Mobius M. Mobius là ai trong vũ trụ Marvel? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh của nhân vật này là gì ?

0
5350

Mobius M. Mobius

Tiểu sử Mobius M. Mobius

Mobius “Moby” M. Mobius ban đầu là một nhân viên công vụ bình thường Time Variance Authority (một tổ chức chuyên kiểm soát các sự xáo đổi về dòng thời gian trong các đa vũ trụ), và nhờ sự tỉ mỉ và tận tâm với công việc, ông đã được thăng chức lên vị trí điều hành trong ban quản lý cấp cao.

Mobius lần đầu tiên gặp Fantastic Four khi truy tố họ về tội sử dụng thời gian bất hợp pháp, trộm cắp liên tục và các tội danh khác; tuy nhiên, Fantastic Four sau đó đã trốn thoát. Vì một số hồ sơ bị mất trong cuộc chạy trốn của Fantastic Four, Mobius có nguy cơ bị giáng chức. Anh ta cố gắng bắt lại Fantastic Four, sau đó cả 2 đã giúp nhau đối đầu với gã phản diện Kang ở Chronopolis. Thay vì mất việc, Mobius sau đó lại tiếp tục được thăng chức.

Khi She-Hulk bị đưa ra xét xử bởi TVA vì cố gắng can thiệp vào dòng thời gian để làm rõ cái chết mập mờ của Hawkeyes, Mobius là một trong những thẩm phán chủ tọa phiên tòa. AMobius cũng là thẩm phán duy nhất sống sót khi hỗn loạn nổ ra, sau khi kẻ phản diện Clockwise cướp phiên tòa và nổi cơn thịnh nộ làm nổ tung Retroactive Cannon.

Sau khi She-Hulk ngăn chặn Clockwise, Mobius đã xem xét lại lời nhận tội của nữ anh hùng, và sau đó phán quyết có lợi cho cô ấy sau khi có nhiều lời khai của những người mà She-Hulk đã giúp ngoài các siêu anh hùng thuyết phục anh ta rằng việc loại bỏ cô ấy khỏi dòng thời gian sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ liên tục.

Năng lực và sức mạnh

Về cơ bản thì Mobius M. Mobius chỉ là một người bình thường, không có sức mạnh như các siêu anh hùng khác, tuy nhiên ông ta là một con người cần mẫn và có trách nhiệm với công việc. Trong Series Loki sắp ra mắt, nhân vật này thẻ được thủ vai bởi nam diễn viên Owen Wilson, có vẻ như Marvel sẽ thay đổi một chút về nhân vật này để phù hợp hơn với vũ trụ MCU. Có vẻ như Mobius M. Mobius và Loki sẽ phối hợp để đối đầu với trùm phản diện Kang The Conqueror, kẻ được cho sẽ là ác nhân chính của Phase 5 vũ trụ Marvel, thế chỗ cho Thanos đã bị bay mày.