Blue Marvel

0
854

Tiểu sử Blue Marvel

Adam Brashear là cựu sinh viên của Đại học Cornell đã tốt nghiệp hạng ưu và từng là lính thủy đánh bộ  trong chiến tranh Triều Tiên với hai huân chương sao Bạc. Khi còn tham gia chiến tranh, anh gặp một người bạn tên là Conner Sims, người sau này trở thành Anti-Man. Brashear sau đó trở thành lãnh đạo của một dự án khoa học nhằm khai thác phản vật chất thông qua một “lò phản ứng Negative”.

Lò phản ứng này sẽ cho phép khai thác một nguồn năng lượng gần như vô hạn cho các thiết bị thông qua một chân trời sự kiện kết nối không gian của chúng ta với vũ trụ. Tuy nhiên một vụ nổ xảy ra khiến cả Brashear và Sims bị đột biến do tiếp xúc với bức xạ vũ trụ. Trong khi cơ thể Sims bị phân rã thành năng lượng, Brashear lại trở thành một lò phản ứng sống với những năng lực phi thường.

–Blue Marvel–

Năm 1962, Adam được trao Huân chương Tự do bởi Tổng thống John F. Kennedy  vào ngày anh được cho nghỉ hưu do bị phát hiện là một người Mỹ gốc Phi. Trở thành Blue Marvel, đeo một chiếc mặt nạ kín – nhưng sau đó bị rách trong quá trình chiến đấu, danh tính của anh bị tiết lộ. Do nạn phân biệt chủ tộc, một cuộc tranh cãi lớn xảy ra vì cộng đồng Hoa Kì khó chấp nhận một siêu anh hùng da đen. Tổng thống quyết định bắt anh dừng việc làm SAH và anh buộc phải đồng ý.

Anh đã trở lại để thực hiện một nhiệm vụ cuối cùng là đánh một hạm đội người ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất. Sau khi cuộc chiến đó, anh bỏ lại Huân chương Tự do trên vùng xanh của Mặt trăng, nơi anh lần đầu tiên gặp Uatu the Watcher. Cuộc nói chuyện với Watcher bị gián đoạn bởi hạm đội ngoài hành tinh và anh dễ dàng đánh bại chúng. Chính phủ Hoa Kỳ thông qua nhiệm vụ này làm giả cái chết của anh. Chính phủ sau đó gửi đặc vụ S.H.I.E.L.D. Marlene Frazier che giấu Brashear dưới cái tên mới Candace. Frazier cùng Adam nhanh chóng yêu nhau và hai người lấy nhau,  cùng có hai đứa. Brashear trở thành một giảng viên vật lý tại Đại học Maryland.

–Might Avengers Mighty (1970)–

Trong tháng 11 năm 1972, Adam đã gia nhập một đội SAH được gọi là “Mighty Avengers” – một đội được thành lập để điều tra những vụ giết người hàng loạt. Khi The Bear tiết lộ Deathwalkers do Lichidus đứng sau, đội đã bị đánh bại. Kaluu sử dụng ma thuật để tập hợp lại các thành viên sau đó. The Mighty Avengers bắt đầu tiến hành phản công Deathwalkers. Sau khi Blade cứu sống Talisman of Kamar-Taj, Adam đã phá hủy đường hầm tàu điện và đánh bại Deathwalkers.

–Anti-Man–

Connor Sims/Anti-man trở thành một con người cực đoan, một phần vì chuyện năm xưa giữa hắn và Adam, một phần vì hắn ghét Adam trở thành anh hùng vì ông là người da màu, trong khi đó hắn lại da trắng. Connor trở lại và đánh bại Avengers. Tony Stark đã phải tìm đến Blue Marvel và cùng Reed Richard để lập ra một kế hoạch ngăn chặn Anti-man. Trải qua một trận chiến dai dẳng với Anti-man ở trên mặt trăng dẫn đến cái chết của Candace Brashear, Brashear đã đẩy Anti-man đến tầng điện li và giải phóng toàn bộ năng lượng phản vật chất của mình và đánh bại Anti-man.

Sau sự kiện đó, Adam trở lại làm một siêu anh hùng. Sau một cuộc thảo luận với the Watcher, Blue Marvel đã đến Uzbekistan giúp Winter Guard thu phục King Hyperion.

–Fear Itself–

Blue Marvel đã đi khám phá Neutral Zone và khi trở về, anh phát hiện ra một tàu ngầm trong Kadesh, căn cứ ngầm bí mật của anh. Cả hai bên Trung Quốc và Mỹ đổ lỗi cho nhau về chuyện này và họ dường sắp nổ ra chiến tranh. Blue Marvel căn thiệp và mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ trở lại bình thường. Blue Marvel sau đó phát hiện con rồng biển canh giữ Serpant chịu trách nhiệm cho việc chiếc tàu ngầm lọt vào căn cứ của anh

–Mighty Avengers–

Blue Marvel gặp gỡ Uatu ở đáy của rãnh Mariana. Sau một cuộc nói chuyện, anh mặc lại bộ trang phục của mình và bay qua tới chỗ Shuma-Gorath. Anh đã chữa lành cho Spectrum, người đã bị mất khả năng do giáo của Proxima Midnight. Anh tăng cường sức mạnh cho cô tạm thời và trở thành thành viên của đội Avengers của Luke Cage.

Mighty Avenger

Anh vẫn trong đội, dù dành phần lớn thời gian của mình tại Kadesh. Blue Marvel khiến Mighty Avengers xung đột với con trai mình, Max Breasher người đang cố gắng mở một cổng tới Neutral Zone để giải cứu Kevin. Max, dưới bí danh của Doctor Positron, dụ cha mình và đồng đội của anh một hòn đảo và kích hoạt một cánh cổng nhằm mang Kevin trở lại. Tuy nhiên cánh cổng không ổn định gây nguy hiểm cho mọi người. Blue Marvel nhận ra cách duy nhất để cứu mọi người đã đẩy Kevin trở lại. She-Hulk tấn công Kevin và đẩy lùi anh ta rồi Adam đã đóng cánh cổng.

Một thời gian sau, Max gặp lại cha mình trong hòa bình và Adam cho anh đã có được tọa độ vị trí của Kevin trong Neutral Zone và Kevin liên lạc với Adam, cảnh báo Beyond Corporation. Khi Mighty Avenger đối đầu một trong những đại đặc vụ của họ, Adam và Max cùng chống lại hắn và cứu được Kevin. Kevin buộc đặc vụ của Beyond Corps trở về Neutral Zone và biến mất. Blue Marvel và Max lại phải tìm kiếm Kevin một lần nữa.

Quyền hạn và khả năng của Blue Marvel

-Năng lượng phản vật chất: Về mặt lý thuyết, nó là nguồn năng lượng chính của Blue Marvel. Nguồn năng lượng này là năng lượng giải phóng từ phản vật chất trong vùng không gian khác được gọi là Negative Zone.

Trên lí thuyết, phản vật chất gặp vật chất sẽ nổ, đó chính là lí do tạo nên sức mạnh cho Blue Marvel. Khác với các năng lượng khác luôn có hao phí, phản vật chất luôn đạt hiệu xuất 100%. Một gam phản vật chất chứa lượng năng lượng tương đương quả bom thả xuống Hiroshima trước đây. Một hạt có thể cấp điện cho toàn bộ thành phố New York trong một ngày. Adam Brashear là một kho chứa phản vật chất sống và điều này khiến anh có được những sức mạnh phi thường:

+Siêu sức mạnh: Blue Marvel sở hữu sức mạnh không thể tin nổi. Anh từng dễ dàng nâng nâng một tàu chiến nặng hơn 93.000 tấn. Blue Marvel có sức công phá khổng lồ khi di chuyển ngang sao băng.

Watcher tin rằng Adam có thể một đấm tiêu diệt mặt trăng. Dễ dàng áp đảo Iron Man, Ares, Wonder Man và Ms.Marvel cùng lúc. Và thậm chí ngang ngửa với Hyperion.

+Tăng cường nhận thức: Blue Marvel sở hữu khả năng cảm nhận và hiểu được những điều vượt xa khả năng hiểu biết của con người.

+Cơ thể gần như bất hoại: The Blue Marvel đã sống sót sau khi một quả bom hydro nổ ngay trên tay. Anh có khả năng chịu những cú đánh từ những nhân vật mạnh mẽ như Ms.Marvel, Ares, Iron Man, Wonder Man và Sentry mà không hề hấn gì.Blue Marvel cũng có thể thở được và tồn tại trong không gian.

+Bay: Blue Marvel có thể bay nhờ thao túng của các hạt graviton, thao tác của từ trường, điều khiển chuyển động phân tử và sử dụng tốc độ siêu phàm của mình. Blue Marvel có thể bay với tốc độ vượt xa tốc độ siêu âm. Anh cũng có thể nhìn thấy không gian xung quanh khi bay mà không cần một thiết bị hỗ trợ nào.

+Tốc độ siêu phàm: Blue Marvel nhanh hơn bất kì ai trên Trái Đất, có thể sánh ngang với Sentry.

+Phản xạ siêu nhân: phản xạ của Blue Marvel được nâng cao giúp anh né và thậm chí là bắt được đạn.

+Siêu thể trạng: Khả năng phối hợp cơ thể, độ dẻo dai của anh hơn hẳn người thường.

+Siêu sức bền: Cơ thể của Blue Marvel được tăng cường vượt xa người thường. Sức bền của anh gần như vô hạn.

+Healing Factor: Mặc dù gần như là bất hoại, nếu bị thương, cơ thể của Blue Marvel có thể tái tạo là các mô và cơ quan bị tổn thương với tốc độ nhanh hơn nhiều con người.

+Siêu giác quan: Blue Marvel sở hữu các giác quan vượt xa người thường.

+Thao tác vật chất: Adam cũng có thể thao tác vật chất và năng lượng. Anh từng thay đổi các hạt hạ nguyên tử để tạo ra các hạt mới và cứu sống Spectrum.

+Thao tác phản vật chất: Blue Marvel có thể hấp thụ và tạo ra một lượng lớn năng lượng phản vật chất để tạo ra những chiêu sau:

.Phóng năng lượng: Blue Marvel có thể giải phóng năng lượng phản vật chất từ ​​bàn tay với sức công phá rất lớn.

.Gây choáng: Blue Marvel dùng năng lượng phản vật chất để khiến người khác trở nên vô thức.

.Tạo nổ: Blue Marvel có thể giải phóng toàn bộ năng lượng phản vật chất trong cơ thể gây ra một vụ nổ khổng lồ.

+Thao tác năng lượng: Blue Marvel đã có thể sắp xếp lại các hạt photon trong cơ thể Spectrum (Monica Rambeau) để chữa trị cho Spectrum và làm cô ấy mạnh hơn.

–Khả năng–

Adam Brashear là một thiên tài trong lĩnh vực vật lý lý thuyết và đã có những đóng góp phi thường trong việc nghiên cứu phản vật chất.

Anh có kĩ năng của một lính thủy đánh bộ chuyên nghiệp.

Brashear cũng là một cầu thủ bóng đá tài năng cao mặc dù ít khi thể hiện.

–Mức độ sức mạnh–

Level 100, Adam là có khả năng nâng 100 tấn một cách dễ dàng. Anh sánh ngang với những siêu anh hùng hùng mạnh như Sentry, Hulk và Thor.

–Điểm yếu–

Neutronium: Blue Marvel yếu đi khi tiếp xúc với chất này.