Cosmic Awareness là gì ?

2
1622

Về cơ bản thì Cosmic Awareness là khả năng sử dụng các giác quan siêu việt để cảm nhận các sự vật hiện tượng ở cấp độ vũ trụ. Nó không chỉ đơn giản là mở rộng các giác quan thông thường, mà còn cho phép người dùng ‘thấy’ vạn vật theo cách mà chỉ có thể thấy được ở cấp độ thực thể, những vượt sự việc vượt quá sức chịu đựng và dung nạp của những tâm trí thông thường. Cosmic Awareness về căn bản thì chính là cách các thực thể vũ trụ ‘thấy’ mọi thứ.

Tùy vào khả năng sử dụng mà Cosmic Awareness có thể khiến chủ nhân nhìn thấu tất cả và thậm chí là gần như toàn tri. Nhưng nếu không kiểm soát được thì lượng thông tin khổng lồ mà Cosmic Awareness mang lại có thể khiến người dùng hóa điên (như trường hợp Genis-Vell).
Nhân vật đầu tiên sử dụng Cosmic Awareness chính là Captain Marvel Mar-vell. Khi được Eon biến thành người bảo vệ của sự sống (protector of lifes) thì anh cũng được thức tỉnh Cosmic Awareness.

Cách đa phần để đạt được Cosmic Awareness là được các thực thể khai sáng cho, ví dụ như Captain Marvel, Quasar hay các Herald of Galactus. Cũng có thể đạt được Cosmic Awareness theo cách khác (như trường hợp Blue Marvel tự chế máy để nhìn được bằng Cosmic Awareness và thấy Eternity bị xích lại).

Trên MCU thì có lẽ Cosmic Awareness cũng được thể hiện ở đoạn Ego khai sáng cho Starlord và anh thốt ra ‘I see Eternity’ ấy.

Nguồn: Comik Nerd