Home Comics-Manga Nhân vật Marvel Yondu – Người cha thầm lặng của Starlord

Yondu – Người cha thầm lặng của Starlord

0
1928

“Các người sắp bị cướp bởi Yondu và các Ravagers.”
 
I.THÔNG TIN CÁ NHÂN YONDU
Tên thật: Yondu Udonta
Biệt danh: Yondu
Người thân: Không
Nhóm: Ravagers
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: Không rõ
+Nặng: Không rõ
+Mắt: Đỏ
+Tóc: Đỏ
+Da: Xanh

II.TIỂU SỬ YONDU

Yondu là thủ lĩnh của The Ravagers, một nhóm Cướp biển không gian. Yondu tìm thấy Peter Quill khi con tàu mà anh ta lái bị trục trặc và trôi dạt trong không gian. Ravangers đã giải cứu anh ta trong khi Peter cố gắng đánh cắp con tàu của họ. Peter đã có thể vượt qua các phi hành đoàn và thậm chí đánh gục Yondu. Sau khi tỉnh dậy, Yondu đã tự giải thoát mình và tấn công Peter, buộc anh ta phải lựa chọn giữa việc cút ra ngoài không gian hoặc chết ngay lập tức. Thay vào đó, Peter đề nghị Yondu cho mình tham gia phi hành đoàn. Yondu vốn không đồng ý, nhưng sau khi ông phát hiện ra Peter cũng là một đứa trẻ mồ côi, Yondu đã thay đổi ý định và để anh ta ở lại trên tàu để làm chân quét dọn. Peter quyết định ở lại và cố gắng học mọi thứ về vũ trụ để trở thành một Ravager.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG

SỨC MẠNH

Yondu không có năng lực siêu nhiên nhưng là một người rất thần bí, giống như những người bộ lạc của mình. Là một thành viên của chủng tộc ngoài hành tinh thuộc hành tinh Centauri-IV, Yondu có thể sử dụng “giác quan thứ sáu” để tạo liên kết không giới hạn với các dạng sống khác. Sống càng lâu thì năng lực này của ông càng mạnh. Ngoài ra, Yondu có một mối quan hệ trực quan và huyền bí với thiên nhiên, đặc biệt là với quê hương mình.
Với mối quan hệ này, anh có thể phát hiện ra các thực thể ngoại lai hoặc tập trung vào một vị trí cụ thể nào đó (một cái cây xác định nào đó chẳng hạn). Ông cũng nhạy cảm với các sinh vật và lực lượng huyền bí, có thể phát hiện chúng mà không cần phải tốn chút hơi sức nào. Bằng cách đi vào trạng thái hôn mê, Yondu có thể bổ sung sức mạnh bên trong của mình bằng cách giao tiếp với các lực lượng tự nhiên.
Yondu có sức mạnh và độ bền nhỉnh hơn một chút so với loài người. Là một thợ săn tập sự, Yondu là một chuyên gia sử dụng cung tên (loại này hơi bị đặc biệt luôn :D, xem thêm dưới phần vũ khí nhé). Ngôn ngữ Centurian là một hệ thống những tiếng lầm bầm, lạch cạch và tiếng huýt, nhưng Yondu đã học thành thạo tiếng Anh mặc dù nói nhiều thì ông rất đau đớn do cổ họng không giống loài người. Yondu là một chiến binh tuyệt vời và là một thợ săn/ kẻ theo dấu có trình độ cao. Ông có kiến thức sâu rộng về các phong tục xã hội và tôn giáo của người bản địa Centauri-IV.

VŨ KHÍ

Yondu sử dụng một cây cung dài 1,5m và một ống tên làm từ yaka, một loại kim loại nhạy âm thanh đặc biệt chỉ có thể tìm thấy trên Centauri-IV. Một mũi tên yaka có thể thay đổi hướng của nó dựa theo tiếng huýt của người Centauri. Yondu rất khéo léo trong việc kiểm soát các mũi tên của mình, ông có thể gọi mũi tên quay trở về hay len qua một đám đông mà không chạm vào họ. Mũi tên của Yondu dài 38cm và rất linh hoạt, ông thường mang theo 20 mũi tên một lúc. Ở trong phim Guardians of the Galaxy thì Yondu chỉ sử dụng 1 mũi tên yaka mà không sử dụng cung.

Yaka_Arrow_2
Mũi tên yaka của Yondu