Quasar

0
1403

“Tôi hỏi: Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Là đây. Làm thế nào tôi có thể bảo vệ vũ trụ khỏi một vũ trụ khác? Các thiên hà và các thế giới thống nhất lại để tiêu diệt chúng ta? Họ đang đến”. Quasar

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Wendell Elvis Vaughn

Biệt danh: Quasar

Người thân: Tiến sĩ Gilbert Vaughn (cha), Lisa Vaughn (mẹ), Gayle Vaughn (chị), Stakar Ogord (con trai)

Nhóm: Annihilators; Avengers, Star Masters, S.H.I.E.L.D., S.H.I.E.L.D. Super-Agents, Project P.E.G.A.S.U.S., US Army, Defenders for a Day, Vaughn Security Systems

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 5’10”

+Nặng: 82 kg

+Mắt: Xanh

+Tóc: Vàng

Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Wendell Vaughn đã được sinh ra ở Fond du Lac, Wisconsin. Anh tốt nghiệp Học viện S.H.I.E.L.D.. Mặc dù được coi là có khả năng, họ vẫn cho là anh ấy không thích hợp cho công việc này, Vaughn thiếu ” bản năng sát thủ” .
Nhiệm vụ đầu tiên của anh là bảo vệ cho một cơ sở nghiên cứu, nơi một nhóm các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên Quantum Bands lấy từ Crusader đã chết. Một phi công được lựa chọn để đeo Bands nhưng anh ta chết khi lượng năng đạt đến mức vượt ngoài tầm kiểm soát của mình. Vaughn đeo Bands khi AIM tấn công vào cơ sở. Sử dụng sức mạnh của Bands để tạo ra một lá chắn năng lượng, anh đã đã đẩy lui các cuộc tấn công. Khi năng lượng bắt đầu vượt ngoài sự kiểm soát, anh buộc phải nghỉ ngơi trước khi bị quá tải. Vaughn nhận ra chìa khóa để sử dụng Band là một ý chí linh hoạt, chứ không phải là sự bất khuất, kiên quyết. Anh đã không cần bản năng sát thủ để làm nên điều đặc biệt.

Wendell Vaughn trở thành một siêu anh hùng, sử dụng tên Marvel Boy trong lần xuất hiện đầu tiên của mình. Sau đó, anh trở thành Marvel Man, và cuối cùng lấy tên Quasar.

Cùng với Captain America, Falcon, và Hulk, anh chiến đấu với Moonstone và the Corporation. Sau đó, anh trở thành giám đốc an ninh của dự án Pegasus, anh chiến đấu với bản gốc Deathlok, Nuklo, Grapplers, và N-Man khi chúng tấn công cơ sở.  Quasar du hành với Thing vào một thực tại khác.

Người hùng Quasar

–Bảo vệ của vũ trụ–
Quasar tới sao Thiên Vương, nơi Marvel Boy gốc đã từng nhận được Bands. Bands được tiết lộ là do Eon tạo ra. Eon giải thích Bands này đáng ra sẽ được đeo bởi đại diện của ông ta, Protector of  Universe. Quasar nhận vai trò đó. Kết quả là tâm trí của anh được mở rộng để khai thác tiềm năng của Bands, bao gồm cách sử dụng Bands để dịch chuyển qua một chiều gọi là Quantum Zone. Anh cũng chiến đấu với Deathurge. Sau khi trở về trái đất, anh lại tiếp tục là một siêu anh hùng và giúp các Avengers trong cuộc chiến chống lại Super-Nova. Anh được gia nhập Avengers ngay sau đó.

Quasar nghe theo Uatu các Watcher, anh đi gặp the Stranger, và giải quyết “Oblivion Plague” cho Watcher.

–Đại diện cho Infinity–
Sau khi bị từ bỏ bởi người cha mình và Eon, anh bỏ vai trò người bảo vệ của vũ trụ. Trong thời gian này, Maelstrom-các “Cosmic Assassin”, giết chết cả Quasar và Eon. Tuy nhiên, Quasar được hồi sinh bởi Infinity và tham gia chiến đấu với Maelstrom và Oblivion. Maelstrom bị tiêu diệt và Quasar sống lại. Quasar chiến đấu Thanos tại tang lễ của Eon. Eon được tái sinh trong hình thức của con của mình, Epoch.

–Kree-Shi’ar War–
Khi một Stargate đang được sử dụng bởi Shi’ar trong Chiến tranh Kree-Shi’ar đe dọa phá hủy hệ mặt trời, Quasar hồi phục lại với sự giúp đỡ của Binary.

–Infinity War–
Trong Infinity War, Quasar đi đến Dimension of Manifestations để thu thập thông tin. Với sự trợ giúp của Contemplator, anh phát hiện ra vũ trụ Eternity trong trạng thái catatonic. Anh rời khỏi Dimension để tham gia cùng các siêu anh hùng. Quasar cố gắng sử dụng Ultimate Nullifier chống lại Magus, nhưng Magus sử dụng Infinity Gauntlet để biến Nullifier chống lại Quasar, xóa anh khỏi thực tại. Quasar hồi sinh bản thân nhờ sức mạnh từ Star Brand, mà anh đã mua lại trong một chuyến đi tới New Universe trước Infinity War. Khi Presence dọa sẽ giết những người thân yêu của anh, Quasar ngụy tạo cái chết của mình và rời khỏi Trái đất.

Quasar vs Thanos

–Avengers Deep-Space—

Quasar sẽ giúp bảo vệ vũ trụ khỏi những người ngoài hành tinh được gọi là Infinites. Khi trái đất đang bị đe dọa bởi Ego Living Planet, Quasar hấp thụ sức mạnh Ego và lưu lạc của mình vào không gian vì sợ Ego mở rộng kích thước.

–Annihilation–
Quasar giúp hoạt động một trạm không gian Avengers cùng Living Lightning và Monica Rambeau, và sau đó trở thành tham gia vào cuộc chiến tranh của Kang. Anh giúp Fantastic Four trong một trận chiến với Galactus. Khi Annihilation Wave xuất hiện, Quasar và Nova cố gắng để ngăn chặn chúng. Quasar bị giết bởi Annihilus.  Thời gian này, Bands được giao cho Phyla-vell(con gái Captain Marvel) sử dụng.

Annihilus giết Quasar

Wendell hồi sinh dưới hình thức lượng tử nhờ vào các nhà khoa học của dự án Pegasus.

–Realm of Kings–
Wendell tình nguyện viên tới không gian Realm of Kings. Trong chuyến đi, anh lấy lại hình dạng vật lý và phát hiện ra một vũ trụ khác đanh lên kế hoạch xâm lược vũ trụ chính. Đang cố gắng để trở về với thực tại của mình, Quasar gặp một tàu thăm dò Imperial Guard. Quasar gia nhập đội ngũ Nova để chống lại cuộc xâm lược.

–Annihilators–
Trong một nỗ lực để ngăn chặn thảm họa từ các thiên hà xa hơn, Quasar gia nhập Annihilators. Nhóm bảo vệ Galador từ cuộc xâm lược của Wraiths Dire và kết thúc của chiến tranh lâu dài giữa hai thế giới. Các Annihilators biết được những cố gắng làm sống lại Magus của Universal Church of Truth, và họ ngăn chặn sự phục sinh đó với sự trợ giúp của Avengers.

Quasar tham gia Annihilators

Quyền hạn và khả năng

Wendell Vaughn là một người đàn ông lực lưỡng vốn không có năng lực siêu nhiên. Anh được đào tạo Shield cận chiến. Anh là một chuyên gia các kỹ năng cơ bản của hoạt động gián điệp.

–Quantum Bands–
Quyền hạn của Quasar có nguồn gốc từ cặp Quantum Bands trên cổ tay của anh (hoặc cụ thể hơn, từ bảy viên đá quý trên mỗi chiếc vòng). Cả hai Quantum Bands đều được gắn vĩnh viễn vào cổ tay của anh; tuy nhiên anh ta có thể bẻ cong ánh sáng xung quanh để chúng trở nên vô hình. Chúng được nối với hệ thống thần kinh của người đeo chúng và cung cấp cho họ quyền hạn phi thường. Hai chiếc Bands được tạo ra bởi Eon và được Protector of  Universe-sáng tạo của ông ta đeo. Chúng được tạo ra từ chất liệu chưa biết. The Bands đã được phát hiện bởi Eternals Uranian trong một kho vũ khí của Kree và mang đến Trái Đất bởi Crusader người luôn tưởng mình là Marvel Boy.

Quantum Bands

Điều đáng nói nhất của các quyền năng từ Bands là khả năng khai thác vào một nguồn năng lượng vô hạn được gọi là Quantum Zone. Quasar tạo ra năng lượng lượng tử ở dạng tia năng lượng hoặc tia nhiệt, nhưng Vaughn thường sử dụng chúng để tạo một vùng trường lực giúp bảo vệ anh ta.
Vaughn biết được rằng Bands cũng có thể kiểm soát lên nhiều loại năng lượng khác như quang phổ điện từ. Ví dụ, có lần anh đã sử dụng Bands phát ra một ngọn lửa mặt trời. Anh cũng có thể hấp thụ và chuyển hướng năng lượng vũ trụ của Silver Surfer, Jack of Hearts, Adam Warlock, Thanos, Phoenix và Watchers, hút sức mạnh của họ và sử dụng chúng để tăng thêm năng lượng cho anh. Năng lượng Quantum Bands không thể kiểm soát ma thuật và Darkforce.

Mặc dù anh không thường xuyên tác động đến năng lượng psionic, Vaughn chưa bao giờ bị ảnh hưởng tâm linh và rất có thể cho thể kiểm soát tinh thấn. Ngay cả những nhà ngoại cảm mạnh mẽ như Moondragon và Overmind cũng không thể vượt qua hàng phòng ngự tinh thần này.

Vaughn có thể tạo ra các lối vào và ra khỏi Quantum Zone, do đó cho phép anh di chuyển qua không gian rất nhanh. Anh chủ yếu là sử dụng khả năng này để vượt qua khoảng cách giữa các vì sao trong chớp mắt. Anh gọi hiện ứng như dịch chuyển tức thời này là Quantum Jump. Quantum Jump có một tác dụng phụ tiêu cực đối với môi trường, đó là sự chênh lệch trọng trường gây ra những biến đổi nghiêm trọng trong không gian.Vì vậy, Quasar thường hạn chế sử dụng nó. Tuy nhiên, cuối cùng anh cũng phát hiện ra rằng anh có thể ngăn chặn hiệu ứng này bằng cách bao quanh mình một rào cản năng lượng trước khi nhảy. Quasar cũng có thể vận chuyển những thứ khác vào Quantum Zone.

The Quantum Bands cho phép người đeo bay bằng cách thao tác trọng trường. Tốc độ bay tối đa của Vaughn có thể đạt được là không rõ, nhưng anh đã thực hiện một chuyến đi từ Trái Đất đến sao Thiên Vương trong khoảng bốn năm bay không ngừng nghỉ (đây là trước khi anh học được Quantum Jump). Tức tốc độ khoảng 50.000 dặm mỗi giờ (80.000 km / h).

Quantum Bands có khả năng phân tích và xử lý thông tin như thể chúng là các máy tính cực kỳ tiên tiến. Các viên đá quý có khả năng phát hiện, phân tích và theo dõi khí thải năng lượng trên khoảng cách lớn. Chúng tự khai thác năng lượng lượng tử mà không có sự điểu khiển. Chúng còn có thể tìm ra các thông tin trong vũ trụ mà chủ nhân quan tâm.

Vaughn đã có một liên kết với Eon và Epoch thông qua Bands, để anh tiếp cận tri thức của họ.

Dịch giả: Gen Shunryuu