Selkie

0
788

Đây là một giống loài lưỡng cư kỳ lạ, sống chủ yếu ngoài đại dương. Khi ở dưới biển, chúng mang lốt của một con hải cẩu bình thường, nhưng khi lên bờ, Selkie có thể trút bỏ lớp da hải cầu bên ngoài như cởi một tấm áo và biến thành con người, thường là một cô gái rất xinh đẹp.
Những truyền thuyết về Selkie đa phần là những câu chuyện buồn và lãng mạn, kể về mối tình của một nàng Selkie với một anh chàng ngư dân nào đó. Nếu bạn có thể đánh cắp được bộ da hải cẩu của Selkie thì nàng sẽ tự nguyện trở thành vợ của bạn (hehe). Selkie thực sự là một người tình tuyệt vời, một người vợ đảm đang, dịu hiền. Tuy nhiên, các Selkie chỉ có thể sống trên đất liền liên tục trong 7 năm, quá thời gian đó, các nàng Selkie thường thể hiện nỗi nhớ biển và khao khát được trở về ngôi nhà thực sự của mình ngoài khơi xa. 
Trong các câu chuyện, người chồng thường giấu đi bộ da hải cẩu của Selkie, không có nó, nàng ta không thể trở về biển được. Nếu Selkie có thể tìm lại được bộ da hải cẩu của mình, nàng ta sẽ không một chút chần chừ rời bỏ người chồng, cũng có khi cả đứa con bé bỏng để quay về với biển. Chúng ta có thể trách Selkie vô tình, nhẫn tâm nhưng có lẽ cũng nên thông cảm cho nàng, Selkie sinh ra đã thuộc về biển cả, nàng không thể cưỡng lại tiếng gọi của bản năng. Sẽ thật nhẫn tâm nếu cứ để Selkie phải chết dần trong héo hon trên đất liền như một tù nhân. Tuy rời bỏ gia đình nhưng người ta nói rằng vẫn thấy Selkie – trong lốt hải cẩu ghé vào bờ chơi đùa với những đứa con của mình.
Cũng có cả những Selkie nam giới lên đất liền. Họ xuất hiện trong hình dáng những người đàn ông đẹp đẽ và vô cùng quyến rũ. Các Selkie nam tìm kiếm tình yêu nơi những người phụ nữ không hạnh phúc trong hôn nhân hay những người vợ đang mòn mỏi chờ đợi người chồng đi biển lâu ngày không về. Truyền thuyết nói rằng, các nàng cô đơn, khát tình… chỉ cần giỏ 7 giọt nước mắt của mình xuống biển, một Selkie nam sẽ xuất hiện và yêu thương họ hết lòng. 
Nếu các bạn yêu thích và muốn tìm hiểu truyền thuyết về Selkie hãy tìm xem bộ phim hoạt hình Song of the Sea, một bộ phim đáng xem với những nét vẽ tuyệt đẹp.