Son Gohan – Ông nội của goku – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
2071

Ông Gohan (grandpa gohan- 孫悟飯, Son Gohan), còn được gọi là Gohan, là ông nội nuôi của Goku. Ông thường được gọi là “ông nội” Gohan để tránh bị nhầm với con trai của Goku (Gohan) được đặt theo tên của ông.

Son Gohan – Ông nội của goku

Ngoại hình

Ông nội Gohan là một ông già lùn mập với đôi mắt đen và một bộ ria mép trắng . Ông mặc một bộ võ phục Trung Quốc. Trong đó bao gồm: một chiếc áo khoác ngoài không tay màu cam,  áo trong màu đen tay dài, và đội một chiếc mũ màu xanh lá cây. (Grandpa gohan – Ông nội Gohan)

Son Gohan – Ông nội của goku

Ông xuất hiện lần đầu trong Dragon Ball Z. Lúc này, ông đeo thêm một chiếc mặt nạ khi đấu với Goku

Tính cách

Ông Gohan là một người tốt và yêu thương con người, ông đã nhận nuôi Goku khi ông tìm thấy cậu trong rừng. Có khả năng nhân cách và đạo đức của Goku đến từ ông.

Tiểu sử

(Grandpa gohan – Ông nội Gohan) Gohan là một võ sĩ được đào tạo cùng với Ox-King (Ngưu Ma Vương) bởi Quy Lão Kamê khi ông còn nhỏ. Ông là người bạn thân với Ox-King. Theo Quy Lão Kamê (Muten Roshi ) , Gohan và Ox-King đã tập luyện bằng cách đi giao sữa, giống như Goku và Krillin đã làm. Gohan cũng nắm giữ các chiêu thức mà Quy Lão dạy Goku.

Son Gohan – Ông nội của goku

Ông Gohan sống một mình trên núi Paozu. Ông trở thành ông nội nuôi của Goku khi ông tìm thấy cậu khi Goku là một em bé. Goku được đưa đến trái đất với nhiệm vụ là trong 1 thời gian tiêu diệt toàn bộ nhân loại và bán hành tinh đó.
Sau khi rơi vào một khe núi, Goku bị va đập ở đầu, làm cậu mất đi trí nhớ của mình, quên đi bản chất hung dữ của người Saiyan. Ông Gohan đã truyền kiến thức võ thuật của mình cho Goku. (Grandpa gohan – Ông nội Gohan)

Cho đến 1 đêm, khi Goku bước ra ngoài cho khuây khỏa. Sau đó,cậu liếc nhìn trăng tròn, và biến thành Great Ape  giẫm chết ông nội Gohan.

Son Gohan – Ông nội của goku

Từ đó trở đi, Goku tin rằng ông nội Gohan đã bị giết bởi một con quái vật và linh hồn ông đang đang ở trong viên Ngọc Rồng 4 Sao.

Trong Saga thầy bói Baba, Goku, Yamcha, Muten Roshi, Upa, Puar, và Krillin phải chiến đấu với 5 chiến binh của bà thầy bói Baba để nhờ bà ta bói ra viên ngọc cuối cùng. Goku là người cuối cùng còn lại để chiến đấu và thầy bói Baba đã đưa ra một chiến binh đặc biệt và cũng là chiến binh cuối cùng của bà. Đối thủ của Goku là 1 người đeo mặt nạ cáo bí ẩn. Quy Lão sau đó đã nhận ra rằng đó là Gohan- ông nội quá cố của Goku.

Son Gohan – Ông nội của goku

Goku đã thực sự xem ông là kẻ thù trong suốt trận đấu. Do ông Gohan đã sử dụng chiêu Kamehameha cùng các chiêu thức của Quy Môn Phái, nhờ vậy mà Muten Roshi đã nhận ra ông. Đoạn Goku gặp lại ông nội mình có thể coi là một trong số những đoạn phim cảm động nhất trong Dragon Ball .

Son Gohan – Ông nội của goku

Chiêu thức

Kamehameha – Một sóng năng lượng màu xanh nhạt từ hai bàn tay, được phát minh bởi Master Roshi ( Quy Lão).

Son Gohan – Ông nội của goku

Jan Ken – Các kỹ thuật võ thuật được phát minh bởi ông nội Gohan.

Son Gohan – Ông nội của goku

Turtle School Tranquility ( Tạm dịch: Trường học của rùa) – Được thi triển bởi Ông nội Gohan trong Tenkaichi Budokai 2 và 3. Ông Gohan đá đối thủ của mình vào không trung và bay về phía kẻ thù, đá chúng xuống trong khi chúng còn đang rơi xuống, Ông Gohan thực hiện các kỹ thuật Jan Ken vào chúng sau đó. (Grandpa gohan – Ông nội Gohan)

Turtle School Four Virtues- Một cuộc tấn công cao điểm sử dụng đầu tiên bởi Ông Gohan , ông nhảy ra phía sau đối thủ  làm cho họ rơi. Cuối cùng, móc đá họ đi.

Son Gohan – Ông nội của goku

Thunder Shock Surprise ( Tạm dịch: Sấm Sét Bất Ngờ) – Một trong những đòn tấn công mạnh mẽ nhất được phát minh bởi Muten Roshi,Ông Gohan đã sử dụng nó trong Dragon Ball: Origins.

Son Gohan – Ông nội của goku

Explosive Wave ( Tạm dịch: Làn Sóng Nổ Tung) – Ông Gohan tạo ra một vụ nổ yếu từ năng lượng để bảo vệ chính mình . Nếu có ai tiếp xúc với sóng, họ sẽ bị đánh đi, và bị thương tổn nhỏ. (Grandpa gohan – Ông nội Gohan)Chiêu thức này được ông sử dụng trong Dragon Ball: Origins.

Afterimage Technique ( Tên tiếng việt tạm dịch: Dư Ảnh Thuật) – ông Gohan di chuyển nhanh đến nỗi chỉ để lại một hoặc nhiều hình ảnh của mình, chiêu thức này được sử dụng để né tránh một đòn tấn công và phản công lại. Ông đã sử dụng các kỹ thuật này trong  Dragon Ball: Origins.

Son Gohan – Ông nội của goku

Sleep ( Giấc Ngủ) – Một trong các chiêu thức của Ông Gohan trong Tenkaichi Budokai.

Thông tin thêm

  • Ông Gohan dường như cũng có cảm giác thèm ăn như Goku. Trong “Dress in Dream”, Ox-King đã nói Goku có vẻ đang chia sẻ sự thèm ăn với ông của mình. Mặc dù sau này cậu đã được tiết lộ là một Saiyan.
  • Cái mặt nạ của ông Gohan xuất hiện lần đầu trong Dr.Slump.
  • Con trai của Goku được đặt tên theo ông nội Gohan chỉ vì nó đã không có tên trong một thời gian. Cho tới khi cái tên “Gohan” đi vào trong cuộc trò chuyện và em bé cười lên vì thích thú thì Chi Chi, Goku và Ox-King mới quyết định đặt cái tên này.