Deathlok

0
501

“…Tôi là một con người. Tôi là một con người. TÔI LÀ MỘT CON NGƯỜI!” .Deathlok

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Michael Collins

Biệt danh: Deathlok

Người thân: Tracy Collins (vợ); Nick Collins (con trai); Patricia Collins (con gái); Bill Collins (anh trai); Arlene (em dâu)

Nhóm: Secret Defenders,Wild Pack, Agent of S.H.I.E.L.D.,

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: Không rõ

+Nặng: Không rõ

+Mắt: Xanh, Mắt trái là máy phát sáng vàng hoặc đỏ

+Tóc: Vàng xám

Deathlok còn được biết tới với cái tên Micheal Collins. Anh không phải một anh hùng lâu đời, thậm chí sự nghiệp anh hùng của anh khá ngắn ngủi. Anh chỉ trở nên nổi tiếng khi Deathlok xuất hiện trong Series AoS. Tuy nhiên cũng đáng để viết một bài về ảnh chứ nhỉ.

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Ban đầu, Michael Collins là một lập trình viên máy tính làm việc cho Roxxon Oil. Anh nghĩ rằng lập trình các chi nhân tạo của mình được sẽ được sử dụng để giúp đỡ những người tàn tật, không biết rằng nó đã thực sự được sử dụng cho dự án Deathlok.

Sau khi anh phát hiện ra về công việc của mình được sử dụng cho việc tạo ra một cỗ máy giết người, anh phàn nàn với người bạn và ông chủ của mình, Harlan Ryker, mà không biết rằng Ryker đứng đằng sau các dự án Deathlok. Ryker phản bội Collins và cho bộ não của anh đặt vào cơ thể cyborg Deathlok.

Thí nghiệm tạo ra Deathlok

Khi Michael tỉnh dậy, anh thấy mình trong cơ thể cyborg, nhưng không thể kiểm soát nó. Deathlok cyborg sau đó đã được thử nghiệm, và Michael không thể làm bất cứ điều gì, khi cơ thể cyborg mình giết chết một vài người lính.

Cuối cùng, Michael giành quyền kiểm soát cyborg Deathlok và tìm Harlan Ryker và khiến ông ta phải trả cho những gì đã làm vs Michael.

Michael bắt Ryker,lúc này đang bán vũ khí bất hợp pháp cho một quân đội riêng. Trước khi Michael giao Ryker cho chính quyền, anh phát hiện ra rằng cơ thể con người của anh vẫn tồn tại, một nơi nào đó.

Bắt đầu chiến đấu

–Sự nghiệp anh hùng–

Mãi về sau, trên một Battleworld mới, Deathlok giúp các siêu anh hùng Tiến sĩ Pym, Wasp, Spider-Man, Venom, Hood, Gravity, Firebird, Medusa, và Al Kraven chiến đấu vs Dragon Man, Phantom Space người mạo danh Spider-Man, tiết lộ Stranger là kẻ phía sau chúng. Cuộc xung đột tiết lộ rằng anh có thể trở về hình dạng con người của mình theo ý thích.

Anh đã có mặt tại tang lễ của Gravity và giúp Fantastic Four sau khi quan tài của Gravity bị đánh cắp từ ngôi mộ của ông. Cuối cùng, anh cùng Fantastic Four dính phải một cuộc xung đột với Galactus, Stardust, và Silver Surfer và tại đây Gravity đã hồi sinh. Anh trở về trái đất với Fantastic Four và Gravity, và anh mất tích từ đó.

Mối quan hệ tốt với Fantastic Four bắt đầu từ việc chạm chán The Thing

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

-Cyborg Physiology: Deathlok sở hữu một loạt các thuộc tính siêu phàm như một kết quả của việc trở thành một Cyborg.

-Trí tuệ nhân tạo: Phần lớn của não Deathlok đã được thay thế bằng một hệ thống máy tính cực kỳ hiệu quả,thậm chí trí thông minh của anh hơn so với những người trở thành cyborg. Anh có thể kết nối với hầu như bất kỳ hệ thống máy tính và có thể giao tiếp với các hệ thống như vậy thông qua mã máy. Anh cũng có khả năng tải về một lượng lớn các thông tin vào hệ thống của mình, cấp mình kiến thức trong một loạt các lĩnh vực khác nhau.

-Siêu giác quan: giác quan Deathlok đặc biệt là thị giác và thính giác được tăng cường cao hơn nhiều so với một người bình thường. Anh có khả năng nhìn thấy ở khoảng cách lớn so với một người bình thường và với độ rõ nét hoàn hảo. Điều này cho phép anh nhìn thấy một cách hoàn hảo trong đêm tối. Thính giác của mình được nâng cao, cho phép anh ta để nghe âm thanh bình thường của con người không thể và nghe âm thanh mà họ có thể, nhưng ở nhiều khoảng cách xa hơn.

-Sức mạnh siêu phàm: Deathlok sở hữu sức mạnh siêu nhiên tuyệt vời và hiện tại là có thể nâng khoảng 85 tấn. Tuy nhiên, thiết kế cho rằng anh có thể nâng mức hơn 150 tấn.

-Tốc độ siêu phàm: Mặc dù có kích thước và trọng lượng lớn, Deathlok vẫn có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn đáng kể so với ngay cả các vận động viên tốt nhất của con người. Anh có thể đạt tốc độ tối đa 110 dặm một giờ.

-Siêu bền bỉ: cơ bắp nhân tạo của Deathlok sản xuất ít hơn đáng kể các độc tố gây mệt mỏi trong hoạt động thể chất hơn so với hệ thống cơ tự nhiên của một con người bình thường. Anh có thể phát huy hết công suất đỉnh trong khoảng 24 giờ trước khi bắt đầu thấy giảm mệt mỏi anh.

-Độ bền siêu nhân: da và cơ mô nhân tạo của Deathlok có khả năng chống chấn thương hơn so với tự nhiên của một con người bình thường. Hầu hết các xương trong cơ thể của anh đã được thay thế bằng một hợp kim titan, khiến chúng bền hơn xương của con người. Deathlok có khả năng chịu được đạn bắn, rơi từ độ cao lớn, tiếp xúc với nhiệt độ cao, và các tác động lớn mà không bị chút thương tích nào.

-Siêu nhanh nhẹn: Mặc dù có kích thước lớn, sự nhanh nhẹn, khả năng thăng bằng, và sự phối hợp của cơ thể của Deathlok được nâng lên đến mức vượt quá giới hạn của những vận động viên Olympic.

-Phản xạ siêu nhân: thời gian phản ứng Deathlok được tăng cường tới mức vượt quá giới hạn vật lý tự nhiên của con người.

–Khả năng–

Deathlok là một lập trình viên máy tính tuyệt vời. Hệ thống máy tính trong cở Deathlok chứa đựng các nội dung tải về vượt quá 17 máy tính siêu tối tân và có thể cung cấp cho ông các thông tin chi tiết về một loạt các đối tượng. Thông qua hệ thống của mình, Deathlok đã đạt được một kiến thức rộng về các kỹ thuật chiến đấu tay ko, cũng như kiến thức trong việc sử dụng vũ khí thông thường và công nghệ tiên tiến.

–Điểm yếu–

Deathlok vẫn còn dễ bị tổn thương bởi những nhu cầu của bình thường của con người. Anh vẫn đòi hỏi oxy để thở, và cần phải ngủ. Anh cần các chất dinh dưỡng, nhưng hệ thống tiêu hóa của anh chỉ có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở dạng lỏng.

–Vũ khí–

Anh có một khẩu súng lục plasma được gắn vào cơ thể của mình sử dụng điện từ lò phản ứng plasma trong cơ thể anh. Anh cũng mang trong mình một khẩu súng trường plasma và lựu đạn plasma.

Dịch giả: Gen Shunryuu