6 nhân vật từng sở hữu găng tay vô cực

0
977

Không chỉ có tên Mad Titan Thanos, trong truyện tranh đã có rất nhiều nhân vật khác từng nắm giữ ít nhất một lần Găng tay vô cực và những viên đá vô cực đấy

Cách đây không lâu, Marvel Studios đã tung ra đoạn trailer đầu tiên của bom tấn Avengers: Infinity War. Với những ai chưa biết, tác phẩm này là một sự chuyển thể của bộ truyện Infinity Gauntlet huyền thoại, nơi Thanos đi chu du khắp vũ trụ để thu thập đủ sáu viên đá vô cực. Không chỉ tên Mad Titan Thanos, trong truyện tranh đã có rất nhiều nhân vật khác từng nắm giữ ít nhất một lần Găng Tay và những viên đá vô cực đấy.
The Illuminati

Illuminati là nhóm sáu nhân vật “siêu cường” của Trái Đất bao gồm Iron Man, Professor X, Namor, Black Bolt, Mr. Fantastic và Doctor Strange. Tổ chức này được lập ra nhằm mục đích bí mật giải quyết các cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới.

The Illuminati
The Illuminati

Có thể ý tưởng ban đầu là rất tốt nhưng cách thực hiện của họ thường bị coi là độc đoán và dễ mang lại hậu quả nghiêm trọng. Điển hình là lần Illuminati thu thập đủ sáu viên đá vô cực rồi sau đó giấu chúng đi để giữ an toàn cho Trái Đất, mặc cho lời cảnh báo đến từ The Watcher.

Santa Claus 

Chuyện là vào dịp Giáng Sinh năm 2009, Santa Claus phát hiện ra con tuần lộc của mình gặp chút trục trặc, dẫn đến khả năng ông không thể kịp trao quà tới cho trẻ em trên khắp thế giới. Ngay lập tức nhóm Illuminati xuất hiện, trao cho Santa Găng tay vô cực với đầy đủ sáu viên đá để giúp ông hoàn thành công việc.

Santa Claus 
Santa Claus

Nhưng bất ngờ món bảo vật này lại khiến ông già Noel trở nên nổi điên và hung dữ, khiến nhóm các nhân vật siêu cường phải một phen vất vả mới khống chế nổi.

Black Panther

Black Panther
Black Panther

Ở sự kiện Secret Wars năm 2015, Black Panther sau khi bị chuyển đến Battleworld đã tìm thấy chiếc Găng tay vô cực hoàn chỉnh được giấu trong hòm của Doctor Strange. Bảo vật này ngay lập tức được anh sử dụng để kết hợp cùng Avengers đánh bại Dr. Doom, đồng thời đặt dấu cho sự kiện khủng khiếp này.

Captain America

Captain America
Captain America

Trước khi những sự kiện trong Secret Wars 2015 xảy ra, vũ trụ chính Earth-616 đã gặp phải nguy cơ va chạm với một vũ trụ khác. Trong nỗ lực tuyệt vọng của mình, Captain America đã sử dụng Găng tay vô cực và cố gắng điều khiển không gian để hai thế giới không hủy diệt lẫn nhau. Tuy nhiên hành động này vô tình làm tê liệt năm trên sáu viên đá và khiến viên còn lại là Time Gem biến mất.

Darkseid

Thật lạ lùng khi một nhân vật thuộc DC Comics lại góp mặt trong danh sách này. Tuy nhiên đó chính xác là những gì đã xảy ra trong sự kiện crossover giữa Justice League of America và Avengers vào năm 2003.

Darkseid
Darkseid

Ở câu chuyện này, Darkseid trở thành kẻ sở hữu của Găng tay vô cực với đầy đủ sáu viên đá. Tưởng như nhờ đó hắn có thể dễ dàng làm gỏi những siêu anh hùng như Superman, Batman hay Wonder Woman và sau đó là thống trị toàn bộ vũ trụ.

Nhưng tiếc thay món bảo vật này không hề có bất kì quyền năng nào khi được sử dụng tại vũ trụ DC. Tức giận, Darkseid quăng chiếc găng tay vô dụng sang một bên để đến với những món vũ khí mạnh mẽ hơn.