ta trở thành Juggernaut.

–Fear Itself–

Khi Juggernaut bị biến đổi thành Kuurth, Cyttorak tin rằng cuối cùng anh ta đã làm điều mà Cyttorak luôn ao ước. Tuy nhiên, Kuurth lại phục vụ cho Serpent chứ không phải Cyttorak. Magik tiết lộ điều này với ông ta, khiến ông trở nên tức giận và lấy lại sức mạnh của mình từ Marko. Magik hy vọng sẽ được trở thành avatar mới, nhưng Colossus đã ngăn cản và trở thành Juggernaut mới thay thế, điều này khiến cho Kitty Pryde, bạn gái của Piotr vào thời điểm đó, không hài lòng.

–Favorite Avatar–

Sau khi trở thành vật chủ của Phoenix Force, Colossus yêu cầu Cyttorak lấy lại sức mạnh giống như đã làm với Cain. Cyttorak từ chối, nói rằng Colossus là avatar yêu thích của ông trong hàng ngàn năm vì anh tham gia vào các trận đánh liên tục, trong khi Cain là một ác nhân, sẽ dành phần lớn thời gian của mình để trốn chạy các anh hùng và cho rằng việc có được Phoenix Force không hề ảnh hưởng vì cả hai loại sức mạnh đều mang lại sự hủy diệt. Cyttorak sau đó cho phép avatar của mình tiếp tục làm những gì anh ấy đang làm. Colossus đã cố gắng buộc Cyttorak phải giải phóng anh ta bằng cách sử dụng Phoenix Force, nhưng Cyttorak nói rằng trong lãnh địa của ông, sức mạnh của ông vẫn là vượt trội và đưa Colossus trở lại Trái đất.
--The Once và Future Juggernaut--
–The Once và Future Juggernaut–
Colossus cuối cùng đã được giải phóng khỏi ảnh hưởng của Cyttorak bởi em gái Magik. Không lâu sau, Cyttorak lại gửi viên Gem của mình trở về Trái Đất, nó xuất hiện trong một ngôi đền thờ ở Cyttorak Thái Lan. Viên Gem đã thu hút nhiều người khác them muốn quyền lực, bao gồm cả các avatar cũ của Cyttorak là Cain Marko và Colossus. X-Men đã đến ngôi đền để ngăn chặn điều này xảy ra. Tuy nhiên, họ không thể ngăn chặn Living Monolith chiếm đoạt viên đá và trở thành Juggernaut mới. Để ngăn chặn Monolith, Colossus gặp Cyttorak và cố gắng ép ông ta cho anh sức mạnh. Thay vào đó, Cyttorak đã chọn để Marko trở thành Juggernaut một lần nữa và cho anh ta nhiều sức mạnh hơn trước đây.

III.Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Quyền hạn của Cyttorak vẫn chưa được biết tới một cách chính xác. Tuy nhiên, thông qua các Avatar chỉ có một phần sức mạnh, ông cho thấy bản thân là một thực thể quyền năng và có năng lực phép thuật tương đối lớn. Khi ở trong chiều không gian của mình, Crimson Cosmos, Cyttorak không bị phụ thuộc vào bất cứ định luật vật lý nào. Ông có thể dễ dàng trục xuất bất kì ai khỏi không gian của mình.
-Khi là Avatar của Cyttorak, Colossus mạnh hơn rất nhiều so với hình dạng bình thường và dường như chỉ có thể bị đánh bại bởi ma thuật. Anh ta sở hữu siêu sức mạnh, siêu tốc độ, khả năng chịu đựng vô địch và hồi phục mọi vết thương. Thậm chí gần như là bất tử.
-Với sức mạnh ma thuật từ Crimson Gem, Juggernaut ngoài việc khỏe hơn nhiều lần so với người thường thì còn có sức chịu đựng dẻo dai đến kinh ngạc. Hắn có thể phá cả một ngọn núi hoặc “bứng” cả tòa nhà làm vũ khí chiến đấu. Thậm chí khả năng phòng thủ của Juggernaut cũng rất đáng nể vì hắn có thể tạo ra một lớp khiên bí ẩn hấp thụ hầu hết sát thương vật lý gây ra. Hắn còn không biết mệt, có thể tồn tại mà không cần thức ăn, nước uống hay thậm chí là oxy. Khả năng hồi phục như Wolverine cũng giúp hắn dẻo dai hơn hẳn. Có lần hắn đã bị Shatterstar đâm vào mắt nhưng vẫn hồi phục tức thì.  Khi Juggernaut hoàn toàn kiểm soát được viên Crimson Gem, hắn có khả năng thay đổi kích thước vật chất, bay, điều khiển đồ vật, hấp thụ năng lượng, tăng sức mạnh bản thân và thậm chí là tạo ra cả cộng dịch chuyển xuyên không gian – thời gian.

–Khả năng–

Không rõ
–Đánh giá–
Dịch giả: Gen Shunryuu