Trận chiến Kinslaying

0
934

Sau khi mụ nhện Ungoliant hút sinh khí từ Hai Cây, thế gian chìm vào tăm tối. Các Valar nghĩ rằng những viên Silmaril của Feanor là thứ duy nhất cứu sống được Hai Cây bởi chúng đã hấp thụ ánh sáng của cây thần. Nhưng Melkor đã nhanh tay hơn, hắn giết chết Finwe và đoạt lấy 3 viên Silmaril, cùng Ungoliant chạy trốn về Trung Địa.

Trước cái chết của cha, Feanor giận dữ nguyền rủa Melkor bằng cái tên Morgoth. Cái tên mà sẽ theo hắn mãi mãi về sau. Feanor lại trở thành người lãnh đạo của Noldor. Ông thuyết phục thần dân bỏ Aman để quay về vùng đất tự do Trung Địa. Ông và các con trai cũng lập lời thề rằng sẽ giết bất cứ kẻ nào nắm giữ ba viên Silmaril.

Kể về Melkor ( mà giờ chúng ta sẽ gọi là Morgoth). Hắn luôn sợ hãi trước sự to lớn của Ungoliant bởi mụ lúc nào cũng đói. Mặc dù đã đưa hết những báu vật cho mụ nhưng có vẻ mụ không hài lòng mà muốn chiếm đoạt luôn cả những viên Silmaril. Mụ trói chặt Morgoth bằng tơ của mình khiến hắn hét lên đau đớn. Chuyện này xảy ra ở vùng đất Lammoth, và người ta đồn rằng cho đến bây giờ, khi đi qua đấy, người ta vẫn có thể nghe thấy tiếng hét của Morgoth năm xưa.

Tận sâu trong lòng đất Angband, lũ Balrog -tay sai của Morgoth, nghe thấy tiếng thét của chủ nhân. Chúng xuất hiện và đánh đuổi Ungoliant đi, giải cứu cho Morgoth. Morgoth quay trở về củng cố quyền lực. Hắn đính ba viên Silmaril lên chiếc vương miện của mình, xây những ngọn tháp Thangorodrim và bắt đầu tạo ra những giống quái vật mới.

Về phần Feanor và tộc Noldor. Họ đi đến thành phố Aqualonde bên bờ biển – thành phố của người Teleri ( những người đi theo Olwe – em trai Elwe). Feanor muốn hỏi mượn những chiếc thuyền của Teleri để vượt biển nhưng bị từ chối. Feanor buộc phải dùng vũ lực để cướp thuyền. Vậy là nổ ra cuộc chiến đầu tiên của loài Elf, gọi là cuộc chiến Kinslaying giữa người Noldor và người Teleri. Rất nhiều người Elf đã bỏ mạng.

Cướp được thuyền của người Teleri, đoàn người Noldor vượt biển đi về hướng Bắc. Họ gặp bão và bị dạt vào vùng đất Araman bên rìa Aman. Tại đây, thần Mandos hiện ra, cảnh báo cho đoàn người về kết cục bi thảm nếu họ vẫn tiếp tục tiến về Trung Địa, nhưng Feanor phớt lờ mọi lời cảnh báo.

Vì không còn đủ thuyền, Feanor cùng những người con trai và tùy tùng chiếm lấy thuyền và tiến về Trung Địa, bỏ lại một phần trong đoàn Noldor do anh em Fingolfin dẫn dắt. Từ đó gây ra mối bất hòa giữa Fingolfin và Feanor. Fingolfin tiếp tục dẫn dắt toàn Noldor vượt qua cánh đồng băng Helcaraxe, còn một số nhỏ theo một người em tên Finfarin quay trở lại Aman trong nỗi hổ thẹn..