Melkor

0
2415

Tuy nhiên, không chỉ có 7 Valar và 7 Valier. Vẫn còn một Ainur khác đã lén trốn đến Arda. Một linh hồn tà ác và đen tối. Đó là Melkor – Ainur được Đấng Iluvatar trao tặng nhiều quyền năng nhất.

Hắn căm hận Iluvatar cũng như các Valar vì không được đến Arda và thề rằng sẽ hủy diệt tất cả những gì Đấng Iluvatar và các vị thần xây dựng nên.

Iluvatar lại tạo ra Maiar – những linh hồn tâm linh đến trợ giúp cho các Valar trong công cuộc xây dựng Arda. Tuy quyền năng không nhiều bằng Valar, nhưng họ đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của thế giới Trung Địa sau này.

Vào thuở đầu mới đến Arda, Melkor đã dụ dỗ rất nhiều Maiar về phe hắn, trong đó có một trong những Maiar mạnh mẽ nhất – Sauron, kẻ mà sau này sẽ trở thành tay sai đắc lực nhất của Melkor.

Melkor luôn tìm cách phá hoại những thành quả mà các Valar khác tạo nên. Hắn vùi lấp các con sông, đánh sập các ngọn núi, gây khó khăn cho công việc của các Valar. Chỉ đến khi Tulkas, Valar cuối cùng đặt chân đến Arda, đã đánh đuổi Melkor, thế giới mới tạm thời được yên bình.