Trinity of Sin – Pandora

0
878
Trinity of Sin - Pandora
Trinity of Sin – Pandora

Pandora – là 1 trong 3 thành viên của Trinity of Sin, là một nhân vật bí ẩn, được dựa trên nhân vật Pandora trong thần thoại Hy Lạp

Pandora xuất hiện lần đầu ở Flashpoint #5 ( Tháng 10 – 2011). Trong sự kiện Flashpoint, khi Flash (Barry) trở về quá khứ để thử cố gắng sửa chữa lại dòng thời gian, anh kết thúc ở một khoảng thời gian nơi anh nhìn thấy sự hợp nhất của 3 dòng thời gian riêng biệt, mỗi dòng thời gian đại diện cho 1 vũ trụ DC , Wildstorm và Vertigo. Ở đây, Barry đồng thời cũng gặp một thực thể không rõ nguồn gốc và sức mạnh tên là Pandora. Pandora nói với Flash rằng đã từ lâu rồi, 3 thế giới được chia ra để làm yếu chúng cho sự sắp xảy đến của một cuộc xâm lăng của một thế lực xấu xa. Vì vậy, để chiến đấu với mối đe doạ ấy, cô cần các dòng thời gian khác nhau phải được hợp nhất làm một. Cô hoàn thành chuyện này với sự giúp đỡ của Barry Allen, và sau đó, anh tỉnh dậy trên bàn của mình, tin rằng mọi thứ đã được sửa. Chuyện này, tuy nhiên, mới là sự khởi đầu của những thứ sắp tới.

Nguồn gốc:

Người phụ nữ được biết đến với cái tên Pandora sống ở Macedonia cổ vào khoảng 8000 năm trước Công Nguyên. Con trai của cô rất ốm nên cô làm nhiệm vụ đi kiếm quả mọng để làm thuốc chữa cho con trai mình. Mẹ cô đã cảnh báo cô không được lầm đường lạc lối ( bởi cô được biết như một người thích khám phá. Tuy nhiên, khi đang đi khám phá thì cô tìm thấy một cái đầu lâu kì lạ, thứ đã giải thoát cho 7 tội lỗi chết chóc trên thế giới. Cô ngất ngay sau đó và không tỉnh dậy cho đến khi màn đêm buông xuống . Khi cô trở lại làng, linh hồn kia đã trả thù lên làng của cô, bóp méo và đầu độc người dân trong làng cô, buộc họ phải giết lẫn nhau. Trong đó, linh hồn của sự phẫn nộ đã chiếm hữu con trai cô.

Pandora sau đấy được dịch chuyển đến trước Circle of Eternity cùng với Judas Iscariot và The Question. Họ được gọi là những người mang tội lỗi lớn nhất mà loài người từng biết đến , và họ sẽ bị trừng phạt bởi tội ác của họ. Pandora là người cuối cùng bị phán xét, cô buộc phải đi vòng quanh thế giới trong vô tận để trải nghiệm nỗi đau cô mang đến bởi cô đã giải thoát những linh hồn của tội ác lên con người, cũng như nhận những vết sẹo trên mặt cô; những vết sẹo ấy sẽ luôn đau đớn và không có cách nào để giảm nhẹ. Và đồng thời cô bị buộc phải cảm nhận thế giới bị huỷ hoại với toàn bộ cảm nhận của mình.

Khi trở về Trái Đất, toàn bộ bộ tộc của cô đã chết, những linh hồn kia cũng đi lâu rồi. Sau khi chôn cất họ, cô ngồi ở giữa những ngôi mộ của họ cho đến khi cây cối quanh đó mọc lên cao hơn những nấm mồ, và sau đó cô bắt đầu cuộc hành trình đi vòng quanh thế giới. Qua nhiều thời kì, cô thấy sự tác động của những linh hồn kia đã xảy ra trên loài người. Cô đã có nỗ lực cứu con người khỏi sự tàn phá mà họ mang đến nhưng cô sớm nhận ra, với mỗi mạng sống mà cô đã cứu, những linh hồn kia vẫn sẽ giết thêm rất nhiều người. Sau đó, cô cũng cố gắng đưa ra lời khuyên cho con người trên thế giới, mặc dù cô thường xuyên bị ngó lơ . Trong khi đó, những linh hồn kia thường đến chỗ cô, mỉa mai cô bằng cách gọi cô là “ mẹ” và cố làm cô chuyển sang ủng hộ chúng

Quyết định sẽ hoàn toàn chiến đấu với chúng, cô bắt đầu học nhiều loại phép thuật và võ thuật qua các thời kì. Trong những cuộc du ngoạn, cô đã có một số cuộc gặp với Vandal Savage, và lão đã đưa ra đề nghị muốn kết bạn với cô. Cô đã từ chối bởi sự kinh tởm đối với tình yêu bạo lực và chiến tranh của lão. Trong thời kì hiện đại, cô đã nhận được rất nhiều vũ khí đặc biệt để chiến đấu với đám linh hồn. Rời người cung cấp vũ khí cho mình, cô bị tấn công bởi một người đàn ông do linh hồn của sự phẫn nộ điều khiển. Bắn chết con tốt kia, Pandora đánh solo với Phẫn Nộ ^^.

Trước khi cô tiếp tục tấn công, Phù thuỷ Shazam triệu hồi cô đến ( Woww đúng lúc dữ ^^). Cô đã đe doạ ông, nhưng ông chỉ xin lỗi cô và nói rằng Hội đồng đã sai khi trừng phạt cô, thừa nhận rằng điều đó là ngu xuẩn và không công bằng bởi cô chỉ là một cô gái trẻ tò mò. Cô bác bỏ điều này và yêu cầu cách để tiêu diệt những tội ác kia. Phù thuỷ nói rằng Hội đồng không tạo ra chiếc hộp, nhưng họ biết rằng chỉ có người nào có trái tim mạnh mẽ nhất hoặc đen tối nhất mới có thể mở được nó.

Tìm kiếm chiếc hộp

Để tìm kiếm chiếc hộp, Pandora đã khởi hành tới rất nhiều địa điểm bí mật, nơi nắm giữ những vật nguy hiểm nhất trên thế giới. Đầu tiên cô tìm ở The Red Room, điều hành bởi S.T.A.R Labs, nhưng không tìm thấy chiếc hộp của mình. Rốt cuộc cô cũng tìm thấy nó ở Black Room của A.R.G.U.S nơi vô số vật thần kì trên thế giới được giữ. Mặc dù cô đã thông báo với Steve Trevor và toàn bộ A.R.G.U.S về sự hiện diện của mình, cô đã xoay sở để rời khỏi với chiếc hộp của mình. Cô cố hắng để mở chiếc hộp lần nữa nhưng thất bại và bất ngờ, Phù thuỷ hiện ra ( Surprise, lúc này ông đã bị yếu đi bởi sự thức tỉnh của Black Adam, và nói rằng cô không thể bắt lại những thứ đã bị giải phóng, nhưng chiếc hộp vẫn chứa một nguồn năng lượng lớn mà chỉ có người có trái tim mạnh mẽ nhất hoặc đen tối nhất mới có thể mở nó ra được. Không nói với Pandora người là mà ông đang nói tới, Phù thuỷ biến mất trước khi cô có thể nhận ra một kết quả nào. Không có manh mối gì, Pandora tìm kiếm Phantom Stranger để xem liệu anh có chút tác dụng gì với cô không.

Phantom Stranger không mấy vui vẻ gì khi thấy cô, nhất là khi cô đe doạ anh khi anh ở gần gia đình mình, những người mà anh tạo ra để có gì đấy giống với một gia đình bình thường . Với việc The Stranger từ chối giúp đỡ mình, Pandora đe doạ sẽ công khai danh tính thật của anh trước khi cô rời đi. Nhưng Pandora chưa xong với Phantom Stranger, bởi cô theo anh tới Nanda Parbat, nơi anh đang đe doạ John Constantine về cuộc chiến tranh sắp tới “ giữa ba người”.

The Trinity War:

Lúc sau, cô bị nhìn thấy tại hiện trường giết người của một người đàn ông vô danh. Khi cô rời đi, Phantom Stranger theo cô, trừng phạt cô vì làm thay đổi cơ cấu của vũ trụ. Sau cuộc đánh nhau ngắn với cô và là người chiến thắng, cô nói rằng cả Stranger và Spectre đều không thể đe doạ cô, bởi sức mạnh của cô là trên tầm sức mạnh của họ. Trước khi rời đi, Pandora nói một cách khó hiểu là cô không chỉ biết danh tính thực sự của The Stranger mà Justice League cũng sẽ giúp cô hoàn thành bất kì mục đích nào mà cô đang hướng tới, dù là họ muốn hay không.

Cái chết:

Pandora bị theo đuổi bởi một thế lực vô danh mạnh mẽ – là người thực sự chịu trách nhiệm cho việc tái xây dựng lại vũ trụ bằng cách thao túng Pandora mở chiếc hộp. Cô gọi thực thể ấy một cách đầy hận thù là một con quái vật nhẫn tâm bởi hắn đã sửa đồi vũ trụ mà không có hy vọng, và cô thề rằng những người hùng của vũ trụ, hiện thân của hy vọng sẽ chứng tỏ hắn sai trước khi bị phá huỷ hoàn toàn.

Sức mạnh và khả năng đặc biệt:
– Bất tử
– Biết tất cả ngôn ngữ được sử dụng bởi con người
– Master được rất nhiều loại võ và là chuyên gia về vũ khí
– Có tốc độ nhanh hơn suy nghĩ
– Tàng hình
– Biết phép thuật

Vũ khí:
– Hộp Pandora
– Lục đôi
– Phi dao
– Toả liêm