Tộc Sindar ở Trung Địa

0
1328

Như đã kể ở phần trước, Elwe không đến Aman mà ở lại Trung Địa cưới nàng Melian và lập nên vương quốc Doriath ở Beleriand, tự xưng là vua Thingol. Thần dân của ông được gọi là Sindar
Nhờ tài năng của nàng Melian, Doriath trở thành một quốc gia cường thịnh. Melian lại đẻ cho Thingol một nàng công chúa xinh đẹp tên Luthien (mà câu chuyện về nàng sẽ được kể ở những phần sau nữa)

Melian cảm nhận giông tố sắp đến với người Sindar, nàng và vua Thingol đến tìm những người Lùn ở Dãy núi Xanh, nhờ họ xây dựng một thành phố dưới lòng đất, đó là một trong những kỳ quan của Trung Địa – thành phố ngầm Menegroth. Nhờ có thành phố ngầm này mà người Sindar sẽ tránh được rất nhiều biến cố về sau xảy đến với cả Trung Địa.

Sự xuất hiện của Mặt Trời và Mặt Trăng

Sau hàng loạt biến cố xảy ra ( Ungoliant làm chết cây thần, Morgoth đánh cắp 3 viên Silmaril, Feanor dẫn người Noldor bỏ về Trung Địa), các Valor quyết định che giấu vùng đất Aman của họ mãi mãi. Một hòn đảo lớn được tạo ra để chắn lối cửa biển đi vào Aman, các dãy núi phía Đông ( dãy Pelori) cũng được nâng cao lên để không ai có thể vượt qua.

Hai cây thần trước khi héo tàn đã kịp để lại 2 bông hoa. Cây Laurelin để lại một bông hoa vàng, cây Telperion để lại một bông hoa bạc. Các Valar đã dùng 2 bông hoa này để tạo nên Mặt Trời và Mặt Trăng – món quà tuyệt vời nhất mà họ ban tặng cho thế giới này. Toàn cõi Arda lại một lần nữa được thắp sáng!