Stature – Cassie Lang

0
1456
Stature - Cassie Lang
“Tôi sẽ không đi đâu cả. Cha tôi là một Avenger. Đây là nhà của ông ấy. Và vào mỗi tuần trong tháng, nó cũng là của tôi. Giờ ông ấy đã chết. Và tất cả những gì tôi có thể nhớ về ông ấy đều ở trong căn biệt thự này. Nên tôi không quan tâm anh là ai – hay anh có quyền hạn gì… Tôi sẽ không rời đi mà không có nó.” 

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN STATURE

Tên thật: Cassandra Eleanor “Cassie” Lang
Biệt danh:Stature, Stinger
Người thân: Scott Lang (cha); Peggy Rae (mẹ); Blake Burdick (cha dượng); Ruth Lang (dì ngoại); Carl (chú ngoại); Trina (dì ngoại); Bob Lang (ông nội)
Nhóm: Young Avengers; Initiative; Mighty Avengers, Secret Avengers (Civil War), G.R.A.M.P.A
Vũ trụ: Earth-616

II.TIỂU SỬ STATURE

Khi còn nhỏ, Cassie bị bệnh tim bẩm sinh. Để cứu mạng cô, cha cô, Scott Lang, đã lấy trộm bộ trang phục Ant-Man và hạt Pym của Doctor Henry Pym, dùng để giải cứu Doctor Sondheim, vị bác sĩ duy nhất có thể chữa khỏi tình trạng của Cassie, khỏi Cross Technological Enterprises.

Khi Cassie lớn lên, cô muốn trở thành một anh hùng giống như cha cô. Với việc có người cha là Ant-Man, Cassie đã có thể gặp gỡ những anh hùng vĩ đại nhất thế giới thường xuyên. Thời gian của Scott hoạt động với tư cách là một kỹ sư của Fantastic Four, Cassie đã đến sống cùng đội của anh trong trụ sở Four Freedom’s Plaza. Tại đây, cô đã có được một tình bạn mạnh mẽ với Kristoff Vernard. Trong thời gian họ sống chung một ngôi nhà với Fantastic Four, Cassie đã giúp Kristoff thích nghi với cuộc sống bên ngoài lâu đài của Doom.
Khi Fantastic Four bị mất tích và Scott thấy mình không còn việc để làm, anh tới việc làm tại Oracle Inc. với Heroes for Hire. Cùng với Heroes for Hire, Cassie có thêm nhiều cuộc phiêu lưu hơn nữa, cô bé đã vô tình kích hoạt Super-Adaptoid, và nhìn thấy những điều khủng khiếp sắp xảy ra. Heroes for Hire dễ dàng đánh bại Adaptoid, và sự tham gia của Cassie đã giúp cha cô và các đồng minh của anh đánh bại Master trong một trận chiến.
Sau khi cha mẹ cô ly dị, cha của Cassie gia nhập Avengers. Cassie dành phần lớn thời gian của mình sống với cha trong Avengers Mansion. Cô yêu thương và ngưỡng mộ cha cô, và hình thành mối quan hệ thân thiết với các đồng nghiệp của anh (cô thậm chí còn gọi Tony Stark là “Uncle Tony”). Tuy nhiên, một cách bí mật, Cassie đã sử dụng thời gian này để tiếp xúc với Pym Particles, hy vọng rằng cô có thể trở thành một siêu anh hùng giống như cha.
Khi mẹ của Cassie, Peggy tái hôn, bà đã nhận nuôi dưỡng cô bé với sự oán giận đối với những anh hùng siêu nhân vì lo lắng cho sự an toàn của Cassie. Peggy đã có được một phán quyết của tòa án hạn chế thời gian Scott tới thăm nom Cassie.
Cassie sau đó đã bị bắt cóc và giữ làm con tin bởi một cá nhân bí ẩn. Scott đến kịp lúc để cứu Cassie, và gần như lấy đi mạng sống của người đàn ông điên cuồng bắt Cassie. Đồng đội của cha cô, Jack of Hearts, đã theo sát người đồng nghiệp Avenger và ngăn chặn Scott phạm một sai lầm nghiêm trọng trước mắt Cassie. Jack đã trả thù thay cho Scott và hy sinh mạng sống của anh ta.

–CÁI CHẾT CỦA SCOTT LANG–
Cảm thấy trách nhiệm về cái chết của Jack of Hearts, Scott chạy ra gặp người đồng đội lẽ ra đã chết của mình khi anh ta xuất hiện tại Biệt thự Avengers. Sau đó, Scott đã bị giết khi Jack đột nhiên phát nổ. The Avengers mất mát rất nhiều sau vài giờ tiếp theo và sự kiện này đã tới sự sụp đổ của đội. Cassie Lang vô cùng đau khổ sau cái chết của Lang. Anh là cha cô, nguồn cảm hứng của cô, anh hùng của cô và nhiều hơn thế nữa. Người đàn ông có ý nghĩa rất nhiều với cô ấy đã chết. Cassie tin rằng khi một người anh hùng rời khỏi thế giới này, người khác sẽ thay thế anh ta. 
–YOUNG AVENGERS–
Sau cái chết của Scott, Cassie bắt đầu sống với mẹ và cha dượng. Do căng thẳng, Cassie liên tục cãi nhau với mẹ cô. Một đêm Cassie lên kế hoạch rời khỏi nhà và tham gia Runaways. Tuy nhiên, cùng đêm đó, Cassie đã biết về The Young Avengers. Với ý định gia nhập cùng họ, Cassie tìm khiếm Kate Bishop. Cả hai cùng đi đến Avengers Mansion và tìm thấy bốn chàng trai tuổi teen tên là Iron Lad, Patriot, Hulkling và Asgardian. Một cuộc cãi nhau xảy ra giữa các thành viên của Young Avengers, và Cassie bỗng phóng to cơ thể trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, bao gồm cả Cassie. Captain America, Iron ManJessica Jones đã đến để dập tắt cuộc tranh luận và giúp Cassie. 
Khi còn lại một mình trong Biệt thự Avengers, Cassie tâm sự với Tony rằng cô đã bí mật lấy trộm Pym Particles trong nhiều năm, và Tony kể cho cô nghe về cái chết của cha cô. Không lâu sau đó, Mansion bị tấn công bởi Kang the Conqueror. Trong trận chiến, cả Cassie và Kate đã tham gia, và một cuộc nói chuyện lãng mạn giữa Cassie và Iron Lad cũng diễn ra. Sau khi đánh bại Kang và cứu thế giới, Cassie và Kate vẫn là thành viên thường trực của Young Avengers.

Captain America và Iron Man ra lệnh cho giải tán đội và từ chối huấn luyện họ. Tuy nhiên, Kate đã sử dụng tiền của gia đình cô và các mối quan hệ để mua một trụ sở bí mật, trang phục và vũ khí cho đội. Mặc dù mọi người để nghị cái tên “Ant-Girl” và “Titan”, Cassie đã lựa chọn “Stature”. 
Khi Cassie bí mật sống như một siêu anh hùng, cha dượng và mẹ của Cassie bắt đầu nghi ngờ. Jessica Jones đã tiết lộ thân phận của Cassie với mẹ cô để cố ngăn chặn các Young Avengers.  Bất chấp sự phản đối của mẹ và cha dượng, Cassie vẫn ở lại với các Young Avengers để giúp ngăn chặn một cuộc chiến Kree-Skrull mới, giải cứu Speed và chiến đấu với Zodiac. 
–CIVIL WAR–
Trong cuộc nội chiến Superhero, Cassie ban đầu đứng về phía các Young Avengers khác trong lực lượng nổi loạn chống lại Đạo luật đăng ký. Khi Goliath bị giết bởi bản sao của Thor và đồng đội của cô Wiccan bị bắt bởi Iron Man, Cassie quyết định rời khỏi đội của Captain America. Cô nói lý do của mình là “mong muốn chiến đấu chống lại các ác nhân hơn là cảnh sát và các anh hùng khác”.
–INITIATIVE AND SECRET INVASION
Cassie sau đó tham gia Initiative và bắt đầu đào tạo tại Camp Hammond, Connecticut. Trong thời gian ở Camp Hammond, Cassie gặp người kế nhiệm của cha mình là Eric O’Grady, Ant-Man mới. O’Grady đã đưa ra một số nhận xét không tốt về cha cô. Điều này gây ra một cuộc cãi vã giữa hai người khổng lồ. Henry Pym cũng phóng to và nhanh chóng can thiệp. Taskmaster sử dụng sự phân tâm để tấn công, nhưng sau đó O’Grady và Cassie đã có thể giảng hòa.

Vision đến Camp Hammond và cải trang thành Tony Stark để đến thăm Cassie. Hai người đã đi hẹn hò. Vision thú nhận rằng anh cũng như Iron Lad, đều bị hấp dẫn bởi cô, và hy vọng rằng cô có thể yêu anh. Cassie không chắc chắn về tình cảm của mình, nhưng để ngỏ khả năng đó. 
Cassie một lần vô tình làm tổn thương cha dượng của cô Blake. Cảm giác tội lỗi của cô khiến cô thu nhỏ cơ thể và các Young Avengers khác cố gắng giúp cô vui vẻ lại trước khi cô thu nhỏ tới mức không tồn tại. Cô nói về trách nhiệm và rủi ro của mình như là một phần của The Young Avengers và Initiative, lý luận rằng Blake cũng hiểu những rủi ro như một cảnh sát. 
Trong cuộc xâm lược Skrull, Stature đã chiến đấu chống lại Skrulls ở Manhattan như một phần của Initiative. Cô hóa lớn hơn Skrull Yellowjacket và đánh bại hắn ta.
–MIGHTY AVENGERS–
Khi Stature và Vision nhận được một thông điệp đáng lo ngại từ Wiccan, họ đã đến Avengers Mansion để tìm các Young Avengers trẻ khác, những người dường như đã hóa đá. Tuy nhiên, Loki, cải trang thành Scarlet Witch xuất hiện và cho họ một đề nghị về vị trí trong Mighty Avengers mới.
Trong một thời gian, Stature và Vision dùng thời gian của họ cho cả Mighty Avengers và Young Avengers.

Trong cuộc bao vây Asgard, Young Avengers đã tham gia chiến trường cùng với tất cả các anh hùng. Stature và Vision hỗ trợ Mighty Avengers, trong khi các Young Avengers giúp đỡ ở những nơi khác. 
— THE CHILDREN’S CRUSADE–
Sau khi sức mạnh của Wiccan bị quá tải và Avengers quyết định giữ anh ta dưới sự giám sát, các Young Avengers đã đưa Wiccan đi và bắt đầu tìm kiếm Scarlet Witch. Cùng với MagnetoQuicksilver, nhóm đã tới Transia và sau đó đến Latveria trước khi tìm thấy một Wanda mất trí nhớ và giờ đây đã đính hôn với Doctor Doom. Việc tìm ra Wanda không được chú ý, dù Avengers cũng sớm đến nơi. Một trận chiến với đội quân Doombot của Doom nổ ra và chỉ dừng lại với sự xuất hiện của Iron Lad.
Iron Lad đưa Young Avengers và Wanda vào dòng thời gian trong một nỗ lực để khôi phục lại kí ức của Wanda. Nhóm đến Avengers Mansion, ngay trước khi Scarlet Witch giết chết một số Avengers. Cassie đã sử dụng cơ hội này để cứu mạng cha mình khỏi vụ nổ của Jack of Hearts. Tất cả sức mạnh và ký ức của Wanda khôi phục. Quay trở lại Avengers Mansion hiện tại, Wanda và Avengers trẻ đã gặp gỡ Beast, Jessica Jones và … Hawkeye.
Với những kí ức đã được phục hồi, Wanda muốn sửa lại M-Day, nhưng không biết phải làm như thế nào. Để xác định xem cô ấy có thể hồi phục bất kỳ một Mutant nào hay không, một tình nguyện viên là cần thiết: Rictor từ X-Factor Investigations. Wanda đã thành công trong việc khôi phục sức mạnh của anh ta, nhưng niềm vui bị ngắt quãng bởi sự xuất hiện của cả Avengers và X-Men. 
Với tình hình căng thẳng, một cuộc cãi vã nổ ra giữa Avengers, Young Avengers, X-Factor và X-Men trong việc đối xử với Scarlet Witch, buộc Wanda phải khiến mọi người ngủ trong một nỗ lực để dập tắt cuộc chiến. Cùng với các Young Avengers, Wanda trở về lâu đài của Doom ở Latveria để cố lấy lại sức mạnh của mình. Tuy nhiên, trong nghi thức lấy lại ma thuật để khôi phục, Patriot đã can thiệp và Doom đã ăn cắp tất cả sức mạnh của Wanda.
Sau khi có được sức mạnh khổng lồ từ Wanda, Doom trở lại New York để trao cho Avengers và X-Men một lựa chọn: tham gia cùng hoặc bị tiêu diệt. Tuy nhiên, trong trận chiên, sức mạnh của Doom đã bị quá tải, Stature đã hy sinh cuộc sống của cô để đánh bại Doom.

–TÁI SINH–
Trong sự kiện AXIS , một phép thuật đảo ngược đã ảnh hưởng đến trục đạo đức của nhiều siêu anh hùng và nhân vật phản diện. Một trong số họ là Doctor Doom, người giờ đây cố gắng sửa chữa những sai lầm trong quá khứ của mình. Với sự giúp đỡ của một số anh hùng mà anh tập hợp thành một đội Avengers, Doom sử dụng một phần sức mạnh của Scarlet Witch tạo thành một thiết bị nhằm sửa chữa sai lầm của mình, nhưng chỉ có đủ sức mạnh thực hiện một lần và Doom chọn hồi sinh Cassie. Cassie được hồi sinh, và sớm gặp lại cha cô. 
–STINGER–
Sau khi trở về, Cassie trở lại trường trung học và dường như đã ngưng các hoạt động anh hùng của mình, có lẽ là theo mong muốn của mẹ cô; sau đó cô miễn cưỡng chuyển đến Miami cùng với bà, vì mẹ cô muốn cô được an toàn khỏi những mối nguy hiểm do các hoạt động SAH của cha cô đem lại. Tuy nhiên, Scott cũng đã chọn chuyển đến Miami để ở gần Cassie sau khi ngừng làm một Avenger. Cô không may lại bị bắt cóc bởi Crossfire dưới sự lãnh đạo của Augustine Cross, người tin rằng trái tim nhiễm hạt Pym của cô có thể sự dụng để duy trì mạng sống của cha hắn, Darren. Scott đến quá muộn để ngăn chặn việc cấy ghép , nhưng với sự giúp đỡ của bác sĩ Erica Sondheim, anh có thể khiến cơ thể của cô chấp nhận một trái tim mới, do đó cứu mạng cô. Sondheim nói với Cassie, Blake và Peggy rằng Cassie đã bị trụy tim và Scott đã cứu mạng cô. Tuy nhiên, Scott đã quyết định rời bỏ Cassie vì không muốn đặt cô bé vào con đường nguy hiểm một lần nữa.

Scott không thể cưỡng lại mong muốn được ở bên con gái mình, và bắt đầu theo dõi cô với hình dạng thu nhỏ, khiến Cassie tức giận sau khi Scott thú nhận hành vi của anh ta. Sự thất vọng ngày càng tăng của Cassie khiến cô phải sử dụng một ứng dụng di động được phát triển bởi Power Broker được gọi là Hench bảo đảm không ai có thể theo dõi cô. Tuy nhiên, sự thật về tình trạng sức khỏe của Cassie đã thôi thúc cô bé thâm nhập Cross Technologies với cái tên Stinger, để ngăn chặn ứng dụng của Cross, một bản sao của Hench tên là Lackey.
Nhiệm vụ của Stinger dẫn đến việc cô bị bắt bởi Cross, tuy nhiên Ant-Man đã tập hợp một nhóm ác nhân hoàn lương để cứu cô. Nhiệm vụ cứu hộ đã thành công, nhưng cảnh sát đã được cảnh báo về sự xâm nhập. Để bảo vệ Cassie, Scott nhận tội và bị bắt. 
Sau khi Scott đối mặt với phiên tòa, Cassie thú nhận sự thật, và khăng khăng rằng tình trạng hiện tại của cha cô là do lỗi của cô. Khi Peggy hiểu Scott có ảnh hưởng tốt đến con gái mình, và rằng cô không thể giữ Cassie khỏi niềm đam mê với bộ áo anh hùng, cô cho phép con gái theo đuổi sự nghiệp siêu anh hùng cùng với cha cô, người cuối cùng đã được miễn án. 

–SECRET EMPIRE–
Khi Hydra tiếp quản Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Captain America đã bị biến đổi, Scott buộc Cassie phải trú ẩn ở Pháp trong khi anh tham gia lực lượng kháng chiến của Underground. Thật không may, lực lượng của Hydra đã bắt được Cassie, và sử dụng cô để buộc Scott trở thành một tay sai.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA STATURE

–QUYỀN HẠN–
Pym Particles: Cassie được sinh ra như một con người bình thường mà không có bất kỳ quyền hạn nào, nhưng thông qua việc tiếp xúc lặp đi lặp lại với hạt Pym, cô đã đạt được những khả năng sau đây:
-Thu nhỏ cơ thể: Cassie sở hữu sức mạnh thu nhỏ tới kích thước của một con kiến, cao xấp xỉ nửa inch. 
-Phóng to cơ thể: Cassie sở hữu sức mạnh để tăng kích thước cơ thể lên tầm khổng lồ, điều này cũng làm tăng nhanh chóng khối lượng của cô. Khối lượng bổ sung này củng cố các mô tế bào, bao gồm cả xương cùng cơ bắp, giúp cô tăng cường sức mạnh và độ bền cơ thể. Giới hạn chính xác về khả năng của Cassie ban đầu không được xác định, nhưng sau đó cô đã khẳng định rằng kỉ lục của cô là chiều cao 250 feet (76 m). Tuy nhiên cô không thể giữ được trạng thái khổng lồ lâu và nhanh chóng bị căng thẳng thần kinh khi duy trì chiều cao quá lớn.
–KHẢ NĂNG–
-Khả năng cận chiến: Cô có kỹ năng chiến đấu trung bình do tham gia các lớp tự vệ, vì cô bị bắt cóc nhiều lần khi còn bé. Cô cũng được huấn luyện thêm bởi Captain America và Wolverine trong thời gian tham gia Young Avengers.
-Cô đã được đào tạo chiến lược quân sự trong thời gian ở Initiative.
–ĐIỂM YẾU–
Khi Cassie phóng to, dây chằng và dây thân kinh của cô cũng phát triển theo cùng tỷ lệ và dễ tạo ra những mục tiêu tấn công.
Khả năng của Cassie còn bị ảnh hưởng bởi trạng thái cảm xúc, cơn tức giận khiến cô phóng to, trong khi nỗi buồn lại khiến cô thu nhỏ lại.
–ĐÁNH GIÁ–
Sức mạnh của cô giới hạn trong khoảng từ 25 cho đến 75 tấn.

IV.THÔNG TIN THÊM

–TRANG BỊ–
-Stinger’s Suit: Trang phục mới của Cassie, giống như bộ đồ cũ của cô được làm từ những phân tử không ổn định, cho phép nó kéo dãn và co lại cùng với cô.
+Bio-Synthetic Wings: Cassie giờ còn có một đôi cánh trên lưng cho phép cô bay.
-Stature’s Suit: Trang phục cũ của Cassie được làm từ những phân tử không ổn định, cho phép nó kéo dãn và co lại cùng với cô. Nó gần như giống hệt bộ đồ của cha cô. Tuy nhiên, thay vì mũ bảo hiểm có thể điều khiển côn trùng, cô dùng một chiếc mặt nạ.