Super Saiyan 4 – Siêu Saiyan 4 – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
1414

Super Saiyan 4 (超サイヤ人フォー, Sūpā Saiya-jin Fō) là một cấp độ biến hình Saiyan xuất hiện lần đầu trong Dragon Ball GT. Cấp độ này là một nhánh khác của hình thức biến đổi từ các cấp Super Saiyan trước đó, chẳng hạn như Super Saiyan 2 và 3. Cấp độ này là kết hợp dáng người Saiyan và Golden Great Ape (khỉ vàng khổng lồ). Điều kiện để một Saiyan có thể đạt được Super Saiyan 4 là họ có thể  biến đổi thành Super Saiyan, biến đổi thành một Golden Great Ape và sau đó lấy lại ý thức kiểm soát . Sau khi dạng này đạt được một lần, nó có thể được biến đổi lại bất cứ lúc nào. Super Saiyan 4 được thiết kế bởi nhà thiết kế nhân vật của Toei Animation, Katsuyoshi Nakatsuru. (Super Saiyan 4)

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4

Hình dáng

Trong dạng này, màu tóc của người Saiyan màu đen, đuôi và cơ thể được bao phủ bởi lông màu đỏ,quầng mắt màu đỏ thẫm. Tóc dài, nhưng không dài như của Super Saiyan 3. Hào quang bên ngoài trong hình thức này mất đi những tia điện và thay thế nó với sự lấp lánh và giống như ngọn lửa.(Super Saiyan 4) Trong trường hợp của Gogeta (hợp thể giữa Goku và Vegeta bằng Fusion Dance) , màu của các bộ phận nói trên dường như chuyển đổi, như của Gogeta tóc đã trở thành một màu đỏ tươi sáng trong khi lông của anh ấy đã trở nên tối đi ngả màu nâu và quầng mắt thành màu đen thay vì màu đỏ.

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4

Sức mạnh

Super Saiyan 4 khiến sức mạnh của người sử dụng lên đến giới hạn tuyệt đối của họ và tốc độ được gia tăng, đây là cấp độ Saiyan mạnh nhất trong GT series. Ví dụ, khi Goku ở trạng thái Super Saiyan 3 hầu như không thể thậm chí gây khó cho Baby Vegeta, ngay sau khi Goku chuyển thành Super Saiyan 4, thế trận bị đảo ngược hoàn toàn, Baby Vegeta không thể đánh bại Goku.(Super Saiyan 4) Khi Goku nhận năng lượng từ Super Saiyan Gohan, Super Saiyan Goten, Super Saiyan Trunks và Pan, sức mạnh tiếp tục tăng. Gohan nói rằng Goku đã trở nên mạnh hơn so với những gì Gohan nghĩ, thậm chí có thể nói sức mạnh của anh là không thể đo đếm được.

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4

Người dùng ở trạng thái này đạt được kỹ năng mạnh mẽ hơn. Ví dụ, Goku phát triển kỹ năng mà anh gọi là 10x Kamehameha, mạnh hơn Super Kamehameha gấp 10 lần(10x). trong khi Vegeta, Vegeta trong hình dạng Super Saiyan 4, dùng một đòn tấn công anh ấy gọi là Final Shine Attack , một phiên bản mạnh hơn Final Flash (mặc dù, Vegeta lần đầu được nhìn thấy sử dụng chiêu này khi tấn công Super 17 bằng một tay dưới dạng Super Saiyan; anh lần đầu tiên sử dụng phiên bản mạnh hơn bằng cả hai tay trong dạng Super Saiyan 4).(Super Saiyan 4) Giống như hình thức Super Saiyan God, dạng này cũng có vẻ như cho phép người dùng hấp thụ các đòn tấn công bằng năng lượng. Tuy nhiên, không giống như Super Saiyan God, Super Saiyan 4 không tác dụng lên sức mạnh của người dùng khi hấp thụ năng lượng tấn công. Điều này được thể hiện khi Goku hấp thụ đòn Revenge Death Ball Final attack bởi Great Ape Baby và chuyển hóa nó thành một đòn 10x Kamehameha.

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4

Không giống như của Super Saiyan 3, cấp độ này không đòi hỏi nhiều năng lượng để duy trì như , Super Saiyan 4 cho phép người dùng ở trạng thái này một trong thời gian dài. Cá nhân Goku hay Vegeta ở dạng Super Saiyan 4 không tiêu hao mấy năng lượng nhưng khi họ hợp thể bằng Fusion Dance, thời gian hợp thể trở nên rất ngắn, chỉ còn  mười phút thay vì giới hạn thời gian của Fusion Dance là nửa giờ. (Super Saiyan 4)

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4

Super Saiyan 4 cũng làm cho chiều cao của người dùng tăng lên và thân hình vạm vỡ hơn; trong những cảnh với Goku đứng bên cạnh những người khác như Gohan, Goten và Trunks, Goku trông cao hơn và to lớn hơn tất cả họ, ngay cả khi ở trạng thái bình thường anh cũng tương đối cùng kích thước với họ.

Cách biến hình

Dạng này là một biến đổi từ Golden Great Ape (khỉ vàng khổng lồ), đạt được khi một Golden Great Ape đã có một “trái tim con người” – trong đó có cả sức mạnh to lớn của Golden Great Ape, và ý thức của con người. Không giống như các cấp độ khác của Super Saiyan, người dùng trạng thái này sẽ luôn luôn xuất hiện như một người lớn.

(Super Saiyan 4) Goku là người đầu tiên đạt được dạng Super Saiyan 4 sau khi chuyển đổi thành một Golden Great Ape và sau nhìn thấy cháu gái của anh Pan khóc, Goku đã khống chế được ý thức của mình.

Các đối thủ của Super Saiyan 4

Trong cấp độ mới này, Goku có đủ sức mạnh để đánh bại Super Baby Vegeta 2, những đòn tấn công của Baby Vegeta (bao gồm Revenge Death Ball) không thể gây sát thương trên Goku trong dạng này. Tuy nhiên, sau khi Baby Vegeta biến thành Golden Great Ape, sức mạnh mới của Baby Vegeta dường như ngang Super Saiyan 4 Goku. Cuối cùng một hồi đánh nhau quyết liệt, cả hai đều bất tỉnh. Baby Vegeta được hồi phục nhờ máy phát sóng Blutz của Bulma. (Super Saiyan 4)Tuy nhiên, Goku nhận năng lượng từ bạn bè và gia đình của mình và đạt sức mạnh đủ để đánh bại Great Ape Baby. Cuối cùng anh đã đánh bại ký sinh trùng Tuffle (ký sinh lên người Vegeta) với một đòn 10x Kamehameha, buộc Baby phải chạy trốn ra khỏi cơ thể của Vegeta và cố gắng để thoát thân bằng tàu vũ trụ. Trước khi Baby có thể trốn thoát, Goku thi triển một đòn Kamehameha về phía tàu vũ trụ, hất Baby vào mặt trời và tiêu diệt hắn.

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4

Đối thủ tiếp theo của Goku  là Super 17, người đã dễ dàng đánh bại các chiến binh Z khác và được xem là đối thủ thật sự đầu tiên của Super Saiyan 4 Goku. Do khả năng hấp thụ năng lượng của mình, Super 17 có thể hút tất cả đòn tấn công năng lượng của Goku vào sức mạnh của mình, làm cho anh ta mạnh mẽ hơn với mỗi cuộc tấn công. Cuối cùng, Goku giết chết tên Super Android 17 này(với sự hỗ trợ của Android 18) bằng cách sử dụng Dragon Fist của mình kèm theo một đòn Kamehameha.(Super Saiyan 4)

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4

Super Saiyan 4 vô cùng hữu dụng khi Goku sử dụng nó để hạ hầu hết những con rồng tà ác. Tuy nhiên,  khi đối đầu với Syn Shenron, con rồng mạnh nhất trong bảy con rồng tà ác, hắn đã nuốt tất cả các viên ngọc rồng và trở thành Omega Shenron. Sức mạnh của Omega Shenron đã được chứng minh là lớn hơn nhiều hơn của một Super Saiyan 4 và Goku hầu hết bị hắn áp đảo trong trận đấu. Nhìn thấy tình hình càng trở nên xấu đi, Vegeta sử dụng máy phát sóng Blutz của Bulma để mọc một cái đuôi và trở thành một Golden Great Ape như Goku. Cuối cùng khi anh đã kiểm soát được bản thân, Vegeta đã thành công trong việc trở thành một Super Saiyan 4.(Super Saiyan 4)

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4

Ngay cả khi cả hai cùng liên thủ, Goku và Vegeta vẫn không có cơ hội đánh bại Omega Shenron. Cho đến khi họ hợp thể thành Gogeta Super Saiyan 4 sức mạnh của vượt qua cả Omega Shenron. (Super Saiyan 4)Tuy nhiên, Gogeta dành quá nhiều thời gian để chơi đùa với Omega Shenron và sự hợp thể bị mất đi trong mười phút (vì sức mạnh quá lớn nên đã rút ngắn thời gian hợp thể) ,thay vì nửa tiếng như bình thường, cuối cùng không thể hạ Omega Shenron. Nhưng sau tất cả, Goku cũng đánh bại Omega Shenron với Universal Spirit Bomb

Super Saiyan 4 - Siêu Saiyan 4