Chuyện Thor cõng Loki qua dòng sông… máu

0
563

Một câu chuyện thể hiện trí tưởng tượng bay cao bay xa và cũng không kém mặn mà của mấy anh Bắc Âu .
Loki bị bắt cóc! Chuyện là khi Loki hóa chim ưng đang bay trên giời thì bị gã khổng lồ Geirrod bắt về, nhốt trong hầm ba tháng liền đến thân tàn ma dại. Gã chỉ thả Loki với điều kiện Loki phải mang Thor tới mà không có búa Mjonir lẫn chiếc thắt lưng sức mạnh. Bởi lẽ Geirrod muốn trả thù cho anh bạn khổng lồ Hrungnir từng bị Thor giết hại. Ban đầu Loki quyết không bán đứng Thor (lạ thay!), nhưng do bị tra tấn nặng đô mà sau cùng đành chấp nhận lời thề.

Sau khi trở về, Loki nói với Thor rằng Geirrod đã đón tiếp hắn nồng hậu suốt ba tháng trời. Geirrod có vợ là nữ khổng lồ Grid (kẻ đã ngoại tình với Odin để sinh ra thần Vidar), họ có hai con gái xinh đẹp là nàng Gjalp và Greip. Hắn nói rằng Geirrod muốn mời Thor đến chơi, gặp hai con gái gã, mà không mang theo búa Mjonir và thắt lưng sức mạnh. Vậy là họ khởi hành. Gần tới nơi, Thor và Loki nghỉ chân ở chái nhà của nữ khổng lồ Grid (Bà này ngoại tình với Odin, lại còn ở nhà riêng nên có khi mối quan hệ với chồng không thuận hòa). Nhân lúc Loki say ngủ, bà ta cảnh báo Thor về ý đồ xấu xa của Geirrod. Grid nể tình Odin, tặng Thor chiếc thắt lưng sức mạnh khác, đôi găng sắt và chiếc gậy thần.

Hôm sau Thor và Loki lại khởi hành, họ phải lội qua một dòng sông nước đỏ như máu. Dòng sông chảy xiết như muốn dìm chết họ, Thor phải cõng cả Loki trên vai. Giữa dòng họ mới nhận ra… đúng là máu thật. Đó là máu kinh nguyệt chảy ra từ Gjalp – một trong hai cô con gái của Geirrod đang dạng chân trên cầu (ew!). Thor ném một tảng đá to chà bá, vừa đủ để bịt kín “cái lỗ” của cô ta (“Tôi chỉ giúp chị cầm máu thôi mà…”, Thor said). Cô ta đau đớn, ráng lết xác về nhà cầu cứu bố.

Thor và Loki tới nhà của Geirrod trong bộ dạng người lấm bùn và máu ‘lùn’. Không thấy ai trong nhà, chỉ thấy chiếc ghế mời gọi Thor ngồi vào nghỉ chân. Thor đang lơ mơ bất ngờ chiếc ghế trồi dậy, hiện nguyên hình là hai cô con gái khổng lồ nấp dưới đó phục kích toan đè chết Thor lên phía trần nhà. Nhưng Thor đã dùng chiếc gậy thần chống lên trần, rồi sức mạnh được buff nhờ chiếc thắt lưng đè ngược lại, lật kèo nghiền chết hai cô gái. Tới cuối sảnh, Geirrod cuồng nộ ném quả cầu bằng sắt nung đỏ về phía Thor, nhưng chàng dùng đôi găng tay sắt chụp lấy (Găng Tay Vô Cực hay gì?). Thor ném trả quả cầu nóng đỏ xuyên người gã khổng lồ, giết chết hắn. Rồi Thor dùng cây gậy thần phá sập căn nhà của Geirrod, đè chết toàn bộ gia nhân trong đống đổ nát. Cuối cùng Thor quay ra toan tính sổ với Loki, nhưng hắn từ lúc nào đã chuồn mất dạng.