Steel Serpent

0
1028

“Làm sao mà ta không giống với Thiên Lôi được đây, Iron Fist? Lei Kung là cha ta! Cha ngươi và Yu-Ti – The August Pergonage in Jade – đẩy ta khỏi K’un Lun trước cả khi ngươi sinh ra. Hôm nay ta sẽ khiến chúng trả giá. Bằng mạng sống của ngươi và thứ quý giá nhất thế giới sẽ là của ta – The IRON FIST!!” Steel Serpent

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN STEEL SERPENT

Tên thật: Davos
Biệt danh: Steel Serpent, Steel Phoenix, Iron Fist
Người thân: Lei-Kung the Thunderer (cha), Thunderer (Sparrow) (em gái nuôi)
Nhóm: Dragon-Kings of K’un-Lun, Immortal Weapons, Rand Corporation, Hydra
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 6’1″
+Cân nặng: 93 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Trắng/Nâu

II.TIỂU SỬ STEEL SERPENT

Davos là con trai cả của Lei-Kung the Thunderer, một võ sư vô địch và là sư phụ của các Iron Fist ở thành phố K’un Lun. Mong muốn kế thừa di sản của cha, anh đã luyện tập vô cùng chăm chỉ và tin rằng một ngày nào đó anh sẽ trở thành một trong những võ sĩ quyền lực nhất rồi rời khỏi K’un-Lun với sức mạnh của Iron Fist. 
–IRON FIST–
Tuy nhiên, có một trở ngại mà anh phải vượt qua. Anh phải đánh bại một người khác đã được huấn luyện để trở thành Iron Fist: Wendell Rand-K’ai, con trai của Yu-Ti, August Personage in Jade,người cai trị K’un-Lun. Davos đã không thành công và đã bị đánh bại bởi Wendell. Anh hoàn toàn không tâm phục nhưng cuối cùng Yu-Ti đã công bố Wendell là người chiến thắng khiến cho Davos buộc tội Yu-Ti thiên vị con trai mình. Lei-Kung yêu cầu anh im lặng và đuổi anh đi. Lòng kiêu hãnh và sự tức giận che mờ đôi mắt của Davos và anh đi thách thức con rồng Shou-Lao trong hang động của nó để lấy được sức mạnh của Iron Fist bất chấp điều đó chỉ giành cho võ sĩ mạnh nhất. Shou-Lao đã gây ra một vết sẹo cho Davos ở phía trên mắt trái. Mặc dù Davos biết cách để đánh bại Rồng nhưng đã không thể chịu nổi đau đớn và thất bại. Lei-Kung tìm thấy con trai nằm vùi trong tuyết và đưa anh trở lại thành phố. Yu-Ti sau đó trục xuất Davos khỏi K’un Lun. Tuy nhiên, Wendell  sau đó đã không thách thức Shou-Lao và cũng trở về mặt đất. Yu-Ti sau đó đã chết và anh trai của Wendell, Nu-An trở thành Yu-Ti mới. Trong khi đó, Wendell đã có một đứa con trai tên là Daniel ở Mỹ, người sau này đã kế thừa danh hiệu Iron Fist. Ngay khi biết điều này, Davos bắt đầu lên kế hoạch giết Daniel và giành lấy sức mạnh của Iron Fist.

–DANNY RAND–
Trong nhiều năm sau đó, Davos đã cố gắng giết Daniel nhiều lần bằng cách hấp thụ sức mạnh của Shou-Lao. Anh liên minh với Joy và Ward Meachum để có thể tiếp cận Rand. Họ cùng nhau xem trận chiến giữa Iron Fist và Radion trên truyền hình, hy vọng anh ta sẽ sống sót để họ có thể trả thù. Joy yêu cầu Davos điều tra chú của cô, anh đã đồng ý làm việc cho họ cho đến khi anh có cơ hội giết Danny Rand. Davos trở thành vệ sĩ của Joy trong những lần cô đi gặp Danny. Khi Golden Tiger Gang tấn công tòa nhà Meachum, anh đã cứu Joy Meachum thay vì tấn công Iron Fist bất chấp mệnh lệnh của cô và nói với cô rằng anh mới là người chọn thời gian và địa điểm để giết Iron Fist. Davos đối đầu với Ward, đe dọa anh ta rời khỏi để Joy có thể điều hành công ty. Anh nói với cô rằng món nợ của anh đã được trả và giờ là lúc anh trả thù. Anh tấn công Iron Fist và cố gắng hấp thụ sức mạnh của Shou-Lao, nhưng Iron Fist vẫn an toàn dù đã suy yếu. Davos đã gọi tên Iron Fist là “Daniel Rand-K’ai”, thể hiện sự hiểu biết của anh về K’un-Lun. Anh bỏ đi với một lời cảnh báo rằng anh sẽ trở lại. Sau đó anh thấy Danny đang cố gắng ngăn chặn một vụ ăn cắp từ Rand-Meachum, Inc. Anh tấn công Danny và cố gắng hấp thụ sức mạnh một lần nữa nhưng để anh ta sống để có thể tiếp tục hấp thụ sức mạnh sau này.

–SPIDER-MAN–
Davos sau đó thách đấu Danny chiến đấu theo luật của K’un-Lun, dưới cái tên Steel Serpent. Tuy nhiên khi gặp được Davos chứ không phải là Lei-Kung, Davos đã tiết lộ rằng anh là con trai của Lei-Kung và là Serpent Steel mới. Cả hai đã chiến đấu nhưng bị gián đoạn bởi Spider-Man, sự can thiệp này là Danny mất tập trung và Davos chiếm được lợi thế. Anh tóm lấy Danny và rút cạn sức mạnh của Shou-Lao khỏi cơ thể anh ta. Khi anh sắp giết Danny, Misty Knight đã ngăn chặn. Anh cũng đã cố gắng giết Danny trong bệnh viện nhưng Spider-Man đã ở đó. Iron Fist hồi phục và thách đấu Davos tái đấu. Tuy nhiên, Davos dựa nhiều vào sức mạnh mới đã đánh bại Danny dễ dàng. Colleen Wing yêu cầu những người khác đứng ngoài trận đấu vì đây là một trận đấu danh dự. Tuy nhiên sau đó, sức mạnh Davos đã hấp thụ đã trở nên không thể kiểm soát. Danny hấp thụ lại sức mạnh và Davos bị giết trong quá trình này.
–CONTEMPLATOR–
Sau khi Davos qua đời, anh bị hấp thụ vào viên đá quý Anomaly, nơi anh đã gặp những linh hồn của các Iron Fist đã chết và tiếp tục rèn luyện võ thuật qua những lời dạy bảo của họ. Trong khi trong viên đá, anh đã gặp gỡ một Elder of the Universe được gọi là Contemplator, người đã lừa Daniel thu thập tất cả các mảnh vỡ của Anomaly Gem và qua đó giải phóng Davos. Kế hoạch của ông đã thành công và Davos trở lại, cố hấp thụ sức mạnh của Iron Fist lần nữa và cuối cùng trở lại K’un-Lun và tuyên bố mình là người cai trị mới. Tuy nhiên, Danny với sức mạnh từ những người bạn của mình đã chiến đấu chống lại Davos và một lần nữa khôi phục là sức mạnh của Iron Fist. Davos buộc phải rời K’un-Lun. Sau đó, Davos đã thành lập một liên minh để cố giết Daniel Rand và Orson Randall, Iron Fist trước đó. Anh đã thành công trong việc giết Orson, nhưng Danny đã đánh bại anh ta và trước khi có thể đánh trả, Lei-Kung và The August Personage in Jade xuất hiện nói với anh rằng họ chỉ có thể chiến đấu trong một trận đấu do K’un-Lun tổ chức. 

–THE HAND
Davos đã bị bắt bởi The Hand và bị đánh bại trong trận chiến với nhà lãnh đạo trẻ của họ, Junzo Muto. Hắn đã rút cạn năng lượng của Steel Serpent khỏi cơ thể anh. 
–IMMORTAL WEAPONS–
Sức mạnh của Davos đã được khôi phục bởi Mother Crane và anh trở thành Champion của thành phố K’un-Zi. Anh trở thành người thay thế cho Crane Champion đã bị giết chết nhiều năm trước bởi Orson Randall, Iron Fist trước đây. The Crane Mother chỉ có thể tạo ra một Crane Champion 300 năm một lần. Anh được trao sức mạnh này để có thể giết Randall. Anh còn tăng thêm sức mạnh bằng cách hấp thụ từ Chu of the Crane Daughters.
Davos làm việc với Hydra và lên kế hoạch sử dụng đoàn tàu Randrapid của Rand-Meachum Inc. để xây dựng một đường hầm xuyên qua dãy núi K’un-Lun. Davos tìm thấy Randall ở Bangkok. Khi ông ta tới New York và Davos cho các đặc vụ Hydra cải trang thành N.Y.P.D. để đón ông ở sân bay, nhưng Randall đã biết trước sự thật và đã an toàn.
Davos đã gặp gỡ Mr.Xao, Wai-Go Industries, người đứng đầu Hydra. Tức giận vì thất bại trong việc giết Randall, Davos đã giết chết các đặc vụ và gửi một nhóm khác theo dõi Danny và Orson. Hydra phản bội Davos và gửi một đội quân và Mechagorgon đi giết anh. Anh ta đã giết tất cả và phá hủy con robot. Sau đó, cùng với Crane Daughters, Davos tấn công Danny và Orson tại tòa nhà Rand. Tuy nhiên trong cuộc chiến, Orson đã trao cho Danny sức mạnh để chống lại Davos. Lei-Kung và Yu-Ti đã đến ngăn chặn cuộc chiến và thông báo rằng giải đấu giữa các thành phố thiên đường sắp bắt đầu
Tại Trung tâm của Thiên đàng, các Immortal Weapons là những nhà vô địch của Bảy thành phố thiên đường. Họ sẽ đối đầu với nhau trong những đấu trường để tìm ra người chiến thắng. Davos bấy giờ được gọi là Steel Phoenix. Trong trận đấu với Tiger’s Beautiful Daughter, anh đã cố gắng nương tay. Tay trái của anh bị cắt đứt nhưng nó không ngăn anh đánh bại cô. Lei Kung dừng trận chiến và ngăn con trai ông giết cô gái.
Tuy nhiên, trong trận đấu tiếp theo, anh đã bị John Aman the Prince of Orphans đánh bại. Sau khi giải đấu kết thúc, anh đã có một khoảnh khắc vui vẻ ngắn ngủi với các Immortal Weapons khác và được John Aman cho biết về ý nghĩa của giải đấu và mục đích của Yu-Ti.
Trong khi các Weapon khác đồng ý giúp đỡ Prince of Orphans chiến đấu bên cạnh Iron Fist chống lại cuộc xâm lược của Xao, Davos đã phản đối cha mình chiến đấu với ông. Lei Kung thắng nhưng vẫn mời Davos và lực lượng Crane Daughters giúp đó. Davos dường như luôn đổ lỗi cho những người khác vì những sai lầm và thất bại của mình dù bản thân biết rằng anh không phải lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, sau đó, anh đã thay đổi và giúp đỡ con gái của Orson Randall, một đầy tớ trẻ và một nhóm phiến quân nữ được tập hợp bởi Lei Kung để chống lại Xao. Cuối cùng anh từ bỏ sức mạnh và tự giao mình cho cha và chấp nhận mọi hình phạt. Lei Kung đã giao cho anh để bảo vệ quả trứng khổng lồ của rồng Shou-Lao và tin rằng Davos có thể tự ăn năn hối lỗi.
III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA STEEL SERPENT
-Chi tăng cường: Davos có thể khai thác năng lượng tinh thần của mình tương tự như Iron Fist, ngoài ra anh còn nhận thêm sức mạnh từ Crane Mother. Qua đó, anh có thể tăng cướng bản thân lên mức siêu phàm.
+Thao tác Chi: Không rõ liệu Davos có khả năng làm những thứ mà Iron Fist có thể không nhưng với sức mạnh của Crane Mother, anh có thể tái tạo cả một bàn tay trái bằng cách sử dụng chi của mình. 
+Kiểm soát hệ thống thần kinh: Davos có toàn quyền kiểm soát hệ thống thần kinh của mình cho phép anh không cảm thấy đau, chống lại tác dụng của thuốc mê hoặc chất độc và làm chậm tốc độ chảy máu. Anh cũng có thể dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra phát hiện nói dối. 
+Hấp thụ năng lượng: Davos có thể hấp thụ năng lượng và dùng nó để tăng thêm sức mạnh cho mình. Anh đã từng hấp thụ sức mạnh Iron Fist từ Danny nhiều lần nhưng sức mạnh đó quá lớn để Davos có thể chịu được toàn bộ.
+Thao tác năng lượng: Davos có khả năng khai thác và vận hành các trường năng lượng bằng psionic, đáng chú ý nhất là trường điện từ.
+Phát hiện năng lượng: Có khả năng phát hiện dấu hiệu của các nguồn năng lượng. Anh ta dùng nó để theo dấu Danny Rand
+Xuyên không gian: Trong một số trường hợp, chi của anh có thể tạo ra các điểm kết nối giữa các chiều không gian. 
+Nâng cao nhận thức: Anh có thể phát hiện một mối đe dọa ở xung quanh, biết trước chuyển động của đối thủ.
+Nâng cao giác quan: Davos có thị lực quan tâm bất thường, nhưng không rõ liệu nó có thể được tăng cường thêm không. Anh có thể nghe thấy tiếng đổ mồ hôi lăn xuống trên mặt ai đó.
+Đồng cảm: Davos có khả năng cảm nhận được cảm xúc của con người và động vật, có thể truyền cảm xúc của chính tới người khác hoặc động vật khác cảm xúc.
+Tăng cường tốc độ và phản xạ: Giống như Iron Fist, anh có thể tăng cường tốc độ của mình để có thể né tránh hoặc bắt được đạn. Nếu không sử dụng chi, anh vẫn có thể chạy tới 35 dặm/giờ. 
+Tăng cường độ bền: Davos có thể tạo ra một ” vùng hào quang” chi phát ra từ cơ thể để bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công năng lượng tùy mức độ và làm cho bản thân trở nên khó bị sát thương vật lý hơn. 
+Chi hồi phục: Anh ta có thể sử dụng chi để chữa lành nhanh chóng các vết thương và bệnh tật, tuy nhiên không thể mọc lại những bộ phận bị mất.
-Phoenix Blow: Một đòn tấn công được thực hiện giống như Iron Fist, người dùng tập trung chi vào bàn tay. Tuy nhiên, không giống như kỹ thuật Iron Fist, Phoenix Blow chú trọng tấn công vào điểm yếu của đối thủ nhiều hơn và sát thương lớn hơn khiến nó có vẻ như mạnh hơn cả Iron Fist. Sức mạnh này được trao cho anh bởi Mother Crane và đã bị thu hồi lại sau khi anh hối lỗi với cha mình.
-Cú đấm Iron Fist: Trong một thời gian anh từng lấy được Iron Fist từ Danny Rand. Anh có thể sử dụng chi của mình và tập trung nó vào bàn tay, từ đó có thể nhận được sức mạnh từ trái tim của con rồng huyền bí Shou-Lao và tạo thành một nắm đấm siêu mạnh mẽ, gây ra tổn thương khủng khiếp. Kỹ thuật “Iron Fist” này không gây ra bất kì sự biến đổi vật lý nào khác, nó chỉ đơn giản là một đòn đánh ma thuật mà thôi. Với nắm đấm này, Davos có thể đập vỡ gỗ và gạch, xé tan thép và đấm đối thủ gây ra những chấn động cực lớn mà không để lại thương tích nào cho bản thân. Cú đấm này thậm chí còn có thể làm bất tỉnh những cá nhân có cơ thể siêu bền như Colossus hay Luke Cage.
–KHẢ NĂNG–
-Võ sư bậc thầy: Davos là bậc thầy về các loại võ thuật của K’un-Lun và nhiều loại võ thuật khác trên thế giới. Anh thậm chí còn học được võ thuật từ những Iron Fist đã chết từ nhiều thiên niên kỉ trước.
-Bậc thầy vũ khí: Anh đã làm chủ được hầu hết tất cả các loại vũ khí được sử dụng ở K’un-Lun.
-Kiểm soát hệ thống thần kinh: Anh có thể kiểm soát gần như hoàn toàn hệ thống thần kinh của mình, đủ khả năng tự sát bằng tâm trí.
-Thích ứng môi trường: Toàn bộ cơ thể của anh đã được rèn luyện để chiến đấu, cho phép anh có thể chịu được gần như mọi môi trường mà ta từng biết đến trong một thời gian ngắn.