The Ghost

0
1303

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN THE GHOST

Tên thật: Không rõ
Biệt danh: The Ghost, Phantasm, John Morley, Casper
Người thân: Không
Nhóm: Black Cat’s Gang, Thunderbolts, A.I.M., Roxxon Oil Corporation, Omnisapient Systems
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 5’11”
+Nặng: 79 kg
+Mắt: Lam
+Tóc: Nâu

II.TIỂU SỬ THE GHOST

–NGUỒN GỐC–
Kẻ được biết đến với cái tên The Ghost từng là một kỹ sư dữ liệu đầy tài năng cho một tập đoàn máy tính lớn, và người sáng tạo ra GhostTech, một loại chip máy tính có thể trở nên vô hình ở nhiệt độ cao, nhưng vẫn có thể hoạt động bình thường ở trạng thái này và có thể lưu trữ một lượng dữ liệu đáng kinh ngạc. Giám đốc điều hành của công ty đã sử dụng phát minh thiên tài của nhân viên để làm giàu cho chính mình, thúc đẩy anh ta tiếp tục phát triển công nghệ với việc cho anh rất nhiều thứ từ vé xem thể thao tới phụ nữ.

Khi dự án GhostTech hoàn thành, người yêu của anh ta đã bị giết khi cô ấy đe dọa công ty tiết lộ việc đã biến cô thành một con gái gọi vì lợi ích của họ, điều đó khiến anh ta mắc bệnh trầm cảm. Kết quả là, anh đã sử dụng GhostTech lên cơ thể của mình và hình thành một kết nối với không gian mạng của công ty. Qua đó, anh phát hiện ra bạn gái mình đã bị sát hại. Nhờ vào GhostTech trong cơ thể của mình, anh đã giết giám đốc điều hành công ty, rồi loại bỏ toàn bộ thông tin về quá khứ của mình và trở thành một kẻ chuyên phá hoại các công ty. Tuy nhiên, nguồn gốc này có thể sai lệch, vì Ghost đã nói với Moonstone rằng sự tồn tại trong trạng thái vô hình lâu dài đã ảnh hưởng tiêu cực đến lý trí của anh ta. 
–VERSUS IRON MAN
Ghost ban đầu được Carrington Pax, giám đốc điều hành của Roxxon Oil thuê, để tiêu diệt Accutech Research and Development. Accutech đã cố gắng phát triển một máy phát điện hạt beta và khi họ từ chối bán nó cho Roxxon, Ghost được thuê để phá hoại Accutech. Anthony Stark, người đứng đầu Stark International, đã mua lại công nghệ và cơ sở của Accutech. Trong khi điều tra một cơ sở mới, Iron Man, lần đầu tiên gặp Ghost. Iron Man đã đuổi Ghost khỏi Accutech, nhưng Ghost thề rằng anh ta sẽ trả thù Tony Stark và công ty của anh ta. 
Trong vài tuần sau đó, Tony Stark dành toàn bộ thời gian rảnh để sửa chữa áo giáp của mình, thậm chí còn ngủ trong bộ giáp. Khi biết rằng Ghost đã trở nên điên loạn, Accutech thuê Spymaster để trừ khử anh ta. Sử dụng một loại công nghệ cho phép điều khiển mạch vô hình, Ghost khiến làm cho Spymaster trở lại dạng vật chất khi đang đi xuyên qua tường và giết chết hắn ta.
Stark tiếp tục tấn công và đặt bẫy cho The Ghost. Sau trận chiến giữa Iron Man và Ghost, Iron Man đã nhốt anh vào máy phát hạt beta. Máy phát điện gây ra sự nhiễu loạn trong bộ đồ của Ghost, và cho phép Iron Man có thể chiến đấu với anh ta. Khi Ghost cố gắng phá hủy máy phát điện, sức nóng dữ dội từ bộ trang phục quá tải khiến sàn nhà tan chảy và The Ghost đã ngã xuống. Iron Man đã tìm thấy trang phục bị đốt cháy của anh ta. 

–LÀM VIỆC CHO JUSTIN HAMMER–
Ghost sau đó xuất hiện trở lại ở Ý, lần này dưới trướng của Justin Hammer. Hammer dự định bán một công ty, Electronica Fabbrizi cho Tony Stark, để lừa anh ta mua một tài sản vô dụng. Tuy nhiên, sau khi Tony Stark phát hiện ra chủ sở hữu thực sự của công ty, một thỏa thuận đã được đặt ra: các lực lượng của Hammer và Iron Man sẽ hợp tác trong việc bắt The Ghost.
Ghost đã cố gắng giết Iron Man bằng cách khiến anh ta trở nên vô hình nhưng không thành. Trong khi Iron Man đã cứu được mạng sống của mọi người, Electronica Fabbrizi đã bị phá hủy và Ghost đã trốn thoát. Tuy nhiên, sau đó, Hammer đã phát triển một thiết bị chống lại khả năng vô hình của Ghost và bắt nhốt được anh ta. Tức giận, Ghost thề sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại Hammer và tất cả các công ty. 
Ghost tiếp theo được thuê bởi Kingpin để ăn cắp thiết bị tạo rung chấn từ Roxxon, và đã chiến đấu với Spider-Man và Black Panther trong phi vụ này. 

Nhiều năm sau, một số công ty đột nhiên bị phá hủy với một quả bom được cài đặt trong máy tính cá nhân của một nhân viên văn phòng. Tony Stark, lúc bấy giờ đã bí mật cải trang thành một nhân viên và tìm kiếm nguồn gốc của cuộc tấn công, đó là A.I.M., những kẻ đã sử dụng The Ghost như một đặc vụ để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Gần như đánh bại Iron Man trong trận chiến đầu tiên và trốn thoát mà không gặp chút khó khăn nào, tuy nhiên, Ghost bị trúng một đòn đánh khó chịu trong trận chiến thứ hai khi anh đặt tay lên ngực của Iron Man. Sau đó Ghost bị bắt, nhưng danh tính của anh ta vẫn là một bí ẩn.
Sau đó trốn thoát, Ghost, trong trang phục đã được nâng cấp của mình, được Spymaster thứ ba thuê giúp giải phóng Living Laser, người bị “giam giữ” bởi Stark International vào thời điểm đó. Anh ta đã cố gắng giết Iron Man và dường như đã thành công. Nhưng cuối cùng, anh thất bại và tỏ ra không đáng tin, Spymaster đã từ bỏ anh. 
–THAM GIA THUNDERBOLTS–
Trong Dark Reign, Ghost được Norman Osborn tuyển dụng vào Thunderbolts.
Khi Natasha Romanova (Black Widow) đóng giả Yelena Belova (Black Widow II) đã bị bắt cùng với cựu thành viên Thunderbolt Songbird, Ghost, Headsman và Paladin chống lại lệnh giết hai người. Họ đã giúp hai cô trốn thoát và Ghost đã xóa sạch ký ức của Mister X và Scourge. Ghost thường làm việc riêng, và chỉ quan tâm nhiều hơn đến việc nghiên cứu công nghệ tiên tiến. Đối với Ghost, Norman Osborn đại diện cho mọi thứ sai trái trong xã hội Mỹ hiện đại; anh ta đã tham gia vào Thunderbolts để phá hoại từ bên trong. 
–STARK DISASSEMBLED–
Bởi vì Tony Stark đã rơi thành vào trạng thái thực vật, nên luật sư chuyển giao công ty cho Donald Blake. Madame Masque thuê Ghost để ám sát Stark. Cô cung cấp cho anh một chiếc điện thoại do Tinkerer tạo ra, cái mà anh có thể sử dụng chung với khả năng của mình. Ghost theo Stark đến Broxton, Oklahoma, nơi anh hai lần cố gắng ám sát Stark. Trong khi đó, đồng đội của Stark đang cố gắng khởi động lại bộ não của anh. Stark đã tỉnh lại và sử dụng điện thoại của Ghost gọi cho anh ta, dụ anh đến một cơ sở ở Seoul. 
–THUNDERBOLTS CỦA LUKE CAGE
Ghost gần đây đã trở thành một thành viên của đội Thunderbolts dưới sự lãnh đạo của Luke Cage. Tham gia vào nhiệm vụ cùng với Juggernaut, Crossbones, Moonstone, Mach V, Luke Cage và Man-Thing. Trong khi trên một nhiệm vụ săn bắt quỷ, một loại quỷ lai Asgardian có khả năng đối đầu với Ghost trong khi anh đang vô hình. Khi gặp các học sinh của Học viện Avengers, Ghost đã hỏi họ rằng về thuốc trị thương, Pym đã thu nhỏ lại để tạo ra dược lực từ thức ăn của học sinh và chữa trị cho Ghost. Sau đó, Luke Cage phái đội xuống một hang động, Ghost phát hiện 38 sinh vật đang sống. Nhóm nghĩ đó những con chuột, nhưng hóa ra đó là 38 ninja. Sau trận chiến, Songbird đưa Fixer đến bệnh viện trong khi Moonstone, Juggernaut, Crossbones và Ghost ở lại để tìm kiếm võ đường của chúng. Juggernaut và Moonstone ở bên ngoài để đối mặt với ninja trong khi Ghost và Crossbones tìm kiếm các tù nhân. Ghost tìm ra, đưa vũ khí cho các tù nhân và giải phóng họ. Khi một ninja nhìn thấy Ghost, anh ta vẫn vô hình để giữ tay ninja phân tâm trong khi các tù nhân ra ngoài và chiến đấu với lũ ninja.
Trong thời gian Ghost tham gia Thunderbolts, một nhiệm vụ kéo Ghost, Juggernaut và Crossbones vào một cuộc xung đột với Iron Man và Captain America. Trong khi Juggernaut cố gắng trốn thoát và Crossbones cố gắng giết Captain America, Ghost bắt đầu chiến đấu với Iron Man, Stark tiết lộ tình trạng kinh doanh hiện tại với Ghost: rằng Stark Enterprises giờ đây chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, độc lập và không phải loại “công ty xấu xa” mà Ghost là muốn tiêu diệt. 
Sau khi Thunderbolts phát hiện ra Crossbones đã giết Darris Kimbro, Ghost và Moonstone là những người duy nhất còn lại trên tháp Thunderbolts. Khi cố gắng giả tỏa tâm trạng, Moonstone đã hỏi Ghost về nguồn gốc của anh ta. Ghost đã kể cho cô nghe về câu chuyện của cuộc đời anh. Sau khi kể câu chuyện của mình, Ghost rời đi.

Trong một nhiệm vụ mới liên quan đến việc ngăn chặn quái vật xâm nhập vào Nhật Bản, Thunderbolts đã bổ sung Hyperion vào hàng ngũ của họ. Ghost và đồng đội Thunderbolts đến Nhật Bản thông qua Man-Thing. Ghost đã không chiến đấu mà chỉ quan sát. Hyperion mất quyền kiểm soát, cố gắng làm giết Moonstone và Songbird bằng cách dìm chết họ. Juggernaut cứu được cả hai, và Ghost hồi phục họ. Ghost với Thunderbolts, Juggernaut và Moonstone chiến đấu với Hyperion.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA THE GHOST

–QUYỀN HẠN–
Ghost sử dụng bộ đồ của mình để cho phép anh trở nên vô hình, xuyên vật chất và dễ dàng hack được các hệ thống công nghệ cao.
–KHẢ NĂNG–
Chuyên gia khoa học máy tính: Là một kỹ sư dữ liệu, Ghost thành thạo với các loại công nghệ. Anh có thể dễ dàng loại bỏ tường lửa và hack vào hầu hết các máy tính. Ghost cũng đã dần dần trở nên thông thạo hơn trong việc sử dụng vũ khí.