Ice Man là ai ?

1
1909

Tiểu sử Ice Man

Iceman tên thật là Robert Louis “Bobby” Drake, được sinh ra ở Long Island, New York. Lần đầu Ice phát hiện ra năng lực của mình là lúc còn khá nhỏ tuổi, lúc đó Ice cứ liên tục cảm thấy lạnh cóng và rùng mình.

Năng lực của Ice bộc phát vào cuộc hẹn hò đầu tiên. Khi đó thì một thằng cờ-hó du côn trong trường của Ice bị rối loạn vitamin Dê :)) lao vào định xếp hình với gấu của Ice, Ice nổi khùng, đóng băng thằng tờ-rym đó, cứu gấu của mình. Thay vì bay lại xếp hình với Ice hoặc tệ lắm cũng là hun hít gì đó, con gấu của Ice sợ mất vía khi thấy Ice là một mutant (người đột biến), chia tay Ice luôn và ngay.

Cả thị trấn nhanh chóng nghe về vụ việc này, các phần tử quá khích kích động dân chúng kéo tới nhà Ice đập cho Ice 1 trận. Cảnh sát tới giải tán và đem nhốt Ice vào tù. Vụ việc này cũng đến tay Giáo sư X, Giáo sứ nhờ ku Cyclops tới rủ Ice về nha nhập gia đình X-men. Cyclops đột nhập vào tù, sau khi được Cyclops thuyết phục thì Ice cũng ếu chịu đi theo.

Đám đông quá khích lại tiếp tục xuất hiện, Ice và Cyclops đang sẵn sàng trong tư thế “chuẩn bị có án mạng” thì Giáo sư X xuất hiện và giải tán đám đông bằng khả năng ngoại cảm của mình. Giáo sư X lần này đích thân chiêu mộ Ice, và vâng, kì này thì Ice đồng ý. Ice man là một trong những thành viên đầu tiên của gia đình X-men, nhóm First Class trong truyện hơi khác so với trong phim, bao gồm: Iceman, Beast, Angel, Cyclops và Jean Grey. Ice mới đầu ko thể biến cơ thể thành băng được mà chỉ có thể bao phủ cơ thể bằng 1 lớp tuyết, các thành viên khác thường troll anh là “Người tuyết”. Nhờ Cyclops với những bài giảng Mác-Lênin của thím ấy, Ice cố gắng luyện tập và có thể hạ được nhiệt độ cơ thể xuống thấp hơn, bao phủ cơ thể bằng 1 lớp băng.

Trong 1 lần đánh nhau với 1 Mutant tên Mikhail Rasputin, Ice phát hiện ra rằng mình còn gà lắm, sức mạnh của Ice còn có thể phát triển được mạnh hơn nhiều. Ice học được cách biến toàn bộ cơ thể mình thành băng hữu cơ, ko như lúc trước, chỉ là bao phủ cơ thể bằng 1 lớp băng. Một ngày nọ, Ice tới phòng trị thương với ý định địa hàng của Emma Frost (lúc này đang hôn mê sau trận đánh với lũ Sentinel).

Trí não Emma bất chợt thức tỉnh và chiếm lấy cơ thể của Ice, đánh thức toàn bộ tiềm năng của Ice. Sau khi nghe kể lại, Ice cũng ko thể tưởng tượng là mình có thể mạnh được đến như vậy, cả team X-men cũng ko phải là đối thủ của Ice. Emma Frost sau đó rời bỏ khỏi trí óc Ice khi cô này phát hiện ra Hellion, học trò của cô đã chết khi cô tấn công các X-men, điều này làm Emma choàng tỉnh khỏi sự hôn mê.

Ice lâm vào tình trạng tự kỉ nặng khi thấy Emma sử dụng năng lực của mình còn tốt hơn bản thân mình. Trong 1 lần đánh nhau với Black Tom, Ice (lúc này đang trong dạng băng) bị thương ở ngực. Trở lại dạng người thường thì ở chỗ vết thương đó vẫn còn ở dạng băng. Ice ko thể làm cho phần này trở lại bình thường được. Ice lại bắt đầu buồn bã, và rất hay dễ nổi nóng. Chuyện càng nghiêm trọng hơn khi Ice bắt đầu tỏ thái độ chống đối Cyclops. Cyclops điều Ice tới 1 nhóm Mutant khác do em trai của mình là Havok chỉ huy. Ice nghĩ là mình phải có cấp bậc cao hơn, do là 1 trong những thành viên đầu tiên của X-men. Sau sự kiện House of M, Ice cũng mất đi năng lực đột biến của mình. Sau này Ice được Emma Frost đánh thức năng lực trở lại và vết thương ở ngực cũng biến mất.

Sức mạnh của Ice Man

Iceman được cho là 1 Mutant cấp Omega. Năng lực của Ice ko chỉ đơn giản là tạo ra băng, theo lời của tác giả Mike Carey, Ice khi full-power có thể thay đổi cả hệ sinh thái của Trái Đất. Ice từng đánh bại cả thực thể vũ trụ Oblivion hùng mạnh

  • Thao túng nhiệt độ: Khả năng đột biến của Ice là hạ thấp nhiệt độ bên trong và bên ngoài cơ thể của mình xuống mức cực kì thấp và tỏa ra 1 nhiệt độ cực lạnh từ cơ thể của mình. Ice có thể hạ nhiệt độ cơ thể của mình từ khoảng 36 độ C xuống đến độ âm tuyệt đối -273 độ C (nhiệt độ mà phân tử ngừng chuyển động) trong vòng vài giây. Ice có thể hạ thấp nhiệp độ của 1 phần cơ thể riêng biệt, như là bàn tay chẳng hạn, mà ko cần phải hạ thấp nhiệt độ toàn bộ cơ thể.
  • Nhìn thấy bức xạ nhiệt: khi cơ thể ở dạng băng thì Ice nhìn giống như loài rắn, đối phương khó mà chạy trốn Ice được. Dù có tàng hình cũng khó thoát =))
  • Thao túng cái lạnh: Ice có thế đóng băng hơi nước, chuyển hóa nó thành 1 dạng băng siêu cứng, có thể cứng tới mức Hulk cũng ko đập vỡ được. Ice có thể tạo ra băng ở nhiều hình dạng, tùy thuộc vào trí tưởng tượng của mình. Ice có thể tạo ra được cả 1 trận bão tuyết lớn. Ice có thể đóng băng toàn bộ phân tử của 1 vật chỉ với 1 cái nhìn đểu và có thể ngăng chặng đối phương tiếp xúc với nguồn nhiệt. Bằng cách này, Ice có thể khiến cho các đối thủ có sức mạnh của nhiệt, như Human Torch hay Pyro chẳng hạn, ko sử dụng được năng lực của mình.
  • Cơ thể làm bằng băng hữu cơ: ko chỉ là bao bọc cơ thể bằng băng mà Ice có thể biến toàn bộ cơ thể thành băng hữu cơ. Cơ thể có bị vỡ vụn ra thì Ice có thể hồi phục lại ngay lập tức nhờ sử dụng hơi nước trong không khí. Iceman có thể được xem là bất tử khi ở dạng băng, chỉ cần còn hơi nước trong không khí thì ko thể giết được Ice, hơi nước trong không khí thì vô cmn tận rồi.
  • Điều khiển hơi nước: Ice có thể hấp thụ hơi nước xung quanh làm cho bản thân trở thành khổng lồ, đồng thời sức mạnh cơ bắp cũng tăng lên đáng kể. Ice còn có thể hóa hơi cơ thể của mình (bất khả xâm phạm rồi). Ngoài ra Ice còn có thể biến đổi tất cả các chất hữu cơ khác trở thành băng hữu cơ và ngược lại. Khả năng này làm cho Ice có thể tái tạo lại cơ thể ở bất kì nơi nào, có thể ứng dụng vào việc dịch chuyển tức thời. Một mình Ice thì được chứ nếu đem theo người khác thì người đồng hành sẽ cực kì đau đớn
  • Tạo ra, điều khiển các bản sao: Các bản sao này vô thức và phụ thuộc vào sự điều khiển của Ice. Ko rõ là Ice có thể tạo ra được bao nhiêu bản sao 1 lúc. Ice sẽ kiệt sức sau khi sử dụng chiêu này.

*Điểm yếu:

_Giống như Magneto, sức mạnh của Ice phụ thuộc nhiều vào điều kiện thể chất và tin thần của bản thân. Ice có thể sử dụng sức mạnh liên tục trong vòng 5 tiếng, sau 5 tiếng thì cơ thể và trí óc của Ice sẽ kiệt quệ, cần được nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ. Ở dạng người thường thì Ice rất dễ bị tổn thương. Ngoài ra, sức mạnh của Ice còn phụ thuộc thêm vào lượng hơi nước xung quanh và trí tưởng tượng của Ice nữa. Với trí tưởng tượng và sáng tạo phong phú, Emma Frost đã phát huy hoàn toàn năng lực của Ice, 1 chuyện mà đến bây giờ Ice vẫn chưa thể làm được (Ice hơi kém sáng tạo,, trí tưởng tượng ko có bay bổng cho lắm)

*Thông tin vui:

_Ice có thể chém gió bằng tiếng Tây Ban Nha 1 cách điêu luyện

_Ice khá đa tình, từng yêu rất nhiều người: Judy Harmon, Zelda, Emma Frost, Darkstar, Magma, Polaris, Rogue, Kitty Pryde, Mystique, Opal Tanaka, Cecilia Reyes.