ASTAROTH

0
3145

Astaroth là một con quỷ có nguồn gốc từ vị nữ thần thuộc nền văn minh Phoenicia cổ đại, mẹ của sự sinh sôi màu mỡ – Astarte (hay Ashtoreth). Astaroth đứng thứ 29 trong 72 con quỷ của Solomon. Theo truyền thuyết Do Thái, hắn là một thiên thần có cấp bậc cao, hoặc là Ngai thần hoặc là Luyến thần trước khi sa ngã.
Astaroth là một đại công tước ở địa ngục, canh giữ kho báu và lãnh đạo 40 quân đoàn quỷ. Hắn là một trong những con quỷ mạnh nhất, cùng với Beelzebub và Lucifer, theo cuốn Cấm Thư Verum và Đại Cấm Thư, vốn có niên đại từ thế kỷ 18. Trong cuốn Cấm Thư Lemegeton (một tên gọi các của cuốn sách về 72 con quỷ của Solomon), hắn xuất hiện dưới hình dạng một thiên thần hoặc đẹp đẽ hoặc xấu xí, cưỡi một con rồng và có một con rắn lục bên cạnh. Hắn có hơi thở vô cùng hôi thối. Những pháp sư muốn triệu hồi hắn phải giữ một chiếc nhẫn ma thuật trước mặt để bảo vệ mình khỏi mùi của hắn.
Astaroth là bậc thầy về khoa học và nắm giữ bí mật của quá khứ, hiện tại,tương lai. Hắn thường được mời tham gia vào những buổi cầu hồn để tiên tri. Khi nghi thức triệu hồi được thực hiện một cách chính xác, tức là vào đêm thứ tư, giữa mười giờ và mười một giờ, hắn sẽ đưa ra những câu trả lời chính xác về quá khứ, hiện tại và tương lai. Hắn tiết lộ các bí mật và có những kỹ năng khéo léo trong khoa học tự do. Hắn ta còn xúi giục những kẻ lười biếng và thờ ơ.
Con quỷ được cho là đã kích động và gây ra nhiều vụ quỷ ám, đặc biệt nổi bật là vụ của nữ tu Loudun ở Pháp vào thế kỷ 16. Nữ tu này đã buộc tội một cha xứ, Cha Urbain Grandier đã gây ra sự việc ma quỷ này. Trong phiên tòa xét xử cha Grandier, một bản viết tay lời thú tội của vị cha xứ đã kể lại chi tiết khế ước của ông với con quỷ,chứng kiến và được ký bởi Astaroth lẫn vài con quỷ khác.
Astaroth rất ưa thích việc bàn về Sáng Thế và Sự Sa Ngã, cùng với tội lỗi của các thiên thần. Hắn tin rằng hắn bị trừng phạt không công bằng bởi Chúa, và một ngày nào đó sẽ được đưa trở lại về thiên đường. Astaroth có thể bị đánh bại bằng cách gọi Thánh Bartholomew xin giúp đỡ.

JM