CAORTHANNACH- MẸ CỦA QUỶ

0
508

Truyện kể rằng trên mảnh đất Ireland từ thuở xa xưa, xuất hiện một người đàn bà tên là Caorthannach. Bà ta không phải là một sinh vật phàm trần, mà là mẹ của những tinh linh tà ác trong hình hài rắn độc. Caorthannach có hình dạng thực sự là một con rắn có cánh khổng lồ, miệng phun ra chất kịch độc không gì trị nổi. Trong hang ổ của Caorthannach là con đường thông xuống cõi địa ngục.
Khi St Patrick đến Ireland truyền giáo, ông đã gặp muôn vàn rắc rối do bầy con của Caorthannach gây ra. Cuối cùng, ông đã cầu nguyện liên tục, và hình ảnh của Jesus hiện ra trước ông, chỉ cho ông con đường đến hang ổ của Caorthannach ở núi Ox (nay mang tên St Pattrick). Dùng cây trượng phép của mình, Patrick kêu gọi mọi sức mạnh mà Chúa ban cho, tạo nên một trận lốc khổng lồ, đánh tan hang ổ của Caorthannach, và trục xuất mọi đứa con của ả- những con quỷ rắn- ra khỏi đất Ireland.
Nhưng Caorthannach thì không dễ dàng bị xua đuổi.Ả lao ra chiến đấu với St Patrick 2 ngày 2 đêm. Sau đó, ả bỏ chạy đến hồ Lough Derg, và St Pattrick đuổi theo. Trên đường, Caorthannach hiện nguyên hình, phun độc xuống mọi hồ nước bên đường. Bị cơn khát dày vò, St Patrick cầu nguyện Chúa,và một mạch nước ngầm sạch phun lên để tiếp sức cho ông.
Cuộc chiến tiếp diễn ở hồ Lough Derg. Có nơi kể St Patrick bị Caorthannach nuốt chửng, nhưng sau đó đã phá hủy ả từ bên trong. Nhưng có nơi lại nói St Patrick đã dùng quyền năng để nhốt Caorthannach xuống đáy hồ,ngăn ả tàn hại nhân gian.