Blade – Thợ săn ma cà rồng của Marvel

0
3632

“Ngươi? Ngươi thách thức ta với những thanh kiếm đó? Hãy xem kết cục của ngươi. Họ gọi ta là Blade là có lý do đó”. Blade

Thông tin cá nhân
Tên thật: Eric Brooks

Biệt danh: Blade

Người thân: Tara Cross (mẹ), Lucas Cross (cha); Jamal Afari (cha nuôi)

Nhóm: MI-13; Mighty Avengers, Avengers of the Supernatural, Vanguard, S.H.I.E.L.D., S.H.I.E.L.D.’s Howling Commandos, Noah van Helsing’s vampire hunters, Silvereye, Nightstalkers, Midnight Sons, the Nine, Quincy Harker’s vampire hunters, Orji Jones’ vampire hunters, Bloodshadows gang

Tiểu sử Blade

Blade tên đầy đủ là Eric Brooks, sinh năm 1912 ở 1 nhà thổ khu Soho, Anh Quốc. Trong lúc Eric đang chào đời, mẹ của anh đã bị chính bác sĩ của mình (là ma cà rồng) Deacon Frost cắn chết. Trong quá trình Deacon hút máu mẹ Eric, 1 lượng nhỏ enzim của hắn đã hòa vào máu Eric và biến anh thành nửa người nửa ma cà rồng. Tên bác sĩ định thịt luôn cả Eric nhưng đã bị nhân viên trong nhà thổ đánh đuổi. Lúc Eric được 9 tuổi, anh đã dũng cảm giải cứu được 1 ông già khỏi tay của 3 tên ma cà rồng. Ông già được Eric cứu chính là Jamal Afari, một thợ săn ma cà rồng lão luyện. Sau khi biết về thân phận của Eric, Afari đã nhận Eric làm học trò và dạy anh mọi thứ về săn đuổi, đánh nhau và tiêu diệt ma cà rồng. Eric chọn cho mình cái tên Blade (do anh chuyên sử dụng dao kiếm để chiến đấu) và bắt đầu sự nghiệp săn lùng ma cà rồng của mình.

Thợ săn ma cà rồng

Nhưng trong 1 lần hấp tấp Blade đã vô tình giết 1 người vô tội do nghĩ rằng người đó là ma cà rồng. Afari đã tự đi đầu thú, chịu tội thay cho Blade và 2 thầy trò chia tay nhau từ đây. Afari sau đó sa vào bẫy của Dracula và bị biến thành ma ca rồng. Blade biết được tin đã đi tìm Afari và tự tay tiêu diệt người thầy của mình. Blade sau đó săn đuổi Dracula, nhiều lần đóng cọc vào tim hắn nhưng Dracula hồi sinh lại sau mỗi lần bị Blade tiêu diệt.

Blade và Dracula

Blade cuối cùng gia nhập 1 nhóm thợ săn ma cà rồng (gồm có Musenda, Orji, Ogun và Azu) và bắt đầu săn lùng Dracula. Sau nhiều tháng tìm kiếm, nhóm đã tìm thấy Dracula đang ở Nhật Bản và đã bay qua đó, tiêu diệt được Dracula. Dracula được hồi sinh lại không lâu sau đó và đã trả thù nhóm của Blade. Musenda và Blade may mắn thoát được. Sau đó cả 2 đã bỏ nghề săn ma cà rồng. Nhưng vì đau buồn trước cái chết của đồng đội, Blade đã lại quay trở lại với sự nghiệp săn ma cà rồng.

Blade sau đó làm quen được với những thợ săn nổi tiếng khác như Quincy Hawker, Rachel van Helsing, Taj Nital và Frank Drake. Blade đã cùng với họ trải qua nhiều cuộc chiến với Dracula nhưng cuối cùng Blade vẫn quay lại với sự nghiệp solo của mình. Blade sau đó săn tìm Deacon Frost, tên ma cà rồng xưa kìa đã giết mẹ anh. Blade đã làm quen được với vị thám tử Hannibal King (một nạn nhân khác của Frost) và cả 2 đã cùng giúp đỡ nhau truy tìm Frost. Họ sớm gặp 1 bản sao của Blade do Frost tạo ra và cả 2 đã cùng nhau chiến đấu, nhưng Blade thật lại bị bản sao của mình hấp thụ. Hannibal phải nhờ đến Daimon Hellstrom giúp và tiêu diệt được tên bản sao, khôi phục lại Blade thật. Sau đó cả 2 đã tìm được nới ẩn náo của Frost và đã tiêu diệt toàn bộ đội quân ma cà rồng cùng với hắn. Sau cái chết của Frost, Hannibal King, Frank Drake và Blade đã hỗ trợ Dr. Strange sử dụng câu thần chú Montesi Formula tiêu diệt Dracula và toàn bộ ma cà rồng trên thế giới.

King, Drake và Blade sau đó cùng nhau lập ra công ty điều tra hiện tượng siêu nhiên nhưng sớm tan ra khi Drake bỏ việc và Blade phải điều trị tâm lý. Dr. Strange sau đó đã giúp Blade, King và Drake thành lập nhóm NightStalkers. Nhóm được Lilith thuê để xử Ghost Rider (Daniel Ketch) và Johnny Blaze (mất sức mạnh Ghost Rider). Sau một cuộc chiến quyết liệt Blade nhận ra Lilith đã lừa mình nên cả nhóm NightStalkers đã team up với 2 mục tiêu của mình và quay lại đối đầu với Lilith. Cùng với sự giúp đỡ của Dr. Strange và Morbius, họ đã đánh bại được Lilith.

Ít lâu sau, câu thần chú Montesi Formula của Dr. Strange bị suy yếu và loài ma cà rồng lại quay lại trái đất. Blade cùng với King và Drake sau đó phải chạm trán với tên ma ca rồng Varnae (tên ma cà rồng đầu tiên trên thế giới). King và Drake hy sinh trong cuộc chiến với Varnae và Blade lại quay lại với con đường đơn độc của mình. Dracula sớm quay trở lại từ cái chết và Blade đã team up với lại Bible John Carik đánh bại Dracula. Sau chiến thắng đó, Blade đã đi đến New Orleans và gặp lại người bạn tưởng như đã chết Hannibal King. Cả 2 đã cùng nhau đánh bại được Deacon Frost (được hồi sinh lại).

Blade sau đó ở lại New Orleans và tích cực làm công việc của mình. Tại đây, Blade đã đánh bại 2 tên ma cà Ulysses Sojourner cùng với đồng đội năm xưa Morbius (bị Ulysses Sojourner điều khiển). Blade sau đó cùng với Spiderman theo dấu Morbius đến New York và tại đây Blade đã bị Morbius cắn. Nhờ vào vết cắn của Morbius, tiềm năng thật sự của Blade đã được giải phóng và từ đó Blade sở hữu toàn bộ năng lực của loài ma cà rồng nhưng không hề có bất kì điểm yếu nào của chúng và từ đó nhân được biệt danh Daywalker. Blade sau đó bị S.H.I.E.L.D. bắt giam và rút máu nhằm nhân bản ra một đội điệp viên ma ca rồng siêu hạng (dự án Silvereye). Dự án sau đó bị Blade cùng với cặp thợ săn ma cà rồng Mosha và Mikado phá hủy. Blade sau đó đi cùng với Noah van Helsing và một số thợ săn khác ngăn cản kế hoạch của Dracula trở thành thánh của ma ca rồng. Blade sau đó trở về sinh sống ở New Orleans.

Civil War

Trong sự kiện Civil War, Blade đăng kí đạo luật siêu anh hung và nhận được sự hỗ trợ về mặt dụng cụ của S.H.I.E.L.D. Trong trận xâm lăng của binh đoàn Skrull, Blade đã quay lại nước Anh và chung tay với nhóm MI:13 chiến đấu. Tại đây Blade đã tấn công đồng đội mình là Spitfire (1 ma cà rồng hero) nhưng 2 người sớm làm hòa với nhau và sau khi nhiệm vụ kết thúc, Blade đã cặp với Spitfire.

Infinity

Blade sau đi đến New York với nhiệm vụ riêng của mình nhưng bị gián đoạn bởi cuộc xâm lăng của đạo quân của Thanos. Blade đã quyết định mua một bộ đồ Spiderman trong một cửa hàng gần đó và dùng biệt danh Spider Hero và hỗ trợ các siêu anh hùng. Sau cuộc xâm lăng, Blade tham gia vào nhóm Mighty Avengers và lấy bí danh cũ cuộc Hawkeye là Ronin.

Tham gia Mighty Avengers

Trong thời gian này, các Deathwalker thực hiện một nghi lễ tạo nên Deathwalker Prime, một kẻ thù mạnh mẽ chỉ có thể bị đánh bại bởi tinh thần. Blade và các Mighty Avengers ngăn chặn được nghi lễ và đánh bại các Deathwalker.

Sau khi rời đội anh chỉ xuất hiện với vai trò phụ trong một số đầu truyện. Mới đây nhất, gã “Ma Ngày” đã xuất hiện trong tập Wolverine để hỗ trợ X-23 và Daken

Sức mạnh và khả năng của Blade

Lúc mới sinh ra, Blade mang dòng máu pha của con người và ma ca rồng nên anh miễn nhiễm với nhưng vết cắn của ma cà rồng tự nhiên và cả thuật thôi miên của chúng. Tuy là 1 nửa ma cà rồng nhưng Blade vẫn chưa sở hữu những năng lực của ma cà rồng nên Blade vào thời trẻ chủ yếu dựa vào kĩ năng chiến đấu mà Afari đã dạy. Blade sau khi bị Morbius cắn (vết cắn có tác dụng do Morbius là ma ca rồng do thí nghiệm khoa học tạo ra) đã giải phóng được tiềm năng của phần ma cà rồng bên trong nên từ đó sở hữu những khả năng siêu việt của ma cà rồng. Các giác quan của Blade cực kì nhạy bén như là một ma cà rồng chính hiệu. Blade có thể nhìn thấy xa hơn so với người bình thường và nhìn rõ được mọi thứ bên trong màn đêm. Blade ngoài ra còn có khả năng nghe được những âm thanh người bình thường nghe không được hoặc là nghe nhưng âm thanh bình thường ở khoảng cách rất xa.

Thêm vào đó, Blade còn có khả năng cảm nhận được sự hiện diện của các thực thể siêu nhiên gần anh (ví dụ như là con Shuma Gorath).

Blade còn sở hữu siêu sức mạnh, có thể nâng đến tối đa là 1 tấn. Tốc độ di chuyển của Blade vượt xa những vận động viên đỉnh nhất. Blade có thể chiến đấu hiệu quả nhiều giờ liên tục trước khi có dấu hiệu mệt mỏi. Đồng thời Blade còn sở hữu khả năng phục hồi vết thương và có thể hồi lại những vét chém hay đâm nghiêm trọng trong vài giờ, nhưng Blade không thể phục hồi lại những phần bị chém đứt.

Và mạnh hơn các ma cà rồng bình thường, Blade miễn nhiễm với mọi điểm yếu của ma ca rồng (bạc, tỏi, thánh giá,…).

Khả năng

Ngoài những khả năng siêu việt này, Blade còn là chuyên gia về mấy hiện tượng, sinh vật siêu nhiên (đặt biệt ma cà rồng) và còn là một chiến binh tài ba. Blade sử dụng dao kiếm cực kì chuyên nghiệp, ném dao cực kì chính xác và có thể sử dụng hầu như mọi loại súng từ tự động đến bán tự động.

Blade còn là bậc thầy trong mấy môn võ Capoeira, Hapkido, Jujutsu, Shotokan Karate, Kung Fu, và Ninjutsu. Khi ra trận Blade thường trang bị cho mình vài con dao găm bằng gỗ tếch (dung thay cho cọc), thanh kiếm adamantium tẩm acid và một vài khẩu súng có thể bắn ra nhiều loại đạn (đạn tỏi, đạn bạc).

Điểm yếu

Song Blade vẫn sở hữu một điểm yếu chung của ma ca rồng là anh cần phải uống máu để duy trì năng lực ma cà rồng siêu phàm và mạng sống của mình, nếu không có máu thì năng lực của Blade suy giảm từ từ và nếu để quá lâu Blade có thể chết. Blade thay vì uống máu người khác thì anh uống 1 loại huyết thanh đặc biệt gần giống với máu. Nhưng nếu không có huyết thanh thì Blade sẽ vẫn theo bản năng tấn công và uống máu người khác.