Doomsday – Cơn ác mộng kinh hoàng của Superman

0
2898
Doomsday

Tiểu sử Doomsday

Vào khoảng 250.000 năm trước, 1 nhà khoa học người ngoài hành tinh tên là Bertron muốn tạo nên những sinh vật có thể sống ở mọi điều kiện khí hậu. Ông chọn Krypton thời tiền sử làm phòng thí nghiệm vì Krypton thuở sơ khai rất khắc nghiệt , chỉ có những loài sinh vật siêu mạnh mới có thể sống sót vào thời kì đó. Ông tìm và clone mọi sinh vật ông tìm được ở khắp vũ trụ và đưa nó xuống bề mặt Krypton. Nhưng ngay sau đó chúng bị chết bởi thời tiết ở Krypton. Mỗi sinh vật chết đi, ông cho quân của mình đem xác của chúng về nghiên cứu, tìm kiếm từng kiểu gen thích nghi và sinh tồn, ghép chúng lại thành một cơ thể và clone chúng.

Thí nghiệm cứ tiếp diễn hàng nghìn lần cho đến khi 1 đứa trẻ được sinh ra , nó có thể sống được ở nhiệt độ cao và bầu không khí không có oxi, nhưng chỉ 1 vài ngày thì đứa trẻ chết vì những con quái thú trên hành tinh Krypton. Tuy nhiên, đứa trẻ có khả năng phát triển cơ thể nhanh chóng nhờ vào năng lượng mặt trời và cũng không cần ăn và hít thở không khí. Nó đã tiến hóa để thích nghi và chống lại những thứ giết chết nó. Sau hàng chục năm, nó bị giết hàng nghìn lần, hồi sinh hàng nghìn lần, kí ức về những cái chết được khắ vào trong gen của nó, khiến nó căm thù mọi sự sống. Khi đã đủ mạnh nó săn đuổi và tiêu diệt toàn bộ quái vật săn mồi nguy hiểm của Krypton. Nó được coi là một sinh vật hoàn hảo, và sống mãi mãi và sử dụng tiến hóa để vượt qua cái chết. Khi nhìn thấy Berton, nó cho rằng ông và cộng sự là những kẻ gây ra cho nó những cái chết, nó lao đến tấn công tất cả, và Berton đã bị giết bởi chính sản phẩm của mình.

The Ultimate Life Form rời Krypton nhờ 1 con tàu chở hàng , sau đó nó đến nhiều hành tinh để tiêu diệt các sự sống trên đó. Sau đó nó gặp Darkseid ở hành tinh Bylan 5 (Lúc này Darkseid phải đến hành tinh đó để cưới 1 cô công chúa , hình như là cưới để kiếm tiền và đổ vào việc phát triển nhà máy vũ khí và công nghệ hóa học ở Apokolips . Vụ này hỏi [Darkseid] để biết thêm chi tiết) Ngay sau khi gặp nhau , Darkseid và The Ultimate nhảy vào đánh nhau 1 trận tơi bời hoa lá và Darkseid buộc phải bỏ chạy (vì The Ultimate đánh tan tác phòng thí nghiệm làm hành tinh này bị ô nhiễm nặng, vì thế vô dụng với Darkseid, chứ đời nào anh Darkseid chịu chạy :D).

Sau đó Doomsday chạy lên 1 tàu con thoi và chạy thoát, nhưng đi được 1 vài ngày, con tàu bị hết nhiên liệu và rơi xuống hành tinh Khundia. Sau đó các chiến tinh của gia tộc Khundian đã may cho Kobald (chiến binh mạnh nhất của tộc Khundian) bộ áo giáp siêu bền và có khả năng gia tăng sức mạnh. 1 cuộc đụng độ giữa The Ultimate Lifeform và Kobalb xảy ra. Cuối cùng nó giết chết Kobalb nhưng tộc Khundian vẫn đạt được mục đích đuổi được Doomsday lên tàu vũ trụ và phóng lên vũ trụ.

Sau đó, Doomsday gặp một Green Lantern là Zharan Pel, nó giết anh, cướp nhẫn và cảm nhận được nguồn năng lượng của các Guardian of the Universe, nó lần theo và mò đến Oa. Hàng trăm GL được gửi đến để chiến với The Ultimate Lifeform và bị đánh bại. Sau đó nó lang thang trên Oa, buộc một Guardian phải tự phát nổ, vụ nổ khiến xác Doomsday trôi dạt đến hành tinh Catalon và ở đây thì nó đánh tan hoang hành tinh này chỉ trong vài ngày. Nhưng vấn đề không đơn giản như các hành tinh khác, các lực lượng mạnh nhất của hành tinh này liên minh lại với nhau và lấy tên là The Radiant. Sau đó The Radiant hạ The Ultimate chỉ trong 1 nốt nhạc (Oánh quả bắn trưởng có thể phá hủy 1/4 hành tinh). Sau đó, bị nhốt và 1 quan tài làm từ 1 kim loại đặc biệt và bắn vào vũ trụ, xác nó lại trôi dạt đến trái đất, vụ va chạm khiến nó bị chôn sâu dưới lòng đất.

Cái chết của Sịp đỏ

Sau khi tỉnh dậy và thoát được khỏi chiếc cũi của mình, Doomsday đào đất lên trên mặt đất, nó nổi điên và đập lanh tanh bành miền tây nước Mỹ. Ngay tại đây Doomsday chạm trán với Justice League, Doomsday không ngần ngại thẳng tay hạ toàn bộ liên minh (gồm Ice, Blue Beetle, Booster Gold, Fire, Bloodwynd và Maxima cũng bị hạ trong 1 nốt nhạc , chém thôi chứ không đến vậy nhưng thử hỏi thằng nào đáng nhau với toàn cao thủ như vậy mà 1 tay bị trói mà vẫn thắng chứ grin emoticon ). Booster Gold đã nhận xét sự tức giận này giống như 1 ngày tận thế với thế giới và đã đặt tên cho nó là Doomsday. Sau đó Doomsday đột nhiên bỏ đi và đến Metropolis và đập nhau 1 trận tơi bời hoa lá với Superman. Superman bị lép vế với sức mạnh của Doomsday, nhưng Superman từ chối bỏ chạy để bảo toàn mạng sống và cuối cùng 2 người đánh nhau cho đến chết ngay dưới tòa nhà Daily Planet.

Sau cái chết của Sup , có 4 người mới xuất hiện với hình ảnh của Sup (Steel , Superboy, Cyborg Superman và Eradicator) và 2 người trong số đó khẳng định mình là Superman thực sự. Cyborg Superman nhốt Doomsday và 1 tiểu hành tinh để Doomsday không thể trở về trái đất được nữa .

Trong story arc Hunter/Prey, 1 con tàu vô tình đến tiểu hành tinh nhốt Doomsday. Con tàu này thật ra là 1 con tàu của hành tinh Apokolips điều đi khắp vũ trụ để tìm kho báu, nó đưa Doomsday về Apokolips tưởng có châu báu gì. Doomsday lại được thả ra. Doomsday lại tiếp tục quá trình beyond GODLIKE với đệ của Darkseid. Đầy tớ trung thành của Dark là Desaad đã lo lắng về khả năng hồi sinh của Doomsday nên đã liên lạc với Superman (lúc này hồi sinh rồi). Doomsday chạn trán Darkseid, Doomsday đã ạ gục được Darkseid, sống sót sau 1 chưởng Omega Beam của hắn. Khi Superman đặt chân đến Apokolips thì Desaad đã dùng Mother Box mở một cửa đến Calaton của Radiant để tiêu diệt Doomsday 1 lần nữa nhưng thứ này đã giết Doomsday 1 lần và nó không thể giết Doomsday lần thứ 2. Kể cả Superman cũng vậy, và cả khi Sup được thêm đồ hỗ trợ là 1 chiếc súng siêu âm và 1 thanh kiếm năng lượng thì Sup vẫn bị đánh bại. Sup buộc phải dùng cỗ máy thời gian của Waverider để nhốt Doomsday vào End of Time (tận cùng của thời gian – đó là cái kết của thời gian, nơi thời gian khong còn trôi nữa).

Doomsday Wars

Sau sự kiện Zero Hour, Brainiac đi ngược dòng thời gian lấy cắp Doomsday trước khi nó chạm vào End of Time. Hắn dùng thân xác Doomsday để làm cơ thể cho mình, một sự kết hợp giữa trí thông minh của hắn và sức khỏe của Doomsday. Hắn tìm đến Superman, Superman dễ dàng bị hạ gục vì anh phải bảo vệ con của Lana. Brainiac đánh cắp đứa trẻ nhằm clone 1 Doomsday nữa, một Doomsday không biết chống lại khả năng điều khiển trí óc của hắn. Superman trở lại và phá hủy kế hoạch của Brainiac bằng cách ngắt cầu trí não của Brainiac với Doomsday, tách 2 người trở lại. Justice League dụ Doomsday lên Mặt Trăng. Ở đây Superman và Justice league bẫy con quái vật vào 4 máy teleport, chia cơ thể Doomsday đi 4 nơi.

Imperiex War

Imperiex, một thực thể muốn chiếm hữu toàn bộ vũ trụ. Lex Luthor thành lập Suicide Squad với nhiệm vụ phục hồi Doomsday. Doomsday bị đặt một ảo giác khiến nhìn lính của Imperiex nào cũng ra Superman và được thả ra. Nhưng Doomsday chưa là gì với Imperiex, hắn chỉ cần bắn 1 chưởng là đưa Doomsday về trời chỉ còn trơ lại bộ xương (vâng, Imperiex cũng là một trong những thế lực mạnh nhất vũ trụ).

Sức mạnh của Doomsday

– BẤT TỬ: Bộ gen của Doomsday có khả năng hồi sinh và tiến hóa sau mỗi lần bị giết và trở nên kháng lại, hoặc miễn nhiễm hoàn toàn với những gì đã giết nó Các Radiant đã từng giết Doosday 1 lần và lần tiếp theo sẽ không thể giết được nữa.
Tùy vào lượng sát thương mà Doomsday lãnh phải mà thời gian hồi sinh có thể ngắn hay dài. Nếu Doomsday chỉ bị giết bởi sát thương nhỏ, nó chỉ cần phục hồi sau vài tháng (lúc đánh Superman), nếu bị dính sát thương nghiêm trọng, có thể mất hàng nghìn năm (bị ăn chưởng của Imperiex hay Radiant).

– CƠ THỂ THÍCH NGHI: Doom có thể kháng lại mọi thứ làm tổn thương tới Doom sau đòn đánh đầu tiên. VÍ dụ như súng âm thanh làm Doom choáng thì phần tai của Doom tự động sẽ quen với mức độ âm thanh đó và đương nhiên quả tiếp theo không làm Doom choáng được nữa. Bộ xương của nó thuộc dạng cứng nhất vũ trụ. Xương nhô ra từ khuỷu tay , đầu gối, bàn tay và có cả trên mắt nữa, nó có chức năng cả về tấn công lẫn phòng thủ tuyệt đối. Xương của Doom làm Sup và Dark xước da smile emoticon
Doomsday có thể tìm điểm yếu của đối thủ và kháng lại chúng sau khi chạm trán.

Nhờ cơ thể thích nghi mà Doomsday đã có khả năng:
. Kháng tâm linh- Doomsday có thể ngăn khả năng tâm linh từ Martian Manhunte, ngay cả Brainiac còn gặp khó khăn khi điều khiển trí não của Doomsday khi hắn định dùng Doomsday làm cơ thể mình
. Kháng Kryptonite- Doomsday được sinh ra từ Krypton và cũng sợ Kryptonite như mọi Kryptonian, nhưng điểm yếu đó đã không còn.
. thổi lửa- Doomsday đã hạ Martian Manhunter bằng khả năng này, và kháng được khả năng đi xuyên vật thể của anh.
. lá chắn năng lượng- Khi đấu với Radiant lần 2, Doomsday đã tạo được một lá chắn năng lượng ngăn tia của Radiant phá hủy mình lần nữa.
. Bắn xương- nó có thể mọc dài vuốt để tấn công Superman đang bay ở trên không

– CƠ THỂ SIÊU BỀN: Đạn, rocket, laser and bom không gây cho Doomsday một vết xước, nó có thể sống trên vũ trụ mà không cần nước, không khí hay ăn uống, nó chỉ bị thương bởi những sinh vật ngang cơ Superman, Wonder Woman, hay Captain Marvel.

– SIÊU SỨC KHỎE: Doomsday là một trong những sinh vật có sức mạnh cơ bắp khỏe nhất vũ trụ. Doomsday đã bị giết rất nhiều lần trên Krypton và trở nên căm thù mọi Kryptonian, đặc biệt là Superman, Doomsday sẽ trở nên càng mạnh hơn nếu đối đầu với một Kryptonian. Doomsday có thể dễ dàng giết sinh vật khỏe cỡ Kryptonian, phá vỡ mọi lá chắn và nâng được 100 tấn dễ dàng. Doomsday đủ khỏe để chiến tay đôi vài ngày vài đêm. Doomsday đã từng hạ gục Darkseid. Tiềm năng sức mạnh của Doomsday là không giới hạn nhờ cơ thể thích nghi.

– TẾ BÀO HẤP THỤ NĂNG LỰC: Khi gặp bất cứ sinh vật nào, Doomsday càng trở nên mạnh hơn bằng cách cho tế bào hấp thụ năng lực của đối thủ. Doomsday đã hấp thụ bộ giáp của Steel, biến bộ xương lồi ra của mình thì bộ giáp kim loại siêu bền và khả năng bay. Doomsday còn hấp thụ một số năng lực của Superman như Heat vision

– BAY: Ban đầu Doomsday không biết bay, nhờ tế bào hấp thụ năng lực của Steel mà nó có thể bay được.