CẤP BẬC THIÊN THẦN ÁP DỤNG TRONG GIỚI QUỶ RA SAO?

0
3169

Trong quỷ học, nhiều học giả đã nghiên cứu rất kĩ về việc phân chia cấp bậc ở dưới địa ngục. Song, hệ thống phân chia cấp bậc chủ yếu liên quan tới bảy mối tội đầu/bảy đại tội, hoặc được dựa trên khả năng của từng con quỷ, sức mạnh và khả năng. Nhưng cũng có cách sắp xếp khác, dựa trên sức lực trong trận chiến thiên đàng, hay dựa trên chức danh trên thiên đàng.

Cấp bậc được phân sẽ gắn liền với khả năng hiện hình của một con quỷ trong thế giới bình thường, đồng thời cũng ảnh hưởng tới binh đoàn dưới tầm của họ nữa. Cấp bậc thể hiện một sức mạnh nhất định, tức cấp thấp nếu không có người trên đỡ thì không có nhiều binh lực. Với những con quỷ cấp cao, binh lực dồi dào, thì thường cho đi theo người triệu hồi họ một vài con quỷ để bảo vệ và canh chừng. Tuy nhiên thì cái giá phải trả cho chúng cũng cao, để xứng đáng với công bảo vệ.

Các thiên thần sa ngã khi xuống địa ngục thì quyền hạn cũng được phân chia theo cấp bậc trên thiên đàng:
– Quyền thần/Power và Luyến thần/Seraphim (hay là Thiên thần tối cao) sẽ thành những con quỷ chuyên dụng trong trả thù, thực thi công lý, đánh bại kẻ thù. Họ còn am hiểu chiêm tinh, y học và tiên tri. Quyền thần và Luyến thần mang nguyên tố hỏa.
– Các Minh thần/Cherubim thường báo trước tương lai, quá khứ và cả hiện tại. Họ giúp người triệu hồi mình xuất hồn, tiếp cận quá khứ và tương lai, đôi lúc còn làm thay đổi nó. Các Minh thần rất uyên bác, am hiểu.
– Các Bệ thần/Ophanim (hay Ngai thần/Throne. Hai chức danh này hợp làm một) chuyên cai quản các hành tinh, công lý và trả thù. Ngoài ra các Bệ thần còn hỗ trợ trong việc sử dụng ma thuật hắc ám.
– Quản thần/Dominion thì giúp ta tiếp cận được năng lượng của Satan bên trong, nhận ra tiềm năng thực sự, khả năng không ai hay, giao tiếp với Satan.
– Dũng thần/Virtue lại ban cho ta sự can đảm, tự tin.
– Cuối cùng, Lãnh thần/Principalities/Principatus tạo cho ta danh tiếng trong xã hội, gây ra sức ảnh hưởng tới nhiều sự kiện lớn, những người có quyền.

Còn Tổng lãnh thiên thần/Archangel thì…. chưa sa ngã một ai hoặc chưa ai rơi xuống địa ngục. Các thiên thần/Angel thì không có cấp bậc cao hay quan trọng như này, nên thường không được trọng dụng.