Người Elf xuất hiện

0
1225

Trong khi vương quốc Aman được chiếu sáng rực rỡ, thì phần còn lại của thế giới chìm trong bóng tối và sự thống trị của Melkor.

Melkor tiếp tục xây dựng một căn cứ thứ 2 của hắn tại phía Bắc vùng Beleriand, tên gọi Angband. Và hắn đến trực tiếp cai quản căn cứ này.

Bấy giờ, Nữ thần Varda – nữ thần của những vì tinh tú, đã tạo ra những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời, nhờ đó mà cả toàn cõi Arda mới được thắp sáng.

Những người Elf do Đấng Illuvatar tạo ra, được đánh thức bên hồ Cuvienne trên lãnh thổ Trung Địa. Điều đầu tiên họ nhìn thấy chính là ánh sáng của những vì sao. Vì vây, người Elf luôn tôn thờ nữ thần Varda nhất.
Melkor cũng biết về sự xuất hiện của tộc Elf. Hắn bắt giữ rất nhiều người Elf, xiềng xích, tra tấn họ trong hàng nghìn năm, cuối cùng biến họ thành một giống loài gớm ghiếc, đó là loài Orc. Những người Elf còn lại cũng bị Melkor tiêm nhiễm suy nghĩ rằng các Valar là những kẻ độc ác, vì vậy họ thường sợ hãi và chạy trốn khi thấy các Valar.

Các Valar họp lại với nhau và quyết định tiến đánh Melkor trước khi hắn kịp thao túng tất cả tộc Elf. Một cuộc chiến khốc liệt nổ ra, sau cùng Tulkas một lần nữa đánh bại Melkor. Melkor bị bắt sống và giam giữ trong ngôi nhà của thần Mandos, nơi không một người Elf hay một Ainur có thể trốn thoát.