NGƯỜI THỢ RÈN WAYLAND

0
350

Wayland là một người thợ rèn xuất sắc và một nhà phát minh trong thần thoại Bắc Âu.Ông là con của 1 vị vua người Đan Mạch, và có 2 người em trai. 3 anh em gặp gỡ và kết hôn với 3 Valkyres. Nhưng rồi một ngày kia, 3 Valkyres rời đi. 2 em trai của ông đều lựa chọn đi theo tình yêu của mình, và họ không bao giờ quay lại.Còn Wayland ở lại trần thế, và được vợ tặng cho một chiếc vòng quý giá. Vì nhớ vợ, Wayland đã đúc ra đến 700 bản sao của chiếc vòng này.
Vài năm sau, Wayland bị vua Nidhad bắt giữ,giam trong một tòa tháp và bắt phải rèn đồ cho ông ta. Nidhad còn cướp thanh kiếm báu của Wayland,và lấy chiếc vòng kỉ vật cho con gái ông ta.
Để trả thù,Wayland đã ám sát con trai của Nidhad khi cậu ta đến thăm Wayland, dùng hộp sọ để chế thành cốc gửi cho nhà vua,dùng nhãn cầu chế làm thành ngọc quý đưa cho hoàng hậu, và dùng răng chế thành ghim gài cho công chúa.
Hôm sau, khi công chúa đến nhờ Wayland sửa lại chiếc vòng, người thợ rèn đã chuốc say và cưỡng bức cô ta. Rồi sau đó Wayland đã dùng một đôi cánh long vũ ông bí mật chế tác để bay khỏi tòa tháp. Wayland lượn đến cung điện của Nidhad, nói cho hắn ta biết ông đã giết con trai và cưỡng bức con gái hắn ra sau. Nidhad điên tiết sai cung tên bắn Wayland, nhưng ông đã bay đi xa.