Loài rồng ở Trung Địa

0
646

Loài rồng là một giống loài hùng mạnh, thông minh và cổ xưa ở Trung Địa. Chúng từng reo giắc cái chết và nỗi kinh hoàng trên khắp các vùng đất. Đến nay, nguồn gốc của loài rồng vẫn còn là một tranh cãi. Nhưng đa phần người ta nói rằng chúng được chúa tể bóng tối Morgoth tạo ra từ kỷ Đệ nhất trong cuộc chiến với tộc Elf và Con người.

Một con rồng có tuổi thọ rất cao. Chúng sinh ra từ thời kỷ Đệ nhất của thế giới, tồn tại xuyên suốt qua kỷ Đệ Nhị và Đệ Tam, và vẫn có thể tiếp tục sống lâu hơn nữa ( mỗi kỷ kéo dài khoảng 3000 năm ).

Như đã nói ở trên, loài rồng được Morgoth tạo ra để phục vụ cho chiến tranh, chúng tung hoành trong suốt kỷ Đệ Nhất. Ở kỷ Đệ Nhị, loài rồng lang thang và xâm chiếm các kho tàng của Người Lùn. Chúng nổi tiếng là những sinh vật tham lam và luôn thèm khát vàng. Kết thúc kỷ Đệ Tam, sau cái chết của con rồng Smaug,loài rồng dần suy tàn. Tuy vậy vẫn còn một số con sống sót và tồn tại cho trong kỷ Đệ Tứ.

Có thể phân loại rồng ở Trung Địa theo hình dạng và khả năng phun lửa.
– Theo hình dạng: có thể phân ra loài rồng có cánh, rồng không cánh và rắn khổng lồ.
– Theo khả năng: có thể phân ra loài Uroloki – rồng phun lửa, Cold Drake – rồng không phun lửa nhưng có thể nhả ra khói hoặc sương mù