Talos là ai ?

0
1340

I.Thông tin cá nhân Talos

Tên thật: Talos
Biệt danh: Talos the Untamed, Talos the Tamed
Người thân: Dezan (cháu trai); Dorrek VII (cháu trai); R’Klll (cháu dâu); Anelle (chắt gái); Dorrek VIII (Hulkling) (con cháu-con trai Anelle)
Nhóm: United Front, Skrull Empire
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 6’4″
+Nặng: 298 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Hói
+Da: Xanh

II.Nguồn gốc Talos

Talos được sinh ra như một Skrull bình thường nhưng lại không có năng lực thay đổi hình dạng. Tuy nhiên, thông qua việc rèn luyện, hắn đã trở thành một trong những chiến binh Skrull đáng sợ nhất. Nhận được sự tôn trọng từ đồng loại, Talos được ca tụng với biệt danh Talos the Untamed.
–Disgrace–
Không may cho Talos, trong Chiến tranh Kree-Skrull, hắn đã không thể tự sát để bảo toàn danh dự khi bị kẻ thù bắt giữ. Chính vì thế, danh tiếng của hắn sụp giảm nhanh chóng và trở thành một nỗi ô nhục khắp toàn Đế chế với biệt danh mới là Talos the Tamed.
Hulk
Một thời gian sau, The Impossible Man và rất nhiều người ngoài hành tinh khác bao gồm cả Talos đến dự đám cưới của Rick Jones và Marlo Chandler ở Las Vegas. Hắn bắt gặp một Kree và bị chế nhạo vì nỗi nhục tù binh trước đây. Tức giận, hắn tấn công tên Kree kia nhưng bị Silver Surfer ngăn cản. Talos chán nản rời đi sau đám cưới. Hulk nghĩ hắn đi tự tử và đuổi theo. Tuy nhiên, Talos đã tấn công Hulk vì nghĩ chiến thắng trước một chiến binh hùng mạnh sẽ giúp hắn lấy lại vinh quang, hoặc ít nhất cũng cho hắn một cái chết đáng tôn trọng. Tuy nhiên khi Hulk nhận ra ý định của Talos, anh ta đã rời đi. Talos tấn công lần nữa và khiêu khích anh ta. Hulk không muốn làm cô dâu của mình thất vọng và cầu xin Talos hãy để anh yên. Talos nghĩ Hulk là một kẻ hèn nhát và không xứng đáng làm đối thủ của hắn. Hắn trở lại tàu vũ trụ và thấy những Skrulls khác rất ấn tượng với hành động đó.
Talos dường như đã không được sử dụng trong cuộc xâm lược Trái Đất của nữ hoàng Queenn Verankevì không có khả năng biến hình. Tuy nhiên Đại tướng Kal’du vẫn hy vọng hắn sẽ có ích trên Trái Đất.
–Annihilation–
Talos đã tới thị trấn Abyss thuộc hành tinh Godthab Omega và chiến đấu với Devos the Devastator.Devos đã đánh bại được Talos nhưng bị Gamora đánh gục. Talos và Devos bị giam cầm trong cùng một phòng giam bởi Glorian, kẻ đã thu hút họ tới hành tinh này. Talos đã thảo luận với Devos, cả hai tin rằng Glorian là học trò của Shaper of Worlds. Khi hành tinh này bị Annihilation Wave tấn công,Glorian giải phóng cho Talos và Devos. Ronan the Accuser ra lệnh cho họ rời đi cùng những người khác. Mặc dù rất ghét người Kree, Talos vẫn buộc phải tuân theo để bảo vệ tính mạng mình.
Talos đã tham gia cuộc kháng chiến của United Front do Nova thành lập để bảo vệ Daedalus 5, chống lại Annihilation Wave.
–Abundant Glove–
Talos cải trang thành một con người tên Jonathan Richards bằng việc hóa trang thông thường và đượcHoward the Duck thuể để lấy lại những chiếc vòng cổ bị đánh cắp bởi Black Cat. Với sự giúp đỡ củaTara Tam, một đồng minh mới, Talos đã tìm được 3 chiếc vòng cổ. Khi Howard tới nơi, hắn tiết lộ thân phận của mình ngay giữa cuộc chiến với Ringmaster.
Những chiếc vòng cổ có chứa những viên đá quý Abundant Gems mà Talos muốn sử dụng để thống trị Trái Đất và lấy lại danh dự trong mắt đồng bào. Talos tìm thấy viên đá cuối cùng ở Pier Four và giải phóng các Abundant Warriors để phá hủy thành phố. Tara Tam đã tiết lộ khả năng biến hình và giả làm Hoàng đế Skrull Kl’rt và đánh lạc hướng Talos đủ lâu để Howard lấy lại những viên đá. Cuối cùng, Talos bị Fantastic Four bắt giữ.

III.Sức mạnh và khả năng của Talos

-Khiếm khuyết di truyền: Talos sinh ra có mang một gen lỗi khiến hắn không thể có được khả năng biến đổi hình dạng giống như đồng loại. Tuy nhiên, sự khiếm khuyết này cũng cho hắn một số năng lực sau:
+Siêu sức mạnh: Talos có sức mạnh lớn hơn đáng kể các Skrulls khác. Hắn có thể nâng từ 25 đến 75 tấn một cách bình thường.
+Siêu bền: Cùng với sức mạnh, Talos cũng đủ bền bỉ để chiến đấu với Hulk trong một thời gian ngắn.
+Mắt từ tính: Sau khi mất đi mắt trái trong một trận chiến, Talos đã được lắm một con mắt giả hoạt động bằng từ trường.
–Khả năng–
-Huấn luyện quân sự: Talos là một người lính Skrull được đào tạo chuyên nghiệp.
-Phi công: Talos đã được đào tạo lái các loại tàu không gian trong quân đội Skrull.
-Cận chiến: Talos đã được huấn luyện để chiến đấu không vũ trang trong quân đội Skrull.
-Xạ thủ: Talos có kĩ năng bắn các loại súng tốt do được huấn luyện trong quân đội.
–Điểm yếu–
Talos không thể biến hình giống như các Skrulls khác.

IV.Thông tin thêm về Talos

–Trang bị–
-Đồng phục quân đội Skrull: Mặc dù hắn không thể thay đổi hình dạng, việc mặc một bộ đồng phục quân đội Skrull cho phép hắn thay đổi hình dạng và kích thước ở mức độ nào đó.
-Hắn di chuyển bằng các phi thuyền quân đội của Skrulls.
-Vũ khí:
+Hắn thường sử dụng vũ khí phóng năng lượng của quân đội Skrulls.
+Abundant Glove: Talos từng sử dụng găng tay Abundant, một tạo vật mạnh mẽ.

V. Talos trong MCU

Nhân vật Talos đã xuất hiện trong 2 bộ phim của Marvel là Captain Marvel và Spider Man – Far From Home vừa phát hành gần đây, cốt truyện về Talos trong MCU đã được thay đổi gần như hoàn toàn. Ở trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Talos là thủ lĩnh của người Skrull, và là người tốt, kết thúc phim Captain Marvel thì hắn ta cùng các đồng bào của mình đang trên đường nơi cư ngụ mới, với sự giúp đỡ của Captain Marvel.

Tuy nhiên không hiểu vì lí do gì, trong Spider Man – Far From Home mới đây, Talos cùng vợ đã giả dạng làm Nick FuryMaria Hill, còn Nick Fury thật thì lại đang ở trên phi thuyền của người Skrull.