Kingpin – Siêu tội phạm với thân hình quá khổ

0
5306

“Thế giới ngầm được vận hành như một doanh nghiệp vậy… và Chủ tịch Hội đồng quản trị sẽ là … The Kingpin.”  Kingpin

THÔNG TIN CÁ NHÂN KINGPIN 

Tên thật: Wilson Grant Fisk

Biệt danh: Kingpin

Người thân: Anatoly Fyskov (tổ tiên); Vanessa Fisk (vợ); Richard Fisk (con trai); Rebecca Fisk (con dâu); Maya Lopez (con gái nuôi)

Nhóm: The Hand,  East Coast non-Maggia criminal organizations,Hydra, Emissaries of Evil, Damage Control

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 6’7”

+Nặng: 204 kg

+Mắt: Xanh

+Tóc: Hói

TIỂU SỬ KINGPIN

Kingpin tên thật là Wilson Grant Fisk, sinh ra ở thành phố New York. Fisk là một đứa trẻ nghèo và thường bị đám bạn cùng lớp bắt nạt chỉ vì Fisk bị béo phì. Suốt tuổi thơ, Fisk sống khép kín và nhìn đời theo cách khác thường, có xu hướng lợi dụng người khác. Fisk giết người lần đầu tiên vào năm 12 tuổi và nhận ra rằng sức mạnh cơ bắp là nhân tố làm nên thành công trong thế giới ngầm. Từ đó, Fisk bắt đầu tập thể hình và môn võ sumo. Ngoài sức mạnh, Fisk còn tự học thông qua sách vở hắn chôm được đặc biệt là về phần chính trị. Dùng vốn kiến thức và sức mạnh của mình, Fisk đã thu phục được nhiều tên bắt nạt vào băng nhóm của hắn và sớm nhận được biệt danh Kingpin Of Crime.

–TRỞ THÀNH ÔNG TRÙM(KINGPIN)–

Danh tiếng của Fisk đến được tai của các ông trùm lớn của New York và 1 trong số đó là bố già Rigoletto, đã chiêu mộ hắn vào gia đình của lão với vai trò là cánh tay phải đắc lực của mình. Cuối cùng, Fisk đã tự tay ám sát Rigoletto và chiếm lấy đế chế tội phạm của lão qua đó trở thành nhân vật có thế lực nhất trong thế giới ngầm New York.

Đế chế của Fisk ngày càng lớn mạnh đã gây sự chú ý cho các băng nhóm khác, đặc biệt là gia đình Maggia và nhóm khủng bố HYDRA. HYDRA và Maggia đã hợp lực tấn công, lật đổ Fisk, buộc hắn phải chạy qua Nhật Bản. Tại đây hắn bắt đầu kinh doanh hợp pháp và đầu tư vào ngành chế biến gia vị. Sau khi kiếm lại số tài sản đã mất, Fisk quay lại New York và gây ra chiến tranh giữa các băng nhóm nhằm hạ bậc gia đình Maggia. Lợi dụng lúc thế giới ngầm đang bất ổn, Fisk quay trở lại với vị trí bố già của mình. Nghe tin Spiderman bỏ nghề anh hùng, Fisk đã tập hợp tất cả các băng nhóm ở New York lại thành 1 và bắt cóc bịt đầu mối chủ tòa soạn báo, J. Jonah. Jameson nhưng thất bại khi Spiderman tái xuất.

–TỪ BỎ PHẠM TỘI–

Fisk vừa là ông trùm của những ông trùm và đồng thời cũng là một doanh nhân thành đạt, rộng lượng. Trong khoảng thời gian này, Fisk gặp Vanessa và 2 người sớm trở thành vợ chồng. Thoạt đầu Vanessa chỉ thấy Fisk là một người chồng tốt, một người đàn ông thành đạt nhưng về sau, Vanessa nhìn ra được vị trí thật sự của Fisk trong xã hội, cô đã dọa sẽ từ hắn nếu hắn không từ bỏ. Vì yêu vợ, Fisk từ bỏ tất cả và 2 người quay về Nhật Bản làm ăn chân chính. 

Gia đình Wilson Fisk
Gia đình Wilson Fisk

1 năm sau khi cưới, đứa con trai đầu lòng của Fisk ra đời, được đặt tên là Richard Fisk. Fisk vô cùng khinh ghét con mình, cho rằng Richard yếu đuối và vô dụng nên Vanessa phải đưa con mình sang châu Âu sinh sống. Không lâu sau khi Richard tốt nghiệp, bố mẹ anh nhận được tin Richard đã qua đời sau tai nạn trượt tuyết. 

–TRỞ THÀNH KẺ THÙ CỦA CÁC ANH HÙNG–

Sau cái chết của con mình, đế chế tội phạm của Fisk bị tấn công bởi 1 tên trùm tội phạm bí hiểm có tên gọi là Schemer. Fisk đáp trả lại bằng cách đặt quảng cáo trên tờ báo Daily Bugle, treo thưởng $5000 cho ai bắt được Schemer. Lời đề nghị này thu hút Spiderman và vì ham hố nên đã bắt Schemer đem đến nơi giao hẹn trên quảng cáo. Nhưng Fisk đã giăng bẫy cả 2. Fisk sau đó phát hiện ra Schemer chính là đứa con trai “quá cố” của mình. Richard về sau đền bù cho bố mình và nhường quyền lãnh đạo HYDRA ở nhánh Las Vegas của mình cho Kingpin. 

Kingpin Vs Spider-Man
Kingpin Vs Spider-Man

Điều này thu hút sự chú ý của Captain AmericaFalcon. Cả 2 siêu anh hùng đã đến hang ổ Fisk và đánh bại hắn. Sau thất bại này, hắn nhận ra kẻ chủ mưu không ai khác chính là Red Skull và biết được kế hoạch thật sự của Red Skull. Fisk cùng con trai quyết định hợp tác với 2 siêu anh hùng và họ đánh bại được Red Skull, nhưng không may Richard bị thương nặng và Fisk buộc phải đóng băng con mình. 

Fisk sau đó quay lại với chức bố già quen thuộc. Sau sự việc ở Vegas, Kingpin quyết định dùng sinh lực của Spiderman để hồi sinh con trai mình nhưng sau đó Spiderman cũng khỏe trở lại và trả thù lại Kingpin. Kingpin bị té xuống song và Spiderman yên chí bỏ đi nghĩ rằng Kingpin đã chết. Nhưng Kingpin đã quay trở lại, lết xác về với Vanessa và bị cô chửi tơi bời. Vanessa cho Kingpin 24 giờ để từ bỏ công việc tội phạm và Kingpin tận dụng quỹ thời gian đó để tiêu diệt Spiderman nhưng thất bại. 

–CÁI CHẾT CỦA VỢ VÀ ÂN OÁN VỚI DAREDEVIL

Quay trở lại của sống lương thiện, Kingpin đã trao cho giới cầm quyền thông tin về các ông trùm ở New York. Những tên trùm biết được tin này đã bắt cóc Vanessa và giết cô trước mặt Fisk buộc hắn quay trở lại con đường tội phạm. Kingpin đoán trước được các đồng nghiệp sẽ thuê Bullseye ám sát hắn nên đã thỏa thuận với Bullseye, biến Bullseye thành cánh tay phải của hắn và yêu cầu Bullseye ám sát các đồng nghiệp của mình. 

Kingpin đưa lệnh cho Bullseye ám sát Daredevil nhưng bất thành và Bullseye bị sa thải. Kingpin sau đó đưa 1 tay sai của hắn là Randolph Cherryh lên làm thị trưởng. Daredevil biết được đã đem lại người vợ tưởng như chết Vanessa về với Kingpin đổ lại hắn phải bỏ chiến dịch thị trưởng này. Để trả thù, Kingpin đã ra lệnh cho sát thủ mới của mình là Elektra đi ám sát Daredevil, Elektra bị Bullseye giết hại dã man. Bullseye mong muốn quay lại làm sát thủ cho Kingpin nhưng bị hắn từ chối.

Sau đó, Fisk được Black Cat tìm đến nhờ hắn ban cho cô một siêu năng lực gì đó để có thể sánh đôi với Spiderman và Fisk đã cho Black Cat khả năng mang đến điềm gở cho những người ở gần cô với âm mưu rằng trước sau gì Black Cat cũng sẽ hại chết Spiderman. Nhưng kế hoạch này thất bại do mối tình của Spiderman và Black Cat kết thúc không lâu sau đó.

Kingpin sau đó phải lo chạy chữa cho Vanessa do Vanessa lúc này thường hay lên cơn tâm thần. Tuyệt vọng, Kingpin bắt cóc vợ của bác sĩ Paul Mondat và ép Paul chữa cho Vanessa. Vanessa được chưa hoàn toàn bệnh nhưng lại đâm ra sợ Kingpin nên Fisk đã yêu cầu Paul đem Vanessa sang châu Âu để chữa trị. 

Fisk sau đó moi được thông tin về Daredevil thông qua Karen Page (bồ cũ Daredevil) và dùng số thông tin này hủy hoại cả sư nghiệp luật sư và siêu anh hùng của Daredevil. Matt Murdock vì mất hết tất cả đã liều mình với Kingpin nhưng bị hắn đập cho gần chết. 

Kingpin và Daredevil - 2 đối thủ không khoan nhượng
Kingpin và Daredevil – 2 đối thủ không khoan nhượng

Nghi ngờ về cái chết của Daredevil, Fisk lên kế hoạch lôi đầu Daredevil ra bằng cách giết chết Karen Page. Như dự đoán, Fisk sử dụng tên lính đánh thuê của chính phủ Nuke để tiêu diệt tận gốc Daredevil nhưng không thành và làm lộ ra sự thật về Wilson Fisk,buộc hắn phải đi ở ẩn. 

–VÀO TÙ–

Không lâu sau đó Fisk bị phản bội bởi tay sai của hắn là Samuel Silke (làm việc cho Richard Fisk) và mất trọn đế chế tội phạm của mình. Kết quả là Kingpin bỏ chạy sang châu Âu, Richard bị chính Vanessa sát hại và số tài sản còn lại của Kingpin đã bay ra nước ngoài cùng với cô vợ của mình. Fisk sau đó quay trở lại giết chết Samuel Silke và cố gây dựng lại đế chế của mình nhưng bị Daredevil bỏ tù. Trong tù, Fisk phải trải qua nhiều đợt tấn công của các tù nhân thuộc các tổ chức đối địch. Fisk đã thao túng FBI, giao cho họ thông tin về thân phận của Daredevil đổi lấy tự do cho bản. FBI cuối cùng bắt được Daredevil nhưng thay vì thả tự do cho Fisk, FBI đã cho Daredevil và Kingpin ngồi chung xà lim và mong là cả 2 sẽ tàn sát lẫn nhau. Trong tù sau đó đã xảy ra bạo động nhằm ám sát cả 2 buộc cả 2 hợp tác với nhau trốn thoát. Kết quả là Daredevil trốn khỏi tù còn Kingpin lĩnh 1 phát đạn của Bullseyes vào đầu gối (bắn vào Daredevil mà hụt).

–CIVIL WAR–

Trong sự kiện Civil War, Kingpin đã đưa ra thỏa thuận với Iron Man rằng hắn sẽ cho Iron Man vị trí của nhóm Secrect Avengers của Captian America nhưng vì danh tiếng trong tù bị ảnh hưởng nên cuối cùng Fisk lại đưa cho Iron Man địa chỉ của 1 nhóm tội phảm của Hammerhead. Sau khi Spiderman tiết lộ thân phận bí mật của mình trước công chúng, Fisk đã thuê người ám sát Peter Parker nhưng vô tình bắn nhầm dì May. Spiderman tức giân đã đi tới xà lim của Kingpin đập hắn gần chết để cho hắn chịu sự sỉ vả của các tù nhân. 

1 khoảng thời gian sau đó, Matt Murdock quay trở về Mĩ và thực hiện ân nguyên cuối của Vanessa và bảo vệ Fisk trước tòa, thả tự do cho Fisk. Fisk sau đó đến thăm mộ vợ mình khóc thương cho Vanessa lần cuối và bỏ quả Tây Ban Nha sinh sống. Tại Tây Ban Nha, Kingpin đã tìm được tình yêu mới cho mình nhưng cả gia đình mới của Fisk bị Lady Bullseye giết hại. Kingpin quay trở lại thế giới ngầm và âm mưu chiếm lấy tổ chức The Hand nhưng Daredevil đã gián đoạn và chiếm lấy chức thủ lĩnh.

–DARK REIGN–

Trong giai đoạn Dark Reign, Kingpin thuê Lady Bullseye thâm nhập vào tổ chức The Hand của Daredevil và đi giết 3 nhân viên hành pháp dưới quyền Norman Osborn, làm cho Foggy Nelson và Dakota North mất việc (cả 2 là bạn của Daredevil) nhằm gây ra chiến tranh giữa Norman và The Hand.

–SHADOWLAND–

Trong sự kiện Shadowland, Kingpin định thuyết phục Iron FistLuke Cage lật đổ Daredevil nhưng không thành. Sau đó, Kingpin và Lady Bullseye đã hồi sinh lại Ghost Rider (Johnny Blaze) để tấn công The Hand. Sau khi Daredevil bị mất chức lãnh đạo Shadowland, Kingpin đã leo lên làm lãnh đạo của Shadowland và The Hand và quay lại vị trí trùm tội phạm của New York.

KINGPIN TRONG SHADOWLAND

Trong thời gian gần đây, tổ chức. Kingpin bị Superior Spiderman tấn công tại hang ổ Shadowland. Kingpin đã giết tên đóng thế của mình và chạy thoát.

–TIME RUN OUT–

Sau Shadowland, Kingpin chỉ xuất hiện lại đúng một lần khi hắn tổ chức liên hoan với lũ tội phạm “mừng ngày thế giới kết thúc”. Đúng lúc đó Punisher bước vào và không hiểu lũ tội phạm này sẽ ra sao.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA KINGPIN

Kingpin nhìn thoáng bên ngoài trong có vẻ cục mịch, chậm chạp nhưng trên thực tế không phải vậy. Toàn cơ thể của Kingpin là những khối cơ bắp khổng lồ giống như 1 võ sĩ sumo. Từ đó Kingpin sở hữu sức mạnh cơ bắp có thể coi gần như là Superhuman. Fisk có thể bóp nhẹ mà làm nát máy bắn tơ của Spiderman, kéo phăng cánh cửa kết tiền của hắn, bóp sọ người như bóp quả bóng bay và có thể 2 tay mỗi tay cầm 1 chiếc ghế sofa mà đánh lộn. 

Fisk còn sở hữu khả năng cận chiến phi thường, đặc biệt là trong môn võ sumo, judo và hapkido. 2 yếu tố trên công thêm sự nhanh nhẹn củ Fisk biến hắn thành 1 đối thủ đáng gờm. Nhờ vào thân hình nhìn có vẻ cục mịch của hắn mà nhiều người có thể đánh giá sai về khả năng chiến đấu của Kingpin từ đó tạo lợi thế cho hắn trong nhiều tình huống. 

Ngoài thể lực phi thường của mình, Kingpin còn là 1 chiến thuật gia suất sắc và còn sở hữu 1 đàn em hùng hậu sẵn sang chết vì hắn (bao gồm cả nhưng nhân vật như Bullseye, Typhoid Mary, Elektra (từng), Lady Bullseye,…)

Ngoài bộ óc và thân hình, Fisk còn sở hữu những vũ khí vô cùng ghê gớm. Chiếc gậy tưởng như vô hại mà Kingpin hay cầm chống thật ra là 1 khẩu súng laze vô cùng lợi hại. 1 phát laze từ cây gậy có thể làm bốc hơi 1 khẩu súng lục. Cây gậy này còn có thể bắn ra 1 luồn hơi ga gây mê. Ngoài ra cái gim trên áo làm bằng kim cương của Kingpin cũng có thể bắn ra khí gây mê, thường được Kingpin dùng vào những lúc cùng đường.

THÔNG TIN KHÁC

Tên thật của Kingpin được tiết lộ trong tập 170 của bộ truyện Daredevil Vol.1

Tạo hình của Kingpin dựa trên diễn viên Sydney Greenstreet

Trên mặt pháp lí, Kingpin đã chết

Kingpin giờ đang là chủ của Assassins Guild (kì phùng địch thủ của Thieves Guild của Gambit)