Ms.Marvel – Kamala Khan là ai ?

0
2091

TIỂU SỬ MS.MARVEL – KAMALA KHAN

Kamala Khan là một người Mỹ gốc Pakistan sinh ra ở thành phố Jersey, là con gái của Yusuf Khan và Muneeba Khan. Cha mẹ cô và anh trai cô, Aamir Khan, chuyển đến Hoa Kỳ từ Karachi, Pakistan. Ở trường mẫu giáo, Kamala gặp Nakia Bahadir, người đã trở thành bạn thân nhất của cô. Giống như Kamala, Nakia là một người Hồi giáo và là con gái của những người dân nhập cư.

Sau đó, khi Kamala lên lớp hai, gia đình Khan gặp một trong những bạn học mới của cô, Bruno Carrelli. Giáo viên, cô Bartholomew, nói với Khans rằng mẹ của Bruno gần đây đã mất quyền nuôi dưỡng Bruno và em trai Vick. Anh em nhà Carrelli đã được gửi đến sống với ông bà của họ, những người nhập cư từ Ý và gia đình họ đã phải vật lộn để kiếm sống. Họ đã không thể trả tiền cho việc học của Bruno, nhà Khans đề nghị trả học phí cho cậu bé và đưa con gái họ đến chơi với cậu bè. Mặc dù ban đầu là miễn cưỡng, Kamala và Bruno sớm hình thành một mối quan hệ thân thiết.
Kamala nhận được sự an ủi của hai người bạn thân nhất của mình, Bruno và Nakia, điều mà cô ấy vô cùng cần. Mặc dù tự hào và tôn trọng di sản và đức tin của gia đình mình, Kamala luôn cảm thấy khác biệt và thường bị những người bạn bè khác và những bậc cha mẹ nghiêm khắc chế nhạo vì những sở thích của mình. Kamala vùi đầu vào những sở thích riêng với trò chơi điện tử, truyền thông xã hội, tiểu thuyết và trên tất cả là các siêu anh hùng. Cô cực kì yêu thích tìm hiểu sự nghiệp của Carol Danvers, cựu Ms.Marvel, người đã lấy danh tính Captain Marvel thời gian gần đây. 

–UNDERGOING TERRIGENESIS–
Một đêm nọ, hy vọng chứng minh bản thân mình, Kamala đã đi ngược lại mong muốn của bố mẹ – và của Bruno – đi đến một bữa tiệc ở bờ sông Jersey. Tuy nhiên, các bạn cùng lớp của cô, đặc biệt là Zoe Zimmer và bạn trai của cô Josh Richardson, tiếp tục trêu chọc và tẩy chay cô. Đau khổ, Kamala đang trên đường trở về nhà thì thành phố Jersey đột nhiên bao phủ bởi làn sương Terrigen Mists.
Khi đang bất tỉnh trong chiếc kén Terrigen, Kamala có một giấc mơ về ba siêu anh hùng yêu thích của cô – Captain America, Iron Man, và tất nhiên, Captain Marvel. Các anh hùng mắng cô về sự ngang ngược và hỏi cô thực sự muốn làm gì cho cuộc sống. Kamala nói cô muốn trở thành người giống như Captain Marvel, người đã nói rằng cô “đẹp hơn, tuyệt vời hơn và ít phức tạp hơn”. Khi giấc mơ kết thúc và Kamala hoàn tất quá trình Terrigenesis, cô đã bị sốc khi thấy rằng cô đang mang nhân dạng của một Ms.Marvel trẻ tuổi.

Hoảng loạn, cô chạy khắp khu phố. Sau một chút thời gian để bình tĩnh lại, Kamala phát hiện ra cơ thể cô hiện tại có thể thay đổi thành hầu hết mọi hình dạng. Cô phát hiện ra mình đã trở lại bờ sông, nơi cô nhìn thấy Josh Richardson say rượu vừa đẩy Zoe Zimmer rơi xuống sông. Theo bản năng, Kamala biến đổi thành Ms.Marvel và giải cứu Zoe bằng cách phóng to cánh tay của mình để kéo Zoe đến nơi an toàn. Các cư dân của Jersey City và các phương tiện truyền thông địa phương đã khá ngạc nhiên bởi cảnh tượng đó và Kamala buộc phải chạy trốn khỏi hiện trường. Khi trở về nhà, Kamala cảm thấy vui mừng và tự hào rằng khi đã cứu mạng một người. Cô muốn tiếp tục làm điều đó, nhưng đúng lúc ấy, cha mẹ cô xuất hiện và cấm túc cô vì đã rời nhà mà không được phép.
–TRỞ THÀNH MS.MARVEL–
Sự trừng phạt của cô kết thúc và cùng lúc đó Bruno đang làm việc tại cửa hàng tiện lợi lân cận, Circle Q, Kamala đã đến thăm cậu ta. Ở đó, cô gặp phải một vụ cướp vũ trang và từ bỏ mong muốn hòa giải với bạn mình, Kamala đã cố ngăn chặn tên trộm, nhưng bị bắn.
May mắn thay, Kamala phát hiện ra rằng cô có thể chữa lành vết thương của mình bằng cách thay đổi hình dạng. Bruno giải thích tên trộm mà cô vừa đối mặt là em trai cậu Vick, người đang dính líu tới một người bí ẩn gọi là “Inventor” và bị buộc thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Lo lắng, hai người truy tìm Vick đến một ngôi nhà dường như bị bỏ hoang ở Greenville. Kamala tạo ra một bộ trang phục siêu anh hùng tạm thời từ bộ đồ bơi của cô và đến giải cứu Vick. Cô nhanh chóng nhận ra rằng cô không đơn độc, ngôi nhà chứa đầy những tay sai trẻ khác của Inventor, dẫn đầu bởi một cậu bé tên là Doyle với những con nhện cơ khí.
Nỗ lực giải cứu của Kamala thất bại khi cô bị Doyle và những con nhện robot của cậu ta áp đảo. Cô trốn về và bắt gặp ánh mắt khó chịu của cha mẹ cô. Cha cô nhắc nhở cô rằng cô có ý nghĩa gì với họ. Ngày hôm sau cô cùng với Bruno tìm hiểu những khả năng của mình và thiết kế một bộ trang phục. Sau đó cô quay lại cứu Vick khỏi Doyle. Đối mặt với sự phẫn nộ của Inventor, Kamala thề rằng cô sẽ bảo vệ Jersey City khỏi hắn ta dưới danh nghĩa Ms.Marvel. 
–INVENTOR–
Sau một vài cuộc tấn công của Inventor, Kamala đã xuống đường cống để điều tra những tiếng ồn lạ, nơi cô đối mặt với Inventor. Cô phát hiện Inventor là sản phẩm của nhà khoa học tên Gregory Knox, khi ông ta đang cố nhân bản Thomas Alva Edison, nhưng việc lẫn lộn gen đã khiến ông ta tạo ra một con chim khổng lồ lai người. Tuy nhiên, sinh vật này vẫn giữ lại trí tuệ của Edison và sử dụng nó để khủng bố thành phố. Hắn đã chế tạo những con robot và cá sấu biến đổi gen để tấn công Ms.Marvel. May mắn thay, cô đã được cứu bởi Wolverine, người đang tìm kiếm một học sinh mất tích mang tên Julie Harrison. Họ cùng nhau đánh bại con cá sấu của Inventor. Sau khi họ thoát khỏi cái bẫy của Inventor, họ tòm thấy Julie bị mắc kẹt với những chiếc dây điện nối vào người và nhận ra cơ thể của cô ấy đã được sử dụng để cung cấp năng lượng cho phát minh của Inventor. Cô cảnh báo họ một cách mơ hồ rằng cô không phải là người duy nhất bị Inventor sử dụng trước khi rơi vào tình trạng hôn mê. Wolverine biết được Kamala là một Inhuman và gọi điện thông báo cho Medusa. Medusa cử Lockjaw đến giúp đỡ và giám sát Kamala. 
Kamala nhanh chóng yêu mến Lockjaw và đưa con chó về nhà cùng cô. Trong thời gian đó, cô bắt đầu nghiên cứu về Julie Harrison và khám phá ra thông báo cuối cùng trên trang cá nhân của Julie trên Facehead trước khi cô ấy biến mất được gắn thẻ vị trí gần với Bayonne. Nhờ Lockjaw dịch chuyển tới đó, Kamela tìm thấy một nhà máy điện bị bỏ hoang. Họ đã chiến đấu với một trong những robot của Inventor và tìm thấy một thiếu niên khác bên trong nó, giống như Julie. Đứa trẻ rơi vào tình trạng hôn mê và họ đưa cậu ta đến bệnh viện mà không hề hay biết rằng con robot đã đặt thiết bị theo dõi lên Kamala.

Khi đang ở trong lớp, trường của Kamala bị tấn công bởi một trong những con robot lớn nhất của Inventor và nó đã phá hủy một nửa ngôi trường. Kamala phải cố che giấu khuôn mặt của cô khi chiến đấu với con robot với sự trợ giúp của Lockjaw. Kamala đã không chịu nổi những vết thương vì cô không thể hồi phục đủ nhanh. Medusa đến và dịch chuyển Kamala và Bruno đến New Attilan, nơi Vinatos chữa trị cho Kamala. Kamala sau đó hiểu về nguồn gốc Inhuman của mình; điều này dẫn đến một cú sốc đối với cô gái. Sau đó, cô quyết định chống lại với Inventor một mình, đi ngược lại mong muốn của Medusa và Vinatos. Cô cùng với Vick và Lockjaw dịch chuyển đến hang ổ của Inventor, dự định giải cứu rằng những thanh thiếu niên bị bắt và sử dụng như những nguồn năng lượng. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của cô, các thanh thiếu niên tỏ ra không muốn được giải cứu.
Sự thật là Inventor khiến cho các thanh thiếu niên suy nghĩ về sự vô giá trị của bản thân và thuyết phục họ trở thành những nguồn năng lượng cho các cỗ máy của mình. Ngay sau đó, Inventor đã xuất hiện, tấn công nhóm và bắt được Lockjaw. Ms.Marvel đã thuyết phục họ nhận ra giá trị bản thân và kêu gọi họ cùng cô chiến đấu với Inventor. Ngay lúc đó, Inventor đã thông báo với họ rằng hắn đã bắt được hàng trăm thanh thiếu niên, bao gồm cả Nakia Bahadir.

Inventor đã gửi con robot lớn nhất của mình ra để đánh bại Ms.Marvel nhưng cô thu nhỏ cơ thể và đi vào bên trong nó để chiếm quyền kiểm soát. Inventor sử dụng một xung điện từ để làm suy yếu độ đàn hồi của Kamala và buộc cô phải chui ra ngoài. May mắn thay, những thanh thiếu niên kia đã tỉnh ngộ và hỗ trợ cô. Họ cứu được Lockjaw, Kamala nhận ra những gì cô phải làm. Ms.Marvel gọi cho Bruno, kêu anh gọi cảnh sát để bắt giữ Inventor. Nakia và những người bị bắt cóc khác được đưa đến bệnh viện. 
–CRUSH ON KAMRAN–
Sau một cuộc đụng độ ngắn ngủi với Loki trong ngày lễ Ngày Valentine của trường, Kamala đã có một chuyến đi ngắn tới Manhattan để tham gia cùng với Spider-Man và cứu trường học của cô khỏi sự giám sát của SHIELD. Kamala đã bắt đầu dành nhiều thời gian ở New Attilan hơn để tìm hiểu thêm về năng lực của mình, mặc dù cô vẫn sống cùng gia đình ở Grove Street, Jersey City. Medusa biết về các hoạt động siêu anh hùng của Kamala và lo lắng cho sự an toàn của cô.
Vào một bữa tối, gia đình Kamala thông báo với cô rằng họ đang rất mong đợi một người khách quý – một người bạn lâu năm nhất của họ ở Hoa Kỳ, người có một đứa con trai gần bằng tuổi Kamala tên là Kamran. Mặc dù ban đầu tỏ ra khó chịu, Kamala nhanh chóng thay đổi thái độ của mình khi biết cô và Kamran có nhiều sở thích chung, đặc biệt cô cảm thấy bị hấp dẫn bởi cậu ta. Kamran và Kamala đã cùng nhau đến Đại lộ Newark cùng với Aamir, nơi họ càng trở nên thân thiết. Tuy nhiên, khi họ đối mặt với Kaboom, một kẻ khủng bố Inhuman và là thành viên của một tổ chức đang tìm cách lật đổ Nữ hoàng Medusa và khẳng định sự ưu việt của giống loài so với con người. Trong tâm thức, Kamala liên tưởng chúng với những kẻ Hồi giáo cực đoan trên tin tức. Ms.Marvel lao vào tấn công Kaboom những đòn đánh mạnh tới mức gần như giết cô ta và các nhân viên y tế phải can thiệp. Hoảng loạn, Ms.Marvel tìm cách chạy trốn. Kamran thuyết phục Aamir để cho cậu ta nói chuyện một phút với Kamala, và tiết lộ rằng anh ta không chỉ biết cô ấy là Ms.Marvel mà còn là một kẻ Inhuman nữa.
 

Đêm đó, Kamala và Kamran lẻn ra ngoài để chiêm ngưỡng thành phố. Kamran giải thích sức mạnh của mình với Kamala; anh ta có thể chuyển đổi giữa hình dạng con người và hình dạng được bao phủ bởi năng lượng sinh học màu xanh và khi chuyển năng lượng sang vật khác có thể gây ra những vụ nổ. Kamala nhận ra sức mạnh đó giống với Kaboom, nhưng cô đã không quan tâm. Ngày hôm sau, Kamran đề nghị đưa Kamala đến trường, bất chấp sự phản đối từ Aamir và Bruno. Nỗi lo lắng của họ trở thành sự thật khi Kamala nhận ra rằng anh không có ý định đưa cô đến trường trung học Coles Academic High School; thay vào đó, anh ta là thành viên cùng một tổ chức với Kaboom và đã bắt cóc Kamala tới New Attilan. 
Kaboom và Kamran giới thiệu Kamala cho lãnh đạo của tổ chức, Lineage. Kamran chế giễu Kamala, nói với cô rằng chuyện này xảy ra hoàn toàn do sự ngốc nghếch của cô. Lineage cho Kamala cơ hội tham gia vào cuộc đảo chính của ông, nhưng cô đã phản đối và bí mật liên lạc với Bruno. Trong khi người bạn của cô tìm đến New Attilan, Kamala đã đánh bại Kaboom. Bruno và Ms.Marvel cùng nhau trốn thoát khỏi thành phố, và Kamala cảm thấy may mắn khi có được một người bạn như Bruno.
–LAST DAYS OF THE UNIVERSE–
Câu chuyện với Kamran khiến Kamala cảm thấy đau lòng trong suốt cả tuần sau đó, nhưng cô đã lấy lại tinh thần khi nhận ra một cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong thành phố. Thành phố Jersey – cùng với cả thế giới – đang ở trong trạng thái hoảng loạn do sự kiện Incursion, khi một thực tại khác sắp đâm vào thực tại của cô. Tự tin rằng các siêu anh hùng khác có thể kiểm soát vấn đề, Kamala chỉ cố tìm cách bảo vệ hòa bình và trật tự nơi quê nhà. Cô đã cùng Bruno đưa tất cả cư dân thành phố đến trường Coles Academic High School, nơi được đặt dưới sự bảo vệ của Loki, trong khi Ms.Marvel đi tìm gia đình cô. Khi cô trở lại Grove Street, cô thấy bố mẹ mình đang nằm bất tỉnh, Aamir thì mất tích và Kamran đang chờ đợi cô. Kamran đã bắt Aamir và dự định cho anh ta trải qua Terrigen Mist xem liệu anh ta có giống như em gái, cũng đã thừa hưởng gen Inhuman hay không. Sau khi Kamala đưa cha mẹ cô đến trường, Ms.Marvel bất ngờ được chào đón bởi chính Captain Marvel. 

Captain Marvel hứa sẽ làm hết sức mình để đảm bảo Incursions được kiểm soát, thúc giục Ms.Marvel  tiếp tục giữ hy vọng và làm những gì cô cho là đúng. Carol đề nghị giúp đỡ Kamala trong việc tìm kiếm và giải cứu anh trai cô khỏi Kamran. Họ tìm đến một nhà kho gần bờ sông, và hai nữ anh hùng đã đánh bại Kaboom, nhưng họ đã tìm thấy Aamir, người đã tiếp xúc với Terrigen Mists. Captain và Ms.Marvel đối mặt với Kamran và nhận ra rằng thứ mà Aamir đã tiếp xúc, đó không phải là Terrigen. Khi Aamir tỉnh dậy, anh phát hiện ra mình có thể tạo ra một lá chắn năng lượng xung quanh cơ thể mình. Aamir cố gắng sử dụng sức mạnh mới của mình để ngăn chặn Kamran, nhưng nó ngay lập tức khiến anh mất ý thức.
Nhận thấy tình trạng của Aamir chỉ là tạm thời, hai nữ anh hùng đưa Aamir đến gặp bác sĩ ở trường học. Trước khi Captain Marvel phải trở lại với các anh hùng khác, cô tặng cho Kamala một món quà – một chiếc dây chuyền có mặt hình ngôi sao Hala kết hợp với hình tia chớp của Kamala được tích hợp một bộ định vị GPS. Carol cũng cho Kamala một số lời khuyên. Cô cũng cho Kamala biết các anh hùng hùng mạnh nhất thế giới cũng không thể ngăn chặn nổi Incursions. Thế giới chắc chắn sẽ kết thúc, nhưng cô ấy đã khuyến khích Kamala hãy giữ hy vọng và tiếp tục chiến đấu. Khi bay đi, Captain tạm biệt Ms.Marvel và nói rằng cô ấy tự hào về Kamala. Kamala xúc động và đi tìm gặp mẹ cô, tiết lộ danh tính bí mật của cô với bà. Muneeba khen ngợi sự dũng cảm và khát khao giúp đỡ người khác của con gái mình. 
Cô bắt chuyện với Nakia để giải tỏa sự căng thẳng của cô ấy, và thậm chí còn cố gắng giảng hòa với Zoe Zimmer. Cuối cùng, Kamala đến gặp Bruno và anh đã thú nhận với Kamala về cảm xúc của anh với cô. Kamala cũng thú nhận cảm xúc thật của mình và nói với anh rằng cô muốn tập trung vào việc làm Ms.Marvel. Cô nói với Bruno rằng cô yêu anh, nhưng yêu cầu anh đừng chờ đợi cô. Trong khoảnh khắc đó, thế giới sắp sửa tận diệt. 
–THAM GIA AVENGERS–
Sau khi vũ trụ được phục hồi và Kamala thức dậy trong vũ trụ Prime Marvel. Kamala tiếp tục cuộc sống của cô đồng thời tiếp tục công việc của Ms.Marvel. Nhờ sự tài trợ của Stark Industries, phòng thí nghiệm khoa học tại Trường Trung học Coles đã được cải thiện đáng kể, và Zoe Zimmer đã tham gia vào nhóm bạn của Kamala. 
Ngày nọ, một con quái vật xuất hiện và tấn công thành phố. Kamala đã trở thành Ms.Marvel để bảo vệ mọi người. Khi Kamala đang tỏ ra bối rối, một anh hùng trẻ khác, Nova, đã xuất hiện. Nova đã say đắm cô, nhưng cô nhanh chóng nhận ra những nỗ lực tán tỉnh của cậu ta trong khi họ đang phải chiến đấu với một con quái vật. Giữa cuộc cãi vã, các anh hùng tuổi teen cuối cùng đã đánh bại con quái vật và trục xuất nó vào Microverse. Sau khi xong việc, Ms.Marvel đã tìm cách chạy trốn và Nova đuổi theo cô, và cố gắng chiếm cảm tình bằng cách tiết lộ khuôn mặt và tiết lộ tên cậu là Sam. Ms.Marvel tỏ ra khó chịu và từ chối cho cậu biết tên thật. 

Tuy nhiên, Nova và Ms.Marvel đã gặp lại nhau khi cả hai đối mặt với Warbringer tại Trung tâm Khoa học ở Liberty State Park. Sự hiện diện của Warbringer đã thu hút một loạt các anh hùng khác bao gồm Captain America, Iron Man, Vision, Thor và Spider-Man mới. Warbringer đến Trái đất để tìm kiếm các mảnh vỡ của một tạo vật cổ đại cực kì nguy hiểm. Các anh hùng đuổi theo Warbringer đến Long Island Sound và cùng nhau, họ đã đánh bại hắn ta. Iron Man đã quyết định mời cả nhóm cùng anh ta thành lập đội Avengers mới, Ms.Marvel đã tỏ ra vô cùng hào hứng.
–HOPE YARDS VÀ INTERMERSONAL TURMOIL–
Ms.Marvel hình thành một mối quan hệ thân thiết với các đồng đội Avengers là Nova và Spider-Man. Họ đã cùng nhau chiến đấu với Equinox và Mister Gryphon, và gia nhập Avengers Unity Division ở Pleasant Hill cùng với Nadia Pym, một nữ anh hùng tuổi teen khác.
Tuy Ms.Marvel đã trở nên nổi tiếng, Kamala Khan vẫn có một cuộc sống bình thường ở thành phố Jersey. Lúc này, Bruno đã từ bỏ Kamala và chuyển sang hẹn hò với một cô gái tên Michaela “Mike” Miller; Trong khi đó, Aamir thì đã tìm thấy tình yêu ở cô gái tên Tyesha Hillman. Một công ty lạ tên Hope Yards Development / Relocation Association cũng gây ra những ảnh hưởng nổi bật trong thành phố, và hình ảnh của Ms.Marvel đã được sử dụng trong quảng cáo của họ. Kamala bị sốc vì không hiểu chuyện gì xảy ra trong khi Nakia cực kỳ không hài lòng.
Để tìm kiếm câu trả lời, Ms.Marvel đến trụ sở của Hope Yards và nhanh chóng hiểu rõ rằng đây không phải là một công ty bất động sản bình thường; trên thực tế, Hope Yards Development / Relocation Association chính là Hydra và được lãnh đạo bởi Doctor Faustus. Sau đó Bruno bị bắt cóc và bị kiểm soát tâm trí bởi hắn ta. Trước khi bị bắt, Bruno đã cho Ms.Marvel một lời cảnh báo bí ẩn – Mike có “chìa khóa trái tim của anh”. Vì vậy, Ms.Marvel đã đi tìm Mike Miller và cặp đôi này đã tham gia vào lực lượng chống lại Hydra. Mike thật ra có mật khẩu tài khoản đám mây của Bruno, thứ chứa cả những nghiên cứu nào về cách ngăn chặn Hydra. Ms.Marvel đã nhận ra rằng Mike thực sự yêu mến Bruno và sự tháo vát của Mike đã giúp cứu Bruno và toàn bộ thành phố. Mặc dù đã cứu được thế giới, danh tiếng của Ms.Marvel đã bị tổn hại. 
–CON ĐƯỜNG TỚI CIVIL WAR II–
Ms.Marvel sau đó cố gắng dọn dẹp tàn dư của Hope Yards. Cô cũng cùng với Spider-Man và Nova xuống dưới thành phố New York để chống lại một số Moloids. Trong khi đó, Kamala phải chuẩn bị cho cuộc hôn nhân sắp tới của Aamir với Tyesha. Kamala đã thuyết phục Bruno sử dụng những con golem đất sét mà Loki đã đưa cho để tạo ra bản sao của mình để đồng thời làm hai công việc khác nhay. Thật không may, trong một trận chiến với Canadian Ninja Syndicate, tình hình đã vượt ngoài tầm kiểm soát của Ms.Marvel. Nhận ra những sai lầm của cô, Ms.Marvel liên lạc với những anh hùng khác để giúp đỡ cô. Khi họ tới trợ giúp, cô nhận thấy rằng có một sự căng thẳng giữa Iron Man và Captain Marvel. Tuy nhiên, cô đã tin đó không phải là một vấn đề đáng lo ngại và rời đi tham dự đám cưới của Tyesha và Aamir. 
Sau đó, Kamala, Josh, Bruno và Mike đại diện cho Coles Academic High School tham dự một cuộc thi khoa của liên bang. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Bruno và Kamala, bởi đây là cơ hội duy nhất để họ có thể theo học đại học. Tuy nhiên, nhóm sinh viên đại diện cho bang New York lại được dẫn dắt bởi chính Miles Morales, người đồng đội Avengers mang tên Spider-Man. Mọi thứ trở nên căng thẳng, đặc biệt là do Miles vẫn chưa biết về danh tính bí mật của người bạn Ms.Marvel. Cả hai đã tranh cãi quyết liệt khi đội của Miles sắp sửa dành chiến thắng, Bruno trở nên tuyệt vọng và mang ra một dự án chưa hoàn thiện của mình: một máy phát điện hạt nhân có kích thước bỏ túi, nó phát nổ và đốt cháy Madison Square Garden. Điều này buộc Ms.Marvel và Spider-Man phải hành động. Nova sau đó cũng gia nhập do anh đang ở Avengers Hangar ngay gần đó. Ba người đã cứu tất cả, nhưng cuộc thi bị hủy. Sau khi hiểu ra Kamala Khan và Ms.Marvel là một, Miles đã tìm cách thay đổi mối quan hệ với cô.
–CIVIL WAR II–
Sau sự cố tại Madison Square Garden, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường, Avengers đã chống lại Annihilus, cũng như chiến đấu với một sinh vật ngoài chiều không gian cùng với Avengers, Inhumans, X-Men và những người khác . Ms.Marvel sau đó đã tham dự một bữa tiệc tại Stark Tower, nơi cộng đồng siêu anh hùng được giới thiệu về Ulysses Cain, một Inhuman mới với sức mạnh của nhìn thấy tương lai. 
Ngay sau khi Ulysses có được một tầm nhìn khủng khiếp về Hulk, mặc dù thực tế Bruce Banner rõ ràng đã loại bỏ con quái vật kia khỏi tâm trí mình, các anh hùng đã tới tìm để đảm bảo rằng Tiến sĩ Banner đã được chữa khỏi, , nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ khi Hawkeye bắn chết Banner. Ms.Marvel bị sốc khi các anh hùng mà cô tôn trọng lại làm điều tàn nhẫn đó với một người đàn ông vô tội. Nova và Spider-Man đã cố gắng an ủi cô. 
Mặc dù vậy, trái ngược với suy nghĩ của mọi người, Kamala vẫn tự tin rằng tình hình sẽ dịu xuống, ngay cả khi cô được Captain Marvel triệu tập tới A.F.S.S.. Carol sau đó đưa Kamala vào một nhóm đặc biệt để tận dụng khả năng của Ulysses, nhóm được lãnh đạo bởi Becky St Jude. Nhóm sau đó sử dụng tầm nhìn của Ulysses để ngăn chặn sớm việc Hijinx sử dụng xe tăng tấn công thành phố Jersey. Sau đó, Kamala nói chuyện với Tyesha về lịch sử loài Inhuman và Tyesha khẳng đinh sức mạnh của Ulysses không giống với bất kì Inhuman nào từng được biết đến.
Ngày hôm sau, Kamala được giao thêm một nhiệm vụ nữa, đó là bắt giữ bạn của cô Josh vì anh ta sẽ cho nổ tung trường học của họ vào một lúc nào đó. Kamala đã đến gặp Captain Marvel, tin rằng chắc chắn đây là một sai lầm, nhưng Carol không chấp nhận kiến nghị của cô. Ms.Marvel bắt đầu đặt dấu hỏi về tư tưởng của Captain Marvel. Kamala sau đó cùng Zoe và Bruno buộc Cadets phải thả Josh ra. Cô cố giữ mọi người bình tĩnh, nhưng đã quá muộn. Bruno bị tấn công vào bị thương nặng.
Bruno đã mất khả năng sử dụng bàn tay trái của mình và phải điều trị vật lý trị liệu để học lại cách đi bộ. Kamala đau khổ, cảm thấy cô đã làm bạn cô, chính bản thân cô và thành phố của cô thất vọng. Cô yêu cầu Becky chấp dứt tất cả các hoạt động. Điều này dẫn đến một trận chiến giữa Ms.Marvel và Becky, và Captain Marvel buộc phải can thiệp. Carol giải thích với Kamala về mối quan hệ căng thẳng giữa Captain Marvel và Iron Man, và khẳng đinh Carol rất cần niềm tin của cô. Cảm thấy thất vọng, Ms.Marvel đã nhờ tới sự trợ giúp của Hijinx để lập ra một kế hoạch.

Ms.Marvel và Hijinx làm giả một thông báo cho biết một tên tội phạm xuất hiện trong bãi phế liệu và dụ Becky đến “ngăn chặn” họ. Cô và Becky đã giao chiến, với sự hỗ trợ của Canadian Ninja Syndicate. Captain Marvel xuất hiện và Kamala cuối cùng cũng thừa nhận cô không thể chịu nổi cách làm việc của Carol. Ms.Marvel thề sẽ bảo vệ thành phố của cô khỏi bất cứ thứ gì, kể cả Captain Marvel. Trong mắt Carol, là kẻ đã lầm lỡ khi hợp tác với một tên tội phạm. Hy vọng tìm thấy sự thoải mái, Kamala vội vã đến bệnh viện nơi Bruno đang ở trên; tuy nhiên, anh ta quá tức giận với Kamala vì những gì đã xảy ra. Anh đổ lỗi cho cô về tình trạng của anh và những sự kiện đã khiến Bruno mất cơ hội giành học bổng. Bruno tuyên bố rằng anh sẽ chuyển đến Wakanda và sẽ không bao giờ gặp lại Kamala nữa. Bị tổn thương, Kamala ném chiếc dây chuyền mà Captain Marvel tặng đi. 
Sau đó, Kamala đã chiến đấu bên cạnh Iron Man và các Avengers khác trong cuộc xung đột với Captain Marvel và S.H.I.E.L.D.. Tuy nhiên, trận chiến bị gián đoạn khi Ulysses có được một tầm nhìn khác về tương lai. Ms.Marvel khi thấy người bạn Spider-Man đứng trước xác chết của Captain America. Captain Marvel ngay lập tức yêu cầu bắt giữ Spider-Man, khiến nhóm anh hùng của Iron Man tức giận. Khi Captain Marvel đuổi theo Spider-Man và Thor, Kamala đã ngăn cản cô ta. Doctor Strange đã dịch chuyển phe Iron Man đi và Iron Man lệnh cho Ms.Marvel và Nova tìm Spider-Man cùng với những anh hùng trẻ khác, Kate Bishop, Cyclops và Riri Williams. Ms.Marvel và Nova đã đến nhà của Miles ở Brooklyn, và cha dượng của Miles, Jefferson Davis đã tình cờ phát hiện họ. Miles đã quyết định đối mặt với số phận và đi đến Washington, DC, nơi anh gặp được Iron Man và Captain Marvel. Hai anh hùng lại bắt đầu cãi nhau về Spider-Man. Ms.Marvel cuối cùng đã tìm thấy cậu ở trường cậu, học viện Brooklyn Visions. Tuy nhiên, cuộc chiến giữa hai anh hùng đã đi quá giới hạn, Tony Stark rơi vào trạng thái tế liệt nghiêm trọng.
–THÀNH LẬP THE CHAMPIONS–
Sau khi Spider-Man và Nova rời khỏi Avengers, Kamala cũng từ chức khi thấy các Avengers không muốn giúp đỡ những người nhỏ bé. Cùng với nhau, bộ ba đã thành lập một đội gọi là Champions cùng với Hulk mới và Vivian, con gái của Vision. Sau nhiệm vụ đầu tiên, Cyclops trẻ cũng tham gia. Cùng nhau, họ đã đánh bại Pagliacci, ngăn chặn các nhà nước Hồi giáo ở Sharzhad, giải thoát Hải quân Atlantean và ngăn chặn những tội ác khác ở Daly. Họ cũng tham gia vào sự kiện Monsters Unleashed. 

Đội tạm thời tan rã trong Secret Empire, vì Nova, Cyclops và Kamala đều bận rộn ở những nơi khác nhau. Tại thời điểm này Kamala đã tới ở cùng các Inhumans trên New Attilan và chiến đấu để giải thoát các tù binh. Trong khi đó, các Champions còn lại cùng với Black Widow, Falcon mới, Ironheart và Wasp mới tham gia một đội quân ám sát Steve Rogers. Sau khi kẻ mạo danh Steve Rogers bị đánh bại, các Champions tái hợp. Họ hợp tác với Avengers để chiến đấu với High Evolutionary dẫn tới sự hy sinh của Viv. Nhóm sau đó đã tuyển dụng Ironheart, Wasp, Falcon, Patriot và Red Locust vào đội hình. Riri và Nadia trở thành thành viên toàn thời gian, tuy nhiên, Cyclops thì rời nhóm.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA MS.MARVEL – KAMALA KHAN

Kamala là một con người mang bộ gen Inhuman tiềm ẩn được kích hoạt bởi Terrigen Bomb, khiến cho cơ thể của cô trở nên đa hình dạng, cho phép cô có những khả năng sau:
 
-Tạo hình: Kamala có thể kéo dài, làm biến dạng, phóng to hoặc nén toàn bộ cơ thể hoặc từng bộ phận của mình thành bất kỳ hình dạng nào mà cô có thể tưởng tượng phục vụ cho những công dụng sau:
 
+Kéo dãn cơ thể: Kamala có thể phóng to chân tay, thân hoặc cổ của cô trở nên to lớn hơn. 
+Thay đổi kích thước: Kamala có thể điều chỉnh chiều cao và tầm vóc kèm theo sự thay đổi thể chất ấn tượng của cô, cô có thể phóng to lên cơ một ngôi nhà. Tuy nhiên, với kích thước đó, cơ thể của cô mỏng như giấy.
+Siêu phục hồi: Kamala có khả năng hồi phục nhanh chóng các vết thương như đạn bắn. Tuy nhiên, việc sử dụng sức mạnh khác có thể làm gián đoạn quá trình hồi phục, có nghĩa là Kamala buộc phải duy trì hình dạng bình thường của cô khi bị thương. Việc hồi phục cũng khiến Kamala nhanh bị mệt mỏi nặng và chóng đói. Dường như cô càng sử dụng khả năng hồi phục của mình, các mô tế bào của cô càng trở nên khó tạo hình hơn và ngăn cản cô sử dụng đầy đủ sức mạnh.
+Thay đổi ngoại hình: Kamala có thể thay đổi ngoại hình kể cả tóc và da cùng với quần áo, thậm chí có thể thay đổi ngoại hình trở nên giống như những vật vô tri. Ms.Marvel sợ rằng cô đã mất sức mạnh này do khả năng hồi phục của cô làm giảm độ đàn hồi của các tế bào, nhưng thực ra sức mạnh này vẫn còn và đã được sử dụng trong những dịp hiếm hoi, chẳng hạn như khi cô biến thành James Rhodes trong một cuộc trò chuyện với Tony Stark.
-Phát quang sinh học: Cơ thể Kamala phát ra một loại năng lượng màu vàng rực rỡ khi sử dụng sức mạnh hình thái.
–ĐIỂM YẾU–
Xung điện từ: Cơ thể của cô Marvel dễ bị tổn thương bởi EMP, điều này có thể làm suy yếu khả năng đàn hồi của cô.