Starbrand

0
1742

“Đó là tia lửa bắt đầu mọi thứ – nơi một huyền thoại được nuôi dưỡng từ những lời kể. Sau ánh sáng. Trước chiến tranh. Và trước sự sụp đổ. Đó là những ngày cuối cùng của một ý tưởng tuyệt vời – một thế giới Avengers. Chúng tôi là lựa chọn cuối cùng. Chúng tôi là những niềm hy vọng cuối cùng. Chúng tôi là những người xây dựng thế giới và là những kẻ phá hủy thế giới. Và trong những ngày cuối cùng của cuộc đời, trước những cái chết … chúng tôi là Avengers.”

Star Brand (Character) - Comic Vine

I.Thông tin cá nhân

Tên thật: Kevin Kale Connor
Biệt danh: Starbrand
Người thân: None
Nhóm:  New Avengers, A.I.M. (Advanced Idea Mechanics), Avengers
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 5’10”
+Nặng: 64 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Vàng hoe

II.Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Kevin Connor là một đứa bé bị bỏ rơi từ nhỏ nhưng có thành tích tuyệt vời ở đại học. Khi một hiện tượng dị thường ảnh hưởng đến Superflow xung quanh Earth-616, anh đã được trao cho dấu ấn Star Brand trong White Event; sự biến đổi của anh ta đã tiêu diệt toàn bộ trường đại học. The Avengers sau đó đến điều tra, theo chỉ dẫn của Nightmask và Captain Universe.

Sau khi đối mặt với Avengers, Kevin Connor đã bị Nightmask đưa đến sao Hỏa, để tìm kiếm sự giúp đỡ của Ex Nihilo, người đã giải thích cho Starbrand thứ gì đã trao cho anh sức mạnh và lý do tồn tại của anh. Trên sao Hỏa, Ex Nihilo tiết lộ cuộc xung đột sau White Event là một nỗ lực của Nihilo để làm cho Trái đất có tri giác.
Nightmask lại đưa Connor và bản thân đến Croatia, một trong những nơi đã được sửa đổi bởi Ex Nihilo, nơi những sinh vật lạ bắt đầu hình thành một cấu trúc não bộ. “Bộ não” đã hấp thụ Nightmask, nhưng đã được giải cứu bởi Starbrand, người đã vô tình giết chết sinh vật này, “giết chết trái đất”. The Avengers đến hiện trường và cố gắng ngăn chặn, họ đã chiến đấu cho đến khi Starbrand đầu hàng. Khi họ không còn lựa chọn nào khác, các anh hùng quyết định sẽ tốt hơn cho thế giới nếu đưa Kevin rời khỏi đây.

–Infinity–

Khi Captain Universe cảm nhận được một mối đe dọa mới đến Trái Đất, cô khuyên The Avengers tuyển Starbrand và Nightmask vào nhóm. Starbrand hỗ trợ Avengers trong cuộc chiến với các Builder. Một mình anh có thể chống lại cả một hạm đội.

–Time Run Outs–

Sau khi S.H.I.E.L.D. nắm quyền chỉ huy Avengers, Starbrand và Nightmask rời nhóm để điều tra sự sụp đổ của các vũ trụ. Họ trở lại Trái đất khi họ nhận được một tin nhắn từ Sunspot, mời họ tham gia đội Avengers của anh ta để tiếp tục điều tra The Incursions.
Sử dụng cơ sở của AIM, Sunspot đã đưa và hoạt động loại máy móc có khả năng dịch chuyển các cá nhân khắp Multiverse, với hy vọng tìm ra nguồn gốc của The Incursions, và nhóm Multiverse Avengers bắt đầu nhiệm vụ. Starbrand là một thành viên trong đội.
Trong cuộc hành trình của họ, Multiverse Avengers đã đến căn cứ của Black Priests, những người mà họ nghĩ là kẻ thù, vì họ đã phá hủy một vũ trụ. Sau khi khám phá ra mục đích thực sự của họ là cứu Multiverse, Mulitverse Avengers đã liên minh với Black Priests và được thông báo về những kẻ thù họ thực sự phải đối mặt, các Ivory Kings và Rabum Alal. Trong khi các Black Priests cố gắng tìm Rabum Alal, Mulitvers Avengers sẽ tìm kiếm những Ivory Kings (các Beyonders).
The Avengers đã đi qua rất nhiều vũ trụ theo bản đồ do Mapmakers tạo ra. Sau mỗi lần dịch chuyễn qua một vũ trụ khác, sinh lực của Nightmask lại mất đi một ít, The Avengers tìm ra một vết nứt trong không thời gian. Từ đó, hai Beyonders xuất hiện và yêu cầu các anh hùng phải lùi lại. Khi từ chối yêu cầu, The Avengers phải đối đầu với Beyonders. Trong trận chiến, Starbrand bị đâm bởi một Beyonder, Kevin sử dụng hơi thở cuối cùng của mình để giải phóng năng lượng bên trong anh ta và tiêu diệt được một kẻ trong số chúng.

–All New All Different–

Khi vũ trụ trở lại, Kevin và những người còn lại, không hề nhớ đến sự sụp đổ tạm thời trước đó. Sau khi đánh bại Blizzard ở Trung Quốc, anh được đề nghị gia nhập New Avengers của Sunspot và định chấp nhận, nhưng Nightmask đã từ chối và thay vào đó, hai người họ đi học lại đại học.

Trong ngày đầu tiên ở trường đại học, họ bị tấn công bởi Nitro, Graviton và Blizzard hai lần. Lần thứ hai gần như đã tiêu tồn toàn bộ sức mạnh của Kevin, vì anh ta đã tự mình chiến đấu với ba tên. Trong khi đó, Adam đang theo dõi nguồn gốc của kẻ đang kiểm soát tâm trí chúng và phát hiện ra kẻ chịu trách nhiệm là những đứa con của Eternity, Explosion, Gravitation và Entropy. Sau khi khôi phục lại ý thức cho bọn tội phạm, anh ta quay trở lại Trái đất và cùng Kevin tham dự bữa tiệc đại học đầu tiên của họ.
Ngày hôm sau, Kevin và Adam gặp Kolobus qua sự giới thiệu của Libra. Sau đó, Kolobus đã giúp họ ngăn chặn Kree Starbrand giết Kevin và phá hủy Trái Đất. Tuy nhiên, sự đồng bộ sức mạnh của hai Starbrand khiến họ bị hấp dẫn lẫn nhau và dẫn tới một nụ hôn giữa hại người. Chính vì điều này, họ thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến và Va-Sohn đồng ý không tấn công thêm bất kỳ thế giới nào, vì Kevin sẽ ở đó để ngăn chặn cô. Do đó, Va-sohn và Joras-Kyl đã trở về quê hương của họ để xem xét kĩ hơn về lời cảnh báo của Kevin.
Sau Civil War II, Thanos đã trở lại Trái Đất cùng với một lời nói mập mờ về một cuộc xâm lược của Chitauri. Ý tưởng xây dựng một Tấm Khiên Phòng vệ Hành tinh xuất hiện. Sau khi nó được xây dựng, Kevin đã được Monica Rambeau nhờ kiểm tra nó cùng với các siêu anh hùng khác.

–Secret Empire–

Khi lũ Chitauri đến, những siêu anh hùng mạnh nhất đã chuẩn bị để giữ chân chúng trong khi Iron ManIronheart sửa Tấm Khiên. Trong lúc đó, sự thật được tiết lộ rằng Tấm Khiên là một biện pháp để Captain America giữ chân tất cả các siêu anh hùng mạnh nhất bên ngoài Trái Đất tạo cơ hội cho sự trỗi dậy của HYDRA. Rogers đã kích hoạt Shield. Để lại Starbrand, Nightmask và những người còn lại của các anh hùng đang chiến đấu ở phía bên ngoài.

Tấm khiên cuối cùng đã bị hạ bởi Quasar mới, Avril Kinkaid, mặc dù điều đó dẫn đến cái chết của cô. Starbrand sau đó gia nhập cùng các anh hùng khác trong việc lật đổ HYDRA.

–Cái chết–

Một ngày, Starbrand cảm nhận rằng Ghost Rider Robbie Reyes đang ở Nam Phi gần nơi một Celestial sắp thức tỉnh gọi là Fallen. Lo sợ rằng Robbie sẽ gây nguy hiểm cho thế giới nếu anh tìm thấy Fallen, Starbrand đến Nam Phi và tấn công Robbie, thậm chí có ý định tiêu diệt Robbie, bất chấp việc Robbie không biết chuyện gì đang diễn ra. Robbie chiến đấu với Starbrand và cuối cùng bất ngờ sử dụng Cái Nhìn Ăn Năn, một khả năng mà anh ta không thể trước đây. Trúng đòn mạnh nhất của Ghost Rider, Starbrand dường như đã chết trong vụ nổ.

III.Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Starbrand có sức mạnh từ một nguồn năng lượng gần như vô hạn do sở hữu dấu ấn Star Brand. Những khả năng mà Kevin đã thể hiện bao gồm:
-Siêu sức mạnh
-Siêu bền bỉ
-Miễn nhiễm chấn thương
-Bay
-Thao tác vật chất
-Thao tác năng lượng
-Giải phóng năng lượng: Khi gần chết, anh ta vẫn có thể giải phóng một đủ năng lượng để giết chết một Beyonder.
-Siêu giác quan: Starbrand có thể cảm nhận được sự tương tác của các phân tử và xác định tất cả các dạng sống xung quanh mình.
-Tạo ra hình chiến ba chiều: Starbrand có thể tạo ra các hình chiếu ba chiều với cả âm thanh.
-Giác quan vũ trụ:
+Tầm nhìn vũ trụ: Starbrand có thể nhìn xuyên qua vật liệu rắn và nhìn rõ mọi thứ từ rất xa như mặt trăng từ Trái Đất
+Thính giác vũ trụ: Starbrand có thể điều chỉnh là thính giác để nghe được mọi người nói chuyện từ xa hoặc phát hiện bức xạ nền vi sóng.

–Khả năng–

Trí tuệ thiên tài: Dấu dấn Star Brand tăng cường trí thông minh cho Kevin, qua hướng dẫn của Nightmask, anh có thể thực hiện những phép toán có độ khó cực cao trong thời gian ngắn

IV.Thông tin thêm

–Dấu ấn Star Brand–

Một dấu ấn cung cấp sức mạnh vô hạn cho người mang, giới hạn chỉ nằm trong trí tưởng tượng của họ. Mặc dù nó tồn tại trên một số thế giới khác nhau và có hình dạng hơi khác nhau trên mỗi thế giới, nó luôn luôn trông giống như một vụ nổ sao. Nó được biết tới lần đầu tiên tại New Universe (Earth-148611), với một nhân vật tên “The Old Man”, người đã sở hữu dấu ấn này từ thời Trung Cổ.

Quá mệt mỏi vì sự bất tử, the Old Man tại một thời điểm đã cố gắng liên kết dấu ấn này với một tiểu hành tinh để loại bỏ nó mà không phải gánh trách nhiệm về sức mạnh khổng lồ của nó. Ông đã thất bại, và vụ nổ năng lượng đã dẫn đến White Event. Cuối cùng, ông đã trao dấu ấn cho Ken Connell. Ken Connell đã sử dụng Star Brand để trở thành siêu anh hùng trong một thời gian, trước khi anh ta quá mệt mỏi với việc chiến đấu với người ngoài hành tinh và những siêu thực thể.
Anh cũng cố gắng bay vào không gian và xử lý sức mạnh của dấu ấn mà không biết rằng đó là nguyên nhân gây ra White Event, chỉ giữ lại một phần nhỏ sức mạnh của nó để đưa anh ta về nhà. Tuy nhiên, anh ta đã không bay đủ xa Trái đất, và vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn Pittsburgh, để lại một hố phóng xạ, và các sinh vật đột biến.
Trên Earth-886, người mang dấu ấn Star Brand sử dụng sức mạnh của nó để chống lại những thế lực quái dị đe dọa thế giới, và cô ta trở thành một người nổi tiếng. Người mang Star Brand của Earth-723, sử dụng sức mạnh để tạo ra âm nhạc có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người, đến mức anh ta đã thống nhất mọi người trong thế giới của mình vào một tâm trí duy nhất. Earth-541 là ngôi nhà của một người mang dấu Star Brand đã chinh phục thế giới của mình và tự đặt trở thành người đứng đầu một chế độ độc tài quân chủ. Thế giới này rất hòa bình, hạnh phúc dù thiếu đi tự do.
Arden, một người quan sát của New Universe đặt giả thuyết rằng mặc dù Star Brand tồn tại trong mọi thực tại, chỉ có một số lượng nhất định thực tại có thể khai thác được năng lượng từ dấu ấn này do chỉ có hữu hạn những đường dẫn tới nguồn năng lượng gốc của Star Brand.
Khi Quasar của Earh-616 đến New Universe và bị lạc ở đây trong một chuyến du hành qua đa vũ trụ. Ken Connell đã chuyển dấu ấn cho một phi công thuộc Không quân Hoa Kỳ, người mà Quasar đã tìm thấy và thuyết phục anh ta cho mình dấu ấn. Anh đã sử dụng sức mạnh này để trở về Earth-616, nhưng anh đã vô tình mở ra một cánh cổng nối Earth-148611 và Earth-616.
Sau một cuộc xung đột giữa các phe nhằm giành quyền kiểm soát dấu ấn, Living Tribunal đã tuyên bố Star Brand là một mối đe dọa đối với trật tự chung. Sau đó, ngài đã phong ấn Earth-148611 đằng sau một rào cản không thể xuyên thủng, để dấn ấn không bao giờ có thể tương tác với phần còn lại của vũ trụ.
Dịch giả: Gen Shunryuu