Merus-Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
871

Merus

Merus (メルス Merusu) là tuần tra viên ngân hà ưu tú nhất. Anh quản lý 104 khu vực

Merus là tuần tra viên giỏi nhất, tốc độ của anh khiến cho Vegeta và Goku ở Base form cũng không kịp phản ứng và bị hạ gục bằng súng gây mê. Chính Vegeta cũng phải thừa nhận rằng anh không quan sát được tốc độ của Merus.

Nhưng dường như anh không thể bay cũng như sử dụng các đoàn chưởng ki ?. Anh dùng đôi giầy bay phản lực để di chuyển trên không. Trong khi có súng laze với người thường và súng gây mê với người có sức mạnh cao.

Tổng quan

Ngoại hình

Merus là 1 chàng trai trẻ trung với mái tóc “bát úp” trông khá ngố nhưng anh lại có ánh mắt tự tin, sắc lẹm. Anh mặc đồng phục bó sát của đội tuần tra viên. Hông và mang tai đều trang bị những công cụ cũng như vũ khí để liên lạc và chiến đấu.

Tính cách

Merus là 1 người nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Anh không phải là tự ti nhưng anh luôn khiêm tốn và không đánh giá cao năng lực bản thân. Anh cho rằng tên tù nhân Moro mạnh hơn anh rất nhiều và tin tưởng vào năng lực của Goku, Vegeta.

Tiểu sử

Nhóm Goku nhận được điện thoại cầu cứu của Mr Satan rằng Buu đang bị một nhóm người lạ mặt bắt đi. Goku và Vegeta nhanh chóng đến hiện trường giải cứu. Sức mạnh của Goku nhanh chóng chiếm lợi thế nhưng thật bất ngờ khi Merus hạ Goku bằng…một khẩu súng gây mê. Vegeta còn chưa khỏi bất ngờ thì anh cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi dính đạn mê từ…sau lưng.

Cả 2 cùng Buu bị đưa lên tàu vũ trụ đến trạm của đội tuần tra viên, tại đây cả hai gặp lại Jaco và chắc chắn rằng Merus là người tốt. Merus giải thích nguyên nhân bắt Buu là muốn đưa Grand supreme kai đang ở trong bụng Buu trở lại để chiến đấu với Moro -tên tù nhân vô cùng nguy hiểm đã trốn thoát, chỉ có sức mạnh của Grand supreme kai mới có thể phong ấn hắn.Anh mong muốn cả sự trợ giúp từ Goku, Vegeta và đề xuất họ tham gia làm thành viên của đội tuần tra.

Trong khoảng thời gian này, Merus cũng nhận được tin báo rằng nhóm của Pasta Macareni đang tiến hành cướp đoàn tàu chở Blue Aurum – 1 nguyên liệu đá quý hiếm. Anh tiếp cận nhóm cướp và với kỹ năng tuyệt vời của mình đã tóm gọn chúng cũng như bảo toàn được số đá.

Trở lại trụ sở tuần tra viên ngân hà, Merus biết rằng Goku và Vegeta đã đến New Namek để chiến đấu với Moro nhưng anh không tin họ sẽ chiến thắng nên đã đến chỗ Buu. May mắn thay đúng lúc Buu tỉnh, các ký ức về Grand Supreme Kai còn nguyên, Merus cùng Buu đến tiếp ứng Goku & Vegeta.

Bắt Moro cho Buu đánh :v

Khi Moro bắt đầu rút năng lượng của New Namek, Merus, Jaco và Esca tiến vào quỹ đạo chứng kiến Moro và Grand Supreme Kai chiến đấu. Tuy nhiên lần này Buu/ Grand Supreme Kai không thể sử dụng Kai Kai Matoru, sức mạnh của Moro cũng đã được khôi phục nên cơ hội chiến thắng là quá ít. Merus kích hoạt thiết bị không gian của mình và tiếp cận Moro nhắm kéo hắn trở lại quỹ đạo của New Namek (để Goku & Vegeta có thể chiến đấu). Bắng chiến thuật cùng sự khéo léo, Merus tung chiêu làm mờ mắt Moro để Grand Supreme Kai dịch chuyển tức thời đưa hắn trở lại New Namek.

Merus

CHơi chiêu bắt moro

Merus được thông báo về việc các tù nhân ngân hà trốn thoát và tiến đến New Namek, thì ra đây chính là điều ước lúc sau của Moro. Anh cùng đồng đội chiến đấu nhưng nhận thấy lực lượng của địch quá mạnh và đông đảo, anh cùng nhóm Goku rút lui bằng Dịch chuyển tức thời.

Sau khi nhận được tin rằng Zoon đã bị tiêu diệt, Merus thừa nhận rằng ngay cả khi họ phải đối đầu với Moro một lần nữa, cơ hội chiến thắng của họ gần như bằng không. Goku thực hiện điều mình lăn tăn từ lâu đó là “kiểm tra sức mạnh của Merus”, hai người họ đến phòng thi đấu và mặc dù Goku đã lên SSJ3 nhưng Merus vẫn rất ung dung. Goku nhận ra Merus không hề tầm thường và yêu cầu Merus dạy anh…kỹ năng chiến đấu, Merus đồng ý và cả hai đã đến một nơi khác.

Merus là thiên sứ

Whis chứng kiến toàn bộ quá trình tập luện của Merus và Goku, ông  gặp The Grand Priest để xác định lại một lẫn về “Quy tắc của thiên sứ”. The Grand Priest tiết lộ rằng Merus là…1 THIÊN SỨ tập sự, ông gửi cậu đến vũ trụ 7 để cậu học hỏi tích lũy kinh nghiệm, hiểu biết về thế giới. Tuy Merus chưa thực sự phá vỡ quy tắc là sử dụng sức mạnh thiên sứ nhưng dường như cậu đang tiến tới việc đó nên Grand Priest giao cho Whis để ý và lo cho…em trai mình.

Merus là thiên sứ tập sự

Goku và Merus hoàn thành khóa đào tạo của mình trong Phòng Thời gian và tinh thần. Trước khi đến Trái đất, họ đồng ý có một trận chiến cuối cùng. Khi Merus tăng sức mạnh, họ bị dịch chuyển ra bên ngoài Phòng Thời gian bởi Whis. Whis giải thích rằng với việc Merus tăng sức mạnh, nó không còn được coi là huấn luyện nữa, thay vào đó là chiến đấu. Whis mắng Merus khi cậu dự định sẽ đến Trái đất cùng Goku để giúp chiến đấu với Moro. Whis giải thích rằng nếu Merus bắt đầu chiến đấu, anh ta sẽ phá vỡ Luật Thiên thần và sẽ bị hủy diệt. Merus xin lỗi Goku, cậu tin rằng Goku có thể tìm cách đánh bại Moro. Whis sau đó đưa Merus rời khỏi Vũ trụ 7 và trở về nơi ở của các thiên sứ.

Sức mạnh

Merus

Merus là thiên sứ nên cậu thuộc nhóm người mạnh nhất đa vũ trụ, mạnh hơn các thần hủy diệt nhưng có lẽ là yếu nhất trong hội thiên sứ.