Những nhân vật nào chết trong Avengers: Endgame ?

0
3887

Avengers: Endgame là bộ phim thứ 22 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) mà Marvel Studios đã kể trong suốt 11 năm qua, vì vậy kinh phí làm bộ phim này là cực lớn. Vũ trụ sẽ còn lại gì sau cú búng tay hủy diệt của siêu phản diện Thanos cùng sự ra đi của hàng loạt siêu anh hùng? Ai sẽ sống? Ai sẽ chết?  Tất cả câu hỏi đó sẽ được Avengers: Endgame trả lời.

Bài viết có tính Spoiler cực mạnh, những ai chưa xem phim vui lòng không đọc tiếp.

IRON MAN & BLACK WIDOW (Chết trong AVENGERS: ENDGAME)

Hai nhân vật chính sẽ vĩnh viễn ra đi trong Avengers: Endgame. Đầu tiên là Natasha Romanoff hay còn gọi là Black Widow (Scarlett Johannson) , người đã hy sinh bản thân mình trên hành tinh Vormir để các Avengers có thể lấy được Viên đá Linh hồn. Hulk cố gắng mang cô ấy trở lại nhưng điều đó là không thể. Tuy nhiên, Góa phụ Đen sẽ trở lại màn ảnh trong bộ phim tiền truyện về Black Widow vào năm tới.

Tony Stark hay Iron Man (Robert Downey, Jr.) đã để lại một tin nhắn ba chiều cho con gái Morgan và chết trong trận chiến cuối cùng của Avengers: Endgame khi sử dụng Gauntlet để quét sạch Thanos và quân đội của hắn do sức mạnh của Infinity Stones quá lớn. Đây là chiến thắng duy nhất mà Doctor Strange thấy được trong số 14.000.605 trận chiến , vì vậy anh đã quyết định hy sinh Time Stone để giữ lại mạng sống cho Tony trong Avengers: Infinity War.

Steve Rogers hay còn gọi là Captain America (Chris Evans)  không  chết trong Avengers: Endgame. Sau khi đưa Infinity Stones (và Mjolnir ) về đúng vị trí của chúng trong dòng thời gian, Steve chọn ở lại quá khứ để sống một cuộc đời bình thường và già đi bên cạnh Peggy Carter.

THANOS CHẾT TRONG AVENGERS: ENDGAME (HAI LẦN)

Thanos (Josh Brolin) bị đánh bại một cách hoàn toàn trong Avengers: Endgame, thậm chí gã Titan điên đã chết đến hai lần trong phần phim này! Cái chết đầu tiên xảy ra khi Avengers tấn công hắn trong the Garden, Thanos tiết lộ rằng hắn đã phá hủy Viên đá Vô cực, chấm dứt kế hoạch của họ, vì vậy Thor đã sửa chữa sai lầm của mình ở trận chiến vô cực và chặt đầu Thanos.

Thanos trong trận chiến cuối cùng là phiên bản quá khứ từ năm 2014, ngay trước Guardians of the Galaxy. Hắn ta – cùng với Black Order, Outriders và các lực lượng khác trong quá khứ – bị Tony Stark xóa sổ. Nebula (Karen Gillan) trong quá khứ 2014 cũng bị giết bởi Nebula của hiện tại.

VISION & HEIMDALL LẠI CHẾT TRONG AVENGERS: ENDGAME

Tất cả các nạn nhân của cái búng tay trong Avengers: Infinity War đều được Hulk đưa trở lại, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đều được sống lại. Một số nhân vật đã chết trước khi Thanos có được tất cả các Viên đá Vô cực, và số phận của họ có vẻ lâu dài hơn một chút. Heimdall (Idris Elba), người mà Thanos đâm ngay khi mở đầu Infinity War đã không trở lại.

Đáng chú ý hơn, Vision (Paul Bettany) cũng không hồi sinh. Anh ta đã bị Thanos giết vào cuối Avengers: Infinity War để lấy Viên đá Tâm trí, và hoàn toàn vắng mặt trong Endgame . Tuy nhiên, cuối cùng, Wanda không gợi ý cô ấy muốn tìm cách đưa Vision trở lại – có lẽ vì cặp đôi này sẽ có bộ phim riêng WandaVision‘ trên Disney Plus.

GAMORA & LOKI VẪN CHẾT SAU AVENGERS: ENDGAME (NHƯNG PHIÊN BẢN THAY THẾ CÒN TỒN TẠI)

Hai nhân vật khác đã chết trong Avengers: Infinity War vẫn chết vào cuối Avengers: Endgame, nhưng vẫn có một tương lai rõ ràng trong MCU nhờ du hành thời gian.

Đầu tiên là Loki (Tom Hiddleston) , người bị Thanos bóp cổ đến chết trong Infinity War. Anh trốn thoát cùng Tesseract trong chuyến du hành thời gian tới các sự kiện của The Avengers. Tom Hiddleston sẽ trở lại với tư cách là vị thần lừa lọc trong trong  Loki- the God of Mischief của Disney + .

Về Gamora (Zoe Saldana), cô bị Thanos hy sinh để có được Viên đá Linh hồn trong Infinity War , vì vậy cô sẽ vĩnh viễn chết giống như Black Widow. Tuy nhiên, Gamora 2014 đã đến hiện tại với Thanos và sau đó đứng về phía Nebula. Gamora này không được nhìn thấy sau cái búng tay của Tony, không biets liệu rằng cô có biết thành tro bụi hay không mặc dù Star-Lord rõ ràng có ý định tìm kiếm cô, có thể là trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 .

Xem thêm: Số phận và tương lại của 31 siêu anh hùng MCU sau Endgame