[Review có tâm] Đánh giá phim Jumanji 2

0
1119

Jumanji phần 1 với doanh thu tỉ đô là một bất ngờ của năm 2017, điều này đã giúp các nhà làm phim không có lí do gì mà không bắt tay ngay vào làm phần 2. Phim là sự nối tiếp sau khoảng vài năm so với mốc thời gian sau Jumanji 1: Welcome to the Jungle, lúc này các nhân vật đã lên đại học và có cuộc sống cho riêng mình. Trong khi tất cả đều cảm thấy thành công và thay đổi thì chỉ duy nhất cậu bạn Spencer của phần 1 lại.. không thay đổi mấy. Anh chàng này vẫn khá là loser, bị bạn học xem thường, bị ông chủ nơi làm thêm chửi như tát nước, và đặc việt, cô bạn gái Martha Kaply ở phần 1 tới lúc này bỗng hóa thành hot girl trường đại học và cả 2 đã chia tay. Quá chán nản với cuộc sống hiện tại, anh chàng trong 1 phút bốc đồng trở lại thế giới Jumanji để 1 lần nữa hóa thân thành tiến sĩ Tiến sĩ Smolder Braveston cool ngầu, đầy sức mạnh.. Và tất nhiên nhóm bạn cũng chả có lựa chọn nào khác ngoài việc 1 lần nữa tiến vào trò chơi để giải cứu anh bạn Spencer.

Mình phải công nhận khi đội ngũ sản xuất đã giúp bộ phim có thay đổi đáng kể so với người tiền nhiệm , nhiều thứ mới mẻ để người xem không thấy nhàm chán cũng như tránh tình trạng xài lại công thức của phần đầu tiên. Nội dung phim nếu mà nói một cách thật tình thì khá là lỏng lẻo nhưng bù lại thì độ giải trí cực mạnh (nó vốn là phim giải trí, ai coi phim thì nên tắt Logic Mode để tận hưởng cho trọn vẹn) , nhiều tình tiết hành động không phải kiểu mãn nhãn nhưng cũng đủ làm hài lòng khán giả cũng như chủ yếu tấu hài là chính. 

Dàn nhân vật trong Game vẫn giữ nguyên bao gồm:

  • Dwayne Johnson vai Tiến sĩ Smolder Bravestone
  • Jack Black vai Giáo sư Sheldon “Shelly” Oberon
  • Karen Gillan vai Ruby Roundhouse
  • Kevin Hart vai Franklin “Nai sừng tấm” Finbar
  • Nick Jonas vai Jefferson “Thủy phi cơ” McDonough

Tuy nhiên đã có một sự xáo trộn nho nhỏ các nhân vật khi vào game (coi phim sẽ biết). Mặc dù sự xáo trộn này cộng thêm 2 nhân vật mới có thể sẽ khiến một số nhân vật cảm thấy khó ghi nhớ và cảm thấy lộn xộn trong khoảng 15 phút đầu tuy nhiên sau đó mọi thứ sẽ bình thường, các bạn sẽ bị cuốn vào vào phim và quên đi mọi sự vô lý của nó.

Và tất nhiên đối với 1 phim giải trí kiểu này, sẽ có nhiều thứ mà mọt phim sẽ lắc đầu ngán ngẩm như main auto thắng, boss bá cỡ nào gặp main auto ngu đi 10 lần. Tuy nhiên, giải trí mà, xem cười xong về ngủ ngon là được.

À phim có After Credit mở đường cho phần 3 nha, các bạn nhớ nán lại xem.