Kobold

0
627

Cũng tương tự như một số loài tiểu yêu, phúc thần khác như Brownie, Gnome, Boggart… Kobold (thần thoại Đức) là một loài tương tự sinh sống chung với con người. Tuy nhỏ bé nhưng chúng có những quyền năng phép thuật đặc biệt có thể trợ giúp cho con người trong các công việc. Chính vì vậy, con người thường đem quà bánh, lễ vật và mật ong đến các gốc cây hoàng dương trong rừng dể dụ khị mộtcon Kobold đến ở với mình, hoặc đơn giản là bốc luôn cái cây đó về, lấy gỗ chạm thành bùa treo trước cửa nhà, con Kobold sống trong đó sẽ trở thành “partner” của bạn, mãi mãi.
Có 3 loại Kobold chính, loại thứ nhất thường sống trong rừng, mà sau đó con người thường dụ chúng về sống chung để được chúng phò trợ. Loại thứ hai thường sống trong các khu mỏ, Không giống như bọn ở rừng chỉ sống đơn độc trong thân cây, loại ở mỏ có cả những cộng đồng và vương quốc Kobold riêng sâu dưới lòng đất. Nếu may mắn được Kobold giúp đỡ, những thợ mỏ có thể dễ dàng tìm thấy những khu vực có quặng hoặc đá quý để khai thác. Loại thứ ba, còn có tên gọi là Klabautermann – là loại Kobold đi biển, trú ngụ trên tàu thuyền (Bọn này vốn dĩ cùng chung nguồn gốc với bọn Kobold rừng, bởi tàu bè thì cũng được đóng từ gỗ mà ra). Các Klabautermann giúp các thủy thủ xác định phương hướng chuẩn xác – một điều vô cùng quan trọng trong những hải trình, đồng thời chúng còn biết ca hát nhảy múa, giúp những thủy thủ không còn tâm trạng buồn chán ủ ê hay nhớ quê nhà vợ con khi lênh đênh nhiều ngày trên biển (cũng lại là một yếu vô cùng quan trọng khác).

Tuy Kobold hữu dụng như vậy, nhưng việc gắn kết với chúng cũng có thể là con dao hai lưỡi. Kobold rất thích được khen ngợi và được tặng các món quà khi chúng làm tốt, ngược lại, chúng sẽ trở nên cực kì xấu xa nếu con người chê bai coi thường công sức của chúng, hoặc muốn đuổi chúng đi. Kobold có khả năng biến hình và tàng hình rất giỏi nên rất dễ xảy ra trường hợp “vạ miệng”, con người nói xấu về Kobold mà không biết nó đang ở ngay cạnh. Khi một Kobold nổi giận, nó sẽ khiến cuộc sống của bạn từ voi xuống thành chó ngay lập tức. Tuy Kobold không hại đến tính mạng con người, nhưng nhìn chung…nó là sinh vật khá phức tạp.
—-
Fun Fact: Những điểm giống nhau giữa Kobold và phụ nữ. Dễ dụ bằng đồ ăn. Thích được mua quần áo và được tặng quà. Yêu ghét thay đổi 180 độ.Nhạy cảm dễ tổn thương, nội tâm phức tạp. Có thể khiến đời bạn lên voi rồi xuống chó. Phiền phức!