Colleen Wing

0
1633

Pin on Marvel Comics (Heroines)

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN COLLEEN WING

Tên thật: Colleen Wing
Biệt danh: Colleen Wing, Lady Samurai, Carol Speed
Người thân: Kenji Ozawa (ông ngoại); Azumi Ozawa (mẹ); Osama (chú); Giáo sư Lee Wing (cha);
Nhóm: Nail, The Hand, Heroes for Hire, Daughters of the Dragon
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 5’9″
+Cân nặng: 61 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Nâu nhạt

II.TIỂU SỬ COLLEEN WING

Colleen Wing là con gái của Lee Wing, vị giáo sư nghiên cứu văn hóa phương Đông tại Đại học Columbia, New York. Mẹ của cô, Azumi Ozawa, đã bị giết khi Colleen vẫn còn là một đứa trẻ. Colleen lớn lên ở vùng núi phía bắc Honshu, Nhật Bản, nơi cô được ông ngoại, Kenji Ozawa, nuôi dưỡng. Những đứa con khác của Kenji đã chết trong Thế chiến II nên Kenji quyết định đào tạo cháu duy nhất của mình kế thừa di sản của gia tộc – truyền thống samurai. Kenji đồng thời cũng là thành viên của một tổ chức bí mật ở Nhật Bản. Ông đã bị sát hại bởi trùm tội phạm Hồng Kông Emil Vachon. Và Colleen đã được đưa về nhà cha cô ở thành phố New York. Lạc trong một trận đấu súng ở West Side, Manhattan, cô được cứu sống bởi nữ cảnh sát Misty Knight. Hai người đã nhanh chóng xây dựng một tình bạn thân thiết.

–KNIGHTWING RESTORATIONS, LTD–
Sau khi Misty mất đi cánh tay, Colleen khuyến khích Knight vượt qua sự trầm cảm và trở lại với cuộc sống. Sau khi cánh tay phải của Knight được thay thế bằng một cánh tay thép bionic, Colleen và Misty đã thành lập một văn phòng điều tra tư nhân được gọi là Knightwing Restorations, Ltd.
IRON FIST
Giáo sư Wing đã được một nhà sư cho biết về chiến binh Iron Fist của K’un-Lun. Ông tính toán ra ngày Iron Fist trở về New York và gửi Colleen đến gặp anh. Giáo sư Wing cùng Colleen đã kết bạn với Iron Fist, và trong nhiều trận chiến sau này, Colleen đã đóng vai trò đối tác của vũ khí bất tử.

Colleen bị Master Khan bắt cóc. Hắn đã dùng Angar the Screamer để tẩy não nhằm sử dụng cô giết Iron Fist. Khi anh đến cứu Collen, cô đã tấn công anh, nhưng Iron Fist nhanh chóng giúp cô thoát khỏi ảnh hưởng của Angar bằng cách kết nối tâm trí. Sau đó, cô đánh bại Angar trong một cuộc đấu tay đôi và làm hắn ta bị thương nặng. 
Misty và Colleen giờ đây được biết tới là Daughters of the Dragon, đã thường xuyên hợp tác với Iron Fist cùng với Luke Cage sau khi họ thành lập Heroes for Hire. 

–RICADONNA–
Colleen tiếp tục làm việc cùng với Misty, họ nhận tiền để bắt giữ tội phạm trước khi vụ án của chúng đến tay những nhà hành pháp. Nếu một tên tội phạm trốn thoát khỏi quyền lực của tòa án, họ sẽ săn lùng hắn và đưa hắn ra công lý. Họ cũng thuê Otis Johnson để làm việc trong văn phòng. Khi bộ đôi đang tiến hành điều tra Celia Ricadonna, một nhà doanh nhân giàu có ở New York và đồng thời bị nghi nhờ dính líu tới cái chết của một số khách hàng của họ, họ phát hiện ra một nhóm tội phạm bao gồm Freezer Burn, Humbug, 8-Ball và Whirlwind được thuê để đánh cắp một con vi mạch có chứa loại virus máy tính có khả năng hạ gục nền kinh tế toàn cầu. Colleen đã mất bình tĩnh và cố giết tất cả bọn tội phạm dẫn tới việc cô phải đối đầu với Misty. Cuộc xung đột đã làm đứt cánh tay máy của Misty, tuy nhiên, Tony Stark đã cung cấp cho cô một phiên bản nâng cấp của cánh tay cũ. Hợp tác với Iron Fist và một trong những khách hàng của họ, Humbug, bộ đôi đã tìm đến cuộc đấu giá con vi mạch và giao lại Ricadonna cũng như con chip cho chính quyền.

–CIVIL WAR / THE INITIATIVE–
Trong cuộc nội chiến siêu anh hùng, Coleen và Misty được liên lạc bởi Iron Man, Reed Richards và Spider-Man thành lập một Heroes for Hire mới để theo dõi các siêu anh hùng từ chối kí Đạo luật đăng ký superhuman. Mặc dù hơi do dự, Colleen vẫn chấp nhận nhưng với những điều kiện họ sẽ chỉ săn lùng bọn tội phạm không đăng ký và được hỗ trợ cơ sở vật chất từ Stark. Bộ đôi đã lập một đội gồm Shang-Chi, Humbug, Orka, Black Cat, Paladin và Tarantula mới.
III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA COLLEEN WING
–QUYỀN HẠN–
Cô có thể tập trung để khai thác “chi” ở một mức độ thấp để sử dụng một số sức mạnh, ví dụ như để hồi phục nhanh chóng, loại bỏ chất độc trong cơ thể và chống lại nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. 
–KHẢ NĂNG–
Colleen được huấn luyện chiến đấu như một samurai. Cô là một võ sĩ và là một thám tử giỏi.