FANTOMEX – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1982

Fantomex là một đột biến tiến hóa và công nghệ tiên tiến, được phát triển bởi chương trình Weapon Plus. Anh ta rất tinh ranh, và hệ thần kinh của anh ta là một phần mở rộng của hệ thống thần kinh của anh ta tên là EVA.

Tiểu sử Fantomex

Fantomex được tạo ra bởi chương trình Weapon Plus để trở thành một siêu Sentinel chống lại các mutant. Qua thử nghiệm với các tạo vật lai giữa con người và máy móc, Weapon Plus tạo ra một số  sinh vật sống có mô bán cơ khí, bán hữu cơ để tạo ra các tê bào công nghệ Nano Sentinel. Người mang cái thai nhân tạo của Fantomex là một nhân viên của chương trình này, sau đó cô ấy đã sinh ra Fantomex. Giống như nhiều người khác, anh ta đã được sinh ra và lớn lên tại The World, một môi trường nhân tạo được thiết kế để tạo ra siêu Sentinel. Về căn bản, anh ta mang quốc tịch Anh, (vì The World được đặt tại Anh), Fantomex không được học tập văn hóa Anh. Anh ta thụ hưởng bản sắc và tính cách của người Pháp, vì chúng không gây chú ý nhiều. Tên của anh ta tại The World là “Charlie Cluster-7”, nhưng anh ta lấy tên “Jean-Phillipe.”

Trong lần xuất hiện đầu tiên, Fantomex đang tìm kiếm một nơi an toàn ở một chi nhánh X-Corporation tại Paris trong khi đang chạy trốn chính quyền. Anh ta nói mình là một tên trộm Mutant với khả năng tạo ra các ảo ảnh thị giác. Trong tình trạng chảy máu đầm đìa, anh đã xin lánh nạn và Professor X chấp nhận anh ta. Fantomex giải thích cho Professor X và Jean Grey rằng anh ta là một trong những tên trộm bị truy nã gay gắt nhất ở châu Âu. Giáo sư và Jean Grey không thể kiểm chứng những thông tin này vì chiếc mặt nạ sắt của anh giống như một chiếc khoá tâm linh. Tuy nhiên, họ vẫn đồng ý giúp anh ta. Sau khi thoát khỏi những người lính đang bao quanh tòa nhà, Fantomex sử dụng tàu của anh ta – EVA để đưa Professor X và Jean Grey tới “nhà” của mình tại Pháp. Khi ở đó, anh ta giới thiệu họ với “mẹ” của mình. Anh ta nói với hai người rằng anh ta đã đánh cắp thông tin tuyệt mật của dự án Weapon Plus khi ở Chunnel, đề nghị bán nó cho giáo sư Xavier với giá 1 tỷ USD. Anh ta yêu cầu Professor X và Jean Grey đi cùng anh ta tới Chunnel để tiêu diệt Weapon XII. Cả ba đi bằng EVA, để lại “mẹ” anh ở lại. Tuy nhiên thực ra, cả ngôi nhà và người phụ nữ là một ảo ảnh mà Fantomex tạo ra để che giấu nguồn gốc thật của mình.

Fantomex sau đó dẫn Xavier và Jean Grey đến Chunnel. Nhiều người và động vật ở đây đã bị Weapon XII biến thành nô lệ mất trí chạy tràn lan khắp nơi. Sau khi mất ví trí của Weapon XII, Fantomex giết Darkstar và tất cả những người liên kết tâm linh với sinh vật này. Sau khi tiêu diệt Weapon XII bằng cách sử dụng một ngòi nổ từ xa, anh ta tìm thấy hai ô thí nghiệm trống trong Chunnel: một là của Weapon XII và cái còn lại là Weapon XIII. Sau trận đánh, mặt nạ sứ của Fantomex vỡ, Jean Grey tìm ra danh tính thật của anh: Fantomex thực sự là Weapon XIII và cũng đã từng sống tại Chunnel. Trong một tai nạn ở Chunnel, anh ta trốn thoát và sau đó đã đến X-Corporation. Anh ta thú nhận với Jean Grey rằng anh ta không phải kẻ trộm bậc thầy như đã kể, nhưng đang cố có được danh hiệu đó. Anh ta bảo đảm với Jean Grey rằng anh sẽ không về phe của ai để Jean Grey cho phép Fantomex đi khỏi Chunnel trước khi các nhà chức trách đến.

Fantomex sau đó đến Afghanistan để ăn cắp danh sách các thương nhân buôn nô lệ Mutant, những kẻ anh ta dự định sẽ tống tiền. Ở đó, anh ta gặp một Mutant đang bất tỉnh tên Dust, cô bị giam giữ do từng giết chết những kẻ bắt cóc cô bằng một cơn bão cát. Khi đang rời khỏi, anh ta gặp Wolverine giao Dust lại cho anh ta chăm sóc.

Ngay sau đó, Fantomex liên lạc với Wolverine và đề nghị cung cấp thông tin về quá khứ của anh ấy để đổi lại là Fantomex tiêu diệt Ultimaton, Weapon XV, tạo vật cuối cùng của chương trình Weapon Plus. Fantomex, Wolverine và X-Men Cyclops đến The World. Cả ba bị đánh bại bởi Weapon XV (Ultimaton), kẻ sau đó đã thoát khỏi The World và đến trạm không gian Weapon Plus. Cả nhóm đuổi theo trên EVA, con tàu của Fantomex. Khi đến trạm không gian, Fantomex cho Wolverine thấy dữ liệu của Weapon Plus về Wol. Bị sốc khi biết quá khứ khủng khiếp của mình, Wolverine phá hủy trạm không gian và giết chết Ultimaton. Fantomex và Cyclops thoát khỏi vụ nổ.

Quay lại Trái Đất, Fantomex cùng Cyclops và một nhóm học viên X-Men chiến đấu chống lại Xorn, kẻ đang giả danh Magneto. Hắn đã tập hợp một nhóm Brotherhood of Evil Mutants mới và xâm chiếm thành phố New York. Với sự trợ giúp của Beak, Fantomex và những người khác đột nhập vào trụ sở tòa nhà chọc trời của Xorn và hạ ông ta.

Sau đó, Fantomex theo dõi John Sublime, giám đốc chương trình Weapon Plus. Khi kiểm tra ngôi mộ trống rỗng của hắn, Fantomex tìm được một cái tên “Roanoke”. Anh ta tìm ra cơ sở bí mật của chương trình Weapon X và bắt gặp Agent Zero. Hai người miễn cưỡng hợp tác cùng nhau đi đến Roanoke, thị trấn mà Wolverine đã tàn sát khi bị tẩy não vào nhiều năm trước đó. Ở đó, họ cuối cùng đã gặp Sublime cùng U-Men và bị đánh bại. Fantomex bị bắn hạ rồi bị bỏ lại.

Tuy nhiên, Fantomex vẫn sống và sau đó được Mutant Shortpack liên lạc nhờ giúp đỡ ám sát Steinbeck, Quiet Man, trả thù vì đã giết một người của Shortpack. Fantomex từ chối vì không muốn tiếp tay cho việc biến Shortpack trở thành một kẻ giết người. Shortpack bị Steinbeck bắt sau đó. Trong khi điều tra sự mất tích của anh ta, Mystique, gián điệp hau mang cho Xavier và đồng minh của Steinbeck, Shepard đã biết về cuộc gặp gỡ giữa anh ta và Fantomex. Mystique tới Monte Carlo tìm Fantomex, lại nổi hứng đi ăn trộm. Khi cô ta đi cứu anh ta, Fantomex đi theo cô và phát hiện cô ta âm mưu ám sát Xavier. Để anh không tiết lộ, Fantomex bắt cô ta thực hiện một vụ cướp. Sau khi cô trở về với món đồ (một bộ trang phục Spider-Man), Mystique gây nhiễm một loại virus hữu cơ khí lên cả Fantomex và EVA và dường như đã giết chết cả hai. Tuy nhiên, đó chỉ là trò diễn của Mystique khi cô ta biết mình đang bị theo dõi bởi Shepard. Fantomex sau đó lại xuất hiện và giúp Mystique bắt Shepard, giúp cô ta tìm Steinbeck, kẻ mà cô ta đã đánh bại sau đó.

Fantomex sau đó xuất hiện để bảo vệ The World khỏi đội quân Zombie của Norman Osborn. Wolverine và lũ zombie bị điều khiển bởi Allgod. Fantomex và Noh-Varr  miễn dịch với vũ khí mới nhất của the World. Họ chống lại lũ zombie và Wolverine đang bị khống chế, Noh-Varr chiếm lại quyền kiểm soát the World, cứu Wolverine khỏi những ảnh hưởng của Allgod. Ba người đánh bại lũ zombies của Norman Osborne. Fantomex sử dụng một chiếc shrink-ray đánh cắp từ Doctor Doom trong trận chiến.

Ngay sau đó, Fantomex được một cậu bé Mutant thuê tìm Predator X đang rình rập các Mutant bên dưới thành phố New York. Sau khi giao chiến với Predator X, Fantomex và EVA gặp Wolverine, PsylockeColossus, họ yêu cầu anh giúp đỡ đánh bại kẻ tạo ra Predator X. Fantomex ban đầu từ chối nhưng sau đó bị thuyết phục bởi chính cậu bé nhờ anh ta giúp đỡ. Fantomex cứu cả đội khỏi một nhóm cộng sự của John Sublime và sau đó đưa họ về.

Fantomex vẫn ở cùng với X-Men trên Utopia và sau đó tới San Francisco trong trận chiến của X-Men và đoàn quân Nimrod của Bastion.

Sau đó anh gia nhập X-Force. Anh đã cùng đội đi giết một bản sao của Apocalypse gốc, mà không biết rằng bản sao này chỉ là một đứa trẻ. Khi X-Force cuối cùng quyết định giữ lại cậu bé, Fantomex thì không muốn thế mà bắn cậu bé.

Sau đó, một đội quân Deathloks tấn công Fantomex, giết mẹ anh ta và đánh cắp the World đã được thu nhỏ. Fantomex bắt đầu thực hiện một thí nghiệm có thể cứu được tương lai. Sau đó mọi chuyện được tiết lộ, Fantomex đã tạo ra một bản sao của Apocalypse, được gọi là Genesis.

Do anh đã giết Apocalypse, thành viên của X-Force Archangel bắt đầu biến thành Apocalypse mới vì trước đây Apocalypse đã nguyền rằng khi hắn chết, một trong các kị sĩ Death của hắn sẽ thay thế. X-Force đã đến Age of Apocalypse, một vũ trụ khác, nơi họ hy vọng sẽ tìm thấy cách đảo ngược quá trình mà Archangel đang trải qua bằng Lifeseed.

Cùng với X-Men của thế giới này, họ đã cố gắng cứu Anrchangel. Họ trở về với thế giới và bị  Archangel lừa đã hoàn toàn biến đổi, anh ta muốn dùng Lifeseed cho the Worrld. Fantomex và X-Force đã cố gắng chiến đấu với anh ta và các Horsemen nhưng bị đẩy lùi, Psylocke ở lại và tin Archangel vẫn có thể cứu được.

Cùng với Wolverine đang bị thương nặng, Fantomex lãnh đạo X-Force tìm cách ngăn chặn Archangel và lấy lại The World đã bị anh ta đánh cắp. Trong trận chiến cuối cùng, để ngăn chặn Archangel, Fantomex đã giả vờ chạy trốn nhưng trên thực tế đã đem các X-Men từ Earth-295 tới hỗ trợ. Fantomex cũng buộc phải sử dụng vũ khí bí mật, bản sao của của Apocalypse để đánh bại Archangel.

Fantomex sau đó bị Captain Britain bắt cóc và đưa đến Otherworld để hầu tòa vì tội giết bản sao của Apocalypse. Khi Otherworld bị tấn công, Fantomex đã giúp đỡ nên được thả tự do.

Khi X-Force đối đầu với Brotherhood of Evil Mutants mới, Fantomex đã bị đầu độc bởi Mystique và mất năng lực. Psylocke bị  kiểm soát tâm trí bởi Shadow King buộc Fantomex phải can thiệp. Anh tháo chiêcs mặt nạ của mình đeo cho Psylocke  để phá vỡ sự kiểm soát của Shadow King. Sau khi Psylocke trốn thoát cùng E.V.A, anh bị Brotherhood giết chết.

E.V.A. và X-Force thu hồi được một mẫu tế bào của anh. E.V.A. gửi nó tới nhân bảo ở một cơ sở của White Sky, Cloud. Cả ba bộ não của anh còn nguyên vẹn nên máy móc đã mắc sai lầm khi tạo ra mỗi một cơ thể mới cho một bộ não. Fantomex tái hợp với Psylocke và đưa cô cùng “em gái” mới của mình đi gặp mẹ mình.

Fantomex, Cluster và Psylocke trở thành những tên trộm ở Paris, sáu tháng sau, Cluster học hỏi nhiều từ Fantomex. Tuy nhiên lại xuất hiện chuyện tình tay ba giữa Fantomex, Psylocke và Cluster cho đến khi Weapon XIII bắt cóc Fantomex. Weapon XIII bày tỏ tình yêu giành cho Psylocke, cả ba quyết định hợp lại làm một. Fantomex được tuyển dụng bởi Wolverine để gia nhập Học Viên Jean Grey.

Fantomex và E.V.A. gia nhập đội X-Force mới của Cable và đã thực hiện một số nhiệm vụ với họ. Sau một thời gian, anh quay lưng với đồng đội. Anh cho biết Meme là Hope giả mạo.

–Quyền hạn–

Fantomex là một người nhân tạo. Fantomex được thiết kế với ba bộ não xử lý song song và độc lập với nhau. Hệ thần kinh của Fantomex cơ bản là một sinh vật cơ khí được gọi là E.V.A.. Sau khi bị giết, anh đã được nhân bản khiến mỗi một bộ não của anh nhận được một cơ thể, dẫn đến sự tồn tại của Fantomex, Cluster và Weapon XIII một cách độc lập. Anh cũng là một Mutant. 
-E.V.A.: Một thực thể tự vận hành là hệ thống thần kinh chính của anh và nằm riêng độc lập với anh, hình dạng là một con tàu với bộ phận hạ cánh, hệ thống bay lượn và động cơ đẩy, cùng với một khoảng không gian bên trong. Anh có thể nhìn thấy từ E.V.A. và có thể kiểm soát chuyển động của nó. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một sự nỗ lực tương đối lớn của Fantomex. Hơn nữa, E.V.A có thể bay tự động và phóng điện làm vũ khí. Fantomex vừa là liên kết tâm linh vừa sống cộng sinh với E.V.A. Bất cứ khi nào E.V.A. bị thương, Fantomex cũng đau đớn tương tự
-Độ bền siêu nhân: Fantomex không cảm thấy đau đớn và hầu như không bị chấn thương.
-Đánh lạc hướng: Anh có thể đánh lạc hướng người khác nhờ sử dụng các ảo giác. Ảo ảnh anh tạo ra vô cùng giống thật, những nhà ngoại cảm mạnh nhất cũng khó nhận ra. Dường như anh còn có thể ngoại cảm nữa vì anh nhận được cảm xúc người khác và biết họ nói dối  hay không.
-Hệ thần kinh bậc cao: Fantomex sở hữu một hệ thống thần kinh bậc cao, anh có thể ngăn chặn sự liên kết với E.V.A tuy nhiên, khả năng này rất hạn chế.
-Siêu hồi phục: Anh có thể đặt bản thân vào trạng thái gần như bị thôi miên để phục hồi các chấn thương nhanh chóng. Trong trạng thái này, anh có thể đẩy được viên đạn ra ngoài và còn nhanh hơn khi ở trong nước.
-Nhanh nhẹn siêu nhân
-Sức mạnh tăng cường
-Cơ thể không mùi: Cơ thể của anh không tạo ra bất kỳ mùi hương nào, khiến những nhân vật có siêu giác quan như Wolverine cũng không thể truy đuổi.

–Khả năng–

-Fantomex là một tay thiện xạ siêu đẳng và chiến binh siêu hạng.
-Anh cũng có thể đọc di chuyển cơ thể của người khác với độ chính xác chưa từng có. Điều này kết hợp cùng với khả năng siêu phàm, khiến anh trở thành bậc thầy đánh lạc hướng. 
-Fantomex có thể thôi miên cơ thể, kiểm soát nó theo ý mình.