Deadman

0
1180
Deadman
Deadman

Nguồn gốc:

Deadman, tên thật là Boston Brand, nổi tiếng với vai trò một nghệ sĩ nhào lộn cho một gánh xiếc lớn, vô tình bị một sát thủ của League of Assassins mang biệt danh The Hook giết hại khi đang thực hiện màn nhào lộn trên không trong buổi biểu diễn (gã sát thủ làm vậy chỉ để lấy lại niềm tin từ Sensei – cựu thủ lĩnh League of Assassins, sau khi thất bại trong việc ám sát thượng nghị sĩ Kane, chứ không hề có thù oán cá nhân gì với Boston Brand). Vì là một người sống tốt đời đẹp đạo nên Deadman được vị nữ thần Hindu – Rama Kushna cứu và ban tặng linh hồn anh khả năng nhập thể vào bất kỳ sinh vật sống nào, giúp anh tìm được kẻ đã sát hại mình và trả thù hắn. Sau đó, anh bắt đầu hành trình truy tìm gã sát thủ với chỉ một manh mối duy nhất là hắn sở hữu một cái móc thay cho bàn tay phải bị chặt mất.

Khi Deadman biết rằng có một tên sát thủ mệnh danh The Hook, một thành viên của League of Assassins, có một chiếc móc sắt thay cho bàn tay phải, anh chắc chắn rằng đó là kẻ đã lấy mạng mình lúc trước và con đường truy tìm kẻ thủ ác cũng bắt đầu trở nên rõ ràng hơn từ đây. Trong cuộc hành trình của mình, Brand vẫn liên tục tương tác với cuộc sống của những người xung quanh nhằm giúp đỡ họ theo cách của riêng anh. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, Deadman cũng tìm thấy gã the Hook, nhưng chỉ để chứng kiến cái chết của hắn dưới tay Sensei – thủ lĩnh lúc đó của League of Assassins.

Deadman được sáng tạo bởi Arnold Drake và Carmine Infantino trong Strange Adventures #205 (1967).

Làm việc với Batman:

Batman và Deadman gặp nhau lần đầu tại Gotham khi Boston Brand đang truy lùng kẻ giết mình và nhờ tới sự giúp đỡ của Batman.

Sau đó, Deadman bị thôi miên, nhập vào thể xác những người xung quanh và tấn công Batman. Sau khi giải thoát giúp Deadman khỏi thuật thôi miên, Batman nhận ra rằng kẻ đứng sau giật dây mọi chuyện chính là Sensei với ý định hủy diệt Nanda Prabat – thành phố linh thiêng nằm dưới sự quản lý của Rama Kushna. Hai người họ hợp tác với nhau tới Nanda Prabat, thành công trong việc chặn đứng âm mưu của Sensei và đánh bại hắn ta. Boston Brand và Bruce Wayne sau đó còn cùng nhau hoàn thành nhiều nhiệm vụ nữa và trong một lần nọ, Deadman lỡ vương vào lưới tình với một cô gái cầm đầu băng nhóm tội phạm có tổ chức và buộc phải xuống tay giết chết cô nhằm cứu lấy tính mạng Batman.
Deadman sau này còn giúp Hiệp sĩ bóng đêm bắt giữ Boomerang Killer (Chính là người anh trai của Batman, Thomas Wayne Jr). Thomas Wayne Jr sau này hi sinh tính mạng để đỡ một viên đạn chí mạng cho Batman.

Blackest Night

Trong sự kiện Blackest Night, thể xác của Boston Brand được triệu hồi từ cõi chết bởi một chiếc nhẫn Black Lantern. Mặc dù linh hồn của Deadman cố gắng ngăn chặn chiếc nhẫn kiểm soát cơ thể mình nhưng dường như mọi nỗ lực của Brand đều vô ích.
Xuyên suốt Blackest Night, Deadman đã nhập hồn vào vô số Black Lanterns để tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân và nguồn gốc của thảm kịch này. Mặc dù mỗi lần chiếm hữu cơ thể các Black Lanterns đều khiến Deadman đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần nhưng đổi lại, anh biết được nhiều thông tin hữu ích có thể giúp chấm dứt Blackest Night và tiêu diệt Nekron. Tiếp theo đó, Boston nhập hồn vào Guy Gardner và chỉ cho anh ta cách để kết thúc Blackest Night.

Khi sự kiện Blackest Night kết thúc, Boston Brand là 1 trong số 12 người được chọn bởi ánh sáng trắng hồi sinh sau khi nhẫn đen bị tiêu diệt. Deadman giờ không còn là một linh hồn vãng lai vương vất trần gian, anh được trở về với hình dạng con người bằng xương bằng thịt như thưở ban đầu.

Brightest Day

Sau khi được tái sinh, Boston Brand bỗng dưng tiếp nhận một chiếc nhẫn White Lantern và được nó đưa tới các địa điểm có liên quan tới 11 người còn lại mới được ánh sáng trắng tái sinh.
Chiếc nhẫn đưa anh tới boong một con tàu, nơi anh chứng kiến Athur Curry (Aquaman) cùng Mera can thiệp vào một vụ cướp biển, anh tận mắt chứng kiến Athur triệu hồi lên những con thủy quái xác sống như khi Athur còn là Black Lantern. Sau đó, Boston lại bị đưa tới Qward, nơi anh buộc phải sử dụng chiếc nhẫn để đối đầu với Anti-Monitor và may mắn thoát chết trong gang tấc. Vài giây sau, chiếc nhẫn tiếp tục dịch chuyển Deadman tới phòng của Dove và đánh thức cô khỏi giấc ngủ. Khi Boston đang nói chuyện với Dove thì Hawk ập tới định đánh anh một trận nhừ tử vì tưởng anh có ý định xấu với cô, nhưng may mắn thay Dove đã kịp thời can ngăn. Sau khi Deadman kể rõ cơ sự, Hawk quyết định đưa anh ta tới mộ của Don Hall với ý định triệu hồi Don trở lại với sự sống nhưng bất thành. Để chứng minh lời anh nói là sự thật, Brand bỏ qua lời cảnh báo của trước nhẫn, thử triệu hồi em gái Dove là Holly Granger nhưng cô ta trở lại cuộc sống dưới dạng một Black Lantern khiến Boston Brand buộc lòng phải tiễn Holly về nơi chín suối lần nữa.

Deadman sau đó dịch chuyển tới chỗ chiếc lồng đèn trắng và là người duy nhất nhấc được nó lên. Mọi chuyện dần hé lộ khi Deadman được tiếng nói phát ra từ chiếc nhẫn tiết lộ rằng việc dịch chuyển lung tung chỉ nằm trong một kế hoạch lớn nhằm nhờ vả anh tìm kiếm một người đại diện mới cho White Lantern thay cho Entity hiện đang hấp hối.

Quá đỗi phiền toái với chiếc nhẫn, Deadman nhanh chóng chọn đại một người đảm nhận nhiệm vụ trở thành White Lantern và không ai khác có vinh hạnh trên ngoài Batman. Boston đến Gotham và bất ngờ chạm chán với nhóm Mr.Freeze và suýt bị giết nếu Batman không can thiệp đúng lúc. Deadman đưa nhẫn cho Batman nhằm chấm dứt những rắc rối anh vướng vào xoay quanh chiếc nhẫn nhưng thật tiếc Deadman bất ngờ bị bắn bởi thuộc hạ Mr. Freeze. Khoảnh khắc trước khi chết, cuộc đời Boston vụt hiện qua trước mắt anh với những hối tiếc, mong muốn chưa thành,và anh quyết định muốn được có lại cuộc sống của mình lần nữa, chiếc nhẫn thành toàn cho anh, qua đó cũng tước đi cơ hội thực sự thành Đấng của Batman.
Deadman sau đó trở về nhà và đi du hí với ông nội rồi bất ngờ bị triệu hồi bởi chiếc nhẫn để chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng.

Sau cùng, kẻ thủ ác cuối cùng cũng lộ ra khi Swampthing – Avatar of the Green bị tha hóa bởi ánh đen Black Lantern biến thể thành The Black. Cơ hội duy nhất của cả bọn lúc này theo như White Lantern chính là hồi sinh Alec Holland. Nhưng khi cả hội đang bận rộn chiến đấu với The Black, Captain Boomerang bất ngờ ném chiếc boomerang nhắm vào Dove. Mặc dù Hawk nhanh tay ngăn cản nhưng anh không thành công và Deadman phải hi sinh mạng sống của bản thân để chắn đỡ cho Dove. Trong lúc hấp hối, Brand truyền hết sức mạnh từ chiếc nhẫn sang cho Alec Holland để đưa anh ta trở lại sự sống và khử đi ảnh hưởng của Nekron lên The Green. Deadman trở lại hình dạng linh hồn như xưa và tức tối bởi vuột mất cơ hội chim chuột mặn nồng với Dove.

New 52 Justice League Dark

Boston được nhìn thấy xuất hiện thường xuyên ở căn hộ của Dawn trong tình trạng tranh cãi với cô người yêu cũ của mình. Dawn quan tâm đến việc anh đang “lừa dối” cô khi anh có những phụ nữ khác và hay quan tâm về họ. Sau khi June Moon đến cầu xin giúp đỡ, Dawn không muốn giúp, nhưng Deadman quyết định giúp đỡ bằng cách nhập hồn vào June để tìm ra dấu vết của mụ phù thủy đang ám ảnh cuộc đời cô. Dawn bỏ đi, để lại một mình Deadman nói chuyện với June, sau đó cuộc nói chuyện bị gián đoạn bởi một cánh không gian bí ẩn. Cánh cổng được Shade the Chaging Man tạo ra để nói chuyện với Boston Brand nhằm mời anh tham gia vào nhóm JLD

Deadman và June chạy khắp nước Mỹ nhằm thoát khỏi sự điên loạn của mụ phù thủy. Hai người họ sau đó bị mắc kẹt tại một trạm xăng với bè lũ tay sai phù thủy. Shade xuất hiện với một cổng không gian dành cho Deadman, Deadman đi qua cổng nhưng ngay tức khắc nhận ra rằng June không thể bước vào cánh cổng và kẹt lại ở trạm xăng.
June sắp bị tấn công thì may mắn thay, cô được cứu bởi John Constantine. John đọc thần chú khắc nhập June trở lại với phù thủy Enchantress, qua đó giải cứu thế giới khỏi cơn điên loạn ma thuật. (Nguyên nhân là do Madame Xanadu tách bản thể Enchantress ra thành hai phần riêng biệt, một là June Moon và một là phù thủy Enchantress).

Sức mạnh:

+ Chỉ là dạng hồn ma nên Deadman có thể nhập hồn vào những sinh vật sống và có thể kiểm soát hoàn toàn hành động của họ, trò chuyện thông qua họ nếu anh đủ mạnh để khống chế vật chủ.
+ Kĩ năng cận chiến của Boston cũng không phải dạng vừa khi một mình anh chiến đấu lại 6 tên tay sai của Mr.Freeze mà chẳng có chút khó khăn.
+ Kĩ năng nhào lộn, chạy nhảy linh hoạt.
Điểm yếu:
+ Không có cơ thể cố định bằng xương bằng thịt.
+ Có những người Deadman khó có thể nhập hồn, ví dụ như John Constantine bởi gã đã làm quá nhiều điều kinh khủng trong quá khứ khiến Deadman không chịu đựng nổi.