Đát Kỷ

0
7669


Nữ chính đây rồi!! Tô Đát Kỷ, vốn là ái nữ của Ký Châu hầu Tô Hộ. Vì Tô Hộ không đút lót cho đám nịnh thần trong triều, khiến chúng bày mưu hãm hại, xui Trụ Vương bắt Đát Kỷ vào cung làm thiếp.
Tô Hộ tính tình cương trực, nhất quyết không chịu, suýt thì tạo phản, may mà Đát Kỷ là người hiểu lý lẽ, tình nguyện xin vào cung để tránh nạn binh đao. Thương thay cho nàng Đát Kỷ trên đường nhập cung bị con hồ ly tinh ở mả Hoàng Đế đoạt hồn cướp xác. Kể từ đó trở đi, Đát Kỷ thực chất là con yêu hồ, phụng mệnh Nữ Oa tiếp cận Trụ Vương để phá cơ nghiệp nhà Thương.
Đát Kỷ nhan sắc tuyệt trần, nhanh chóng hớp hồn vua Trụ, bảo sao được vậy. Tính ả vô cùng tàn ác, bày ra đủ mọi loại công cụ hành hình để giết hại trung thần dã man như Bào Lạc (cột đồng đốt người), Sái Bồn (bể rắn độc để ném cung nữ xuống)… lại đòi xây lầu Trích Tinh để giao lưu với thần tiên…Tất tần tật đều là mấy trò lừa gạt Trụ Vương cả. Sau này lại rủ thêm 2 đứa bạn là Hồ Hỉ Mị – con chim trĩ 9 đầu và Ngọc Mỹ Nhân – cây tỳ bà thành tinh vào cung thác loạn đập phá. Cuối truyện, quân Tây Kỳ đánh vào Triều Ca, Trụ Vương mất nước, đám yêu quái này cũng mặc giáp cầm khí giới ra đánh một trận nhưng không lại, định tìm đường chạy về hang ổ cũ, bị Nữ Oa bắt. Riêng Đát Kỷ là hồ ly tu luyện ngàn năm, đạo hạnh cũng cao thâm, khi bị lôi ra chém đầu, dùng năng lực mê hoặc, khiến tất thảy đám nam nhân từ đao phủ cho đến binh lính, chiến tướng, ngay đến Tử Nha cũng động lòng, không ai nỡ xuống tay với một tuyệt sắc giai nhân. Sau phải dùng đến kiếm phép của Lục Yểm, tự động chém đầu, mới trừ được Đát Kỷ. Ả ta chết rồi, cả đám nam nhân vẫn ngẩn ngơ ra đấy, tựa như trong lòng vừa có thêm 1 khoảng trống 🙂

Cre: Fanpage Epic