Gorr the God Butcher – Kẻ sát thần của vũ trụ Marvel là ai?

0
4726

Cha của Gorr đã chết vì sốt nắng từ khi hắn còn rất nhỏ.Tuổi thơ của hắn là những tháng ngày đói khát trong khi luôn phải dành một phần thức ăn cúng tiến cho những vị thần hắn chưa hề thấy mặt. Mẹ hắn chết dưới nanh vuốt của bầy dã thú để cứu mạng hắn trong khi miệng vẫn khẩn cầu những vị thần. Vợ hắn chết do lở đất, tại nơi vách đá vẫn in biểu tượng thần linh. Con gái hắn chết trong cái nắng nóng của sa mạc. Con trai hắn chết vì khát. Hắn bị cả bộ tộc ruồng bỏ vì cả gan nghi ngờ các vị thần, phải lang thang trong cô độc trên sa mạc đi tìm cái chết. Hắn căm thù các vị thần, căm thù tới tận xương tủy..

Gorr the God Butcher vs Thor
Gorr the God Butcher vs Thor

Tiểu sử Gorr the God Butcher

Gorr được sinh ra trên một hành tinh không có tên, hầu như ngày nào cũng bên bờ vực của nạn đói. Anh được dạy phải tin tưởng vào các vị thần, nhưng họ không bao giờ đáp lại lời cầu nguyện của anh. Khi còn nhỏ, cha và mẹ anh qua đời, để lại Gorr phải tự chống chọi với môi trường khắc nghiệt. Nhiều năm sau, Gorr kết hôn và có một số con. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ đã chết. Người vợ đang mang thai của Gorr là Arra đã bị giết trong một trận động đất, và từng đứa con của anh ta lần lượt bỏ mạng cho đến khi anh ta còn lại một đứa con trai, Agar . Khi Agar trên bờ vực của cái chết vì đói, Gorr tìm cách xoa dịu nỗi đau khổ của mình và nói với con trai rằng họ sẽ sớm đến được một khu rừng nơi họ sẽ không bao giờ đói nữa. Nhưng, Agar cũng chết ngay sau đó.

Trở thành gã đồ tể chuyên sát thần

Đau buồn và tuyệt vọng sau cái chết của Agar, Gorr từ bỏ hy vọng và mất hết niềm tin vào thần thánh. Trong khi lang thang trên sa mạc cầu mong được chết, Gorr chứng kiến ​​một cặp thần đang chiến đấu – một vị thần tối cao gọi là Knull và một vị thần da tím mặc áo giáp vàng – lao xuống khỏi bầu trời và rơi xuống đất gần đó. Bị sốc khi nhận ra rằng các vị thần thực sự tồn tại, Gorr vô cùng tức giận khi vị thần mặc áo giáp vàng cầu xin sự giúp đỡ. Gorr sử dụng vũ khí của vị thần kia, All-Black the Necrosword , để giết vị thần áo giáp vàng; sau đó thề sẽ tìm cách trả thù tất cả các vị thần vì đã không bao giờ đáp lại lời cầu nguyện của anh ta. Sau đó trong suốt hàng nghìn năm, Gorr giết bất cứ vị thần nào mà hắn gặp, trong hắn chỉ còn sự căm thù đối với các vị thần (Gorr lúc này có được sức mạnh nhờ All-Black the Necrosword).

Gorr cầm lấy thanh kiếm và giết vị thần áo vàng
Gorr cầm lấy thanh kiếm và giết vị thần áo vàng

Cuộc gặp gỡ với Thor

Vào một thời điểm nào đó trong thế kỷ thứ 9, Gorr đến Trái đất và giết chết một vị thần từ Châu Mỹ; thi thể trôi dạt vào bờ biển Iceland , nơi nó được Thor tìm thấy. Vào một ngày sau đó, trong khi đi cùng một nhóm đột kích của người Viking đến Nga , Thor thấy một số vị thần Slav đã chết. Thor bị tấn công bởi Gorr, người gần như giết được Thor, nhưng ngay trước khi bị giết chết Thor đã gây ra một đòn sét đánh khiến cả hai bất tỉnh. Gorr hồi phục và trốn đến một hang động, nơi sau đó hắn ta một lần nữa chiến đấu với Thor. Mặc dù Gorr cố gắng tra tấn Thor để biết thông tin về vị trí của Asgard trong mười bảy ngày, Thor đã cố gắng đủ lâu để những người Viking tìm thấy anh, họ đánh lạc hướng Gorr để Thor hồi phục, Thor sau đó chặt đứt cánh tay phải của Gorr, và tưởng như mình đã giết được Gorr. Tuy nhiên, Gorr đã sống sót sau cuộc chạm trán và trải qua hàng nghìn năm tiếp theo hắn giết chết ngày càng nhiều vị thần, ngày càng mạnh mẽ hơn và tích lũy một đội quân tay sai hắc ám để hỗ trợ hắn trong cuộc thập tự chinh của mình.

Năng Lực và sức mạnh :

  • Tạo sự sống : Gorr có thể tạo ra các dạng sống, như tạo ra lũ chó săn của mình , tạo lại người vợ đã mất của mình ( hàng nhân tạo ) hay cả dân tộc của mình…Gorr còn có thể mọc lại các bộ phần cơ thể đã bị mất
  • Siêu sức bền : Gorr có thể đánh nhau trong thời gian dài . Một mình bán hành cho cả Young Thor, Thor và Kingthor …
  • Sức chịu đựng : ít nhất là hệ mặt trời , chịu được mọt đòn chưởng bằng tay cực mạnh của King Thor, bay xa đến vài năm ánh sáng và đâm thằng xuống một hành tinh những vẫn không sao . Các đòn vung búa mạnh đến mức làm nứt các hành tinh xung quanh của thor nhưng chả hề hấn gì với Gorr
  • Khác : Gorr bắt giữ một vị thần chế tạo cho hắn Godbomb, quả bom được kích hoạt bằng Necrosword, bắn nó đến mọi mốc thời gian từ quá khứ đến tương lai để giết chết mọi vị thần từng tồn tại.