Grand Supreme Kai – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
538

Grand Supreme Kai (大だい界かい王おう神しん Dai Kaiōshin, lit. “Great Divine King of the Worlds”) là người đứng đầu 4 Kaioshin, cai quản toàn bộ vũ trụ 7

Ngoại hình

Grand Supreme Kai

Ông có ngoại hình giống Majin Buu, chính xác hơn là Majin Buu đã “có ngoại hình của ông” khi hắn hấp thụ Grand Supreme Kai. Khuôn mặt béo tròn, nước da hồng, tai nhọn, tóc chỏm. Ông mặc áo choàng, quấn khăn, trang phục đặc trưng của các Kaioshin. Phần lớn thời gian xuất hiện mắt ông đều trong trạng thái như đóng, hoặc đang “cười tít mắt”, ta chỉ thấy nó mở to khi ông tức giận.

Grand Supreme Kai

Tiểu sử

10 triệu năm trước

(Theo Manga) Moro đã phá hủy Hệ thống Sao Iragi và mang lại sự tuyệt chủng hàng loạt trên 320 hành tinh. Grand Supreme Kai và South Supreme Kai đồng loạt tấn công hắn nhưng có phần lép vế. Moro thậm chí có thể “triệu hồi” thiên thạch ngoài vũ trụ làm đòn tấn công. Hắn còn gây thêm bất ngờ khi hút kiệt năng lượng sống của 1 hành tinh gần đó rồi ngưng tụ thàn 1 quả cầu năng lượng và…nuốt.

Sức mạnh của Moro tăng lên sau mỗi lần “ăn” năng lượng, không còn cách nào khác nên Grand Supreme Kai đã dùng toàn bộ sức mạnh của mình phong ấn thành công pháp thuật của hắn. Moro bị giam cầm bởi đội tuần tra viên thiên hà và bị kết án tử nhưng không ai có khả năng giết được hắn.

Bị Buu hấp thụ

Grand Supreme Kai

au sự kiện trên, Grand Supreme Kai sống cùng các Supreme Kai khác tại thánh địa Kaioshin. Ông rất hòa đồng, vui vẻ, nhân hậu nhưng sự bình yên của mọi người kết thúc khi Majin Buu xuất hiện. Hắn tấn công, giết và hấp thụ hầu hết các Kaioshin. Ông cố gắng cứu được Shin (kaioshin nhỏ tuổi nhất) nhưng sau đó đã bị hấp thụ.

Có thể do mất 1 lượng lớn sức mạnh từ lần đánh Moro nên Grand Supreme Kai đã bị Buu khống chế
Majin Buu biến đổi hình dáng giống Grand Supreme Kai và còn ảnh hưởng bởi tính cách của ông. Hắn trở nên “lành” hơn trước và có nhiều nhân tính hơn. Bằng chứng là khi tiếp xúc với Satan và con chó Bee, Buu đã chủ động cứu người và còn động lòng để Satan cảm hóa.
Grand Supreme Kai

Manga Dragon Ball Super

Tại Chap 42 của Truyện ngọc rồng siêu cấp thì 1 đội tuần tra viên ngân hà (giống Jaco) đã bắt Buu béo về vì anh ta có ngoại hình giống với Grand Supreme Kai (vì bị Buu hấp thụ). Chúng ta nên nhớ lúc này Buu béo vẫn đang say giấc vì bối cảnh chap 42 là ngay sau giải đấu 12 vũ trụ

Grand Supreme Kai

Vậy thì Saga mới này của Manga có vẻ sẽ khai thác về nguồn gốc của các vị thần, rất đáng để chờ đợi.

Sức mạnh

Giống như các Kaioshin khác thì ông đủ mạnh để hạ Frieza trong 1 đón nhưng sức mạnh của ông chỉ đứng thứ 2 sau South Supreme Kai.

Chiêu thức

Grand Supreme Kai

  • Flame Shower Breath: Ông có thể thổi ra ngọn lửa mạnh mẽ để thiêu đốt đối phương
  • Healing: ông có khả năng chữa trị vết thương cho bất cứ ai chỉ cần họ còn sống
  • Energy Shield: lắ chắn năng lượng giúp phản lại đòn của đối thủ

Thông tin thêm

Grand Supreme Kai

  • Ông và Shin là 2 người “có mặt” trong manga, những người khác chỉ được đề cập đến
  • Ở tập 4 Manga Dragon Ball Super, Gowasu hỏi Shin tại sao Grand Supreme Kai không nói với anh về giới hạn thời gian của Potara (với người thường), Shin trả lời rằng có lẽ là ông ý cũng…không biết.