Iron Lad – Phiên bản trẻ tuổi của Kang The Conqueror

0
2356

TIỂU SỬ IRON LAD 

Nathaniel Richards đã liên tục thay đổi tên gọi cho mình theo từng năm tháng khi hắn ta liên tục mở rộng đế chế thống trị khắp thiên hà. Những tên gọi khác của hắn ta bao gồm Rama-Tut, Scarlet Centurian, Immortus và trên hết là cái tên mà hắn yêu thích nhất Kang the Conqueror.
Nathaniel Richards sinh ra vào khoảng thế kỷ 30 trong tương lai của vũ trụ Earth 6311.

Nơi mà trái đất ở đó phát triển về công nghệ vượt bật và không bao giờ rơi vào thứ gọi là ”Thời Kỳ Đen Tối Của Nhân Loại”. Trải qua nhiều thế kỷ tiến bộ, chiến tranh. Hòa bình đã mang tới vùng đất này bởi 1 nhà du hành mang cái tên Nathaniel Richards đến từ Earth 616 (cha của Reed Richards 616- trùng tên với Kang-Ironlad) . Richards đã mang tới cho họ hòa bình, mang cho họ niềm hy vọng, trở thành vị ân nhân vĩ đại nhất 1 huyền thoại mãi khắc ghi.

Nathaniel Richards 6311 là hậu duệ của con cháu gia đình nhà Richards và con cháu của Dr.Doom từ vương triều Latveria.

Earth 6311 là 1 nhánh tương lai sinh ra từ hiện tại của Earth 616.

Richards 6311 là 1 thiên tài sáng tạo, ở tuổi 16 cậu đã có thể chế tạo thành công con robot Growing Man.

Suốt thời niên thiếu Richards 6311 luôn bị bắt nạt bởi 1 kẻ tên Morgan, và rồi định mệnh đã thay đổi cuộc đời cậu mãi mãi. Tại thời điểm mà Morgan dùng dao rạch cổ Richards 6311, thì Kang The Conqueror đã xuất hiện và cứu mạng Richards 6311, mặc dù vết thương xém tí nữa lấy mạng cậu nhưng nhờ công nghệ từ bộ giáp Neuro-Kenetic mà Kang mặc cho Richards nên cậu sống. Trong giây phút gặp gỡ đó Richards 6311 đã thoáng nhìn thấy tương lai, tại đó Kang trở thành kẻ chinh phạt du hành đa vũ trụ hùng mạnh và vận mệnh của chính mình chiến đấu chống lại Avengers.

Kinh sợ trước tương lai nếu làm theo lời Kang rồi 1 ngày nào đó chính cậu cũng sẽ trở nên giống như hắn ta. Richards 6311 đã quyết định từ bỏ định mệnh của chính mình, sử dụng bộ giáp cậu du hành thời gian lưu lạc qua những chiều không thời gian để có thể tới vũ trụ 616.

Biết rằng Kang sẽ truy đuổi mình nên Richards 6311 đi tìm kiếm sự giúp đỡ của Avengers, nhưng khi tìm đến nơi thì cậu chỉ tìm thấy đống đổ nát của nơi từng gọi là Ngôi Nhà Của Các Avengers ( Lúc Này Là Cuối Sự Kiện Avengers Diassembled (2004) Khi Scarlet Witch Nổi Điên lần đầu, và là lúc trước khi Scarlet Witch nổi điển lần 2 là House Of M (2005) Sau Này ). Còn Avengers thì đã giải tán không lâu, Richards 6311 đã tìm cách liên lạc với Tony Stark nhưng do gặp trở ngại với cơ chế bảo mật nên cậu không thể gặp mặt trực tiếp.

Richards 6311 đột nhập vào Stark Industries và sử dụng công nghệ của bộ giáp lấy được của Kang để tạm thời gọi xác hồn vison dậy nói chuyện ( Vision Chết Dưới Tay Scarlet Witch Trong Avengers Diassembled ). Sử dụng dữ liệu của Vision, Richards 6311 tìm kiếm cách liên lạc với các Avengers khác, nhưng thay vào đó cậu tìm được chương trình failsafe ẩn với nội dung tìm kiếm thế hệ Avengers tiếp theo.

Từ những tập tin này Richards 6311 biết được tên những thành viên như Patriot, HulklingWiccan. Richards 6311 chỉnh sửa lại bộ giáp thành màu đỏ gần giống với Iron Man và gọi mình với cái tên mới là Iron Lad gia nhập nhóm. Sau 1 thời gian chiến đấu cùng nhau với những siêu ác nhân như Electro, danh tiếng của nhóm nổi như cồn và liên tục xuất hiện trên những trang nhất của thời báo Bugle bởi phóng viên Kat Farrell từ đó họ được gọi với cái tên Young Avengers. Sau sự kiện Electro đánh phá nhà tù an ninh The Raft vượt ngục hơn 40 siêu tội phạm nguy hiểm nhất trái đất, chính phủ Mỹ phải ra lệnh tái thành lập lại Avengers và từ đó thời đại New Avengers được sinh ra.

Nhóm Young Avengers sau đó có mặt tại hiện trường vụ 1 băng nhóm tội phạm trong 1 lễ cưới tại nhà thờ Thánh Patrick và có cuộc gặp gỡ với thành viên mới Kate Bishop ( được Clint Barton đặt cho danh hiệu Hawkeye). Iron Lad sau đó trở về Ngôi Nhà Của Các Avengers và có cuộc gặp gỡ với Captain America và Iron Man như cậu mong đợi. Cậu giải thích cho họ tất cả chuyện liên quan tới mình và vì sao cậu có mặt ở đây, cảnh báo cho họ về sự đe dọa đến sự tồn vong của vũ trụ trong tương lai bởi Kang. Rogers và Tony đồng ý đào tạo nhóm Young Avengers để có thể đương đầu với Kang trong tương lai, cả 2 đã trang bị cho cả nhóm những vũ khí tối tân được đưa vào 1 căn phòng chiến đấu giả lập để chống lại Kang nhưng chưa đầy 5p thì bị đánh bại thảm hại.
Kang cùng đội quân của mình mở cổng không gian tìm đến đánh phá trái đất để truy tìm Iron Lad. Biết rằng không thể chống lại định mệnh, Iron Lad, trong khoảnh khắc cậu tạo cổng không gian Cassie-Lang đã trao cho cậu 1 nụ hôn.

Cậu cởi bỏ bộ áo giáp lập trình lại nó trở thành 1 phiên bản mới của Vision với phần ký ức góc của Vision và 1 phần ký ức của chính mình (- yep, có tới 2 vision ở thời hiện đại, thằng vision hack giáp tony giúp thắng cap trong civil war là thằng mới này, vision gốc đến năm 2012 mới được hồi sinh). Trong khi Kang đang mải mê chiến đấu với nhóm Young Avengers thì Richards 6311 lẻn ra từ phía sau và đâm chết Kang bằng 1 thanh kiếm. Để không mạo hiểm cho lịch sử tương lai bị thay đổi sau cái chết của Kang. Richards 6311 du hành thời gian trở về vũ trụ 6311 của mình trên con đường trở thành Kang The Conqueror trong tương lai.

CHILDREN’S CRUSADE :

Richards 6311 đã tìm ra cách để có thể du hành thời gian và học được cách kiểm soát nó mà không gây ảnh hưởng đến dòng thời gian của vũ trụ khác, cũng như vẫn có thể hoàn thành sứ mệnh trở thành Kang The Conqueror của chính mình.

Richards 6311 sử dụng bộ giáp Iron Lad để tiếp tục công việc khắc phục sự thay đổi ở những dòng thời gian của các vũ trụ khác do mình gây ra. Iron Lad đến hành tinh Moord ở vũ trụ Earth-11051 và bị Shock khi biết rằng Kang của vũ trụ này đã gần như diệt chủng hàng loạt các giống loài, và càng Shock khi Kang lại lại thành viên của Avengers trong đó bao gồm cả những thành viên của Young Avengers. Iron Lad biết rằng các Avengers này cũng sử dụng du hành thời gian với cách thức giống như của mình để trốn tránh tai mắt của các Avengers khác. Họ giải thích rằng nguyên nhân gây ra chuyện này là do họ đã giết nhầm Wiccan, biết được nguyên nhân Iron Lad du hành quay trở về vũ trụ 616 để tìm cách ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra nhưng cậu không hề biết rằng Avengers của Earth-11051 đã nói dối về số phận của Wiccan với hy vọng cậu làm theo vận mệnh trở thành Kang và từ bỏ vai trò Iron Lad của mình.

Không lâu sau đó Avengers và X-Men gây chiến với nhau để truy tìm tung tích của Scarlet Witch. Sau khi nhóm Young Avengers giúp Scarlet Witch lấy lại được trí nhớ và khôi phục lại Gen X kể từ sau thảm họa M-Day thì bất ngờ Dr.Doom lợi dụng và chiếm đoạt năng lượng ma thuật của Wanda gây nên 1 trận chiến không mong muốn mà đỉnh điểm là gây ra cái chết cho Cassie-Lang. Không từ bỏ hy vọng Iron Lad đã đem xác của Cassie du hành đến tương lai, mong muốn khoa học có thể hồi sinh Cassie nhưng các Avengers đã từ chối lời yêu cầu đó. Avengers cho rằng cậu nên tập trung vào việc bắt đầu trở thành Kang như định mệnh báo trước, Iron Lad nhìn lại và nói rằng cậu có ý định muốn trở thành người tốt hơn Kang và biến mất vào dòng thời gian.

ORIGINAL SIN :

Trong dòng thời gian Richards 6311 cuối cùng cũng hoàn thành vai trò trở thành Immortus và Kang The Conqueror tại 1 thời điểm nào đó.

Tại dòng thời gian của vũ trụ 616, Captain America phá hủy Time Gem khiến dòng thời gian bị đảo lộn gây ra hàng loạt điểm bất thường. Richards 6311 bị kẹt trong dòng thời gian và may mắn được cứu thoát bởi 1 Iron Lad khác còn sống sót đến từ 51.028 năm trong tương lai. Iron Lad sau đó đưa Captain từ dòng thời gian trước khi Time Gem bị phá vỡ, và giải thích cho anh hiểu điều tồi tệ sẽ xảy ra, có thể đe dọa và phá hủy cả đa vũ trụ nếu họ cho phép anh tiếp tục làm những việc trong tương lai. Tuy nhiên Captain từ chối và nói rằng anh sẽ không dừng lại và đứng nhìn thế giới gặp nguy hiểm sau đó phá hủy Time Gem ”Lần Nữa”. Captain quay trở lại thời điểm ban đầu và ngăn chặn thành công trước khi 3 Iron Lad của 3 dòng thời gian khác xuất hiện có cơ hội giết chết Captain.

Và vì cả 3 Iron lad ko ngăn chặn được Cap 616 nên cap 616 tiếp tục những việc mình định làm (truy đuổi Iluminati 616 cho đến khi đa vũ trụ sụp đổ)

LEGACY :

Iron Lad từ bỏ vai trò của mình để toàn tâm toàn lực đi theo định mệnh của mình, các sự kiện dẫn đến của thời điểm đó vẫn chưa được tiết lộ, Richards 6311 sẽ sớm chìm vào bóng tối và trở thành Kid Immortus như định mệnh sắp đặt. Và rồi khi trưởng thành cậu sẽ trở thành vị vua Pharaoh Ai Cập đầy quyền lực với cái tên Rama-Tut, nhà độc tài Dr.Doom với cái tên Scarlet Centurion, Kẻ cai trị tối cao của thế kỷ 40 kẻ chinh phạt đa vũ trụ Kang The Conqueror và cuối cùng là người giám hộ thời gian tối thượng The Immortus vĩ đại.

( Để biết thêm khoảng thời gian của Richards 6311 trong thời đại bắt đầu định mệnh của mình xem trên phần tiểu sử Kid Immortus )

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA IRON LAD

Vì Richards 6311 có những thời điểm khác nhau nên sức mạnh cũng khác nhau nốt và đây là thông tin sức mạnh trong vai trò Iron Lad :
– Giáp Hợp Kim Neuro ( Neuro-Kinetic Armor ): Bộ giáp này được làm từ các loại hợp kim quý hiếm đến từ tương lai thế kỷ 40 nên tất nhiên là mấy bộ giáp của Tony Stark không thể so sánh được ( Chắc phải Mark 300 trở lên mới có được công nghệ này ). Giáp Neuro không chỉ là 1 bộ giáp bình thường mà nó còn có cùng phản ứng với suy nghĩ của chủ nhân kể cả trong tiềm thức.
– Tăng Cường Sức Mạnh :Iron Lad có thể nâng được khoảng 5 tấn
– Siêu Bền :Giáp được cấu tạo có thể chịu đựng áp lực cao kéo dài, nó có thể chịu đựng những tổn thương mà Boom hạt nhân gây ra.
– Liên Lạc :Ở cổ tay phải có gắn thiết bị liên lạc đa chiều giúp Iron Lad có thể giao tiếp với căn cứ của mình dù ở bất kỳ đâu trong dòng thời gian nào.
– Du Hành Thời Gian :Giáp của Iron Lad có cấu tạo đặc biệt có khả năng tạo ra sự chênh lêch thời gian, giúp cậu có thể di chuyển thoải mái thông qua thao tác thời gian đơn giản.
– Tia Gây Nổ :Iron Lad có khả năng bắn ra những chùm tia gây nổ từ đầu các ngón tay, sức công phá của mỗi tia tương đương hàng tấn thuốc nổ.
– Biến Đổi Vũ Khí Và Thay Đổi Hình Dạng :Giáp của Iron Lad có khả năng biến ra bất kỳ thứ vũ khí nào mà chủ nhân nghĩ đến với tốc độ gần như ngay lập tức theo suy nghĩ ( Bleeding Edge của Tony sinh ra từ ý tưởng của Iron Lad ). Cũng như khả năng thay đổi diện mạo và hình dáng tùy thích, nếu ai đó cố tình ”Ăn Trộm” thì bộ giáp sẽ tự động mọc đầy gai xung quanh.
– Trí Thông Minh Nhân Tạo :Iron Lad từng tải AI của Vison vào trong bộ giáp khiến bộ giáp có suy nghĩ độc lập riêng mình, hành động cử chỉ gần giống với Vision và lấy tên là Jonas.
– Bay :Bộ giáp có khả năng bay với vận tốc khủng khiếp như ”Xé Gió” và hoàn toàn kiểm soát trọng lực và lực hấp dẫn 1 cách tuyệt đối.
– Kiểm Soát Năng Lượng :Iron Lad có khả năng bắn chưởng hay hấp thụ năng lượng và chuyển hướng nó ra nơi khác. Có khả năng bắn tia từ tính điều khiển kim loại như Magneto và bá đạo hơn là kiểm soát vật chất trong không trung.
– Tàu Không Gian Time-Ship :Iron Lad sở hữu 1 con tàu không gian vô cùng tối tân có thể di chuyển xuyên không gian thời gian.