Những viên ngọc Silmaril

0
1426

Nhờ trình độc luyện kim của mình, Feanor đã tạo ra một kiệt tác độc nhất vô nhị, đó là ba viên ngọc Silmaril – những viên ngọc quý hấp thụ tinh hoa của Hai Cây. Thế nhưng, Feanor không thể biết rằng những viên Silmaril sau này sẽ trở thành nguồn cơn tai họa, dẫn đến hàng loạt biến cố xảy ra với những người Noldor.

Những viên Silmaril làm cho Melkor thèm khát và căm hận. Hắn bắt đầu làm rối loạn người Noldor bằng việc tung tin rằng các Valor đưa người Elf đến Aman vì ghen tị với tài năng của họ, rằng họ bị đưa đến Aman vì các Valor để dành Trung Địa cho Con người – một giống loài yếu kém hơn.

Melkor lại khơi mào mâu thuẫn giữa anh em Feanor, nói rằng Fingolfin muốn chiếm ngôi hoàng tử của Feanor. Feanor tin lời hắn và muốn gây chiến với Fingolfin.
Các Valar đã lưu đày Feanor cùng 7 người con đến một nơi được gọi là Formenos. Finwe cũng bị lưu đày theo con cháu. Vậy là Fingolfin trở thành người cai trị của Noldor.

Melkor đã kịp tẩu thoát. Hắnlại đến tìm Feanor và đề nghị được giúp sức báo thù nhưng Feanor từ chối hắn bằng những lời lẽ nặng nề. Melkor nuốt giận trốn đến miền nam của Aman. Tại đây, hắn gặp một sinh vật cổ xưa – mụ Nhện Ungoliant. Melkor thuyết phục Ungoliant giúp hắn báo thù và hứa sẽ tặng báu vật cho mụ.

Lúc bấy giờ, tại Valinor đang tổ chức lễ hội nhằm hòa giải giữa Feanor và Fingolfin. Melkor và Ungoliant đột nhập vào thành phố, đến chỗ Hai Cây. Mụ Ungoliant hút hết sạch nhựa của 2 cây thần , mụ trở nên cực kì to lớn. Ánh sáng của 2 cây vụt tắt, bóng tối bao trùm toàn cõi Arda